Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện tại em đang có chứng chỉ HSK 3 tiếng Trung, các thầy cho em hỏi như vậy em có được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ THPT quốc gia không? ————————————– Em năm này lên lớp 11, em đang có ý định đi học tiếng Trung để thi HSK. Vậy khi thi được HSK rồi thì có giúp được gì cho việc thi THPTQG không ạ?

————————————–

Trả lời:

Nếu trước ngày 01/4/ hàng năm (thời điểm xét tư cách tốt nghiệp THPT) nếu có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ ở bảng sau đây em có thể được miễn thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia (THPTQG)

Theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đó, Khoản 1 điều Điều 32 quy định về “Miễn thi bài thi Ngoại ngữ” được giữ nguyên.

“1. Miễn thi bài thi Ngoại ngữ a) Đối tượng miễn thi – Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

– Có một trong các chứng chỉ theo quy định của BộGDĐT.

b) Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

c) Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

d) Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.”

Lưu ý: Thí sinh phải đăng ký miễn bài thi ngoại ngữ trước khi dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Theo Công văn số 1209/BGDĐT-QLCL ngày 27/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo „Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

– Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT;

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2019:

https://moet.gov.vn/content/vanban/Lists/VBPQ/Attachments/1273/04_2018_TT_BGDDT.PDF”

https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-04-2017-tt-bgddt-bo-giao-duc-va-dao-tao-112039-d1.html#noidung

http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=157934

Bạn Biết Gì Về Kỳ Thi Hsk 4?

Kỳ Thi HSK 4, HSK 4 là một trong 6 cấp độ của kì thì năng lực Hán Ngữ ( Hanyu Shiuping Kaoshi) được tổ chức định kì 2 lần một năm tại Việt Nam. Đây là kì thi đánh giá năng lực Hán ngữ của người Hoa tại trung Quốc cũng như những người học tiếng Hoa tại các nước trên thế giới. Kì thi HSK 4 đảm bảo được sự công bằng và chất lượng về cách thi cũng như kết quả thi của thí sinh thông qua hội đồng chấm thi là trường đại học Bắc Kinh.

1.Vị trí kỳ thi HSK 4 trong 6 cấp độ của kỳ thi năng lực

Kỳ thi HSK 4 là kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF)

Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống (đương nhiên không nói đến các từ ngữ chuyên ngành), kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá.

2.Đối tượng dự kỳ thi HSK 4

Phù hợp với các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng vững vàng: học năm ( 2-3) đại học chuyên ngôn ngữ, có vốn từ vựng ít nhất là 1200 từ.

Nếu các bạn học tại nhà, học kèm hoặc tự học thì tùy theo khả năng của mỗi người, nếu mỗi tuần bạn học 5h-10h/ 1 ngày: thì có thể 1 năm và cần một tháng luyện thi cấp tốc cho bạn (băt buộc vốn từ vựng bạn cũng phải ít nhất là 1200 từ ).

3.Nội dung và cấu trúc đề kỳ thi HSK 4

Tổng quan là bạn cần có các kiến thức, từ vựng cơ bản về nhiều lĩnh vực.

Bài thi gồm 3 phần trong vòng 105 phút ( gồm thời gian phát đề và điền thông tin), và trong mỗi phần sẽ có thời gian nhất định ( lưu ý, sẽ có quy định thời gian mỗi phần sau khi kết thúc mỗi phần bạn sẽ không thể quay lại)

Nghe (45 câu trong vòng 30 phút, được chia làm 3 phần)

Phần 1: lựa chọn đúng sai, gồm 10 câu, trong đề thi đưa ra các câu lựa chọn A,B,C. và bạn được cho nghe 1 đoạn hội thoại ngắn từ 2-3 câu ( chỉ nghe một lần ). Sau đó căn cứ vào đoạn bạn nghe được lựa chọn đúng (nếu đoạn hội thoại có nhắc đến), còn lại thì sai

Phần 2: lựa chọn đáp án đúng, gồm 15 câu (11-25) và chỉ nghe một làn. Nghe một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người (thường là 1 nam và 1 nữ) và sẽ có người thứ 3 hỏi về nội dung đoạn hội thoại trên. Phần 3: lựa chọn đáp án, gồm 20 câu (26-45), nghe một lần. Nghe đoạn hội thoại từ 4-5 câu và dựa vào nội dung đề thi sẽ đặc 1-2 câu hỏi mỗi câu có 4 đáp án, căn cứ vào nội dung đoạn văn mà mà chọn đáp án.

Đọc ( 45 câu thời gian làm bài 35 phút chia làm 2 phần)

Phần 1: điền từ vào chỗ trống, gồm 10 câu (5 câu đơn và 5 câu dạng thoại), dựa vào nội dung haowcj ngữ pháp câu mà bạn chọn từ thích hợp vào chỗ trống ( các từ điền sẽ được cho sẵn).

Phần 2: gồm 10 câu bị đảo lộn về vị trí, bạn cần phải dựa vào ngữ pháp, ý nghĩ để sắp xếp cho đúng vị trí của câu.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi, mõi câu là một đoạn văn ngắn, dề sẽ hỏi 1-2 câu hỏi, dựa vào nội dung đoạn văn để lựa chọn đáp án.

Phần 1: 10 câu bị đảo lộn vị trí, yêu cầu thí sinh sắp xếp và viết lại thành câu hoàn chỉnh.

4.Kết quả kỳ thi HSK 4

Sau khi thi sẽ tổng điểm 3 phần: nghe, đọc-hiểu, viết nếu tổng điểm thi sinh từ 180 điểm trở lên thì đậu

Bằng HSK 4 có thời hạn 2 năm tính kể từ ngày thi. Đây cũng chinh là một trong những chứng chỉ bắt buộc phải có nếu bạn muốn xin đi du học tại Trung Quốc.

LƯU Ý: Trước khi tham dự kỳ thi HSK 4 bạn phải tự tin và đảm bảo chắc chắn về kiến thức của bản thân. Điều đó rất quan trọng trong việc bạn đậu hoặc rớt HSK 4 không. Nếu bạn còn chưa chắc chắn hay còn lo âu về kiến thức của mình thì hãy tìm đến một trung tâm tiếng Trung để luyện thi mọt tháng cấp tốc trước khi thi, điều đó sẽ có trợ giúp rất nhiều cho bạn.

Trung tâm tiếng Hoa NewSky với kinh nghiệm 17 năm giảng dạy sẽ giúp cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn với các khóa luyện thi HSK 4 cấp tốc vui lòng liên hệ:.

Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, chúng tôi (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)

Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, chúng tôi (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Học Tiếng Trung Có Lợi Ích Gì?

Đây là câu hỏi thường gặp với các bạn khi đang tìm hiểu về một ngoại ngữ để theo học, trong đó có tiếng Trung. Một mối băn khoăn hoàn toàn hợp lý, bởi để học tốt và thành công trong bất kỳ nghành nghề nào, trong đó có ngoại ngữ, điều quan trọng bạn phải biết cần nẵm vững những kĩ năng gì và biết rõ ngoại ngữ mình học có tính ứng dụng như thế nào hay thực dụng hơn là cơ hội nghề nghiệp và khả năng phát triển bản thân cùng với ngoại ngữ đó ra sao?

Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một vài (đương nhiên không phải tất cả) lợi ích dễ nhận thấy của việc học tiếng Trung. Có thể có những lợi ích bạn đã nhận ra, nhưng cũng có thể có những lợi ích bạn còn chưa nhìn thấy ngay được.

Hiện nay, sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Hoa (tiếng Trung Quốc hay Hán ngữ). Số lượng doanh nghiệp do người Hoa làm chủ hiện nay lớn nhất tại Châu Á, đi kèm với đó là số lượng nhân viên làm trong các doanh nghiệp có chủ là người Hoa cũng lớn nhất Châu Á. Bởi vậy khi biết tiếng Trung, bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau đây: Biên phiên dịch các tài liệu tiếng Trung, phiên dịch trong các sự kiện có sự góp mặt của cộng đồng doanh nhân nói tiếng Trung (đến từ nhiều nơi, như: Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia …), làm hướng dẫn viên du lịch (hiện nay số lượng khách du lịch Trung Quốc đứng đầu Châu Á), làm chuyên viên tại các công ty có chủ là người Trung Quốc. Bạn cũng có thể tự kinh doanh qua mạng, kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng có sử dụng tiếng Trung, đặc biệt ngày nay thương mại điện tử phát triển, hướng kinh doanh này là một ý tưởng không hề tồi. Bạn cũng có thể nâng cao trình độ để trở thành giáo viên dạy Hán ngữ hay dạy tiếng bản địa cho người Trung Quốc, cũng như Hoa Kiều trên toàn thế giới.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, việc nắm bắt một ngoại ngữ còn mở ra một cánh cửa lớn hơn để chúng ta tìm hiểu về một nền văn hóa mới từ đó làm giàu thêm cảm xúc và trải nghiệm của bản thân. Đó mới là tài sản quý giá nhất mà đời người có thể tận hưởng được.

Từ những thông tin vừa được cung cấp như trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình đối với câu hỏi học tiếng Trung có lợi ích gì? Đây là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về những định hướng sự nghiệp lâu dài.

Học Tiếng Anh Có Lợi Gì

Học tiếng Anh có lợi gì là một trong số những nhóm câu hỏi được nhiều người đặt ra trong bối cảnh có nhiều ngoại ngữ khác xuất hiện. Trên thực tế, học tiếng Anh hay bất cứ một môn ngoại ngữ nào khác đều có nhiều những lợi ích đặc biệt mà mỗi chúng ta ít nhiều cũng phải khẳng định.

Học tiếng Anh có lợi gì?

Khi học tiếng Anh chúng ta thường xuyên đặt cho mình những mục tiêu cũng như những định hướng rõ ràng cho công việc và học tập riêng. Nhưng xét trên phương diện tổng thể học tiếng Anh có nhiều lợi ích và lợi ích tổng thể rõ ràng. Cụ thể đó là:

Học tiếng Anh mang tới cho chúng ta nhiều cơ hội công việc

Chắc hẳn bạn cũng thấy, các thông tin tuyển dụng hiện nay đều đa số yêu cầu tốt tiếng Anh, thành thạo tiếng Anh, ưu tiên tiếng Anh tốt… và đó là một trong những yêu cầu cho tương lai.

Học tiếng Anh mang đến cơ hội nghề nghiệp cao hơn, thậm chí là các bạn còn có thể tiếp cận được với những cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài, công ty xuyên quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, hay ra nước ngoài làm việc.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và tạo cho người học có được những động lực quan trọng cho những bước đi trong tương lai.

Học tiếng Anh mở ra những cơ hội học tập quốc tế

Trong xã hội hội nhập thì học tập là điều cần thiết và là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Khi bạn giỏi tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào các trường đại học tại Anh hay Mỹ. Được tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu trên thế giới và mang về cho mình những tri thức và cơ hội nghề nghiệp cao hơn.

Bạn cũng có thể xin học bổng của các trường học hay các tổ chức giáo dục quốc tế, hiện thực hóa giấc mơ du học của mình và tiết kiệm tối đa chi phí.

Ngoài ra, những bạn sau đại học cũng có cơ hội đi học nâng cao hơn về nghiệp vụ chuyên môn, học Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ ở nước ngoài…

Tiếp cận với kho tàng kiến thức của thế giới

Có thể bạn không có gì khác nhau khi bạn có thể đọc sách hay tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau.

Bạn có thể có tài năng và quan hệ tình cảm với nhau. Bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau, thông minh và quan trọng.

Phần cứng của chúng tôi khi bạn đang đọc

Khi bạn giao dịch với tiếng Anh là bạn có thể có sự quan tâm đến sự khác biệt. Phần còn lại của chúng tôi có 1,5 phần tiếng và tiếng Anh Chỉ có tài, bạn có thể có tài năng và quan trọng nhất.

Bạn du hạ khi không có tiếng Anh Anh và bạn đang ở trong tình trạng của bạn Khi bạn nghe tiếng Anh, bạn có thể tự tin về bạn.

Mạnh là một trong những thứ khác nhau. Các bạn có thể chọn một trong những thứ khác nhau. Âm thanh Anh, học tập, bạn có thể sử dụng tính năng của bạn.

Bạn đang xem bài viết Có Hsk 3 Tiếng Trung Có Lợi Gì Trong Kỳ Thi Thptqg? — Flic.qui trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!