Xem Nhiều 11/2022 #️ Đào Tạo Từ Xa (Distance Education) Là Gì? Lợi Ích Của Việc Đào Tạo Từ Xa / 2023 # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Đào Tạo Từ Xa (Distance Education) Là Gì? Lợi Ích Của Việc Đào Tạo Từ Xa / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo Từ Xa (Distance Education) Là Gì? Lợi Ích Của Việc Đào Tạo Từ Xa / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gần đây, thuật ngữ đào tạo từ xa ngày càng trở nên quen thuộc với chúng ta. Vậy Đào tạo từ xa (distance education) là gì?

Trước đây, chúng ta chỉ học tập trực tiếp tại trường, lớp, trung tâm. Tuy nhiên, theo thời gian, những cải tiến về công nghệ lẫn thay đổi trong nhu cầu, cách sinh hoạt của con người đã dẫn tới sự ra đời của hình thức đào tạo từ xa. Vậy đào tạo từ xa (distance education) là gì?

Đào tạo từ xa (distance education) là gì?

Đào tạo từ xa (distance education) là gì? hiểu 1 cách đơn giản, đây là hình thức học dựa trên sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử thông minh. Cách thức học này vẫn có sự tương tác nhiều chiều, giữa người học và người dạy, những người học với nhau.

Việc đào tạo được thực hiện nhờ có sự hỗ trợ của Internet, ứng dụng, phần mềm và thiết bị kết nối thông minh. Chỉ với một webcam, một micro và một máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet, bạn có thể ngồi tại nhà và tham gia vào một khóa học. Về cơ bản, những gì bạn nhận được từ khoá học từ xa không hề khác so với việc tới trường, lớp như truyền thống.

Lợi ích của hình thức đào tạo từ xa (distance education) là gì?

Đào tạo từ xa được áp dụng phổ biến trong giáo dục hệ đại học. Thay vì phải đến trường học hệ chính quy, bạn hoàn toàn có thể học ở nhà mà vẫn được trao tấm bằng đại học giá trị. Dù ở Việt Nam, bạn vẫn có thể trở thành sinh viên của các trường đại học bên Mỹ, Úc,…

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Tiết kiệm chi phí là lợi ích đầu tiên. Học trực tuyến giúp chúng ta giảm thiểu tối đa chi phí đi lại và học phí so với truyền thống. Mặt khác, chúng ta cũng tiết kiệm được thời gian đáng kể, làm được nhiều việc 1 ngày mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Chất lượng đào tạo cao

Chất lượng đào tạo tuỳ thuộc vào nội dung khoá học và người đứng lớp. Điều đáng nói là, giữa rất nhiều các khoá học trên thế giới như vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, lựa chọn mà không bị áp đặt như trước kia.

Nguồn kiến thức đáng tin cậy

Các khoá học đào tạo từ xa thực chất là loại hình dịch vụ cao cấp. Chính vì thế, bất kì nhà cung cấp dịch vụ nào cũng đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, đầu tư vào nguồn kiến thức mang tới cho người học. Chính vì thế, người học có thể tin tưởng vào nguồn kiến thức đó.

Không bị giới hạn về cơ hội chọn trường, chọn giáo viên

Với những khoá học trực tuyến, bạn có thể chọn những khoá học tại Mỹ, Úc, Anh cùng những giảng viên nổi tiếng. Tất nhiên, chi phí có phần cao hơn. Nhưng bạn không bị giới hạn về cơ hội học tập ở những trường đại học lớn với khoảng cách địa lý xa.

Giáo dục thường xuyên (continuing education) là gì

Cao học (Masters degree) là gì? sau đại học sẽ học gì?

Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? sự khác biệt giữa cử nhân và kỹ sư

Nên Dừng Đào Tạo Đại Học Tại Chức, Đào Tạo Từ Xa? / 2023

Luật giáo dục đại học sửa đổi đã chính thức có hiệu lực từ tháng 7-2019, trong đó quy định bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo chính quy hay không chính quy (giáo dục thường xuyên, tại chức, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa).

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thời buổi hiện nay, đào tạo không chính quy trở nên không cần thiết vì yêu cầu nguồn nhân lực hiện chủ yếu coi trọng chất lượng. Thực tế xã hội hiện cũng không tin tưởng chất lượng đào tạo đại học không chính quy.

Tuyển sinh “lặng lẽ”, đào tạo bát nháo

Đó là thực tế trong tuyển sinh và đào tạo không chính quy đã diễn ra hàng chục năm qua. Theo nhiều chuyên gia, việc tuyển sinh, đào tạo không chính quy luôn “lặng lẽ” vì các trường tổ chức tuyển sinh riêng lẻ, nhiều đợt trong năm. Tuy nhiên, đằng sau vẻ lặng lẽ ấy là sự nhốn nháo, mạnh ai nấy làm, “xé rào” tuyển sinh đào tạo sai quy định.

Đào tạo không chính quy được quy định trong Luật giáo dục đại học và ở nhiều văn bản pháp quy với nhiều điều kiện để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nhiều trường đại học coi đào tạo không chính quy là “nồi cơm chính”, mở lớp ở bất cứ đâu.

Hiện ở chúng tôi có không ít trường đại học thuê mướn địa điểm để mở lớp đại học vừa học vừa làm theo kiểu ghi danh (không thi), rồi cho học viên học ban đêm, cuối tuần…

Một giảng viên nhiều năm dạy đại học hệ không chính quy cho hay có nhiều lớp hệ vừa học vừa làm sĩ số lên đến 80 người nhưng thường số sinh viên đi học không quá 30 người.

“Có rất nhiều sinh viên đi học một học kỳ chỉ vài ba buổi, đến giờ kiểm tra hoặc thi cuối kỳ thì mới rủ nhau đến làm bài. Vậy mà họ vẫn tốt nghiệp, được nhận được bằng. Nói thẳng ra đây là hình thức bán bằng đại học”, giảng viên này nhận định.

Phó hiệu trưởng một trường đại học ở chúng tôi cho rằng hiện nay chất lượng đào tạo được coi là yếu tố quyết định. Do vậy việc đào tạo không chính quy kiểu như trên góp phần quan trọng gây nên “thảm cảnh” tỉ lệ người có bằng đại học thất nghiệp ngày càng tăng.

Không còn lý do để tồn tại hình thức đào tạo kém chất lượng

TS Lê Trường Tùng – chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH FPT, cho rằng trước đây một trường đại học thường có hai sản phẩm tung ra thị trường, giáo dục chính quy – loại 1, giáo dục không chính quy – loại 2. Và xã hội bằng lòng với việc chất lượng giáo dục không chính quy thấp hơn chính quy vì nhiều lý do. Tuy nhiên, hiện nay xã hội đòi hỏi các trường chỉ được phép đưa ra thị trường sản phẩm loại 1.

Cũng như trước đây, hệ chuyên tu (trong ngành y) là sản phẩm của giai đoạn chiến tranh và sau chiến tranh, khi chưa có điều kiện để đào tạo y bác sĩ đủ để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hiện nay hệ này đã bị bỏ vì đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử”.

“Đào tạo không chính quy cũng vậy, giai đoạn trước cần vì xã hội có nhu cầu, nay thì không có lý do gì để tồn tại nữa”, một chuyên gia giáo dục đại học nhấn mạnh.

Theo TS Hoàng Ngọc Vinh – nguyên vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT, xã hội vẫn nghi ngại giá trị văn bằng đào tạo không chính quy do thái độ người học, khâu kiểm soát chất lượng lỏng lẻo.

Ông Vinh cho rằng luật thông qua rồi nhưng thực tế còn nhiều thách thức. Thứ nhất là thái độ, động cơ của người học, học để làm việc khác với học vì tấm bằng. Thứ hai, tùy thuộc giáo viên và nhà trường.

“Một số trường thiếu tài chính, chấp nhận giảm chất lượng, hạ thang bậc đánh giá để thu hút sinh viên. Đào tạo như vậy mà ra trường, bằng có giá trị như nhau là làm méo mó chính sách”, ông Vinh nhận định.

Theo các chuyên gia, trước mắt để việc coi bằng tại chức và chính quy tương đương nhau thật sự có ý nghĩa, ngành giáo dục cần chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng, siết chặt tuyển sinh và đào tạo không chính quy từ đầu vào đến đầu ra, hạn chế tình trạng gian lận thi cử, học hộ, đề thi quá dễ, mua điểm… Đồng thời có lộ trình tiến tới dừng đào tạo không chính quy càng sớm càng tốt.

Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Online Làm Việc Từ Xa / 2023

Mô tả công việc

– Giảng dạy cho các lớp học tiếng Anh online (theo mô hình 1-1: 1 giáo viên dạy 1 học viên), cho đối tượng học viên là người đi làm hoặc trẻ em.

– Chi tiết trao đổi khi phỏng vấn

Yêu cầu ứng viên

Có trình độ, kỹ năng tốt về tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp). Nếu có các chứng chỉ về sư phạm (như CELTA, TESOL) hoặc điểm thi tốt trong các kỳ thi tiếng Anh (như IELTS, TOEFL, TOEIC) thì sẽ là lợi thế.

Nếu trước đây từng có kinh nghiệm trong việc giảng dạy hoặc làm gia sư tiếng Anh (offline hoặc online) thì sẽ là lợi thế.

Nếu có kinh nghiệm về tiếng Anh chuyên ngành thì cũng là lợi thế.

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề sư phạm, giáo dục.

Tác phong chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Có khả năng làm việc vào buổi tối (part-time), có đường truyền Internet ổn định qua máy tính để sử dụng phần mềm Skype.

Quyền lợi được hưởng

Được đào tạo, hướng dẫn về nghiệp vụ và kỹ năng giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên với các nhu cầu học khác nhau.

Phù hợp với các bạn yêu thích nghề giáo dục-đào tạo về lâu dài, muốn vận dụng khả năng tiếng Anh của bản thân.

Làm việc trong môi trường “startup giáo dục” năng động, nhiều thử thách (chúng tôi tự hào là một trong những nơi tập hợp nhiều người giỏi thế hệ 8X, 9X có kinh nghiệm trong ngành giáo dục trực tuyến tại Việt Nam).

Được chủ động trong công việc, làm việc tại nhà (qua Skype).

Lương: thoả thuận, tùy theo trình độ/năng lực, đánh giá của học viên, đánh giá của bộ phận chuyên môn, số lớp nhận dạy, và việc tuân thủ theo các quy định lớp học của VIP English.

Cách thức ứng tuyển

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Remote – Làm việc từ xa

Số lượng cần tuyển: 30 người

Yêu cầu kinh nghiệm: Dưới 1 năm

Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đào Tạo Tiếng Trung Tại Kiến An / 2023

Để bắt đầu việc học tiếng Trung ở Kiến An, đầu tiên bạn phải tìm cho mình nơi học tập tiếng Trung tốt, Trung tâm Đào tạo tiếng Trung tốt Nhất ở Hải Phòng, và giáo viên dạy tiếng Trung kinh nghiệmTrung tâm Ngoại Ngữ Tomato Hải Phòng_Kiến An trân trọng giới thiệu

Hình thức đào tạo tiếng Trung ở tại Kiến An Hải Phòng. Dạy tiếng Trung sơ cấp a1 tại Kiến An Hải Phòng Thời Gian: vào thứ 2- thứ 4 – thứ 6 hoặc thứ 3-thứ 5-thứ 7, thứ 3 -thứ 5 -chủ nhật Thời điểm: 18h00 -19h30, hoặc 19h30 -21h00 Hướng tới học viên mới tiếp xúc với tiếng Trung, nhu học tiếng trung ở tại Kiến An. Mục tiêu Khóa học tiếng Trung: học viên đạt được những kỹ năng cơ bản nhất về ngôn ngữ tiếng trung, nền móng từ vựng tiếng trung đầu tiên, nhưng cấu viết tiếng trung sơ cấp được hoàn thiện.

Đào tạo tiếng Trung ở Kiến An Hải Phòng

Khóa học tiếng Trung sơ cấp a2 ở tại Kiến An Hải Phòng Thời Gian: vào thứ 2- thứ 4 – thứ 6 hoặc thứ 3-thứ 5-thứ 7, thứ 3 -thứ 5 -chủ nhật Thời điểm: 18h00 -19h30, hoặc 19h30 -21h00 Hướng tới học viên học tiếng Trung đạt được kỹ năng sơ cấp cấp 1 trong tiếng Trung, đào tạo lên trình độ sơ cấp 2 trong tiếng Trung ở tại Kiến An Hải Phòng, Mục tiêu khóa học tiếng Trung: Học viên được luyện tập và nhắc lại từ vựng, ngữ pháp trong trình độ sơ cấp 1 tiếng Trung, đạt đào tạo thêm từ vựng nâng cấp, đa dạng trong các tình huống và ngữ pháp ở sơ cấp a2 trong tiếng Trung.

Khóa đào tạo tiếng Trung cấp tốc ở Kiến An Hải Phòng Thời Gian: vào thứ 2 đến thứ 6 Thời điểm: 8h30-10h30 Hướng tới học viên mới bắt đầu với tiếng Trung, nhu học tiếng Trung ở tại Kiến An vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Mục tiêu Khóa học tiếng Trung: học viên đạt được những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngôn ngữ tiếng trung ở mức cơ bản sơ cấp , nền móng từ vựng tiếng trung đầu tiên, nhưng viết tiếng Trung sơ cấp được hoàn thiện.

Khóa học tiếng Trung Hải Phòng Kiến An theo nhu cầu Hướng học viên học tiếng Trung, với quỹ thời gian riêng biệt như làm ca theo công ty. Học viên được đào tạo 4 buổi liên tục, và nghỉ 8 buổi liên tục, được sắp lịch theo học viên đăng ký nhóm 7 người trở lên.

Trung tâm Đào tạo tiếng Trung ở tại Kiến An Hải Phòng

Khóa học tiếng Trung ở Kiến An Hải Phòng Điển Hình Khóa học tiếng Trung sơ cấp Hải Phòng- Kiến An Giáo trình áp dụng: Giáo trình Hán Ngữ quyển thượng Lịch học khóa học: vào thứ 2- thứ 4 – thứ 6 hoặc thứ 3-thứ 5-thứ 7, thứ 3 -thứ 5 -chủ nhật Tuần học 3 buổi, thời lượng khóa học tiếng Trung 30 buổi/ khóa Thời điểm: 18h00 -19h30, hoặc 19h30 -21h00 Giảng viên: Giáo viên dạy tiếng Trung tại Hải Phòng trong top giáo viên năng lực truyền đạt tiếng Trung tốt, Hướng đến: học viên có nhu cầu học tiếng Trung dành cho đối tướng mới bắt đầu( mới tiếp xúc với tiếng Trung) Mục tiêu khóa đào tạo: Tiếng Trung học viên đạt mức sơ cấp về từ vựng, ngữ pháp, cách hình thành câu trong giao tiếp văn nói, cách đạt câu trong văn viết theo một phản xạ có điều kiện.

Thông tin liên hệ khóa học tiếng Trung tại Kiến An Hải Phòng

Địa chỉ 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 02253 541 288

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ – Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) – 0225 3541288

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo Từ Xa (Distance Education) Là Gì? Lợi Ích Của Việc Đào Tạo Từ Xa / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!