Xem Nhiều 1/2023 #️ Có Nên Học Thêm Một Văn Bằng Ngành Luật Hệ Đại Học Từ Xa? # Top 10 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Có Nên Học Thêm Một Văn Bằng Ngành Luật Hệ Đại Học Từ Xa? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Học Thêm Một Văn Bằng Ngành Luật Hệ Đại Học Từ Xa? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đào tạo ngành Luật hệ từ xa là hình thức đào tạo có sự khác biệt về không gian đôi khi lẫn thời gian giữa giảng viên và học viên, học viên tự học và được hướng dẫn chủ yếu thông qua hệ thống của trung tâm. Với hình thức đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như laptop, smartphone có kết nối Internet.

Học viên có thể học ở bất kỳ đâu, vào mọi khung giờ thông qua hệ thống đào tạo của nhà trường. Với sự linh động của chương trình học, học viên có thể tự chọn phương pháp học phù hợp

Nội dung đào tạo được biên soạn và trình bày bởi 100% giảng viên đang công tác tại trường, được ghi lại dưới dạng Video, Ebook,.. và upload lên hệ thống E-learning của nhà trường

Sau khi kết thúc mỗi học phần, nhằm đảm bảo tính khách quan, học viên sẽ thi tập trung tại địa điểm mà nhà trường thông báo

Lợi thế mà đại học trực tuyến mang đến cho bạn

Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí như: chi phí sinh hoạt, đi lại và các chi phí phát sinh nếu bạn học đại học truyền thông

Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.

Linh động cách học phù hợp: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên từ xa hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện từ xa

Hệ thống hóa: cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên.

Học ngành Luật hệ từ xa có nên hay không?

Thực tế có rất nhiều bạn quan ngại rằng chất lượng đào tạo trực tuyến của nhiều trường không được đảm bảo. Do đó, các bạn cần lựa chọn trường đại học uy tín, có thương hiệu nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra như Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh Tế Quốc Dân với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giáo dục đại học, đã xây dựng một thương hiệu vững mạnh trong mắt của sinh viên và người đã đi làm, là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh. Để xây dựng được một thương hiệu lớn như vậy, nhà trường luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, kể cả chương trình đại học từ xa.

Đối với hệ đại học từ xa dành cho sinh viên học ngành luật, chúng tôi xác định rằng hệ thống tài liệu và giáo án học tập là quan trọng nhất nên cần được biên soạn kỹ lưỡng và được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu tại ENEU. Sinh viên tốt nghiệp hệ giáo dục Đại học từ xa vẫn cơ hội học lên các cấp bậc cao hơn theo qui định của Bộ Giáo Dục chứ không hề có sự phân biệt hay hạn chế so với các hệ đào tạo khác.

Học Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Luật Tại Tphcm

Căn cứ vào quyết định số 223/VB-TĐ, Nhà trường thông báo về việc tổ chức khai giảng lớp Văn bằng 2 Đại học ngành Luật tại TPHCM – Bình Dương như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

– Ngành đào tao: Luật kinh tế.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (Không phụ thuộc và ngành đã học)

– Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao Đẳng chính quy, Cao Đẳng nghề, Đại học…

– Thí sinh có thể liên thông trái ngành lên Đại học chính quy hoặc đăng ký học văn bằng 2.

Hồ sơ nhập học bao gồm: – Phiếu đăng ký học. – Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao) – Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương) – Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân – 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

Thời gian và các loại hình đào tạo:

[contact-form-7 404 “Not Found”] [contact-form-7 404 “Not Found”]

Luật kinh tế: Ngành học “đắt giá” trước ngưỡng cửa hội nhập

Quá trình hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, gắn liền với thiên chức định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội một môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng.

Luật kinh tế – “kim chỉ nam” của mọi sự phát triển bền vững

Luật kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế. Học ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm đa dạng

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực của cả nước.

Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Bên cạnh đó, trong thời đại đồng tiền không nằm yên trong két sắt mà luôn được tận dụng cho những cơ hội đầu tư như hiện nay, Cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới giàu triển vọng.

Định hướng kết hợp chặt chẽ Luật học với thực tiễn kinh doanh

Với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trong đó, Luật kinh tế là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Trường với ưu điểm vượt trội chú trọng đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn.

Tại Đây, sinh viên ngành Luật kinh tế không chỉ được đào tạo bài bản kiến thức về hệ thống pháp luật quốc gia, kỹ năng xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mà còn được chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn,… Đặc biệt, sinh viên của Trường thường xuyên thực hành, xử lý tình huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” phiên tòa giả định; tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư; tham gia CLB Pháp luật, sự kiện “Ngày hội Pháp luật” và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn.

Đó chính là sự chuẩn bị chu đáo để các Cử nhân Luật kinh tế tương lai có thể vận dụng chính xác, nhuần nhuyễn, linh hoạt các quy định pháp luật cũng như thủ tục tố tụng và giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của nền kinh tế.

Luật Kinh tế – ngành học đang hút nhân lực

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự trong ngành luật rất lớn, nhất là Luật Kinh tế. Trong xu hướng toàn cầu hóa, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước hợp tác và cạnh tranh với nhau trong hoạt động kinh doanh, dứt khoát phải trên nền tảng pháp luật. Nắm vững pháp luật là một trong những điều kiện quyết định thành công và tránh được những rủi ro không đáng có.

Tiến sĩ – Luật sư Chu Hải Thanh (đứng) trong một buổi trao đổi chuyên môn cùng đồng nghiệp

– Là một Luật sư xin ông cho biết tình hình hoạt động nghề luật, đặc biệt là nghề luật sư hiện nay ở TP Hồ Chí Minh như thế nào ạ?

TS-LS CHT: Có thể nói, thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn sôi động nhất của nghề luật, dẫn đầu là nghề luật sư. Tính đến đầu năm 2015, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 3.700 luật sư thực thụ hành nghề trong 1.200 tổ chức hành nghề luật sư và trên 1.000 người tập sự hành nghề luật sư. Đây là Đoàn Luật sư có số lượng luật sư thực thụ và người tập sự hành nghề luật sư đông nhất (cả nước hiện nay có 63 Đoàn Luật sư với khoảng 8.500 luật sư thực thụ và hơn 3.000 người tập sự hành nghề luật sư). Ngoài ra, tại thành phố chúng ta còn có 40 chi nhánh Công ty luật nước ngoài đang hoạt động.

– Đó có phải là nhu cầu thật để mở ngành đào tạo Luật Kinh tế?

TS-LS CHT: Đúng vậy. Trường luôn dựa theo nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và của doanh nghiệp để đào tạo. Có như vậy, khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi ra trường mới có bảo đảm cao. Nhưng đào tạo Cử nhân Luật Kinh tế ra không chỉ để theo đuổi mỗi nghề luật sư mà còn hướng hoạt động ở nhiều nghề luật khác, như: tư vấn pháp lý doanh nghiệp, chuyên viên pháp luật trong các cơ quan, tổ chức…vv.

– Xin ông cho biết học Luật Kinh tế ở Trường có gì khác biệt so với các trường khác? Và triển vọng nghề nghiệp ra sao?

TS-LS CHT: Đào tạo ngành Luật Kinh tế dĩ nhiên phải theo chuẩn chung của nhà nước. Khác biệt mà chúng tôi hướng tới là tăng cường phần giới thiệu thực tiễn và tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận, tập giải quyết những vấn đề về áp dụng pháp luật, nhất là pháp luật trong lĩnh vực kinh tế. Muốn vậy, chúng tôi phải tập trung làm tốt hai khâu then chốt trước mắt: qui tụ đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và xây dựng chương trình, giáo trình sát hợp với yêu cầu xã hội.

Ngoài các kiến thức chính quy bắt buộc trong chương trình, sinh viên ngành Luật Kinh tế còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả trong nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp và truyền thông, kỹ năng trình bày các vấn đề pháp lý kinh tế – thương mại bằng văn bản, bằng thuyết trình…

Thông qua Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên của Trường nên sinh viên khi đang học đã có cơ hội gắn kết với doanh nghiệp để vừa có nơi thực tập và vừa có thể tự thể hiện khả năng của mình tìm kiếm việc làm sau này.

Luật kinh tế là gì? Học những gì?

Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tiếp đến sẽ là AEC và TPP, qua đó sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao Luật kinh tế là gì? Học những gì? là những vấn đề các bạn thí sinh phải tìm hiểu cặn kẽ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển ngành học mới mẻ này. ngành Luật Kinh tế sẽ luôn là đối tượng “săn đón” của các nhà tuyển dụng.

Theo nhận định của các chuyên gia, TP. HCM là địa bàn sôi động nhất của nghề luật. Đây chính là cánh cửa rộng mở để sinh viên Luật kinh tế đi đến những vị trí công việc hấp dẫn trong tương lai. Một khi đã hiểu rõ ” Ngành Luật kinh tế học những gì? Sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp. Một số môn học then chốt trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng… Ngành Luật kinh tế được đào tạo ở nhiều trường như Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế chúng tôi trong đó có thể kể đến Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF). Học tại UEF, các bạn sẽ được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, lớp học giới hạn sĩ số, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong hành nghề luật, đặc biệt là luật kinh tế, thương mại. Bên cạnh chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học hàng đầu thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,… nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường. Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Song song đó, sinh viên Luật kinh tế còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu. ngành Luật kinh tế là gì? Học những gì?”, việc khám phá cơ hội nghề nghiệp của ngành học này sẽ giúp bạn tự tin hơn với sự chọn lựa của mình.

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì? và làm ở đâu?… Những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về tương lai của mình khi chọn ngành Luật kinh tế là nền móng khởi nghiệp cho bản thân.

Học ngành Luật Kinh tế ra làm việc ở đâu? Với các công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại: – Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội; – Cơ quan nhà nước các cấp; – Hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý; – Các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục; Để có hành trang khởi nghiệp vững chắc, đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trường như: Đại học Kinh tế Tài chính chúng tôi – UEF, Đại học Công nghệ – HUTECH, Đại học Mở Tp.HCM,…

Học ngành Luật kinh tế yêu cầu những gì?

Luật kinh tế là một trong một ngành nghề không thể thiếu của nền kinh tế tri thức hiện đại, gắn liền với sứ mệnh định hướng và kiến tạo nên những và đảm bảo cho môi trường kinh doanh công bằng và bền vững. Việc xác định rõ bản thân có phù hợp với Để thành công với ngành Luật kinh tế hay không? Học ngành Luật kinh tế yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là cơ sở để ai yêu thích ngành học này gắn bó lâu dài và gặt hái những thành tích tốt nhất trong quá trình theo học. ngành Luật Kinh tế, bạn cần có những tố chất sau:

1. Luôn cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực: Có thể xem đây là đức tính thiết yếu một người làm nghề luật. Với sứ mệnh thực thi công bằng, bạn phải xác minh cặn kẽ, chính xác sự việc, luôn đề cao, tôn trọng sự thật và không ngần ngại, chùn bước khi đấu tranh cho công lý. 2. Có một trí nhớ tốt: Chính là đáp án thứ 2 cho câu hỏi học ngành Luật kinh tế yêu cầu những gì? Nói đến ngành Luật là nói đến hệ thống các điều, các khoản, các chương…quy trình, thủ tục tố tụng. Để làm tốt công việc này đòi hỏi ở bạn một trí nhớ chính xác đến từng chi tiết, hơn nữa khả năng ghi nhớ còn giúp bạn giải quyết nhanh những tình huống, vụ án phải đối mặt.

TAG: văn bằng 2 luật; văn bằng 2 đại học luật kinh tế 2016 ; văn bằng 2 đại học luật tphcm 2016 ; văn bằng 2 đại học luật kinh tế ; văn bằng 2 đại học luật 2016 hcm ; văn bằng 2 đại học luật 2016 ; văn bằng 2 đại học luật tphcm 2016 ; học văn bằng 2 luật ở bình dương ; văn bằng 2 đại học luật chính quy ; văn bằng 2 đại học luật chính quy 2016 ; thi văn bằng 2 đại học luật có khó không ; văn bằng 2 đại học luật hồ chí minh ; văn bằng 2 đại học luật hành chính ; tuyển sinh văn bằng 2 luật chính quy ; văn bằng 2 đại học luật chính quy ; văn bằng 2 ngành luật hành chính ; văn bằng 2 đại học luật hệ chính quy ; văn bằng 2 luật dân sự ; văn bằng 2 dh luật tphcm ; văn bằng 2 đại học luật kinh doanh ; học văn bằng 2 luật dân sự ; học văn bằng 2 luật kinh doanh ; dh luật tuyển sinh văn bằng 2 ; văn bằng 2 đại học luật la gi ; thời gian học văn bằng 2 đại học luật ; văn bằng 2 đại học luật hệ vừa học vừa làm ; văn bằng 2 đại học luật hcm ; văn bằng 2 đại học luật học mấy năm ; văn bằng 2 luật học ở đâu ; văn bằng 2 đại học luật hình sự ; văn bằng 2 đại học luật kinh tế đại học mở ; văn bằng 2 đại học luật kinh tế tphcm ; văn bằng 2 khoa luật đại học quốc gia ; lịch học văn bằng 2 đại học luật tphcm ; lớp văn bằng 2 luật ; văn bằng 2 luật đại học luật ; văn bằng 2 luật đại học kinh tế luật ; tài liệu ôn thi văn bằng 2 luật ; lịch thi văn bằng 2 đại học luật hà nội ; văn bằng 2 luật thương mại ; văn bằng 2 luật thương mại quốc tế ; văn bằng 2 luật đại học mở hà nội ; văn bằng 2 đại học luật đại học mở ; học văn bằng 2 luật thương mại ; văn bằng 2 luật viện đại học mở ; muốn học văn bằng 2 luật ; văn bằng 2 ngành luật đại học mở ; văn bằng 2 luật năm 2016 ; văn bằng 2 ngành luật kinh tế; văn bằng 2 ngành luật đại học kinh tế ; văn bằng 2 ngành luật 2016 ; văn bằng 2 ngành luật kinh tế 2016 ; văn bằng 2 ngành luật tphcm ; văn bằng 2 luật tại vũng tàu ; văn bằng 2 luật tại hải phòng ; học văn bằng 2 đại học luật ở đâu ; học văn bằng 2 luật ở vũng tàu ; học văn bằng 2 đại học luật thành phố hồ chí minh ; học phí văn bằng 2 đại học luật ; học phí văn bằng 2 đại học luật tp hcm ; tuyển sinh văn bằng 2 luật 2016 tại vĩnh phúc ; văn bằng 2 luật quốc tế ; học văn bằng 2 luật ở quy nhơn ; tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật tphcm 2016 ; tuyển sinh văn bằng 2 luật ; tuyển sinh văn bằng 2 luật 2016 ; tuyển sinh văn bằng 2 luật năm 2016 ; văn bằng 2 luật tphcm ; văn bằng 2 luật tphcm 2016 ; văn bằng 2 luật ueh ; văn bằng 2 luật viện đại học mở hà nội ; văn bằng 2 đại học luật vũng tàu ; văn bằng 2 đai học luật vinh ; văn bằng 2 đại học luật đại học vinh ; văn bằng 2 luật đại học trà vinh ; học văn bằng 2 luật tại vũng tàu ; văn bằng 2 luật từ xa ; học văn bằng 2 luật từ xa ; văn bằng 2 luật đào tạo từ xa ; văn bằng 2 luật hệ từ xa ; văn bằng 2 luật 2016 ; văn bằng 2 luật 2016 tphcm ; văn bằng 2 đại học luật tphcm 2016

Học Văn Bằng 2 Ngành Luật Những Điều Nên Biết Cần Tránh

Nếu bạn là người đi làm muốn tiếp tục theo học văn bằng 2 ngành luật nhưng lại không biết nên học văn bằng hai luật ở đâu… thì chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

” Tôi đang làm việc tại UBND xã Nam Hồng làm công tác văn thư nhưng do yêu cầu công việc tôi cần phải có bằng luật tối thiểu là trung cấp, mà không có thời gian học trong giờ hành chính”. Đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà – Cán bộ văn phòng UBND xã Nam Hồng- Đông Anh- HN

Còn bạn Trần Huyền Trang một phóng viên thì cho biết: “Là một phóng viên tôi rất muốn theo học văn bằng hai ngành luật để có thể làm việc hiệu quả hơn nhưng chưa biết nên học văn bằng hai luật ở đâu?”

Trước hết bạn cần biết học văn bằng 2 ngành luật là học những gì?

Nếu bạn đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác rồi muốn học văn bằng 2 ngành luật thì bạn sẽ không phải học lại các môn học chung. Khi theo học văn bằng 2 ngành luật bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý. Bạn sẽ được đào tạo khả năng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tiễn hoạt động kinh doanh cũng như quản lý kinh doanh của nhà nước.

Trong quá trình đào tạo ngành luật bạn sẽ được học một số môn học như: Luật hành chính, luật dân sự, luật hình sự, luật thương mại…

Học ngành luật có dễ xin việc không? Học ngành luật kinh tế ra trường làm gì?

Theo chị Phạm Thu Hà – Hoàng Mai, Hà Nội chị “rất muốn học văn bằng 2 ngành luật để tìm cho mình một công việc mới tuy nhiên không biết liệu học ngành luật có dễ xin việc không và mình có thể đảm nhận những công việc gì?”.

Chuyên gia tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp

Giảng viên giảng dạy về luật

Luật sư Nhân viên thực hiện các dịch vụ pháp lý cho văn phòng luật

Nhân viên tại các viện nghiên cứu về luật…

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp tổ chức đào tạo văn bằng hai ngành luật. Bạn có thể dựa trên các tiêu chí về hình thức đào tạo, thời gian học, hình thức cấp bằng… để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn Hệ Đại Học Hay Cao Đẳng?

Văn bằng 2 tiếng Hàn là lựa chọn dành cho nhiều người trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập khẩu, kinh doanh hoặc văn hóa. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn giữa việc học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học hay hệ cao đẳng? Lựa chọn nào ưu việt hơn cả?

1. Sự khác biệt giữa học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học và hệ cao đẳng

Cùng là học ngôn ngữ Hàn nhưng có những đặc điểm gì nổi bật giữa hệ cao đẳng và đại học? Chắc hẳn nhiều bạn chưa nắm vững được những yếu tố này. Cùng theo dõi chi tiết ở bảng sau:

Đầu vào

Tốt nghiệp đại học

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc đang học cao đẳng, đại học

Học phí

Khoảng 36 triệu

Khoảng 25 triệu

Hình thức đào tạo

Tín chỉ, chính quy

Tín chỉ, chính quy

Giá trị bằng cấp

Đạt trình độ TOPIK bậc 5

Bằng cấp có giá trị sử dụng mãi mãi

Đạt trình độ TOPIK bậc 4

Bằng cấp có giá trị sử dụng mãi mãi

So sánh những đặc điểm nổi bật kể trên, cho thấy giữa văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học và cao đẳng có những khác biệt điển hình về trình độ đạt được, thời gian đào tạo và cả chi phí học tập. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như mục tiêu nghề nghiệp mà bạn sẽ có lựa chọn riêng cho mình.

2. So sánh văn bằng 2 tiếng Hàn và chứng chỉ tiếng Hàn

Tiếng Hàn ngày càng được nhiều người Việt theo học với mục đích du học, xuất khẩu lao động, thay đổi nghề nghiệp, nâng cao trình độ, chức vụ,…Tuy nhiên, giữa việc học văn bằng 2 tại các trường đào tạo chính quy với học tại trung tâm nhận chứng chỉ cũng có nhiều khác biệt. Cân nhắc giữa hai lựa chọn này khiến nhiều người băn khoăn và trăn trở.

Thời gian học để đạt được TOPIK 3 – 4 là khá lâu nếu bạn không kiên trì theo học bài bản và liên tục. Có người mất 2 – 3 năm hoặc hơn mà chưa thi đạt kết quả mong muốn. TOPIK 5 còn là mục tiêu “khó nhằn” hơn. Vì thế, theo học ở trung tâm rất khó kiểm soát được chất lượng đào tạo do dựa trên sự tự giác của học viên. Trung tâm thường không có các bài kiểm tra, kỳ thi thường xuyên để sát sao với học viên. Thậm chí, học viên nghỉ giữa chừng cũng không sao cả.

Ngược lại, nếu chọn học văn bằng 2 tiếng Hàn tiếng Hàn chính quy hệ đại học hoặc cao đẳng tại các trường trực thuộc Bộ Giáo dục, học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu với lộ trình học tập rõ ràng. Sau 1,5 – 2 năm, học viên đã đạt trình độ TOPIK 4 hoặc 5, dễ dàng xin visa du học đại học Hàn Quốc hoặc trở thành biên – phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi chuyên môn và đầy tự tin.

Thêm vào đó chứng chỉ TOPIK chỉ có thời hạn trong 2 năm, sau đó bạn sẽ phải thi lại. Nhưng văn bằng 2 tiếng Hàn có thời hạn mãi mãi và được công nhận tại Việt Nam cũng như dễ dàng được xét tuyển tại Hàn Quốc.

3. Học văn bằng 2 tiếng Hàn ở đâu?

Sau khi so sánh được ưu điểm của học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng hay đại học rồi quyết định nên học chứng chỉ hay văn bằng 2 thì học ở đâu cũng là một câu hỏi “gây đau đầu”.

Những yếu tố quan trọng khiến bạn dễ dàng cân nhắc địa điểm học văn bằng 2 tiếng Hàn, đó là:

Địa chỉ đào tạo có uy tín không? Kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn bao lâu? Có được Bộ giáo dục cấp phép không?

Phương pháp đào tạo ra sao? Thời gian bao lâu? Chi phí học có đắt đỏ không?

Quy định tuyển sinh như thế nào? Học buổi tối hay cuối tuần được không?

Trả lời những câu hỏi trên, chắc chắn, bạn sẽ chọn được địa điểm học văn bằng 2 tiếng Hàn chính xác.

Nên học văn bằng 2 tiếng Hà n hệ cao đẳng hay đại học? Trong bài viết này, dù lựa chọn của bạn là thế nào, chắc chắn cũng là lựa chọn sáng suốt nhờ những thông tin hữu ích kể trên. Chọn văn bằng 2 tiếng Hàn – lựa chọn sáng giá dành cho tương lai của bạn.

Bạn đang xem bài viết Có Nên Học Thêm Một Văn Bằng Ngành Luật Hệ Đại Học Từ Xa? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!