Dạy Học Hóa Học Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả

Xem 5,940

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Học Hóa Học Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • #1 Để Chúng Tôi Giúp Bạn Tìm Giáo Viên Dạy Hóa Bằng Tiếng Anh
 • Học Làm Giáo Viên Dạy Hóa Học Bằng Tiếng Anh
 • Lớp Dạy Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Thủ Đức, Tp Hcm
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Kiến An Hải Phòng Hiệu Quả Nhất
 • Luyện Thi Tiếng Trung Hsk Tại Kiến An Và An Dương Hải Phòng
 • Xây dựng chương trình tự chọn song ngữ môn Hóa học lớp 10 ở Trường THPT Dương Quảng Hàm (Hưng Yên), nhóm thầy cô giáo (Nguyễn Thị Khánh Chi, Triệu Thị Dịu và Nguyễn Văn Thiều) chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện dạy học Hóa học bằng tiếng Anh hiệu quả.

  Biết sử dụng và khai thác các nguồn tài liệu tham khảo

  Việc dạy môn Hóa học bằng tiếng Anh cũng như tiếng Việt rất cần các nguồn tài liệu khác nhau. Việc sử dụng các nguồn tài liệu giúp giáo viên học tập được văn phong tiếng Anh sử dụng trong lĩnh vực hóa học cũng như các “thuật ngữ” chuyên ngành sử dụng trong hóa học.

  Biết một số qui tắc cơ bản, biết sử dụng phương tiện kĩ thuật hỗ trợ giảng dạy

  Phát âm tiếng Anh nói chung và các thuật ngữ hóa học nói riêng là rất cần thiết. Việc phát âm đúng giúp ngay chính giáo viên và học sinh có khả năng nghe tốt và hiểu khi nghe các bài giảng mà do người nước ngoài thực hiện. Trong quá trình giảng dạy, khi vốn từ vựng của giáo viên và học sinh còn hạn chế thì việc sử dụng các phương tiện kĩ thuật cũng như một số đồ dùng dạy học là một cách hiệu quả nâng cao chất lượng của bài giảng.

  Đánh giá đúng khả năng tiếng Anh của học sinh

  Hiểu rõ khả năng tiếng Anh của bản thân

  Giáo viên hiểu rõ năng lực tiếng Anh của bản thân, họ sẽ làm chủ được bài giảng của mình, biết rõ cách trình bày từng phần của bài giảng (trình bày bằng lời, hay trình chiếu hoặc viết lên bảng hay lên giấy đưa cho học sinh…) chuẩn bị câu hỏi và các câu trả lời cho mình giúp cho việc đánh giá phần câu trả lời của học sinh được tốt hơn.

  Không nên dạy lại y hệt các kiến thức trong SGK

  Nhóm thầy cô giáo cũng lưu ý: không nên dạy lại y hệt các kiến thức đã có trong sách giáo khoa tiếng Việt dưới dạng chuyển tải sang tiếng Anh; lại càng không nên dạy học theo kiểu song ngữ là sáng dạy tiếng Việt, chiều dạy tiếng Anh với cùng nội dung kiến thức.

  Điều đó sẽ gây nhàm chán, bởi phần đông học sinh không thích nghe lại những kiến thức mà mình đã biết, mất hứng thú trong việc khám phá kiến thức và học sinh không quan tâm đến bài giảng. Nếu muốn chuyển tải theo cách này, giáo viên chỉ cần cho từ vựng tiếng Anh khi dạy tiếng Việt trên lớp là được. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là chúng ta chưa có chương trình giảng dạy môn chuyên môn bằng tiếng Anh thống nhất theo quy định.

  Do vậy, người dạy phải tự xây dựng chương trình giảng dạy trên cơ sở tham khảo chương trình của nước ngoài, tra cứu các kiến thức trên mạng và sách giáo khoa tham khảo của các nước nhằm theo kịp khối lượng kiến thức để đáp ứng được chuẩn kiến thức về dạy học chuyên sâu môn Hóa học cho học sinh THPT chuyên của Bộ GD&ĐT, vừa phân bố hợp lý và gắn kết được với chương trình đào tạo bằng tiếng Việt của học sinh để biên soạn và giảng dạy nhằm tránh cho học sinh bị quá tải về nội dung.

  ĐỪNG QUÊN ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI ĐỂ NHẬN THÊM NHỮNG THÔNG TIN HẤP DẪN CỦA AZTEST

  AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ NGUỒN MỞ THUẬN ĐỨC phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

  Liên hệ 02336.270.610 – 0905.908.430 (hotline 24/7) hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đâu Là Những Nguồn Dạy Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay?
 • Những Lỗi Sai Trong Cách Viết Tiếng Hàn
 • ​học Tiếng Hàn Cách Viết Chữ Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Giúp Học Tiếng Nhanh Và Dễ Dàng
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Quốc Và Cách Đọc
 • Bạn đang xem bài viết Dạy Học Hóa Học Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv