Xem Nhiều 5/2023 #️ Danh Sách Các Trường Đại Học Tốt Nhất Và Danh Tiếng Nhất Ở Mỹ Năm 2022 # Top 11 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Danh Sách Các Trường Đại Học Tốt Nhất Và Danh Tiếng Nhất Ở Mỹ Năm 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Các Trường Đại Học Tốt Nhất Và Danh Tiếng Nhất Ở Mỹ Năm 2022 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Viện nghiên cứu khoa học của MIT là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ và Thế giới, là đối tác chiến lược của NASA trong nghiên cứu công nghệ hàng không vũ trụ, thiên văn, và cũng là đối tác chiến lược của Bộ quốc phòng Mỹ trong nghiên cứu khoa học hạt nhân, công nghệ nano, khoa học máy tính…

Trong số 12 người từng đặt chân lên mặt trăng có đến 4 người đến từ MIT. Một số học viên thành công tiêu biểu của MIT có thể kể đến như Buzz Aldrin (người thứ 2 đặt chân lên mặt trăng), Kofi Annan (cố tổng thư ký Liên Hợp Quốc), Richard Feynman (nhà phát triển dự án Manhattan tạo ra bom hạt nhân lần đầu tiên), Benjamin Netanyahu (thủ tướng Israel), John W. Thompson (chủ tịch Microsoft, phó chủ tịch IBM), Bill Hewlett (đồng sáng lập hãng máy tính HP), Jonah Peretti (CEO và nhà sáng lập của 2 tờ báo nổi tiếng: Buzzfeed và The Huffington Post)…

Mới đây, bức hình ảnh chụp lỗ đen vũ trụ nổi tiếng do NASA công bố cũng là do một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu khoa học của MIT thực hiện.

University of Chicago (tạm dịch: Đại học Chicago) được thành lập vào năm 1980 bằng khoản tiền hiến tặng từ tỉ phú dầu lửa John Rockefeller. Đại học Chicago có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và kinh tế.

Một số cựu học viên thành công tiêu biểu của University of Chicago có thể kể đến như Larry Ellison (CEO của Oracle), David Rockefeller (tỉ phú dầu lửa Mỹ), Robert Mulliken (đoạt Nobel hóa học), Saul Bellow (đoạt Nobel văn học), Jerome Isaac Friedman (đoạt Nobel vật lý), Bret Stephens (tổng biên tập tờ Wall Street Journal, đoạt giải Pulitzer)…

University of Pennsylvania (tạm dịch: Đại học Pennsylvania) được thành lập từ năm 1790, là một thành viên khác của Ivy League. Đây là ngôi trường được sáng lập bởi Benjamin Franklin – cố tổng thống Mỹ, một trong những người khai sinh ra nước Mỹ. Thế mạnh của University of Pennsylvania là các ngành khoa học, kinh tế, luật, y dược và giáo dục.

Stanford University (tạm dịch: Đại học Stanford) là trường đại học có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, Stanford nằm ở California, cách San Francisco 60km. Stanford được thành lập bởi Leland Stanford – ông trùm tư bản đường tàu nước Mỹ. Stanford được mệnh danh là trường đại học khó trúng tuyển nhất nước Mỹ do các yêu cầu đầu vào cao và chặt chẽ để đảm bảo chất lượng. Stanford là một trường đại học tổng hợp, có thế mạnh cả về công nghệ, kinh doanh lẫn chính trị, xã hội.

Trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0, những nhân tài công nghệ hàng đầu phần đông đến từ Stanford. Các học viên Stanford cũng là nguồn lực chính cho thung lũng Silicon. Một số học viên thành công tiêu biểu của Stanford có thể kể đến như John F. Kennedy (cố tổng thống Mỹ), Elon Musk (sáng lập và CEO SpaceX, Tesla, đồng sáng lập PayPal), Larry Page (sáng lập Google, CEO Alphabet – công ty mẹ của Google), Sergey Brin (đồng sáng lập Google), Phil Knight (đồng sáng lập và cựu chủ tịch Nike), Marissa Mayer (chủ tịch và CEO Yahoo!), Reed Hastings (đồng sáng lập Netflix), John Steinback (nhà báo đoạt giải Pulitzer)…

Princeton University (tạm dịch: Đại học Princeton) là một trường đại học tư nằm ở New Jersey, một trong những trường đại học thuộc liên đoàn Ivy League. Được thành lập từ năm 1747, Princeton University cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Cũng như các trường đại học tư danh tiếng khác như Harvard, Standford, Princeton đào tạo đa ngành nghề nhưng mạnh nhất về chính trị, kinh tế và cả lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật.

Một số học viên thành công tiêu biểu của Princeton University có thể kể đến như John F. Kennedy (cố tổng thống Mỹ), Jeff Bezos (sáng lập, chủ tịch và CEO Amazon, giàu nhất Thế giới 2018-2019), Woodrow Wilson (cố tổng thống Mỹ), F. Scott Fitzgerald (nhà văn nổi tiếng của “The Great Gatsby”), Steve Forbes (sáng lập và tổng biên tập tạp chí danh tiếng Forbes), Paul Volcker (cựu chủ tịch Cụ Dự Trữ Liên Bang), Eric Schmidt (chủ tịch điều hành Google), Ethan Coen (đạo diễn phim nổi tiếng), David Petraeus (giám đốc CIA), Eugene ONeill (đoạt Nobel văn học), Michelle Obama (cựu phu nhân tổng thống Mỹ)…

Trong Top 10 trường đại học tốt nhất và danh tiếng nhất ở Mỹ năm 2019, Yale University (tạm dịch: Đại học Yale) cũng là một trong những trường lâu đời nhất và nổi tiếng nhất. Yale thành lập vào năm 1701, chỉ sau Harvard và William & Marry. Cái tên Yale được lấy theo Elihu Yale nhằm vinh danh Thống đốc Công ty Đông Ấn Anh Quốc. Thế mạnh của Yale đó là về chính trị, luật, kinh tế và y khoa. Yale cũng là trường đại học thành viên của Ivy League, có 5 đời tổng thống xuất thân từ Yale (nhiều thứ 2 sau Harvard). Cùng là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất, cùng thuộc Ivy League, cùng đào tạo các ngành thế mạnh như nhau và cùng có số lượng đông đảo tổng thống Mỹ, Yale University được đánh giá là địch thủ của Harvard.

Một số học viên thành công tiêu biểu của Yale University có thể kể đến như Bill Clinton (cựu tổng thống Mỹ), George H. W. Bush (cố tổng thống Mỹ), George Bush (cựu tổng thống Mỹ), Gerald Ford (cố tổng thống Mỹ), William Howard Taft (cố tổng thống Mỹ), Harvey Williams Cushing (cha đẻ của phẫu thuật hiện đại), Hillary Clinton (cựu phu nhân tổng thống Mỹ, cựu ngoại trưởng Mỹ), Dick Cheney (cựu phó tổng thống Mỹ, được xem như là cố vấn giỏi nhất lịch sử Mỹ), Leslie Dach (chủ tịch Wal-mart), John Kerry (cựu ngoại trưởng Mỹ), James Franco (diễn viên nổi tiếng)

Danh Sách Các Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ

Danh sách các trường đại học ở Mỹ nổi tiếng

Đại học Northern Arizona University (NAU):

Northern Arizona University (NAU) được thành lập vào năm 1899, tọa lạc tại San Francisco Peaks ở Flagstaff, Arizona. Đây là trường đại học nghiên cứu danh tiếng trong danh sách các trường đại học ở Mỹ luôn thu hút được đông đảo số lượng sinh viên quốc tế. Với gần 100 chuyên ngành Đại học và 50 chuyên ngành sau Đại học. Cung cấp kiến thức toàn diện và chuyên sâu cho các sinh viên làm nền tảng cho sự nghiệp thành công sau này.

Thành tích và giải thưởng của trường:

Yêu cầu tuyển sinh

Đại học Seattle Pacific

Một trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đó chính là Seattle Pacific University (SPU). Là trường Đại học Tư thục Thiên chúa Giáo thành lập vào năm 1891. Trường luôn nằm trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Nổi bật với chất lượng đào tốt, đạt được nhiều thành tích trong giáo dục. Đồng thời, Trường còn cung cấp nhiều ngành nghề đào tạo nổi tiếng tại thành phố Seattle, Washington. Hiện nay, trường có tổng cộng 42 chuyên ngành, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học mà mình yêu thích..

Thành tích và giải thưởng:

Đứng thứ 17 trong các trường đại học miền Tây có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Đứng thứ 98 trong các trường đại học có chương trình công nghiệp tốt nhất.

Đứng thứ 169 trong số các trường đại học danh tiếng cấp quốc gia

Đứng thứ 183 về đào tạo thạc sĩ tâm lí học lâm sàng.

Đứng thứ 299 trong các trường đại học có chương trình về kinh doanh tốt nhất.

Trường Đại học tư thục duy nhất tại Tây Bắc Thái Bình Dương được trao danh hiệu “2019 Best National University” theo U.S News and World Report.

Giải “Best Undergraduate Engineering School” và “Best Graduate School for General and Clinical Psychology” – U.S. News and World Report (2018)

Yêu cầu tuyển sinh:

Học thuật

+ Bảng điểm quá trình học các khối gần nhất (9, 10, 11, 12) + Bằng cấp chính thức được cấp bởi trường hoặc học viên đã theo học

Tiếng Anh

+ TOEFL iBT 79; TOEFL PBT 550 + IELTS 6.5 + PTE Academic: 56 + Tốt nghiệp khóa ESL Level 6 tại INTERLINK Language Center hoặc Washington Academy of Languages.

Khác

Trường không yêu cầu nộp chứng chỉ tiếng Anh nếu đạt: SAT Reading & Writing (EBRW): 550 hoặc ACT Reading & English: 20

Đại học Full Sail

Full Sail University được thành lập từ năm 1979, nằm trong một khuôn viên rộng hơn 850,000 m 2 tại bang Florida, là một trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Với nhiều chương trình đào tạo nổi bật về các lĩnh vực: điện ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, game, kinh doanh, thiết kế với hơn 13,000 sinh viên đang theo học

Thành tích và giải thưởng:

Trường nổi tiếng với danh hiệu là “Đại học Harvard của các trường Đào tạo ngành Game” do tạp chí Tips & Tricks bình chọn năm 2007.

Được công nhận là một trong “TOP các trường Đại học đào tạo ngành THIẾT KẾ GAME – bậc thạc sĩ và cử nhân” năm 2015 bởi The Princeton Review.

Đạt danh hiệu “Đại học của năm” năm 2011 do Hiệp hội các trường Cao đẳng & Đại học bang Florida bình chọn.

Tạp chí Rolling Stones đánh giá các chương trình đào tạo về Âm Nhạc của Full Sail vào Top 5 trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Full Sail cũng được Tạp chí Unleashed Magazine bình chọn vào danh sách những trường, đào tạo ngành Phim tốt nhất quốc gia.

Yêu cầu tuyển sinh:

Đại học California State

Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) là một ngôi trường hàng đầu và luôn nằm trong danh sách các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Trường được thành lập năm 1857, bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm thực thuộc với hơn hàng trăm ngàn sinh viên theo học. CSU là hệ thống giáo dục đại học công lập lớn thứ tư tại Hoa Kỳ và được nhiều người biết đến vì đã đào tạo nhiều nhân tài cho xứ sở cờ hoa. Trụ sở hệ thống của Đại học bang California đặt ở Long Beach, California. Với gần 100,000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm, CSU là trường đại học có số lượng bằng cử nhân được cấp lớn nhất tại Hoa Kỳ. Theo báo cáo từ Văn phòng Thống đốc Bang tháng 11/2012, khoảng một nửa số lượng bằng Cử nhân, 1/3 số lượng bằng Thạc sỹ, 2% số lượng bằng Tiến sĩ được trao hàng năm tại CSU.

Thành tích và giải thưởng:

Chương trình đào tạo nổi bật của các trường thành viên được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng hàng đầu trong các trường đại học tốt nhất cả nước.

Các trường thành viên của CSU đều đạt thứ hạng tốt về các lĩnh vực đào tạo của mình

CSU San Marcos nằm trong top 25 các trường Đại học Công lập tại Mỹ; Đứng thứ 11 trong Top các trường danh tiếng mà sinh viên có mức thu nhập cao sau tốt nghiệp;…

CSU Fullerton xếp hàng đầu trong các trường đại học cấp cử nhân danh tiếng nhất trên toàn quốc với chương trình Điều dưỡng, các chương trình Đào tạo kỹ sư và Kinh doanh

Yêu cầu tuyển sinh:

Đại học Kansas

Đại học Kansas (KU) được thành lập từ 1865, tọa lạc tại thành phố Lawrence, bang Kansas. Trường luôn lọt vào top những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Thêm vào đó, trường còn là một trong các trường đại học công lập danh tiếng luôn giữ thứ hạng cao nhất và cũng là trường lớn nhất ở tiểu bang Kansas. Với 28,000 sinh viên từ 99 quốc gia và 50 tiểu bang khắp Hoa Kỳ. KU là một trong những trường đại học nghiên cứu hiện đại và chất lượng tốt nhất trên thế giới với hệ thống nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, phòng mô hình giả lập,..

Thành tích và giải thưởng:

Yêu cầu tuyển sinh:

Đại học Mississippi

Được Tạp chí Forbes đánh giá là một trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ có chất lượng tốt nhất. University of Mississippi (thường được gọi là Ole miss) cũng là trường đại học lớn nhất của bang Mississippi và luôn được vinh dự gọi tên trong TOP 100 trường đại học công lập tại Mỹ. Trường hiện có hơn 23,000 sinh viên đang theo học với 200 chương trình Đại học và sau Đại học, trong đó có hơn 70 chương trình đào tạo Cử nhân.

Thành tích và giải thưởng:

Yêu cầu tuyển sinh:

Đại học Central of Florida

Thành tích và giải thưởng:

Yêu cầu tuyển sinh:

Bảng Xếp Hạng Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Mỹ

Du học Mỹ luôn là thách thức đối với nhiều học sinh khi lựa chọn đất nước có nền giáo dục tuyệt vời này là điểm bắt đầu cho hành trình chinh phục tri thức. Nước Mỹ có tới hơn 3000 trường đại học và cao đẳng trải dài khắp các bang. Trong bài viết này, hangkhongmy sẽ cung cấp thông tin về top 10 các trường đại học được xếp loại dựa theo nhiều yêu tố khác nhau.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ thì bạn đừng nên bỏ qua những bảng xếp hạng sau đây:

1. Top 50 trường đại học hàng đầu ở Mỹ

3. Top 10 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên quốc tế

Có rất nhiều các tùy chọn hỗ trợ tài chính từ nhiều tổ chức khác nhau cho sinh viên quốc tế, nhưng chừng đó thật khó để trang trải toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Sinh viên quốc tế phải dựa vào các nguồn tài chính khác như: nguồn tiền cho vay hay hỗ trợ từ phía gia đình. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết rằng hầu hết các trường đại học cũng có các chương trình nhằm hỗ trợ tài chính trực tiếp cho học sinh của trường.

Các trong top 10 này là trường tư và đều nằm trong số những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ, chi phí học tập tại các trường này cũng thường cao hơn khá nhiều so với các trường khác. Chính vì vậy, sinh viên quốc tế có thể xem qua các lựa chọn khác như các trường đại học nhà nước, cao đẳng cộng đồng … với mức học phí thấp hơn, kèm theo là các chương trình hỗ trợ tài chính của mỗi trường để giảm nhẹ nỗi lo về chi phí khi du học Mỹ.

4. Top 10 trường đại học tại Mỹ khó vào nhất

5. Top 10 trường đại học tại Mỹ có hệ thống môn học đa dạng nhất

Yale University

University of Pennsylvania

Muhlenberg College

Elon University

Pepperdine University

Brown University

Northwestern University

Nova Southeastern University

Johns Hopkins University

Cornell University

6. Top 10 trường đại học tại Mỹ có trung tâm tư vấn và phục vụ sinh viên tốt nhất

7. Top 10 trường Đại học tại Mỹ có nhiều hotgirl nhất

8. Top 10 trường Đại học tại Mỹ có hệ thống nhà ăn được ưa chuộng nhất

9. Một số lưu ý khi du học Mỹ mà bạn nên biết

9.1 Tại sao du học Mỹ có cần ielts?

Như chúng ta đều biết, TOEFL và IELTS là 2 kỳ thi lớn đánh giá tương đối chính xác khả năng tiếng Anh của mỗi người qua cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc và viết. TOEFL là kỳ thi do 1 tổ chức ở Mỹ tạo ra, vì vậy trước kia với chứng chỉ TOEFL bạn sẽ được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ du học. Tuy nhiên, những năm gần đây, các trường đại học ở Mỹ đã chấp nhận cả chứng chỉ ielts cho sinh viên bởi lẽ ielts rất phổ biến, được nhiều người theo học và có quá trình thi nghiêm ngặt giúp đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của sinh viên.

Trường đại học Mỹ chấp nhận ielts không?

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn được đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên “du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?” vẫn luôn là thắc mắc với nhiều người. Với mỗi trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm số ielts là khác nhau.

Không chỉ cần chứng chỉ ielts, tại một số trường đaị học ở Mỹ, du học sinh còn được cho phép tham gia một khóa học tiếng anh để đạt một trình độ bền vững hơn trước khi bước vào kỳ học chính. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh với việc nâng cao và trau dồi hơn khả năng giao tiếp.

9.2 Môi trường giáo dục tại các trường học ở Mỹ như thế nào?

Chất lượng giáo dục vượt trội

Đây là điều không phải bàn cãi nhiều. Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Mỹ được cả thế giới công nhận. Quốc gia này sở hữu các chương trình đào tạo xuất sắc hầu hết các lĩnh vực.

Tới học tập tại Mỹ, các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới cùng chương trình giáo dục cập nhật và tiên tiến.

Sinh viên được phát triển cả trí tuệ lẫn phẩm cách con người

Các bạn sinh viên du học Mỹ không chỉ được theo học và nghiên cứu những kiến thức tiên tiến mà hơn tất cả là môi trường giáo dục tại Mỹ giúp sinh viên phát triển một cách tự tin, độc lập cùng những kỹ năng làm việc và giao tiếp cực kỳ tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo linh hoạt

Một điểm thú vị nữa mà khiến các sinh viên du học Mỹ thích mê đó là tính linh hoạt và linh động. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ trường này qua trường khác, từ hệ học này qua hệ học khác một cách đơn giản và dễ dàng. Ví dụ như bạn có thể đang theo học hệ cao đẳng ở trường này trong vòng 2 năm, sau đó chuyển tiếp tới một trường đại học khác để hoàn thành nốt chương trình và nhận bằng cử nhân; hoặc bạn có thể chuyển từ trường đại học tổng hợp này sang trường đại học khác … Có điều bạn cũng nên cân nhắc thời gian và lựa chọn ngôi trường chuyển tiếp phù hợp.

Danh Sách Top 8 Trường Đại Học Hàng Đầu Mỹ Năm 2022

DANH SÁCH TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU MỸ NĂM 2020

1. Viện Công nghệ California (California Institute of Technology)

Viện Công nghệ California (thường gọi là Caltech) được thành lập năm 1891 và tọa lạc tại Pasadena, California, ngay dưới dãy núi San Gabriel. Đây là một cơ sở giáo dục tư thục với sáu đơn vị thành viên trực thuộc, trọng tâm là các ngành khoa học và kĩ thuật.

Trường chỉ có khoảng 2.300 sinh viên với thế mạnh ở các ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất… Có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng đã từng đoạt giải Nobel, Huy chương Fields cùng rất nhiều thành tựu lớn nhỏ khác. Nhờ đó mà viện công nghệ California được đánh giá rất cao.

Khuôn viên Viện Công nghệ California rất khang trang và đẹp mắt

Năm 2019, Viện Công nghệ California vinh dự xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Ngoài ra, ngôi trường này cũng đã có ba năm liên tiếp (2017-2019) xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng những trường có dưới 5.000 sinh viên tốt nhất thế giới.

2. Đại học Stanford

Tọa lạc tại bang California, Đại học Stanford được thành lập từ năm 1891. Ngôi trường đại học Mỹ này hiện có khoảng 16.000 sinh viên (22% là du học sinh) với 2.500 giảng viên.

Có diện tích 8.180 mẫu Anh, Stanford là một trong những trường đại học có khuôn viên lớn nhất ở Mỹ, với 18 viện nghiên cứu liên ngành và 7 trường (Kinh doanh; Khoa học Trái đất, Năng lượng & Môi trường; Sư phạm; Kĩ thuật; Khoa học và Nhân văn; Luật; và Y). Stanford nổi tiếng với những chương trình hàng đầu về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật, không khí năng lượng và tính toán y sinh.

Từ khi thành lập đến nay, đại học Stanford đã ghi nhận 19 giải Nobel của các cựu sinh viên, và luôn nằm trong top 3 các ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Mỹ và thế giới. Những cái tên mang tầm ảnh hưởng trên thế giới như Google, Nike, Microsystems, Instagram, Yahoo… đều được thành lập bởi những cựu sinh viên của trường đại học này.

3. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1861 tại thành phố Cambridge thuộc bang Massachusetts. Ngôi trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học vật lý, sinh học, kỹ thuật, kinh tế, và ngôn ngữ.

Ngôi trường có khoảng 11.000 sinh viên, trong đó có 30% là du học sinh đến từ 154 quốc gia và vùng lãnh thổ. MIT là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi du học tại Mỹ.

Viện công nghệ Massachusetts liên tục xuất hiện trong top vào 5 trường đại học hàng đầu thế giới ở nhiều bảng xếp hạng danh tiếng. Năm 2019, trường đại học Mỹ này vinh dự xếp thứ 2 trong top đại học tốt nhất của Mỹ, cao hơn một bậc so với năm 2020.

Sinh viên tốt nghiệp từ Massachusetts có 85 người đạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

Viện Công nghệ Massachusetts liên tục lọt TOP 5 trường đại học hàng đầu thế giới

4. Đại học Princeton

Trường đại học danh tiếng Princeton là trường nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1746 với lịch sử kéo dài gần 300 năm. Ngôi trường nằm tại bang New Jersey, đây là mái nhà của khoảng 7.000 sinh viên và hơn 1.500 cán bộ giảng viên. Princeton nổi tiếng với các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý plasma.

Trường có 15 cựu sinh viên đạt giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người đoạt được huy chương Khoa học quốc gia. Hai vị tổng thống Mỹ nổi tiếng là James Madison and Woodrow Wilson, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald đã từng theo học tại trường. Có 6 cán bộ giảng viên của trường đã từng nhận được giải Nobel.

Đại học Princeton giữ vị trí thứ 4 trong top các trường đại học của Mỹ năm 2020, tăng một bậc so với năm 2019.

5. Đại học Harvard

Là một ngôi trường có nền giáo dục lâu đời nhất của Mỹ, đại học Harvard đã ghi dấu ấn là một trong những ngôi trường nổi tiếng thế giới. Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636 tại bang Massachusetts và cũng là nơi sở hữu thư viện đại học lớn nhất Mỹ.

Harvard hiện nay có khoảng 20.000 sinh viên, trong đó có ¼ là du học sinh. Chương trình đào tạo của ngôi trường này tập trung vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng, y khoa, công nghệ thông tin.

Trong số những cựu sinh viên nổi tiếng của Harvard, có 8 tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú.

Trong bảng xếp hạng top những trường đại học Mỹ tốt nhất năm 2019 của Times Higher Education (THE), Harvard xếp thứ 6, thấp hơn một bậc so với năm 2020.

Kể từ khi thành lập, ngôi trường này vẫn luôn theo đuổi sự xuất sắc trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Harvard đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên ở trong một môi trường học thuật rộng lớn.

Đại học Harvard có lịch sử thành lập lâu đời nhất nước Mỹ

6. Đại học Yale

Đại học Yale là ngôi trường lâu đời thứ hai tại Mỹ, chỉ sau đại học Harvard. Đại học Yale được thành lập năm 1701 tại bang Connecticut. Ngôi trường hiện có gần 12.000 sinh viên và 4.000 giảng viên.

Đại học Yale nổi tiếng với bốn lĩnh vực đào tạo chính gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học. Một điểm đặc biệt của ngôi trường là một trong những trường đại học khó vào nhất với tỷ lệ chấp thuận chỉ 6%.

Những nhân vật nổi tiếng có xuất thân từ Yale bao gồm 5 tổng thống Mỹ, 19 thẩm phán Tối cao, nhiều nguyên thủ quốc gia, cùng với hơn 50 quán quân giải Nobel.

Năm 2020, Đại học Yale được xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng đại học của Mỹ, tăng hai bậc so với năm 2019.

7. Đại học Chicago

Ngôi trường này được thành lập từ năm 1890 tại trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois. Đại học Chicago bao gồm sáu trường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. Đây là mái nhà chung của khoảng 15.000 sinh viên (28% là sinh sinh viên quốc tế) và 2000 giảng viên.

Đại học Chicago nổi tiếng với những lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội, sinh học và vật lý. Đồng thời đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên trên thế giới. Chưa kể ngôi trường này sở hữu một nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng 100 cựu sinh viên và giảng viên của trường đoạt giải Nobel, điều này giúp Đại học Chicago đứng thứ 4 trong các trường đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường còn có 9 người nhận huân chương Fields, 4 giải Turing, và 13 tỷ phú là cựu sinh viên hoặc giảng viên.

Trường liên tục đứng trong top 10 các trường đại học tốt nhất trên thế giới suốt 10 năm qua.

Đại học Chicago có rất nhiều điểm nổi bật thu hút học sinh quốc tế

8. Đại học Pennsylvania

Tọa lạc tại thành phố Philadelphia, Đại học Pennsylvania được thành lập từ năm 1740 với những thế mạnh trong ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh.

Đặc biệt trường đại học này vẫn luôn nằm trong TOP những trường có tỷ lệ chọi cao ở Mỹ, chỉ nhận khoảng 10,2% ứng viên. Hiện ngôi trường này đào tạo khoảng 20.000 sinh viên và 4.600 giảng viên.

Cựu sinh viên của Đại học Pennsylvania bao gồm 14 nguyên thủ quốc gia, 64 tỷ phú (cao nhất trong các trường đại học ở Mỹ), 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, và rất nhiều người giữ những chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của Mỹ.

Theo thời báo THE, trong năm 2019 và 2020, Đại học Pennsylvania vẫn luôn nằm trong top 10 những đại học tốt nhất nước Mỹ, và giữ vững trong top 20 những trường đại học tốt nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua.

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Các Trường Đại Học Tốt Nhất Và Danh Tiếng Nhất Ở Mỹ Năm 2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!