Xem Nhiều 6/2023 #️ Dự Án Học Tiếng Anh # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Dự Án Học Tiếng Anh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Án Học Tiếng Anh mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bạn nếu theo dõi page IELTS Duc Thang Bui từ lâu chắc cũng biết tôi là người yêu thích công nghệ và nghiêm túc với giáo dục. Các khóa học của tôi đều dựa trên nền tảng công nghệ mới và chú trọng chất lượng.

Việc thiết kế và xây dựng các khóa học online chính là cách tôi liên kết những đam mê của mình, sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Nhưng trên con đường đó, tôi biết cố gắng của một mình tôi là không đủ.

Tôi đang muốn triển khai một số dự án học tiếng Anh miễn phí hoặc với chi phí rất thấp nhưng lại đáp ứng được tiêu chí: tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả và cực kỳ nghiêm túc. Có thể làm được điều này bằng cách tận dụng tối đa công nghệ.

Nhưng mà,

Tôi vẫn băn khoăn rằng các tài liệu học tập hay các hoạt động trong chương trình này nên được gửi tới bạn qua các kênh nào, đâu là nội dung mà bạn cảm thấy muốn học đầu tiên, … Có quá nhiều thứ khiến tôi chưa thể triển khai được các nội dung học tập này.

3 phút của bạn chính là đóng góp cực kỳ lớn cho cộng đồng học tiếng Anh rồi đó.

Bất kỳ bạn nào tham gia làm khảo sát sẽ được nhận các phần quà tặng sau đây:

1 bộ hướng dẫn học tiếng Anh cực kỳ đầy đủ. Bộ này tôi xây dựng dựa trên các nghiên cứu của tôi theo các chỉ số, điểm số của từng bạn học viên trước đây. Vì thế, tôi chia ra các nhóm có kiểu học khác nhau và mỗi nhóm sẽ có một phương pháp tiếp cận Tiếng Anh và các tài liệu khác nhau. Đảm bảo bạn sẽ có thể vượt qua tiếng Anh dễ dàng.

1 bộ sample essay band 8 tôi viết cho nhiều topic Writing Task 2 trong IELTS. Mỗi bài essay sau khi viết được giám khảo đánh giá nên có uy tín cao. Dự kiến có khoảng 50 – 60 bài essay giúp bạn không gặp khó khăn gì với IELTS Writing cả.

1 Mã giảm giá cho bộ đề dự đoán Mỳ Ăn Liền.

Tôi đảm bảo thông tin của bạn sẽ được mã hóa tuyệt mật và chỉ tôi mới có thể truy cập. Dữ liệu bạn cung cấp sẽ chỉ được dùng để đánh giá (trừ khi bạn cho phép chúng tôi liên lạc với bạn).

Dạy Học Tiếng Anh Qua Dự Án

GD&TĐ – Khác với những tiết học truyền thống quen thuộc, chuyên đề thao giảng bộ môn Tiếng Anh của Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TPHCM với phương pháp dạy học theo dự án đã trở thành cách học tập mới rất hào hứng và sôi nổi của khối 9 trong trường.

Sôi nổi phong cách thuyết trình bằng tiếng Anh

Những sản phẩm trình làng

Từng bài báo cáo được các nhóm “trình làng” là kết quả lao động cần cù và sáng tạo của một hành trình thực hiện dự án học tập: “Practice speaking skill” theo một lối đi mới.

Với nhiều đề tài khác nhau nhưng điểm chung của các sản phẩm mà 4 nhóm đưa ra báo cáo chính là các đoạn chiếu video clip và những bài thuyết trình rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Đại diện cho nhóm ra mắt đầu tiên, học sinh (HS) Gia Khánh giới thiệu một bộ phim hoàn chỉnh về con người và đất nước Việt Nam. Giống như một bộ phim tài liệu về văn hóa Việt Nam được trình chiếu trên đài truyền hình nhưng điểm khác biệt là các phụ đề đều được thể hiện bằng tiếng Anh vì đây là dự án của bộ môn ngoại ngữ mà cả nhóm đang theo đuổi.

Với năng lực biên tập ban đầu của một vài thành viên trong nhóm, nhiều cảnh đẹp của đất nước hình chữ S được giới thiệu trong sản phẩm như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha, chùa Một Cột, cầu Tràng Tiền… hiện lên chẳng khác gì một bộ phim tài liệu chuyên nghiệp về lĩnh vực du lịch. Ấn tượng nhất là trường đoạn nhóm Nguyên Khang phỏng vấn vài du khách nước ngoài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Với vốn kiến thức từ vựng phong phú, kỹ năng nghe thành thạo và đặc biệt là kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát, trôi chảy, các “thông dịch viên” Anh Thi, Gia Hân đã làm tròn vai trò người dẫn chương trình cho khách nước ngoài.

Bám sát đề tài về cuộc sống con người, nhóm của Quỳnh Như, Ngọc Các lại khai thác những yếu tố tự nhiên về địa lý như sông biển, ruộng đồng, nhà máy, môi trường… Chủ đề mà sản phẩm hướng tới chính là vấn đề rác thải và ô nhiễm môi trường. Hình ảnh rác thải đầy đường, phủ kín mặt nước là lời cảnh báo về nguy cơ ô nhiễm môi trường mà con người đích danh là thủ phạm đầu tiên cần phải tự điều chỉnh hành vi của chính mình. Cũng bằng hình thức phỏng vấn, Ngọc Các trong vai nhà báo đã đưa ra những yêu cầu về phân loại rác không ngoài mục đích đề cao tính ứng dụng của sản phẩm mà cả nhóm chọn làm dự án.

Dù đi theo cách nào, các nhóm cũng đã hoàn thành tốt công việc mà GV đã giao cho để có những sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất. Đúng như đánh giá của cô Trần Thúy Diệp – tổ Ngoại ngữ, hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động luôn được nhà trường và các tổ chuyên môn tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Chính trải nghiệm sáng tạo là hoạt động có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. “Đối với bộ môn Tiếng Anh, hoạt động trải nghiệm đã phát triển, nâng cao tố chất, tiềm năng của HS, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, sự quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh” – cô Diệp trao đổi.

Phụ huynh vui mừng chứng kiến sự trưởng thành của con em tại lớp học trải nghiệm

Mùa thu hoạch sau dự án

HS Vương Mỹ Châu cho biết, để có một bài thuyết trình hoàn chỉnh, đầu tiên các nhóm phải xác định được vấn đề cần giải quyết, đó là lý do chọn đề tài. Đối với xây dựng nội dung, đề tài phải nêu lên được thực trạng hiện nay, những mặt ưu điểm và hạn chế của vấn đề. Theo Mỹ Châu, điều khó hơn chính là mục tiêu hoạt động, các nhóm phải đưa ra được nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề. Đây là công việc bắt các nhóm phải có một testshow để có một giải pháp từ ý kiến khách quan của khách nước ngoài được phỏng vấn và cả giải pháp từ bản thân qua hình ảnh hoặc qua video.

Không chỉ có được thành quả từ công sức lao động của một tập thể mà qua hoạt động trải nghiệm, các nhóm đã hình thành và rèn luyện được một số thao tác bắt buộc, như tìm kiếm thông tin qua mạng, qua sách báo, kỹ năng làm việc theo nhóm, năng lực thuyết trình và diễn xuất.

Từng đạt giải cao trong cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố nhưng Gia Khánh vẫn có thêm cơ hội trình bày trước tập thể bằng ngôn ngữ thứ hai mà mình đang học; tự tin hơn với những sản phẩm ban đầu nhóm mới làm ra. Tuy có vài lỗi nhỏ nhưng nhiều HS cũng đã lớn khôn hơn về định hướng phát triển năng lực. Thời gian làm dự án, các em đã được gieo mầm về năng lực làm chủ bản thân và phát triển bản thân. Ở một góc độ khác, đó còn là năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề và cao hơn là năng lực sáng tạo, có thêm những ý tưởng mới lạ mà chỉ có cách học này mới đem lại được.

Tham gia buổi báo cáo, một số phụ huynh được chứng kiến con em mình vào vai những người thiết kế dự thảo và trình bày kết quả thực hiện. Chị Lê Thị Thanh Thủy thật sự vui mừng vì thấy cậu con trai Minh Thông – HS lớp 9TC3 đã biết chủ động trong việc học tập để khắc phục những hạn chế của bản thân ở những lớp học cấp dưới trước đây. Có lẽ đây là niềm vui lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ từng vất vả để cho con học tập nên người.

Không chỉ hình thành năng lực xã hội mà các năng lực công cụ của HS cũng được rèn giũa. Đó là cái đích cuối cùng để nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, biểu diễn – trình bày trước đám đông. Cây năng lực được vun xới cũng là nơi để ngọn kỹ năng vươn lên trong sự tương tác, hỗ trợ với nhau giữa HS với HS. Những thu hoạch này không thể có được khi chỉ ngồi nghe GV thuyết trình một chiều trên bục giảng. Cô Phạm Minh Tân đánh giá, tiếng Anh là môn học đòi hỏi về khả năng giao tiếp rất nhiều nơi HS để ứng xử trong cuộc sống. Vì thế hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp người trong cuộc có cơ hội tốt nhất cho việc rèn luyện các kỹ năng thiết yếu qua môi trường học tập luôn gắn kết với thực tiễn.

Nhà Sáng Lập Volunteer Và Dự Án Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Võ Thị Mỹ Linh – người sáng lập Volunteer House Vietnam. Tranh: Hoàng Tường

Gặp Mỹ Linh vào những ngày đầu năm, cô cho biết đang “thất nghiệp” vì dành quá nhiều thời gian cho dự án volunteer của mình. Lối trò chuyện bộc trực, thẳng thắn của cô gái trẻ khiến người đối diện không khỏi bất ngờ và thú vị.

Dự án về dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo quả là một ý tưởng mới lạ. Tại sao trẻ em nghèo lại cần được phổ cập tiếng Anh chứ không phải cho tiền hay một bữa cơm?

Ở thời đại này, ai cũng cần được phổ cập tiếng Anh, người nghèo lại càng cần biết tiếng Anh để hiểu biết sâu hơn về thế giới văn minh, về những điều rất cơ bản trong văn hóa giao tiếp và phép lịch sự giữa người với người.

Không ít phụ nữ Việt Nam làm lụng quần quật, quanh năm đầu tắt mặt tối mà vẫn bị chồng coi khinh, thậm chí đánh đập. Mẹ tôi cũng từng bị chồng ngược đãi nhưng không dám ly hôn chỉ vì thấy những người phụ nữ khác xung quanh cũng phải chịu đựng như mình.

Tôi thương mẹ rất nhiều, thậm chí sẵn sàng hy sinh bản thân vì bà, nhưng rồi tôi phải sống xa mẹ vì không muốn chứng kiến cuộc sống mà bà đã lựa chọn.

Kể từ lúc biết tiếng Anh và hiểu về thế giới, tôi nghĩ nếu mẹ tôi và nhiều phụ nữ khốn khổ khác cũng biết tiếng Anh, họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài thông qua sách vở, báo đài… để hiểu thế nào là văn minh, là quyền bình đẳng giới.

Từ đó họ sẽ biết đấu tranh cho quyền của chính mình, chứ không phải chấp nhận sự ngược đãi thường xuyên. Những đứa trẻ lang thang cũng vậy, nếu biết tiếng Anh, chúng sẽ tìm được cách thoát ra khỏi cuộc sống đầu đường xó chợ, nay đây mai đó, trở thành người tử tế hơn, có ích cho xã hội hơn.

Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo Hương Vân, thuộc huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mỗi năm, chúng tôi luôn ôm nỗi lo sẽ có một cơn lũ lớn cuốn đi mọi thành quả của một năm làm lụng vất vả.

Có những buổi sáng vừa mở mắt, tôi đã thấy nước ngập lai láng ngay bên cạnh giường. Tôi vẫn không quên những trận lụt lớn nhấn chìm nhiều ngôi nhà và khiến hàng trăm người tử vong.

Chúng tôi đã phải leo lên nóc nhà chờ trực thăng cứu hộ đi qua rải mì xuống ăn cho đỡ đói. Cha mẹ tôi là nông dân, chân lấm tay bùn, không có điều kiện nuôi tôi ăn học. Vì vậy, tôi phải tự lập từ những ngày còn nhỏ. Nhưng vì nhờ cái nghèo ngày xưa đã cho tôi quyết tâm phải thay đổi cuộc đời.

Không ít phụ nữ có quan niệm do mình sống trong cảnh nghèo nên phải cam chịu bạo hành gia đình. Điều này không đúng. Cuộc sống nhiều đau khổ là do họ lựa chọn. Chúng ta không thể lấy cái nghèo để ngụy biện cho những yếu kém, sai lầm của chính mình.

Đối với trẻ lang thang, dạy tiếng Việt đã khó, dạy tiếng Anh lại càng khó hơn?

Đúng là rất khó, nhưng không lẽ vì khó mà chúng ta không làm? Chúng tôi chỉ có một mục đích là truyền cảm hứng yêu thích tiếng Anh cho trẻ em thông qua các trò chơi, các bài hát, các bộ phim.

Còn sau đó, các em lựa chọn thế nào là quyền của chúng. Ngày trước, tôi không được ai truyền cảm hứng cả. Nếu ngày trước bố mẹ tôi chỉ cần nói với tôi rằng hãy học tiếng Anh đi vì tiếng Anh vô cùng cần thiết cho cuộc đời của con thì tôi sẽ cố gắng mà học.

Nhưng đáng tiếc là bố mẹ tôi đều sinh ra trong tầng lớp lao động nghèo, họ không biết tiếng Anh quan trọng như thế nào để mà nhắc nhở con cái. Mãi đến sau này khi thấy tụt hậu so với bạn bè, nhận ra những thiệt thòi của việc “dốt” tiếng Anh tôi mới bỏ việc đi du lịch để cải thiện.

Tôi chỉ mong trong tương lai sẽ không một đứa trẻ nào phải lặp lại sự thiệt thòi như tôi vậy.

Việc điều hành một dự án phi lợi nhuận về giáo dục đối với một cô gái mới ngoài 20 tuổi hẳn là không dễ dàng?

Khó khăn thì rất nhiều, nhưng khó nhất không phải là việc dạy học, mà là làm sao giữ chân các tình nguyện viên. Sự hồ hởi của tình nguyện viên lộ rõ trong những ngày đầu, nhưng sau đó có nhiều lý do khiến nhiều người không tiếp tục công việc nữa. Vì vậy, tình nguyện viên của VHV không chỉ có tấm lòng và sự nhiệt tình, mà còn thêm cả trách nhiệm với hướng đi đã lựa chọn.

Không chỉ cần tình nguyện viên dạy tiếng Anh, VHV còn cần người cho phép sử dụng nhà để xây đắp những căn nhà tình nguyện ở khắp các địa phương trên cả nước.

Những ngôi nhà như thế có khả năng hội tụ mọi người, khách du lịch đến từ đâu cũng có thể tạm trú miễn phí. Đổi lại, họ sẽ đến trường dạy tiếng Anh cho trẻ em và ra đồng làm việc với nông dân.

Tôi muốn tạo cơ hội giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tiếng Anh tốt hơn, đồng thời cũng muốn thay đổi thói quen du lịch của giới trẻ. Tôi hy vọng dự án của mình cũng sẽ giúp cho các chuyến đi của các bạn trẻ từ nước khác đến Việt Nam trở thành cơ hội tốt để học hỏi thêm được những điều bổ ích và lý thú.

Trước khi đến Ấn Độ, chị từng có mức thu nhập hơn 1.000 USD mỗi tháng, khá dư dả để sinh hoạt và dành dụm. Vì sao chị vẫn quyết định bỏ tất cả để thực hiện chuyến đi?

Vì tôi thấy mình… dốt tiếng Anh quá! Tôi từng học giỏi ở cấp phổ thông nhưng chưa bao giờ xem môn tiếng Anh là quan trọng. Thế rồi công việc sau khi tốt nghiệp đại học cho tôi cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.

Khi đó, tôi chưa thể giao tiếp với khách bằng tiếng Anh nên xấu hổ và tự ti lắm. Thế là tôi quyết định dùng số tiền dành dụm để ra nước ngoài học tiếng Anh.

Nhiều người can ngăn tôi vì Ấn Độ được cho là nơi có nhiều mối nguy hiểm cho các du khách nữ. Tôi lại nghĩ nguy hiểm hay không là do mình. Nếu tôi ăn mặc kín đáo, không đi ra đường vào đêm tối thì làm sao gặp phải nguy hiểm được?

Đôi khi, tôi thấy ở Việt Nam còn nguy hiểm hơn. Một số thanh niên đã mất mạng chỉ từ một xích mích nhỏ nơi học đường hoặc trên bàn nhậu đấy thôi.

Đó cũng là sự thôi thúc trong lòng mình đã từ rất lâu mà chưa có quyết tâm thực hiện trước đó. Tôi như một con ếch ngồi trong giếng, hy vọng khi nhảy ra khỏi miệng giếng mình sẽ có một cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới xung quanh.

Cuộc sống ở Ấn Độ có dễ dàng với một cô gái trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm như chị?

Tôi đã sống những ngày rất khó khăn, vất vả, thậm chí còn bị lừa gạt nhiều lần. Tôi dành thời gian học tiếng Anh, sống chung, chia tiền nhà với người bạn đến từ Indonesia, sau đó là người bạn Ấn Độ.

Tôi dễ dàng quen với việc mỗi ngày chỉ ăn sáu lát bánh mì và ba quả trứng trong suốt một thời gian dài. Nhưng bù lại, khả năng sử dụng tiếng Anh của tôi tăng lên đáng kể và tôi còn được gặp nhiều người tốt.

Tính tôi vốn rất lì, đã nói là làm. Ngày xưa, một lần bị bố mắng oan, tôi phản đối bằng cách tuyệt thực. Ông tỏ ra giận dữ, thách tôi nhịn đói cả tuần. Tôi đã không ăn cơm đúng bảy ngày, khiến bố tôi cũng lắc đầu.

Thấy tôi bị lừa bởi người ở chung phòng trọ, có một gia đình người Ấn Độ bảo tôi về sống chung nhưng vì tôi muốn rèn luyện khả năng thích nghi của mình trong hoàn cảnh khó khăn nên đã từ chối.

Cuộc sống của chị ở Nepal trong ba tháng còn lại có gì khác nhiều so với Ấn Độ không?

Cuộc sống ở Nepal dễ dàng hơn nhiều vì con người ở đây giản dị, hiền lành và mến khách lắm. Đất nước này có phong cảnh hữu tình, lại thêm những tour leo núi rất thú vị.

Tại đó, tôi đã tham gia vào các nhóm tình nguyện, đi dạy tiếng Anh cho trẻ em. May mắn là tôi đến Nepal đúng mùa leo núi nên tôi quyết định thử sức mình với khao khát mở được tour leo núi giá rẻ cho người Việt.

Trong khi người khác phải thuê người dẫn đường và người mang vác hành lý, tôi tự tìm hiểu và lên kế hoạch leo núi một mình để tự rút kinh nghiệm.

Leo núi là môn thể thao rất hấp dẫn đối với những người ưa thích khám phá, thử thách. Nó rèn luyện sức chịu đựng, tính thích nghi, sự kiên nhẫn, cách giải quyết vấn đề và giúp người ta vượt lên chính mình khi phải đối phó với mọi hiểm nguy.

Môn thể thao này còn mang lại những góc nhìn đẹp về thế giới xung quanh mà chỉ đi qua những chặng đường đó người ta mới thấy được. Khi về nước, tôi đã có mở một tour leo núi dành cho người Việt giá từ 60 đến 75 USD/ngày, thiết kế bốn hành trình khác nhau gồm Poonhill (độ cao 3.180m), Annapurna Base Camp (4.170m), Annapurna Circuit (5.416m) và Everest Base Camp (5.555m).

Đến nay, tour du lịch do chị tổ chức hoạt động ra sao?

Đến nay tour đã bắt đầu có khách đăng ký dù không nhiều! Tôi luôn khuyến khích những người trẻ tham gia leo núi nhưng hay bực mình khi người ta hỏi những điều không cần thiết.

Tôi đã đưa đầy đủ về giá cả, lịch trình và những hướng dẫn cần thiết về tour. Một số người hỏi lui, hỏi tới về những thông tin này tôi sẽ không trả lời thêm.

Những người xác định sẽ tham gia du lịch mạo hiểm cần sự bình tĩnh và khả năng chịu đựng gian khổ. Môn thể thao này chỉ dành cho những người có khả năng thích nghi cao với hoàn cảnh khắc nghiệt.

Tôi thấy rất lạ khi một số cô gái trẻ đi leo núi mà sợ đen da. Khi đi leo núi, bạn không thể tắm, phải ở bẩn suốt cả chục ngày vì nhiệt độ trên cao rất lạnh, thậm chí không có giấy vệ sinh.

Leo núi cũng không phải là cuộc đua xem ai lên đến đích trước vì nếu bạn cố đuổi cho kịp người khác bằng sức lực có hạn của bản thân thì rủi ro sẽ càng gần. Đây đơn giản là cuộc chơi đầy thách thức với chính bạn, giúp bạn biết cách kiểm soát được vấn đề và loại bỏ mọi áp lực về tâm lý.

Thực ra, tôi không kỳ vọng rằng đây sẽ là dự án kinh doanh để nuôi sống bản thân. Nó chỉ là một việc mà tôi cho là hữu ích, cũng để tôi duy trì quan hệ với các bạn bè ở Nepal.

Viết sách cũng vậy, tôi không kỳ vọng cuốn sách của mình bán chạy như những truyện ngắn của các nhà văn trẻ. Với tôi, những người từng đọc và cảm nhận được cuốn sách tôi viết mới là quan trọng.

Trở về từ một trận bão tuyết lịch sử khiến ít nhất 42 người thiệt mạng, 17 người mất tích trong hơn 160 người tham gia leo núi, hẳn chị có nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

Sau lần trở về từ bão tuyết ấy, mọi người biết nhiều hơn về tôi, thậm chí nhiều người xem tôi như “anh hùng”. Thực tế đó chỉ là bản năng sinh tồn, trước đó tôi đâu biết bão tuyết là gì. Khi thấy tuyết đổ xuống lấp đầy đến ngang hông, tôi cứ nghĩ đó là chuyện bình thường khi leo núi tuyết.

Tôi biết mình bị lạc nên cứ cố gắng tiến về phía trước. Do không có găng tay, không có đồ bảo hộ che mặt và giày chống thấm nên tôi bị bỏng khắp người. Mãi đến khi nhìn thấy người chết trên đường đi xuống thì tôi mới cảm thấy sợ hãi.

Vì sao chị viết thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay khi vừa từ Nepal trở về?

Trong ba tháng sống ở Nepal, tôi ở Aruchour – một ngôi làng rất đẹp nhưng cũng rất nghèo. Nơi đây có hoa paiyu nở thắm cánh đồng, có ruộng bậc thang nhấp nhô bắt mắt, có núi với mây phủ trắng xóa, có mặt trời mọc trong sương, có hoàng hôn lấp ló sau rặng tre già, có tiếng gà gáy buổi sớm tinh mơ, có bản đồng ca của muông thú, chim chóc.

Nhưng thử một lần đặt chân xuống ruộng mới thấy cuộc sống của người dân ở đây kham khổ đến nhường nào. Vùng đất này bị bao vây tứ phía bởi những ngọn núi cao. Người nông dân luân phiên trồng cây lương thực để tránh chết đói, hết lúa chuyển sang ngô, codo (một loại cây giống kê), khoai tây. Họ không có điện thoại, tivi, không có đến một cuốn từ điển, vậy mà trẻ em lại nói tiếng Anh rất tốt.

Người Nepal đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính vì họ muốn kể về văn hóa, lịch sử của đất nước mình cho thế giới biết. Người Việt chúng ta cũng tự hào về nền văn hóa Việt nên chúng ta cần sử dụng tiếng Anh để nói cho thế giới biết những nét đẹp từ truyền thống đến hiện đại của mình.

Chị cho rằng sách giáo khoa dạy tiếng Anh đã lạc hậu, cần phải thay đổi. Đây là điều mà rất nhiều người có kiến thức sư phạm và giỏi tiếng Anh hơn chị biết mà không làm được…

Vì họ không quan tâm đến chất lượng sách giáo khoa và càng không quan tâm đến việc so sánh với sách giáo khoa của nước khác. Ai cũng nghĩ đó không phải là việc của mình.

Nhiều người nói rằng có viết thư gửi Bộ trưởng cũng không thể thay đổi được gì đối với nền giáo dục hiện nay. Tôi biết điều đó, nhưng ít nhất, tôi phải nói ra chính kiến của mình.

Giống như khi làm VHV, không ít người hỏi tôi “Nếu dự án thất bại thì sao?”. Tôi trả lời rằng: “Ít nhất nó cho thấy chúng tôi đã cố gắng làm một điều hữu ích cho xã hội, chứ không chỉ nói hoặc nghĩ đến mà không thực hiện”.

Và chị sẽ vẫn tiếp tục các dự án du lịch của mình?

Đúng vậy, hiện nay VHV đã đi vào ổn định có thể tự hoạt động mà không cần có tôi nữa. Tôi sẽ vẫn tiếp tục làm kẻ lang thang để bổ sung thêm kiến thức về thế giới.

Mẹ tôi cũng lo lắng cho đứa con gái thích rong ruổi, hay nói với tôi trong điện thoại: “Thôi con đừng đi nữa, mẹ buồn lắm”. Tôi trả lời: “Nếu con ở lại Việt Nam, mẹ có chịu trách nhiệm cho cuộc sống của con không?”.

Mẹ tôi không nói gì thêm, có lẽ bà biết rằng mình không thể ngăn được bước chân của cô con gái bướng bỉnh.

Còn tôi thì vẫn khát khao đi ra thế giới, giống như câu nói của Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: “Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn núi, một ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn núi, đỉnh đồi khác. Nghỉ ngơi trên đỉnh cao nào đó ở đó trong một quãng thời gian, quan sát khung cảnh huy hoàng xung quanh rồi nhìn lại quãng đường đã vượt qua, tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Điều đó lại thúc giục tôi đi tìm những đỉnh cao mới ở những vùng đất mới”.

Chương Trình Dự Bị Đại Học Tiếng Anh Là Gì, Tại Sao Phải Dự Bị

Chương trình dự bị Đại học tiếng Anh là gì, tại sao phải dự bị

Những năm gần đây có rất nhiều khái niệm về các chương trình dự bị Đại học tiếng Anh với những bạn có ý định. Rất nhiều bạn có ý định đăng ký chương trình này vì rất nhiều lợi ích từ nó đem lại. Nó cũng là con đường tạo cơ hội giúp nhiều bạn có thể học tại những ngôi trường danh tiếng của nước Anh.

Để vào được các ngôi trường Đại học Việt Nam đã khó, bạn muốn vào học tại các ngôi trường nổi tiếng tại đất nước Anh càng khó hơn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu chương trình dự bị đại học tiếng Anh là gì vì đây là con đường có thể giúp bạn dễ dàng được nhận vào các trường Đại học danh tiếng này hơn. Những trường này thường có tiêu chuẩn rất cao về việc lựa chọn sinh viên đầu vào cho trường, không chỉ là bảng điểm trung bình cao trên 8.0 mà trình độ tiếng Anh của bạn cũng phả trên 6.5.

Việc bạn bước sang học tại một môi trường mới cũng sẽ khiến bạn bị choáng ngợp vì sự khác biệt cũng như rất nhiều điều mới mẻ khác. Tuy nhiên không có khó khăn nào không có cách giải quyết, bạn có thể tìm được phương cách thích hợp nhất để có thể không phải quá hoang mang khi vào môi trường mới. Đó chính là việc bạn tham gia vào những khóa học, chương trình đại học dự bị.

Khóa học dự bị này sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm dành cho những học sinh đã và đang trong quá trình hoàn thành chương trình THPT và muốn lấy được tấm bằng cử nhân tại vương quốc Anh. Khóa học này sẽ khiến khả năng về tiếng Anh của bạn được nâng cao hơn đồng thời cũng giúp bạn có được những kỹ năng để làm quen với nền văn hóa mới tại đất nước này.

Ở đất nước Anh không chỉ có 1 khóa học trước Đại học mà có khá nhiều chương trình khác nhau chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ về nguyện vọng cũng như về tài chính của bản thân để chọn lựa được chương trình hợp lý với bản thân cũng như nền kinh tế của gia đình nhất,

– Khóa học A-level ( thời gian hai năm): Đây là chương trình cũng như là khóa học phổ biến nhất mà rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn để học lên đại học ở Vương Quốc Anh. Du học sinh được chọn ít nhất ba môn, nhiều nhất là năm môn học xuyên suốt trong khóa học kéo dài hai năm ( vào sáu kỳ họ). Đây là khóa học có độ chuẩn quốc gia chính vì vậy kết quả học tập được tất cả các trường đại học tại UK chấp nhận. Du học sinh đủ độ tuổi 16 là có thể tham gia học khóa A level.

– Chương trình học International Foundation Year (IFY) (một năm): Khóa học này được thiết kế cho các bạn du học sinh quốc tế, cũng bao gồm các phần hỗ trợ về khả năng tiếng Anh của các bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng IFY là chương trình do các trường đại học hoặc những trường cao đẳng thiết kế để đào tạo sinh viên đầu vào cho trường của họ nên giáo trình học ở các trường này được mỗi trường hoặc một nhóm trường cùng nhau soạn riêng, việc bạn cần làm là kiểm tra đầu ra của khóa học xem được nhận vào những trường đại học nào tại Anh?. Tuy nhiên chương trình học IFY này có phần dễ hơn cũng như tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn các khóa học khác. Bạn cần đủ 17 tuổi để có thể tham gia khóa học này.

– Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều những trường Cao đẳng bạn có thể chọn học chuyên ngành các hệ ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh như trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, nơi đây cũng đào tạo hệ tiếng Anh chuyên nghiệp, cũng giúp bạn có được những kỹ năng nhất định để bước vào trường Đại học Anh. Trường cũng liên kết với rất nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Anh để các bạn có thể đi du học một cách thuận tiện. Khóa học cũng kéo dài khoảng 1 năm hoặc hơn 1 năm.

Có thể nói mỗi chương trình sẽ có những điểm khác nhau, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về chương trình dự bị đại học tiếng Anh là gì để có thể có được những kiến thức nhất định để định hướng con đường tương lai của bản thân.

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu

Bạn đang xem bài viết Dự Án Học Tiếng Anh trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!