Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc mới nhất ngày 20/06/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • “tổng Hợp” Những Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Visa D4
 • Điều Kiện Du Học Tiếng Hàn Quốc Bạn Đã Biết?
 • Du Học Hàn Quốc 2021: Những Quy Định Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Khoá Học Miễn Phí Về Tiếng Hàn Sơ Cấp Từ Đại Học Hanyang 2021
 • ​mất Bao Lâu Để Học Tốt Tiếng Hàn Quốc
 • 1. Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

  Muốn hiểu rõ một quốc gia, điều đầu tiên bạn cần chính là hiểu được ngôn ngữ – tiếng nói của quốc gia đó. Vì vậy, khi du học tại Hàn Quốc, tiếng Hàn là thứ bạn cần học trước nhất. Mỗi du học sinh khi tham gia chương trình học tiếng Hàn thì lại có một mục tiêu khác nhau.

  Hầu hết các du học sinh đều phải học tiếng Hàn trước khi bắt đầu chương trình du học chính thức của mình. Nếu học chuyên ngữ, bạn phải học bổ sung tiếng Hàn trước khi vào học chuyên sâu ngôn ngữ mà mình chọn. Nếu không học chuyên ngữ, bạn cũng phải học tiếng Hàn rồi mới có thể bắt đầu học ngành học ấy.

  Lý do thứ ba đề học tiếng Hàn chính là: học tiếng Hàn để đi làm.

  Trở thành đối tác chiến lược để hợp tác kinh tế với Hàn Quốc mang đến những làn gió mới cho kinh tế Việt Nam. Thị trường lao động dần trở nên sôi nổi với sự tham gia nhiều công ty Hàn Quốc. Để có được cơ hội làm việc tại các công ty Hàn Quốc, giao tiếp tiếng Hàn là điều người lao động cần tự trang bị cho mình. Do đó, du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ mang đến cơ hội phát triển cho người đi làm.

  Chính vì những lí do trên, tiếng Hàn được các du học sinh ở “xứ sở kim chi” xem là “chương trình học quốc dân”.

  2. Nội dung chương trình du học tiếng Hàn

  Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn như vậy, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo ngành tiếng Hàn cho du học sinh.

   • Nếu bạn không học chuyên sâu về tiếng Hàn, bạn sẽ học chương trình “dự bị tiếng ngắn hạn”. Từ đó, bạn mới có thể chuyển tiếp lên học chuyên ngành hay các cấp bậc học khác cao hơn. Thời gian cho chương trình này là 1 năm.
   • Nếu bạn học chuyên sâu ngành tiếng Hàn, bạn sẽ học từ 6 tháng đến 2 năm. Chương trình học với độ khó dàn trải từ cấp 1 đến cấp 6. Mỗi học kì kéo dài khoảng 2,5 tháng.

  Trong suốt thời gian học, du học sinh sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn về tiếng Hàn. Giáo trình học cũng được biên soạn bởi những giảng viên có trình độ cao về ngôn ngữ để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất. Qua từng buổi học, du học sinh sẽ được rèn luyện toàn diện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  3. Du học tiếng Hàn chỉ đơn thuần là “học tiếng”?

  Bên cạnh những kiến thức ngôn ngữ, du học sinh sẽ được trang bị nhiều kiến thức về đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc. Song song đó, khi học tiếng Hàn chính tại Hàn Quốc, vô tình bạn đã có được “cơ hội vàng cho người học ngoại ngữ”. Đó là môi trường giao tiếp 99% tiếng Hàn, môi trường bản ngữ của chính ngôn ngữ này. Thông qua những hoạt động hằng ngày trong cuộc sống, bạn sẽ được luyện tập thực hành tiếng Hàn gần như mọi lúc mọi nơi.

  Bạn cũng có thể trực tiếp khám phá nền văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi; trải nghiệm cuộc sống sinh viên Hàn Quốc, hay gặp gỡ những idol, diễn viên, ca sĩ, …. yêu thích.

  4. Một số lưu ý khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

  4.1. Điều kiện du học tiếng Hàn

  Mỗi trường sẽ có chuẩn yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các trường đều yêu cầu du học sinh sẽ cần phải:

   • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.
   • Độ tuổi từ 18 – 27 tuổi.
   • Du học sinh chưa từng có tiền án, tiền sự. Gia đình du học sinh không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
   • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
   • Học bạ tối thiểu phải 5.0 trở lên.
   • Trình độ tiếng Hàn đạt topik cấp 3 trở lên.

  4.2. Chi phí du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

  Chi phí du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bao gồm chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

  Chi phí học tập tiếng Hàn tại Hàn Quốc thường dao động như sau:

  Lớp dự bị tiếng: 4000 – 7000 USD/năm

  Bậc Đại học: 4000 – 8000 USD/năm

  Bậc Thạc sĩ: 4000 – 6000 USD/năm

  Chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi theo mỗi năm. Thông thường sinh hoạt phí thường là:

  Chi phí ăn uống: 300-550 USD/tháng

  Chi phí nhà ở: 200-500 USD/tháng

  Đây chỉ là mức bình quân. Tuỳ vào mỗi khu vực địa lý, nhu cầu của từng bạn thì chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch.

  4.3. Nên du học tiếng Hàn ở những trường nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2021
 • 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất
 • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Quốc, Tôi Có Nên Học Tiếng Hàn Không?
 • Bạn đang xem bài viết Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!