Xem Nhiều 9/2021 # Có Nên Phúc Khảo Bài Thi Ielts Hay Không? # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Phúc Khảo Bài Thi Ielts Hay Không? mới nhất ngày 29/09/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Hà Nội?
 • Đây Là Những Địa Điểm Bạn Có Thể Tìm Mua Sách Tiếng Đức
 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất Tại Sài Gòn
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Thủ Đức ?
 • Sẵn sàng du học – Một trong những mối quan tâm lớn nhất của thí sinh là có nên phúc khảo bài kiểm tra nếu họ không đạt được điểm số mà mình mong đợi hay không.

  • It is officially called an Enquiry on Results.
  • You must apply for it within 6 weeks of your original result at your local test centre.
  • Nó được gọi một cách chính thức là yêu cầu chấm phúc khảo bài thi IELTS.
  • Bạn phải nộp đơn đăng ký trong vòng 6 tuần kể từ khi có kết quả ban đầu của bạn tại trung tâm kiểm tra ở quốc gia của bạn.
  • Bài kiểm tra sẽ được gửi đến Cambridge hoặc Melbourne và được đánh giá bởi một giám khảo cấp cao. Họ sẽ không được thông báo điểm gốc của bạn.
  • Bạn có thể yêu cầu chấm lại toàn bộ bài kiểm tra hoặc chỉ từng kỹ năng độc lập, chẳng hạn như Viết hoặc Nói.
  • Lệ phí phúc khảo của bạn sẽ được hoàn lại nếu điểm số của bạn thay đổi.
  • Toàn bộ quá trình mất khoảng 7 tuần.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng chứng chỉ gốc của mình trong quá trình này.

  Khi nào bạn NÊN phúc khảo

   Bạn đã được đánh giá bởi một giáo viên IELTS hoặc giám khảo IELTS có kinh nghiệm và điểm số của bạn luôn luôn cao hơn.

  Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng người đánh giá kết quả của bạn thực sự biết cách đánh giá khả năng của bạn. Nếu bạn hoàn toàn tin tưởng giáo viên của bạn, thì đây có lẽ là lý do chính đáng để quyết định phúc khảo, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả giáo viên IELTS đều biết cách đánh giá chính xác các bài kiểm tra IELTS.

  Từ khóa ở trên là “luôn luôn”. Chỉ vì bạn đã từng đạt band 7 kỹ năng Viết trong một bài kiểm tra ở lớp học, không có nghĩa là bạn chắc chắn đạt được số điểm tương tự trong bài thi chính thức. Tất cả các đánh giá trên lớp của bạn cũng nên được thực hiện trong các điều kiện thi thật để trở nên đáng tin cậy hơn.

  Nếu bạn đã làm bài kiểm tra trước đó và bài kiểm tra mới nhất của bạn cho thấy rằng tổng điểm của bạn thấp hơn, bạn nên đi phúc khảo.

  Tuy nhiên, nếu đã hơn một năm kể từ lần kiểm tra cuối cùng của bạn và từ đó đến nay bạn vẫn chưa dành ra thời gian để chuẩn bị, kỹ năng tiếng Anh của bạn rất có khả năng đã bị giảm sút.

   Bạn tin rằng bạn đã làm mọi thứ một cách chính xác và bạn đã chuẩn bị đầy đủ.

  Nếu bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi của mình một cách hiệu quả và bạn tự tin rằng bài kiểm tra diễn ra tốt đẹp, có lẽ bạn cần yêu cầu xem xét lại kết quả thi của mình.

  Tuy nhiên, bạn chỉ nên tin điều này nếu bạn thực sự biết bài kiểm tra và bạn đã nhờ một giáo viên đáng tin cậy giúp đỡ mình. Nhiều thí sinh nghĩ rằng họ đã làm rất tốt, nhưng trong thực tế, họ chỉ đơn giản là không có đủ kiến thức về cách đánh giá bài thi hoặc đã bị hiểu sai bởi những người khác.

  Khi nào bạn KHÔNG nên phúc khảo

  Nếu một trong những kỹ năng của bạn cao hơn 2 band điểm so với tổng điểm của tất cả kỹ năng, bài thi của bạn tự động sẽ được xem xét lại tại trung tâm tổ chức thi và đánh giá IELTS đặt ở quốc gia của bạn. Điều này có nghĩa là một giám khảo thông thường và một giám khảo cấp cao đã đánh giá phần thi của bạn, và không chắc rằng một giám khảo thứ ba sẽ có một ý kiến khác.

  Nếu bạn thấy Task 1 hoặc Task 2 đặc biệt rất khó, rồi có thể bạn đã không trả lời đúng câu hỏi và bạn sẽ bị trừ điểm nặng vì điều này.

  Nếu bạn không viết ít nhất 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2, bạn có khả năng mất rất nhiều điểm.

  Nếu bạn liên tục nhận được cùng một điểm số, đó chính là điểm số của bạn. Đạt được số điểm tương tự nhiều lần cho thấy bạn cần phải nâng cao kỹ năng IELTS, kiến thức về bài kiểm tra, trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn hoặc cả ba trước khi bạn có thể đạt số điểm cao hơn.

  Đây là một lý do phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Chỉ vì một người nào đó bạn biết có số điểm cao hơn bạn và bạn nghĩ rằng bạn giỏi như họ hoặc thậm chí tốt hơn họ, không có nghĩa là điểm số của bạn là sai. Nó chỉ cho thấy rằng bạn và người bạn biết không thực sự ở cùng trình độ hoặc đơn giản là họ đã làm tốt hơn vào ngày thi.

  Các giám khảo đôi khi có thể nhầm lẫn, nhưng dường như không thể có trường hợp họ nhầm lẫn hơn đến hơn một nửa tổng số điểm.

  Điều này không được chắc chắn, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều này rất hiếm khi xảy ra.

  Những câu hỏi này chỉ có đúng hoặc sai, do đó, sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn yêu cầu chấm lại hai phần này.

  Giống như hầu hết mọi thứ trên thế giới, IELTS không phải là một hệ thống hoàn hảo. Hầu hết những người làm bài kiểm tra nhiều hơn một lần đều có được các điểm số khác nhau. Việc này không phụ thuộc quá nhiều vào cách thức mà bài kiểm tra được đánh giá, mà là việc các câu hỏi đưa ra có phù hợp cho cá nhân bạn hay không và việc bạn biểu hiện như thế nào vào ngày thi.

  Nếu hai đội bóng đấu với nhau 3 lần trong cùng một tuần, điểm số có thể sẽ khác nhau ở từng trận đấu. Điều này có nghĩa là có gì đó sai trong bóng đá à? Không! Có vô số các yếu tố khác nhau dẫn đến những kết quả không giống nhau.

  Nếu bạn có thời gian cũng như điều kiện về tài chính, bạn nên đăng ký thi nhiều lần và bạn thường sẽ nhận được điểm số cao hơn ở một trong số những lần đó.

  Một chiến lược đúng đắn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với việc yêu cầu phúc khảo bài thi. Bạn đơn giản chỉ cần học hỏi từ kinh nghiệm trước đó, đăng ký dự thi và đối mặt với nó một lần nữa.

  Bài viết của tôi về luyện thi IELTS sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên thiết thực về những gì bạn cần làm trước khi sẵn sàng cho bài kiểm tra.

  Thái Hải (SSDH) – Theo Scholarship Planet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Ánh Nắng Của Anh
 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Nhất
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu Tại Tp.hcm
 • Phần Mềm Học Tiếng Đức Để Các Bạn Luyện Tập.
 • Bạn đang xem bài viết Có Nên Phúc Khảo Bài Thi Ielts Hay Không? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay