Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không? # Top 15 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không? # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ảnh: Các học viên Tadashi trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

Những khó khăn của việc tự học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết tiếng Nhật được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Khác với ngôn ngữ thông thường, tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái khác nhau cũng như cách viết không hề đơn giản.

Khi tự học tiếng Nhật các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đi tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp. Giữa hàng trăm quyển giáo trình tiếng Nhật được bán trên thị trường hiện nay việc chọn lựa ra 1 quyển phù hợp với trình độ của bản thân. Tài liệu không có thì việc học cũng trở nên khó khăn hơn.

Ảnh: Cuộc thi nghệ thuật trang trí sáng tạo lớp học

Những lúc có vấn đề thắc mắc thì không có thầy cô hay bạn bè giải đáp. Và nếu bạn không phải là người không có tính tự giác sẽ dễ chán nản khó có thể tiếp tục học được.

Tự học tiếng Nhật tức là bạn sẽ học 1 mình ít có cơ hội rèn luyện, không có sự tương tác. Bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự tiến bộ của bản thân. Và khi muốn biết trình độ đến đâu, bạn vẫn phải đi thi kiểm tra ở các trung tâm và trường dạy tiếng Nhật.

Việc tự học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng chút nào. Ngoài năng lực của bản thân thì các bạn cần có sự kiên trì và định hướng trong học tập rõ ràng. Nếu các bạn chỉ học theo ý thích thì không thể thành công được.

Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Nếu bạn thấy rằng việc tự học tiếng Nhật quá khó thì nên tham gia học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Với sự trợ giúp của các thầy, cô giáo có trình độ chuyên môn cao thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

TADASHI là một trong những trung tâm tiếng Nhật được đánh giá tốt nhất tại khu vực Thanh Hóa và Hà Nội. Trung tâm có phương pháp học độc đáo giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng hơn đặc biệt với người mới bắt đầu học.

Ảnh: Hoạt động thể thao của các học viên

Lớp học tiếng Nhật của TADASHI chủ yếu tập trung vào hoạt động giao tiếp và tương tác theo nhóm. Điều này sẽ giúp cho học viên có cơ hội thực hành tiếng Nhật nhanh và hiệu quả ngay trên lớp.

Phương pháp này sẽ khiến cho các bạn học viên hiểu nhanh và nhớ lâu hơn bài trên lớp. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng được các kiến thức vào thực tế cuộc sống. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu từng bước xây dựng nền tản tiếng Nhật tốt nhất.

Ảnh: Hoạt động ngoại khóa của các học viên

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật, TADASHI còn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Đồng thời đây cũng là dịp các bạn được tìm hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Phù Tang.

Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không

Ngày nay việc học Tiếng Nhật đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu học Tiếng Nhật cao để phục vụ mục đích đi học tập, xuất khẩu lao động, giao tiếp, xin việc, du lịch,… Học Tiếng Nhật ngày càng phổ biến kéo theo đó là việc các trung tâm, các trường mở rộng nâng cao giáo trình, kĩ thuật cũng như chất lượng giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học việc muốn theo học. Với các bạn có đủ điều kiện thời gian, tiền bạc để theo học thì đó là một việc tuyệt vời. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn các bạn không có thời gian cũng như điều kiện để theo học các khoá học ở trường, ở các trung tâm thì sao. Vậy câu hỏi đặt ra “Có tự học Tiếng Nhật được không?”. Câu trả lời là có. Vậy học như thế nào? Học ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất? Ở đâu và cần những điều kiện gì? Trong bài viết hôm nay gia su day kem tieng Nhat sẽ giúp các bạn giải đáp chúng và đưa ra cho các bạn những lưu ý nhỏ đối với các bạn có ý định tự học Tiếng Nhật tại nhà.

Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không

Xác định mục tiêu, nghiêm túc với bản thân trong quá trình học

Đầu tiên khi bạn có ý định tự học tiếng nhật ở nhà thì bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn muốn học giao tiếp, thi chứng chỉ ở cấp độ bao nhiêu. Tiếng nhật gồm các cấp thi từ N5 đến N1 và mỗi cấp độ có lượng kiến thức từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc, ngữ cảnh và yêu cầu trình độ giao tiếp khác nhau. Bạn nên tự đặt ra kế hoạch học tập hằng ngày, hàng tháng, thời gian để hoàn thành 1 cấp học là bao nhiêu. Bạn nên lập chi tiết cho tuần ví dụ như bao lâu thì sẽ học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật, mỗi ngày học bao nhiêu kí tự Kanji chẳng hạn,…Khi bạn đã xác định được mục tiêu bản thân hướng đến bạn nên nghiêm túc trong quá trình học. Việc tự học có những ưu điểm nhược điểm khác nhau.

+ Có thể chủ động thời gian học tập

+ Bạn sẽ nhớ rất lâu vì lượng kiến thức đó do bạn tự tìm tòi nghiên cứu, tổng hợp ra.

+ Có thể học từ nhiều nguồn, nhiều kiến thức và không bị gò bó rập khuôn theo một người hướng dẫn nào khác.

+ Hiện nay có rất nhiều nguồn kiến thức trên internet nên dễ bị mất phương hướng.

+ Mất nhiều thời gian để tìm kiếm các kiến thức hơn khi có người đã có hệ thống truyền thụ trực tiếp.

+ Không kiểm tra được sự tiến bộ của bản thân.

+ Khả năng giao tiếp có thể bị hạn chế bởi không có người thực hành cùng.

+ Là bạn dễ bị chán nản bởi lượng kiến thức bao la trên các nguồn trên mạng, không có người đốc thúc, ôn luyện và kiểm tra nên dễ bị nản chí và bỏ ngang giữa chừng.

Vậy nên trước khi vào học bạn nên nâng cao tinh thần, tìm kiếm nguồn cảm hứng, cố gắng kiên trì hoàn thành mục tiêu hàng ngày đã đặt ra trước đó. Một khi bạn đã nghiêm khắc với bản thân mình thì việc học bất cứ một thứ gì cũng sẽ trở nên thật dễ dàng.

Những khó khăn khi học tiếng Nhật tại nhà

Tìm các nguồn học đáng tin cậy

Ngoài ra hiện nay các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại về Tiếng Nhật để học như Học Tiếng Nhật Minna No Nihongo, Học giao tiếp Tiếng Nhật,…Các ứng dụng này ngoài việc cung cấp từ vựng thì còn giúp các bạn nghe, nói, đọc viết trên một màn hình điện thoại thông minh theo từng cấp độ từ đơn giản đến nâng cao sẽ dễ dàng cho việc bạn học mọi lúc mọi nơi.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Trong quá trình học bạn nên nắm vững các kiến thức cơ bản như cách phát âm và cách viết của 2 bảng chữ cái Tiếng Nhật cơ bản như hiragana, katakana, biết qui tắc viết Kanji và các từ Kanji cơ bản, cách giới thiệu bản thân, tên tuổi, quốc tịch, quê quán, công việc,…Ngoài ra còn có bảng số đếm,..Việc nắm vững các kiến thức cơ bản giúp bạn nhanh có nền tảng để tiếp tục học tiếp các phần khó nhằn hơn trong Tiếng Nhật đặc biệt là các từ nằm trong bộ 2000 từ Kanji.

Học tiếng Nhật tại nhà nên bắt đầu học từ đâu

Luyện tập từ vựng, ngữ pháp cùng lúc.

Có tự học Tiếng Nhật được không

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Có Tự Học Tiếng Hàn Được Không ?

“Có tự học tiếng Hàn được không”, câu hỏi mà những bạn nào đang muốn học ngoại ngữ, nhất là tiếng Hàn đang muốn có câu trả lời đúng không nào. Câu hỏi này thường được những bạn không có thời gian để đi học tiếng Hàn, những bạn khó khăn về tài chính, không có tiền để đi học tiếng Hàn… Để giải đáp câu hỏi này, gia sư Tài Năng sẽ trả lời đến các bạn là các bạn có thể tự học tiếng Hàn được.

Tiếng Hàn so với những ngôn ngữ tượng hình khác thì được người học cho là dễ nhất. Tiếng Hàn dễ hơn ở chỗ là phát âm và chữ viết không phức tạp như những ngôn ngữ tương hình tiếng Nhật và tiếng Trung. Bên cạnh đó, thời gian để chúng ta hoàn thành một khóa học tiếng Hàn cũng ngắn hơn, nội dung học, cấu trúc câu thật sự cũng dễ hơn hai ngôn ngữ kia rất nhiều (đây là những kinh nghiệm của những người đã từng học tiếng Hàn và một trong hai ngôn ngữ kia).

Ngày nay, việc học online không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa đúng không nào. Có rất nhiều khóa học online, có khóa thì chúng ta mất phí và có khóa chúng ta lại được học free 100%. Hiện nay, có một chương trình học online rất là tốt, đó là học online trên Edumall, bạn chỉ cần mua khóa học với 399.000 đồng, các khóa nâng cao hơn thì 699.000 đồng, 799.000 đồng… Các bạn có thể chọn mua khóa học phù hợp với kinh phí của mình. Xét về chi phí bỏ ra thì chi phí này rất rẻ, mà các bạn có thể học hầu hết các kỹ năng ở trên chương trình học này. Mà đặc biệt là Edumall có rất nhiều ngôn ngữ để bạn học chứ không riêng gì về tiếng Hàn.

Một điểm cộng khi bạn học với khóa học online thì thời gian sẽ không gò bó các bạn, các bạn được học mọi lúc mọi nơi, khi nào các bạn rảnh thì các bạn học. Quá tiện lợi đúng không nào.

Trên youtube hiện nay có rất nhiều video, clip từ những cô giáo, thầy giáo hoặc những bạn học tiếng Hàn nhiều năm dạy và hướng dẫn học trên đó. Các bạn có thể tự học tiếng Hàn thông qua Youtube. Chỉ cần điện thoại, máy tính có kết nối internet thì các bạn sẽ học hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đóng tiền internet hàng tháng mà thôi.

Chúng ta có thể tìm thấy tài liệu tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, hay tự học tiếng Hàn giao tiếp… ở các hệ thống nhà sách… Trong sách cũng hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta học tập, nó còn kèm theo CD để chúng ta luyện nghe phát âm, luyện nghe các câu, đoạn hội thoại nữa đấy. Học trên tài liệu, sách và kết hợp với học trên youtube, online cũng giúp rất nhiều cho việc tự học của chúng ta. Các bạn cũng có thể kết hợp như vậy để quá trình học của chúng ta được tốt hơn và sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Chúng ta tự học tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những bạn được học trực tiếp tại trường lớp. Như những vấn đề mà mình không hiểu sẽ không có ai giải đáp cho mình, mình phải tự tìm tòi. Tuy nhiên, việc tự học đem lại cho chúng ta nhiều kiến thức mới, khiến bạn chủ động hơn. Tự học là một đức tính mà không phải ai cũng có thể là và vượt qua khó khăn, nếu các bạn tự học thì phải rèn luyện cho mình sự kiên trì và chịu khó.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Nhật Có Khó Không

Tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ toàn thế giới

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ thông của Nhật Bản và theo số liệu nghiên cứu thì trên thế giới hiện có gần 3,5 triệu người ở 133 quốc gia đang học tiếng Nhật đó là chưa kể những người tự học tiếng Nhật tại nhà.

Học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội trên các lĩnh vực học tập, du học và việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc quốc tế.

Trái hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên ân và 13 phụ âm. Trong khi đó tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm.

Cũng theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

Các nhà ngôn ngữ học cũng khẳng định rằng để học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều gian nan. Bởi hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.

Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy” .

Hệ thống chữ Kanji du nhập vào Nhật Bản từ khi nào? chữ hiragana và katakana có nguồn gốc như thế nào?

Từ thế kỷ thứ IV thì không có hệ thống chữ viết Nhật Bản gốc nào được biết tới trước khi chữ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản. Ban đầu, những âm tiết Hiragana giống như những nét vẽ . Nhưng vào thế kỷ thứ IX, khi chữ Trung Quốc bắt đầu được sử dụng để mô tả các âm trong tiếng Nhật.Trong khi đó, chữ Katakana lại được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

Có bao nhiêu từ tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là các bạn phải nắm được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

Học tiếng Nhật theo phương pháp hoàn toàn mới, một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế chỉ có ở Trung tâm Tiếng Nhật SOFL, hãy đăng ký học và cảm nhận nào!

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFLCơ sở 1 Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiCơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà NộiEmail: nhatngusofl@gmail.comĐiện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

Bạn đang xem bài viết Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!