Xem Nhiều 2/2023 #️ Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

post on 2021/07/11 by Admin

Đại học Mỹ thuật Việt Nam tuyển sinh 2019. Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo cử nhân nghệ thuật ngành Hội họa có trình độ và khả năng sáng tạo các tác phẩm hội họa và phục vụ các hoạt động mỹ thuật khác của xã hội.

Đại học Mỹ thuật Việt Nam Tuyển sinh năm 2021

Thông tin chung:

Tên tiếng Anh: VietNam Arts University

Mã trường:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được thành lập năm 1925. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua các thời kỳ thay đổi tên Trường như sau: Trường Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Trong quá trình hoạt động và phát triển Trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước.

Chương trình đào tạo

Đào tạo Cử nhân:

– Đại học chính quy

– Cao đẳng chính quy

Đào tạo sau Đại học:

– Đào tạo Thạc sĩ (Cao học)

– Đào tạo Tiến sĩ

Điểm chuẩn:

Xem điểm chuẩn Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (844) 39426972, 38263861, 38220879

Fax: (844) 38226418

Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

Ngành đào tạo:

Tên ngành/chuyên ngành Mã số Hội họa 7210103 Chuyên ngành: – Tranh Lụa                          – Tranh Sơn dầu                          – Tranh Sơn mài Đồ họa 7210104 Điêu khắc 7210105 Chuyên ngành: – Điêu khắc tạo hình                          – Điêu khắc ứng dụng Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật 7210101 Thiết kế đồ họa 7210403 Sư phạm mỹ thuật 7140222

Tiêu chí xét tuyển:

Các quy định chung

– Căn cứ điểm xét tuyển môn Ngữ văn, kết quả thi các môn năng khiếu của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, Nhà trường xây dựng biên bản điểm trúng tuyển đối với từng ngành thi.

– Đối với thí sinh thuộc diện chính sách được hưởng ưu tiên theo đối tượng hay khu vực, mức chênh lệch điểm được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn

– Dựa trên điểm trung bình chung 03 năm học Trung học phổ thông.

– Điểm trung bình chung môn Ngữ văn đạt 5,0 trở lên.

* Quy định cụ thể về việc xét Điểm trúng tuyển

– Trọng số của các điểm thi tuyển và xét tuyển:

+ Môn Hình họa, Tượng tròn (thi tuyển): hệ số 2

+ Môn Bố cục, Trang trí, Phù điêu (thi tuyển): hệ số 1

+ Môn Ngữ văn (xét tuyển): hệ số 1

– Điểm tuyển sinh là điểm tổng của 2 môn năng khiếu và môn Ngữ văn. Cụ thể điểm tuyển sinh của các ngành được tính như sau:

+ Ngành Hội họa: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Đồ họa: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Thiết kế đồ họa: Hình họa (hs2) + Trang trí (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Điêu khắc: Tượng tròn (hs2) + Phù điêu (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Sư phạm mỹ thuật: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

– Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

Đại Học Mỹ Thuật Tp Hcm

Đại học Mỹ thuật Tp HCM – một ngôi trường nổi tiếng tại Việt Nam chuyên ngành Mỹ thuật đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nền mỹ thuật nước nhà từ những tháng năm kháng chiến lịch sử cho đến nay. Hàng nghìn thế hệ sinh viên đã được đào tạo ra từ cái nôi này đều là những người cán bộ ưu tú, có phẩm chất và trình độ cao trong nghề đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp phát triển Mỹ thuật nước nhà.

I. Giới thiệu trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM

Tên đầy đủ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Fine Arts

Mã trường: MTS

Địa chỉ: số 5, đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84.8) 3 841 6010

Email: info@hcmufa.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocMyThuatHCM/

Cổng thông tin trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM:www.hcmufa.edu.vn

Logo đại học Mỹ thuật Tp HCM

II. Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Tp HCM

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Tp HCM 2016

Nhìn chung, điểm chuẩn đại học Mỹ thuật Tp HCM dao động từ 16,75 đến 24 điểm( theo hệ số 30). Trong đó, ngành Điêu khắc có điểm trúng tuyển cao nhất là 24 với 3 thí sinh trúng tuyển, Sư phạm mỹ thuật 22 điểm, 19 thí sinh trúng tuyển; Đồ họa 21,25 điểm, 26 thí sinh trúng tuyển, Hội họa 20,5 điểm, 19 thí sinh trúng tuyển và Thiết kế Đồ họa 20,25 điểm, 161 thí sinh trúng tuyển.

Đại học Mỹ thuật Tp HCM xét tuyển môn Ngữ văn và một môn chuyên môn nhân hệ số 2 (Hình Họa/Tượng tròn). Thí sinh trúng tuyển phải có điểm môn Ngữ văn và các môn chuyên môn chưa nhân hệ số từ 5 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Tp HCM 2017

Nhìn chung, điểm chuẩn trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM 2017 có sự điều chỉnh tăng nhẹ so với năm 2016 thể hiện ở số điểm dao động từ 22,25 đến 28 điểm (theo hệ số 30). Trong đó, ngành Thiết kế đồ họa lấy điểm cao nhất với số điểm là 28 điểm và ngành lấy điểm thấp nhất là ngành Điêu khắc với số điểm là 22,25 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Tp HCM 2018

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Tp HCM 2018 có sự điều chỉnh giảm nhẹ so với 2 năm trước. Số điểm thấp nhất là 20.25 điểm và cao nhất là 24 điểm (theo hệ số 30). Theo thông tin mới nhất, trong mùa tuyển sinh năm 2018 của trường ngành học lấy mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Điêu khắc với số điểm là 24 điểm, thấp nhất là ngành Thiết kế đồ họa với số điểm là 20,25.

Trường ĐH Mỹ Thuật chúng tôi vừa qua cũng đã bắt đầu có những thông tin về việc công bố điểm trúng tuyển năm 2018 và hiện vẫn đang được cập nhật đối với 5 ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

III. Các chương trình đào tạo trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM

1. Các chương trình đào tạo

Hệ Đại học đào tạo 5 năm: Hệ Đại học đào tạo 4 năm: Hệ đào tạo trình độ thạc sĩ: Hệ đào tạo trình độ tiến sĩ:

IV. Học phí trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM năm 2018-2019

V. Tuyển sinh Đại học Mỹ thuật TP HCM năm 2018

Thí sinh đăng ký đăng kí vào trường là các thí sinh có năng khiếu mỹ thuật và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nộp đơn xét tuyển của Bộ giáo dục và Đào tạo đã quy định như sau:

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, được gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Đáp ứng đủ về mặt sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của bộ Y tế. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học, là con đẻ của người tham gia hoạt động chiến đấu bị nhiễm chất độc màu da cam, chất hóa học… Hiệu trưởng Nhà trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Tuyển sinh cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

3.1. Xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức xét tuyển sẽ dựa trên một trong ba hình thức như sau:

Năm 2018, trường thực hiện phương án xét tuyển bằng cách thi tuyển môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn Ngữ văn.

Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM tuyển 200 chỉ tiêu Đại học chính quy bao gồm cụ thể:

Hệ Đại học đào tạo 5 năm:

Ngành Hội họa: 20 chỉ tiêu

Ngành Đồ họa tạo hình: 25 chỉ tiêu

Ngành Điêu khắc: 5 chỉ tiêu

Ngành Lý luận lịch sử và Phê bình mỹ thuật: 5 chỉ tiêu

Hệ Đại học đào tạo 4 năm:

Chỉ tiêu yêu cầu của trường có thể thấy ít hơn rất nhiều so với các trường khác trong khu vực chính vì đặc thù ngành đào tạo của trường mà trường chú trọng chính vào đào tạo chất lượng hơn là số lượng sinh viên.

Thí sinh dự thi các môn năng khiếu do nhà trường tổ chức yêu cầu phải có điểm môn Ngữ văn phải từ 5 trở lên, nhà trường sẽ đưa vào danh sách để xét tuyển. Căn cứ vào kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ công bố kết quả chính thức trúng tuyển vào các ngành đào tạo từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đảm vào chất lượng đầu vào của trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể ngưỡng điểm của từng môn được quy định như sau:

Các thông tin cần thiết khác để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM:

Hệ Đại học đào tạo 5 năm:

Hệ Đại học đào tạo 4 năm:

Năm 2018, Nhà trường tổ chức một kỳ thi dự kiến diễn ra từ ngày 2/7/2018 đến ngày 5/7/2018 cho các thí sinh thi vào các ngành Hội họa, Đồ họa, Thiết kế đồ họa, Điêu khắc, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật.

Thí sinh tập trung tại trường lúc 8 giờ ngày 2/7/2018 để bổ sung thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Quy định chung về tổ hợp môn thi

Quy định cụ thể môn thi năng khiếu của các ngành đào tạo

Địa điểm thi: Trường đại học mỹ thuật Tp HCM, số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

9. Lệ phí xét tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Mức thu: Theo quy định hiện hành của Công văn 1258/BGDĐT – KHTC) mức phí thu là 350.000 đồng/hồ sơ hướng dẫn sinh viên trong kỳ tuyển sinh năm 2017 đối với bộ môn Năng khiếu.

Gian hàng tư vấn tuyển sinh trường ĐH Mỹ thuật TP HCM ở Cần Thơ

Tổng quan bên ngoài trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM

Tiền thân của trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM là trường dạy vẽ (École de Design), thường gọi là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913. Năm 1917, Trường vẽ Gia Định được nhận làm hội viên của hiệp hội Trung ương Trang trí mỹ thuật Paris đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp đào tạo hội nhập với các nước trên thế giới. Ngay sau đó, trường chuyên đào tạo về Mỹ thuật một cách có hệ thống và bài bản giáo dục khoa học tiên tiến.

Năm 1940, trường được đổi tên thành Trường Mỹ nghệ thực hành Gia Định. Kể từ khi đổi tên để bắt kịp với xu thế mỹ thuật chung trường đã thay đổi và cải tiến chương trình đào tạo sao cho phù hợp, thêm môn trang trí tổng quát, luật viễn cận, ký họa… nhờ đó mà Trường đã đưa học sinh thâm nhập thực tế cuộc sống, phản ánh cuộc sống của nhân dân lao động trong những tác phẩm nghệ thuật.

Tháng 10/1954 sau khi diễn ra Hiệp định Giơnevơ, tình hình đất nước khó khăn chia thành hai miền riêng biệt, theo nguyện vọng của giới họa sỹ, chính quyền đã chấp thuận thành lập Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Năm 1971, Trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định chính thức được đổi tên thành Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật theo quyết định của nhà trường.

Trong suốt quá trình tồn tại dưới chế độ cũ nhưng 2 trường trường là Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn đã đào tạo được nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc tài năng, đóng góp nhiều công sức to lớn vào sự nghiệp mỹ thuật nước nhà và cả trong sự nghiệp đào tạo ra các thế hệ cán bộ mới. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, sự kiện Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam toàn thắng, cùng với đoàn quân tiến vào Sài Gòn, tổ quân quản trực thuộc Phòng Mỹ thuật Trung ương Cục miền Nam vào tiếp quản Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn.

Được sự chi viện tích cực từ miền Bắc, các họa sĩ thuộc Phòng Mỹ thuật giải phóng miền Nam cùng lực lượng trong không khí chung của toàn dân tộc, vui mừng vì chiến tranh đã chấm dứt, đất nước hoàn toàn độc lập, đánh dấu bước chuyển mới trong sự nghiệp xây dựng nền mỹ thuật và bắt đầu sáp nhập cơ sở đào tạo của hai trường cũ thành một trung tâm đào tạo mỹ thuật của cách mạng.

Sau 6 tháng chuẩn bị, ngày 8 tháng 11 năm 1975, khóa đầu tiên được khai giảng đào tạo song song hai hệ trung học và đại học mặc dù tình hình đất nước sau giải pho gs còn gặp vô vàn khó khăn và thiếu thốn.

Giai đoạn từ 1975 đến 1981:

Nhà trường với cái tên tên Trường cao đẳng Mỹ thuật TP HCM, thực hiện bố trí cán các bộ mỹ thuật trung học và đại học đến các tỉnh thành lân cận ở phía Nam để trực tiếp thực hiện sự nghiệp gây dựng mỹ thuật nước nhà, một phần cho cho quân đội và các ngành kinh tế, văn hóa xã hội đóng tại phía Nam. Trong đó hai khâu quan trọng đặc biệt được lưu tâm là cơ bản tạo hình và mối quan hệ của nghệ thuật với cuộc sống thực tiễn, đồng thời từng bước thực hiện phương châm đào tạo toàn diện và đồng bộ.

Với thành tích trên, ngày 29 tháng 9 năm 1981, Hội đồng Bộ trưởng quyết định đổi tên trường thành Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu bước tiến quan trong.

Giai đoạn từ 1981 đến 1986:

Đây được coi là giai đoạn phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong điều kiện kinh tế khủng hoảng và suy thoái vô cùng nghiêm trọng, cơ chế quan liêu bao cấp đè nặng lên đời sống của nhân dân thì nhà trường nói riêng đã phải tìm mọi cách để đảm bảo ổn định cuộc sống cho toàn bộ giảng viên và thầy trò, không những thế còn phải kiên trì giữ vững nguyên tắc và phương châm sống rõ ràng trong sự nghiệp đào tạo.

Giai đoạn từ 1986 đến nay:

Là giai đoạn thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, có thể coi là giai đoạn đổi mới toàn diện và đồng bộ các mặt từ mở rộng phương thức, đa dạng hóa các loại hình và nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong mỗi năm học, nhà trường luôn luôn phải cải tiến và hoàn thiện để nâng cao tính khoa học, hệ thống hóa, đúc kết kinh nghiệm, chú trọng khâu hiệu quả, chất lượng của quá trình đào tạo làm phương pháp khoa học cho việc hình thành bản lĩnh sáng tạo nghệ thuật trong sinh viên.

100 năm qua, thầy trò Trường Vẽ Gia Định trước đây – Trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM như ngày nay đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy, học tập và đã kế thừa, để bảo tồn và phát huy những tốt truyền thống nghệ thuật của dân tộc và cũng như tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật trên thế giới, đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hành trình 100 năm – một thế kỷ hình thành và phát triển, đó là truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Việc quan trọng và cấp thiết nhất của thế hệ hiện tại và tương lai là phải ra sức phấn đấu để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã để lại. Đây là nhiệm vụ mặc dù nặng nề nhưng lại vinh quang nhằm xây dựng Trường Đại học Mỹ thuật chúng tôi có thương hiệu, uy tín và chất lượng trong thời kỳ đất nước đổi mới, hội nhập và phát triển.

2. Mục tiêu đào tạo, sứ mệnh

Giai đoạn 2013 – 2020

Trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM đã từng bước mở rộng quy mô đào tạo trong và ngoài trường. Tính đến năm 2020 trường đã đưa quy mô sinh viên bậc đại học hệ chính quy lên 1.500 sinh viên, đây là hệ được nhà trường chú tâm vào đào tạo nhất.. Trong đó, số lượng sinh viên thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng chiếm tỉ lớn nhất là ⅔ tổng số học sinh trong trường. Quan điểm đào tạo rõ ràng bậc đại học của Trường là tiếp tục phát triển có chiều sâu các nhóm ngành Mỹ thuật tạo hình; phát triển có chiều rộng nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng.

Cùng với đó từng bước xây dựng Nhà trường theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như sáng tác nghệ thuật. Nhà trường tiếp tục khẳng định uy tín vị thế là một ngôi trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ thuật nước nhà, đóng góp một phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp phát triển văn hóa và nghệ thuật Việt Nam trong giai đoạn 2012 đến 2020.

Xây dựng cũng như phát triển Trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM đến năm 2030 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam có uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật, đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Tầm nhìn đến năm 2030

Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam và phấn đấu xa hơn là trong phạm vi cả nước. Phấn đấu tới năm 2030, công tác đào tạo của Nhà trường sẽ ngang tầm khu vực châu Á và có một chỗ đứng uy tín trên thế giới trong lĩnh vực mỹ thuật.

Trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM có sứ mệnh là đào tạo ra những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có phẩm chất đạo đức, có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy, đáp ứng mọi hoạt động mỹ thuật do xã hội yêu cầu.

Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM là một ngôi trường có bề dày lịch sử phát triển lâu đời. Trong suốt hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đóng góp vào sự nghiệp đào tạo và cung cấp cho đất nước nói chung và khu vực phía Nam Việt Nam nói riêng hàng ngàn cán bộ mỹ thuật có trình độ học vấn cao và đông đảo. Nhà trường đã luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm chính trị, tuân thủ những kỉ cương đề ra để đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của Việt Nam.

Hiệu trưởng trường đánh giá, tổng kết và đưa ra phương hướng hoạt động công đoàn

Ngày này trường vẫn không ngừng đổi mới không chỉ trong phương thức đào tạo mà còn đổi mới trong công tác xây dựng cơ sở vật chất để đảm bảo cho quá trình đào tạo cán bộ chuyên ngành mỹ thuật đạt hiệu quả cao.

Xưởng Điêu khắc chất liệu:

Máy điều khắc gỗ CNC 3D, Máy cưa xích công suất 4.9KW, Máy cưa xích 740W , Máy chà nhám rung cầm tay loại chữ nhật, Máy đánh bóng cầm tay, Máy nén khí , Xe cẩu tự hành 7 tấn, Cẩu trục đẩy tay 15 tấn, máy cắt đá cầm tay chạy điện , máy cắt đá cầm tay chạy điện, Máy mài đá chi tiết đa năng, Máy khoan đá cầm tay chạy điện, Búa đục đá sử dụng khí nén, Máy mài đầu trụ khí nén, máy nén khí, Thiết bị phụ trợ máy nén , Bộ máy hàn chuyên dụng, Lò nung gốm sử dụng điện, Bộ máy tính thiết kế máy hút bụi công nghiệp, SWITCH 24 PORT. Hệ thống Audio.

Hệ thống Camera và phụ kiện: Silid – State Memory Camcorder with Three 1 / 3-inch – type Full – HD Exmor tm, SxS – 1 Memory Card, SxS Memory Card, SxS Memory USB Reader/Writer, Li-Ion Battery Pack, Monaural Microphone, Soft carry case, Túi che mưa cho camera, Chân máy quay – Tripod, Chân máy quay – Tripod, Điều khiển ống kính, Dây nối dài cho điều khiển , Đèn led cho camera, Phụ kiện cho camera (khung đặt máy quay lên vai, Khung tay cầm, Chống rung, Bảng phân cảnh, dù xuyên trắng, dù phản đen bạc, Tấm phản quang ).

Hệ thống Video Multi format Compact Switcher, LCD cho hiển thị multiview 40 inch , Màn hình , Đầu ghi phát (dùng thẻ nhớ cùng loại với Camera), SxS – 1 Memory Card, Bộ Phân phối tín hiệu, Bộ chuyển đổi tín hiệu SDI – HDMI, Bộ dụng hình (máy tính dựng hình, làm hậu kỳ: Phần mềm dựng hình, Màn hình cho máy tính dựng 20 Card capture cho máy tính).

Hệ thống thiết bị phòng thu âm: Audio Mixer, Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số, Bộ chia âm thanh, Máy thu âm, Micro thu âm, Chân đế bàn cho UCT thu âm, Micro thu âm không dây cài áo (Micro 441 cài áo, Bộ phát đeo lưng, Bộ thu Dual, Loa kiểm tra, Tai nghe phòng thu)

Hệ thống liên lạc Wired Inter /Tally System for 5 camera.

Hệ thống cần cẩu, trượt, ray:

Hệ thống đèn và trang âm

Hệ thống trang âm: Tấm trần cách âm, Tấm tường phản âm và tấm tường tiêu âm, Tấm chân tường cách âm, Trải thảm sàn cho phòng, cửa đi cho phòng control, Cửa đi cho phòng thu âm, 2 lớp, Vách kính cho phòng control, Vách kính cho phòng thu âm, vật tư phụ.

Thống kế về học liệu (giáo trình, học liệu, tài liệu, sách tham khảo…sách bài tập, tạp chí, cơ sở dữ liệu điện tử) trong thư viện:

Triển lãm thường niên tại trường

Phòng tin học của trường

Giảng viên tham quan bảo tàng trường Đại học Mỹ thuật Tp HCM

Chiến Thuật Giành Học Bổng Đại Học Danh Tiếng Mỹ

Với Đức, vào được trường top 30 của Mỹ là một may mắn. Ảnh: Bình Minh.

Nguyễn Tài Đức, lớp 12 chuyên Nga trường Hà Nội – Amsterdam vừa giành học bổng 70% của trường Macalester College. Trước buổi phỏng vấn 3 ngày, cậu được bạn chia sẻ thông tin và tìm hiểu về trường. Ban đầu nghĩ đi phỏng vấn cho vui, lấy kinh nghiệm, nhưng khi đọc thông tin về trường, Đức bị ấn tượng bởi logo Liên Hiệp Quốc có hình quả địa cầu nằm trong quả cam bóc vỏ.

Nhận thấy trường đứng trong top 30 đại học hàng đầu của Mỹ, có cơ hội việc làm tại Liên Hiệp Quốc sau khi ra trường và có nhiều nhân vật nổi tiếng từng học như cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, Đức hào hứng đi phỏng vấn. Tự nhận học lực chỉ bình thường vì điểm tổng kết 8,7, Đức đến gặp đại diện trường Macalester với bản hồ sơ mạnh về thành tích hoạt động ngoại khóa.

Là người phỏng vấn cuối cùng, Đức được “ưu ái” dành khá nhiều thời gian để chuyện trò với tiến sĩ Robert Steven Colee, người phụ trách bộ phận hỗ trợ tài chính cho sinh viên của trường. “Lần đầu tiên đi phỏng vấn nên em rất run. Sau ít phút mất bình tĩnh, em đã tập trung vào truyền thống, điểm mạnh của trường, đặc biệt nói nhiều về bóng chày, môn thể thao ông ấy yêu thích”, Đức nhớ lại.

Đức kể, tiến sĩ Colee “mắt bừng sáng” khi biết cậu là đội trưởng bóng chày của trường Ams. Trong tưởng tượng, ông Colee không nghĩ môn thể thao này lại “tồn tại” ở Việt Nam. Còn với Đức, cậu đến với bóng chày như một cách xả căng thẳng học hành. Mỗi lần cầm quả bóng và ném thật mạnh về phía trước, cậu thấy như được giải tỏa.

Năm 2011, Đức sang Thái Lan dự giải rubic quốc tế. Chuyến đi này có cả bố mẹ cậu theo cùng.

Ngoài bóng chày, Đức còn “bàn luận” về truyền thống Scotland của trường. Người xứ Scotland thường chơi một loại nhạc cụ đặc biệt, biết được điều này, cậu hỏi ông Colee trường có lớp học nào như thế? Thời tiết cũng là điều Đức quan tâm. Thấy cậu lăn tăn không biết sinh viên quốc tế chống chọi với cái lạnh thế nào, đại diện trường kể về cậu học sinh Uganda chưa bao giờ thấy tuyết. Đến kỳ nghỉ đông, ai cũng nghĩ cậu sẽ về nước tránh rét nhưng cậu ở lại, mua rất nhiều quần áo và quấn vào người như quả bóng. Sau đó, nam sinh còn đưa cả em gái sang cùng.

Không giống với những bạn khác chỉ chú trọng đến điểm số, Đức tâm niệm “làm được gì cho đời” mới quan trọng. Bản thân Đức cuối năm lớp 8 từng tham gia trại hè của CISV, một tổ chức quốc tế được thành lập với mục đích thúc đẩy hòa bình thế giới thông qua việc trao đổi văn hóa giữa trẻ em các nước. Chuyến giao lưu kéo dài một tháng ở Italia đem lại cho cậu nhiều trải nghiệm quý báu. Đến giờ, Đức vẫn còn giữ liên lạc với những người bạn quốc tế.

Cùng với bảng thành tích ngoại khóa trên, trong buổi phỏng vấn, Đức cũng chia sẻ với ông Colee về sở thích chơi rubic. Năm 2011, Đức cùng bốn bạn sang Thái Lan dự giải vô địch rubic thế giới. Lần ấy, Đức đạt thành tích 11 giây, cao nhất toàn đoàn Việt Nam và xếp thứ 30 khu vực châu Á.

Ở trường, Đức thường đảm nhiệm những công việc làm clip cho các sự kiện. Cậu ước mơ sau này trở thành nhà làm phim.

Nhắc đến thành công, Đức tự nhận may mắn và khác biệt. May mắn ở chỗ dù bảng điểm không thực sự xuất sắc, điểm thi tiếng Anh không vượt trội so với học sinh chuyên Anh, nhưng Đức có “chiến thuật” nói chuyện phù hợp, đánh trúng sở thích, tâm lý của người phỏng vấn. Bởi vậy, cậu là người được chọn trong số những học sinh Amsterdam nộp hồ sơ.

Đức chia sẻ, một người bạn trong trường cũng đi phỏng vấn trường Macalester nhưng đã sai lầm khi nói nhiều về rock. Rút kinh nghiệm, Đức chú trọng tới những thứ cổ điển hơn. Một thời gian sau phỏng vấn, Đức nhận email chúc mừng của trường khi đang ngồi học trong lớp.

“Em nhận tin nhắn của bạn nói ứng viên cùng trường bị trượt. Hồi hộp, em ra ngoài mượn bạn ấy máy để check mail. Em đã phải nhập đi nhập lại password vài lần mới vào được, sau đó cũng phải đọc kỹ thư mới hiểu mình đã được nhận. Em đã hét òa lên vui sướng trong tiếng chúc mừng của bạn bè”, Đức kể và cho hay mùa săn học bổng năm nay, cậu định gửi 15 bộ hồ sơ nhưng mới nộp gần chục bộ. Ngoài Macalester, bốn trường khác đã nhận Đức, số còn lại chưa có kết quả.

Trong suốt quá trình làm hồ sơ gửi sang các trường ở Mỹ, Đức luôn được mẹ hỗ trợ. Cậu thi vào chuyên Nga cũng một phần vì có cả bố và mẹ từng học ở Nga, phần vì biết “lượng sức mình”. Vào cấp 3, thấy bạn bè rục rịch ý định đi du học, Đức bắt đầu nuôi ước mơ. Ngoài học, cậu tích cực tham gia các hoạt động, đóng góp nhiều tài năng đàn, beatbox và làm clip.

Ước muốn trở thành nhà làm phim, Đức đăng ký khoa Media Studies của trường Macalester. Cậu cho rằng mặc dù ngành phim ở trường này không phải là thế mạnh, nhưng học ở đây cậu sẽ có nhiều cơ hội tham gia các chiến dịch cho Liên Hiệp Quốc khi ra trường. Hiện tại, Đức xin visa và chuẩn bị sức khỏe cho chuyến nhập học vào tháng 8 sắp tới.

Cô Phạm Thị Bích Hồng, chủ nhiệm lớp chuyên Nga, cho hay, Đức rất có khả năng sáng tạo và sức bật. Mặc dù lực học không thật sự xuất sắc như các bạn trong lớp, nhưng ở những thời điểm quan trọng, Đức vẫn có thể bật lên được. “Tôi không bất ngờ khi biết Đức giành học bổng. Với tính cách và sức bật như vậy, tôi nghĩ em ấy có thể làm được. Ngoài học tập, Đức là học sinh chăm chỉ, tham gia nhiệt tình các hoạt động, đặc biệt em ấy xoay rubic rất giỏi”, cô Hồng nói.

Lớp chuyên Nga của Đức năm nay có 13 bạn trên tổng số 17 học sinh giành học bổng du học các nước.

Bình Minh

Trường Đại Học Quốc Tế Rmit Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc (link is external). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Các giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của RMIT Việt Nam:

1998: Đại học RMIT được mời đến thành lập đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

2000: Đại học RMIT Việt Nam được thành lập

2001: Cơ sở giảng dạy đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh tọa lạc tại 21 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3

2004: Cơ sở giảng dạy đầu tiên tại Hà Nội tọa lạc tại 2/2C Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, đường Kim Mã, quận Ba Đình

2005: Đưa vào hoạt động cơ sở Nam Sài Gòn với các trang thiết bị hiện đại

2010: Chuyển cơ sở Hà Nội về địa điểm mới tại tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình

2010: Khánh thành Khu phức hợp Giải trí và Sự kiện tại cơ sở Nam Sài Gòn

2011: Khánh thành Ký túc xá sinh viên theo chuẩn quốc tế tại cơ sở Nam Sài Gòn

2013: Khánh thành tòa nhà giảng đường 2 tại cơ sở Nam Sài Gòn

2015: Đã gần 9,900 sinh viên tốt nghiệp tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

2015: Trao tặng tổng cộng hơn 800 học bổng toàn phần và nhiều hoạt động hỗ trợ khác trị giá hơn 170 tỉ đồng kể từ khi trường chính thức đi vào hoạt động

2016: Tổng số sinh viên đã vượt quá con số 6.000 tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

Dạy và học tại Đại học RMIT Việt Nam có những đặc điểm sau:

Học tập lấy sinh viên làm trọng tâm nhằm ghi nhận và phản ánh phong cách học khác nhau của mỗi sinh viên.

Trang bị cho sinh viên năng lực làm việc chuyên nghiệp, trở thành công dân có ích và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Trình độ Anh ngữ thành thạo, đáp ứng chuẩn quốc tế trong học đại học.

Kết quả học tập thể hiện kiến thức vững chắc, cũng như khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế.

Bối cảnh quốc tế vừa phản ánh xu hướng toàn cầu hóa thế giới ngày nay, vừa trang bị cho sinh viên RMIT Việt Nam khả năng sống và làm việc trong môi trường toàn cầu.

Được hỗ trợ bởi trang thiết bị, công nghệ, tài liệu và các hệ thống xuất sắc, giúp nâng cao quá trình dạy và học.

Là một phần của quá trình học tập liên tục suốt đời và đa dạng.

Liên tục kiểm tra, đánh giá và cải tiến nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Đại học RMIT, cũng như yêu cầu của Chính phủ Việt Nam và Úc.

Nhân viên có năng lực, là chuyên gia trong từng chuyên ngành cụ thể, được huấn luyện phương pháp dạy và học theo chuẩn của trường, cũng như thường xuyên phát triển chuyên môn trong quá trình làm việc tại RMIT Việt Nam.

Một số điểm tiêu biểu:

Trao học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh xuất sắc cũng như học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành Việt Nam để theo học tại RMIT Việt Nam.

Trong 14 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao gần 700 suất học bổng trị giá hơn 150 tỉ đồng cho các bạn trẻ tại Việt Nam cũng như từ khắp nơi trên thế giới – những cá nhân sở hữu phẩm chất điển hình mà RMIT Việt Nam tự hào có được.

Chia sẻ cơ sở vật chất của trường với cộng đồng địa phương.

Ký kết Biên bản ghi nhớ vào tháng 8/2007 giữa Đại học RMIT (Úc), Đại học RMIT Việt Nam và Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh về hợp tác đôi bên trong nghiên cứu sau đại học, trao đổi học thuật, và tổ chức hội nghị, hội nghị chuyên đề và hội thảo.

Hỗ trợ Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hồ Chí Minh trong hoạt động nâng cao nhận thức về HIV/ AIDS.

Bộ phận IT và thư viện hợp tác trong những dự án nhằm đưa chuyên môn của các bộ phận này đến với cộng đồng. Ví dụ điển hình là việc liên tục hỗ trợ phát triển trong tổ chức tài chính, tuyển sinh và đào tạo của các Trung tâm Hỗ trợ kỹ năng học tập thuộc các trường đại học tại Việt Nam.

Liên tục hỗ trợ và khuyến khích sinh viên RMIT Việt Nam tham gia vào các hoạt động từ thiện như dạy bơi cho trẻ khiếm thị, dạy tiếng Anh và các kỹ năng khác cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp người già, gây quỹ và quyên góp giúp nạn nhân lũ lụt, cũng như các sáng kiến khác.

Tăng cường phát triển thành trường quốc tế điển hình cả về mặt môi trường và xã hội.

Thúc đẩy phương pháp dạy và học mới, đem đến phương pháp tiếp cận lấy sinh viên làm trung tâm cũng như hệ thống đảm bảo chất lượng – mô hình hữu ích cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như các trường đại học khác.

Thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng hạn với Chính phủ Việt Nam.

Môi trường học tập:

Kí túc xá Đại học RMIT Việt Nam được xây dưng theo tiêu chuẩn quốc tế cho hơn 100 sinh viên, nằm trong khuôn viên của trường tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Được quản lí bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thân thiện với dịch vụ 24/7, 7 ngày 1 tuần, kí túc xá Đại học RMIT Việt Nam mang đến nhiều lựa chọn về không gian sống cho sinh viên, từ phòng đơn dành cho một người đến căn hộ dành cho nhóm ba đến năm người.

Tất cả các phòng được trang bị máy lạnh với đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng ngủ đều có két sắt, kết nối không dây với mạng nội bộ và hệ thống máy in của trường.

Phòng đọc chung yên tĩnh và không gian học tập tách biệt bên trong kí túc xá chỉ dành riêng cho các bạn đăng kí ở kí túc xá. Ngoài ra, sinh viên không phải lo đến việc ăn uống hợp vệ sinh. Phòng bếp hiện đại có sẵn trong mỗi phòng cho phép sinh viên nấu những món ăn ngon, bổ, rẻ cùng bạn bè. Các bạn có thể lựa chọn ăn tại các nhà hàng bên trong khuôn viên trường nếu không có thời gian tự nấu.

Cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam cho phép sinh viên truy cập mạng không dây kết nối trang thiết bị hiện đại; sử dụng các tiện ích phục vụ nhu cầu thể thao, ẩm thực, y tế, văn phòng phẩm và một số các nhu cầu khác.

Tại cơ sở Nam Sài Gòn, một Trung tâm Phức hợp Giải trí & Sự kiện hiện đại chính thức đi vào hoạt động vào năm 2010 và Ký túc xá sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế khánh thành vào năm 2011 đã và đang mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị về cuộc sống Đại học.

Ngoài cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam vừa mới mở cửa trở lại cơ sở đầu tiên tại đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, chúng tôi vào cuối năm 2011. Cơ sở Phạm Ngọc Thạch là nơi đào tạo những khóa học tiếng Anh chuyên sâu, đặc biệt dành cho những bạn trẻ chuẩn bị vào học các chương trình đại học tại RMIT Việt Nam.

Nhân viên tư vấn tại RMIT Việt Nam có kinh nghiệm giúp đỡ sinh viên trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến việc học cũng như có được đời sống lành mạnh.

Sinh viên có thể được tư vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Tất cả các CLB sinh viên của RMIT Việt Nam đều do sinh viên tổ chức và vận hành, với sự giúp đỡ từ Đội Thể thao & Giải trí và Hội đồng Sinh viên Đại học RMIT Việt Nam. Những vai trò trong mỗi CLB có thể giúp bạn học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.

Đại học RMIT Việt Nam hiện có 33 CLB do sinh viên quản lý ở cả hai cơ sở tại Việt Nam, dựa trên các sở thích và ngành học khác nhau.

Bạn đang xem bài viết Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!