Xem Nhiều 1/2023 #️ Chuyên Gia Mý: Trẻ 5 Tuổi Học Tiếng Anh Tốt Nhất # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Chuyên Gia Mý: Trẻ 5 Tuổi Học Tiếng Anh Tốt Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Mý: Trẻ 5 Tuổi Học Tiếng Anh Tốt Nhất mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– GS.TS. Joan Kang Shin và chúng tôi Jodi Crandall, được giới thiệu là 2 chuyên gia dạy tiếng Anh cho trẻ em,đến từ trường ĐH Maryland, thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland (Hoa Kỳ) đã tư vấn như vậy tại buổi gặp gỡ với báo chí ngày 5/3 tại phòng Văn hóa thông tin (Tổng lãnh sự quán Hoa Kì ở TP.HCM). Độ tuổi 5 – 6 tuổi là thời điểm phù hợp nhất cho các em làm quen và học tiếng Anh.

HS 6 tuổi vào lớp 1 trong lễ khai giảng năm học 2009 – 2010. Ảnh: Phạm Hải

PV: Thưa giáo sư, trên thế giới, các em ở độ tuổi nào có thể bắt đầu học tiếng Anh?

GS.TS. Joan Kang Shin: Có một điều đáng ngạc nhiên khi tôi đi qua nhiều nước là các nước có xu hướng giảm dần độ tuổi trẻ em bắt đầu học tiếng Anh.

Tại châu Á, thông thường học sinh lớp 3 các em bắt đầu học tiếng Anh như ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Riêng ở Campuchia, học sinh lớp 6 mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ở Thái Lan, học sinh lớp 1 đã bắt đầu học tiếng Anh tổng quát và lớp 3 học chuyên sâu hơn. Năm tới, nước Lào sẽ hạ độ tuổi bắt đầu học tiếng Anh xuống và trẻ lớp 1 đã được học.

PV: Vậy thì ở Việt Nam, theo giáo sư, ở độ tuổi nào các em có thể học tiếng Anh?

GS.TS. Jodi Crandall: Tôi không thể nói được độ tuổi thấp nhất ở Việt Nam để có thể học tiếng Anh là tuổi nào.

Tôi chỉ có thể nói chung là với điều kiện nào đó thì các em ở độ tuổi nào nên được học với phương pháp ở độ tuổi đó.

Ví dụ học sinh nhỏ tuổi lớp 1, lớp 2 thì nên dạy các em cách phát âm, các em sẽ học tốt hơn. Nhưng lớn hơn tí nữa thì dạy ngữ pháp các em sẽ tiếp thu nhanh hơn vì các em đã có đầu óc suy luận. Và tôi có thể nói rằng tùy theo điều kiện của từng nước mà quyết định thời điểm dạy tiếng Anh ở tuổi nào.

PV: Vậy khi các em chưa được 6 tuổi, phụ huynh có nên cho các em học và làm quen với tiếng Anh hay không?

GS.TS. Joan Kang Shin.

GS.TS. Joan Kang Shin: Từ 5 – 6 tuổi là thời điểm phù hợp nhất cho các em làm quen và học tiếng Anh.

PV: Vậy ở lứa tuổi đó, nên dạy cho các em như thế nào là tốt nhất?

GS.TS. Joan Kang Shin: Sử dụng bài hát hay những câu chuyện đơn giản rất thích hợp đối với các em độ tuổi này. Trong bài hát đó có những từ được lặp đi lặp lại và dễ dàng thấm vào các em. Những bài hát với từ ngữ hết sức gần gũi, đơn giản như bài hát về bộ phận cơ thể, người dạy vừa hát vừa múa để mô tả từng bộ phận tay, chân, mắt. mũi, miệng… các em sẽ rất dễ nhớ từ mới.

Những em có tính năng động sẽ thích những hoạt động như thế này.

PV: Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em nhỏ tuổi (từ 6 – 10 tuổi), giáo viên thường gặp những khó khăn gì so với trẻ lớn hơn?

GS.TS. Joan Kang Shin: Đặc tính của trẻ em độ tuổi này rất hiếu động nên dạy cho chúng thì khó khăn hơn, và nó còn là thử thách lớn cho các thầy cô giáo so với dạy trẻ lớn tuổi hơn. Tuần qua chúng tôi cùng với các thầy cô giáo ở Việt Nam tìm cách dạy cho trẻ em thấy hứng thú khi học tiếng Anh và giúp các em tiếp thu được một cách hiệu quả bằng cách tham gia vào các hoạt động của lớp học.

GS.TS. Jodi Crandall : Trẻ em có đặc tính là sẽ chú ý học với thời gian ngắn, nếu mình không chịu thay đổi phương pháp và đưa ra được những hoạt động sinh động khác nhau trong thời gian dài sẽ khiến các em chán và mất tập trung. Khi có một lúc nào đó lớp học yên ắng thì giáo viên phải tạo ra hoạt động gì đó làm sinh động trở lại thì các em sẽ chú ý và nhớ bài lâu hơn.

PV: Để có hiệu quả tốt trong khi giảng dạy, giáo viên có thể dùng những phương pháp cụ thể gì?

GS.TS. Joan Kang Shin: Có thể sử dụng các bài hát hay bài hát tập thể. Những bài hát giúp chúng ta kiểm soát lớp học hiệu quả hơn. Trong mỗi bài hát, chúng tôi cũng đã mang đến những mẹo nhỏ giúp học sinh hăng say cho giáo viên trong những ngày qua.

Kể chuyện cũng là một phương pháp tốt. Qua các câu chuyện, các em được học từ vựng, ngữ pháp và còn giúp các em có thêm kiến thức trên thế giới.

GS.TS. Jodi Crandall

GS.TS. Jodi Crandall: Trong những câu chuyện chúng tôi kể, có câu chuyện về con sâu bướm: nó đi tìm thức ăn, tạo thành kén, rồi hóa thành con sâu bướm.

Trong khi kể chuyện, bọn trẻ có thể hình dung, tưởng tượng được hoạt động và giai đoạn phát triển của con sâu. Cách kể chuyện qua điệu bộ cơ thể giúp các em tưởng tượng tốt hơn và thấy thú vị hơn. Bên cạnh đó, các em còn có được khái niệm khoa học về loài vật…

Một trong những hoạt động nữa là làm sao chỉ cho học sinh sáng tác và viết một bài thơ đơn giản. Cho các em sử dụng những ngôn từ giản dị, từ có âm ngắn. Với nội dung bài thơ, giáo viên có thể cho các em mô tả cây cối, con vật hay phong cảnh gần gũi nơi các em sống, … Qua đó, vốn từ của các em sẽ được nâng lên.

PV: Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh, những thiết bị hỗ trợ gì có thể sử dụng để tạo sự hiệu quả?

PV: Ở Việt Nam, sĩ số học sinh trong lớp khá đông. Vậy tình trạng đó có ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy tiếng Anh hay không?

GS.TS. Jodi Crandall: Dạy lớp có sĩ số học sinh cao, giáo viên sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, giáo viên có thể tìm cách cho học sinh chia nhỏ thành từng nhóm. Các nhóm lúc này cũng được coi như lớp nhỏ. Giáo viên có thể quan sát theo từng nhóm để hướng dẫn. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng những bài hát tập thể thì lớp đông cũng không sao. Hoặc dùng những hoạt động dành riêng cho những nhóm đông học sinh.

Ông John A. Scacco, Trưởng phòng Hỗ trợ tiếng Anh của Đại sứ quán Hoa kì khu vực Đông Nam Á (tại Bangkok):

Tại chúng tôi hiện nay, chương trình tiếng Anh tăng cường được bắt đầu từ lớp 1. Ngày xưa là lớp 6. Đây là sự thay đổi rất lớn mà cách đây 20 năm chưa có được. Phương pháp giảng dạy cho các em thiếu nhi ở bậc tiểu học lại khác với học sinh cấp 2, cấp 3 trở lên. Nhưng ở Việt Nam, hiện vẫn chưa có truyền thống dạy tiếng Anh cho các em ở bậc tiểu học. Chúng tôi hiểu rằng đây là cơ hội tốt để mời các chuyên gia dạy tiếng Anh cho trẻ em đến đây để hỗ trợ kỹ năng dạy tiếng Anh bậc tiểu học cho giáo viên Việt Nam.

GS.TS. Joan Kang Shin hiện là tiến sĩ Ngôn ngữ, Ứng dụng và Văn hóa; thạc sĩ Phát triển hệ thống giảng dạy, Giáo dục song ngữ của ĐH Maryland và bà tốt nghiệp cử nhân Kinh tế của ĐH Cornell.

Bà từng tham gia nhiều chương trình, khóa học giúp giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt hơn, nhiều nhất là các chương trình từ xa qua mạng.

GS.TS. Jodi Crandal là Tiến sĩ Ngôn ngữ xã hội; Thạc sĩ khoa học Ứng dụng Ngôn ngữ của ĐH Georgetown; Thạc sĩ Văn học Mĩ của ĐH Maryland, CĐ Park; Cử nhân Văn chương tiếng Anh và Tây Ban Nha của ĐH Ohio.

Từ ngày 1 – 5/3, cả 2 đã chủ trì hội thảo “tập huấn phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em dành cho giáo viên tiểu học ở Việt Nam”.

“Trẻ 2 Tuổi Học Tiếng Anh Là Tốt Nhất”

Học lỏm kinh nghiệm dạy tiếng Anh của một bà mẹ có con trai giỏi ngoại ngữ nhất lớp.

Ngày nay càng nhiều phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong cuộc sống cũng như chịu khó đầu tư cho trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, học Tiếng Anh vào thời điểm nào là thích hợp hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Một số bậc phụ huynh cho rằng đợi con vào tiểu học, biết đọc biết viết Tiếng Việt rồi hãng dạy Tiếng Anh, một số khác lại muốn đưa con đi học ngoại ngữ từ khi trẻ mới vào mẫu giáo….

Tuy nhiên, theo như tôi đã từng được đọc: 2 tuổi là thời điểm tốt nhất cho một đứa trẻ bắt đầu học ngoại ngữ và không được học muộn sau tuổi dậy thì. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ em 2 tuổi chưa trưởng thành khuôn mẫu cơ lưỡi, đây là giai đoạn cực kỳ có lợi cho trẻ trong việc nhận diện giọng nói, bắt chước giọng nói, việc hấp thu vốn từ vựng tốt hơn và dễ dàng phát âm chuẩn hơn.

Với kinh nghiệm nuôi dạy 2 đứa con của mình, tôi phải công nhận nghiên cứu này đúng đắn. Trước đây, khi con gái tôi lên 7 tuổi, tôi bắt đầu cho con đi học tiếng Anh. Dù gia đình tôi đã cố gắng kiếm gia sư cũng như tìm cho bé các trung tâm dạy ngoại ngữ rất uy tín, con gái đầu của tôi vẫn mất rất nhiều thời gian mới có thể làm quen được với Tiếng Anh. Rút kinh nghiệm từ con gái lớn, khi con trai thứ hai của tôi mới được gần 3 tuổi tôi đã cho con làm quen với Tiếng Anh. Bây giờ, khả năng nói Tiếng Anh của con trai tôi thuộc loại tốt nhất lớp và đương nhiên cũng giỏi nhất nhà. Chính vì thế, theo tôi, miễn là ta giáo dục đúng cách, thì dạy ngoại ngữ càng sớm sẽ là càng tốt.

Vậy giáo dục tốt là như thế nào? Tôi muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình như sau:

Khơi gợi hứng thú của trẻ với Tiếng Anh

Điều đầu tiên ta cần quan tâm, đó là cố gắng tăng cường sự quan tâm, hứng thú của trẻ đối với việc học ngoại ngữ. Trẻ con không thể kiên nhẫn học những thứ khô khan hay những điều chúng không muốn không ưa. Chính vì vậy tôi tin rằng bằng cách cho trẻ thấy việc học Tiếng Anh chỉ như một trò giải trí, hiệu quả giáo dục ta đạt được sẽ lên theo cấp số nhân. Tôi luôn cố bày ra các trò chơi, học hát, vẽ…để kích thích sự quan tâm của con và khiến bé cảm thấy việc học Tiếng Anh là vô cùng thú vị. Khi trẻ đã thích, chúng sẽ chủ động ‘học’.

Tạo môi trường có ngoại ngữ cho trẻ

Như chúng ta đã biết, trẻ con Singapore rất giỏi Tiếng Anh nhưng cũng nắm vững ngôn ngữ Trung Quốc. Có được điều này chủ yếu là do môi trường song ngữ đặc trưng và rất phổ biến ở Singapore chứ không phải tại con cái họ thông minh hơn con chúng ta. Chính vì vậy, điều quan trọng tiếp theo đó là phải tạo cho bé một môi trường song ngữ. Tôi thường đưa con đến những khu vui chơi có nhiều trẻ em nước ngoài, cho con xem các chương trình phát sóng bằng Tiếng Anh, đăng ký cho bé học mầm non cũng nên chọn những trường song ngữ….Đối thoại với con trong nhà, tôi luôn chú ý sử dụng Tiếng Anh. Chẳng hạn như khi bé khát nước, tôi sẽ chờ cho con nói từ “water”, nếu con không biết, tôi cho con hỏi bố hoặc hỏi chị rồi sau đó nói lại cho mẹ nghe.

Không ép con học bằng mọi giá

Chuyên gia tâm lý trẻ em đã nói, khả năng tập trung của trẻ là rất ngắn, tối đa chỉ được 5 phút. Chính vì vậy, cha mẹ phải giữ được sự chú ý của trẻ mới có thể đạt được mục đích giáo dục. Nếu khăng khăng ép buộc con ngồi lắng nghe, thậm chí bằng cả cách treo thưởng hay phạt nếu con không học đều là phản giáo dục. Tôi không ép con học tiếp nếu bé có biểu hiện xao nhãng. Với những lỗi sai của con, cũng cần khoan dung và kiên nhẫn. Nếu lỗi ngôn ngữ của bé không quá ảnh hưởng đến việc dạy thì tôi không sửa chữa ngay lập tức. Điều này giúp giảm tâm lý căng thẳng và nâng cao sự tự tin của bé.

Thứ tự dạy ngoại ngữ

Trẻ con học ngoại ngữ sẽ khác với người lớn học ngoại ngữ. Thứ tự hợp lý và hiệu quả nhất cho trẻ, đó là học nghe, nói trước rồi sau đó mới học đọc học viết. Mẹ không nên bắt con mới bắt đầu học Tiếng Anh đã phải ngồi lấy vở bút để ghi chép. Điều này hoàn toàn vô ích. Lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp cũng sẽ thúc đẩy con nói Tiếng Anh được tốt hơn.

Theo chia sẻ của độc giả Nguyễn Thanh Trúc (Ba Đình, Hà Nội)

Top 10 Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tốt Nhất

10 cách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

#1 Chia ngắn thời gian học của trẻ

#2 Chia nhỏ từ vựng ra

Những bài lý thuyết khô khan, chỉ toàn chữ và chữ dễ khiến người lớn chúng ta trở nên chán nản khi học. Với trẻ nhỏ cũng vậy. Việc học suôn từ vựng không có sự kết hợp thực tế dễ khiến trẻ trở nên chán nản. Vì vậy, hình thức học tương tác thúc đẩy khả năng tiếp thu của trẻ hơn rất nhiều.

#4 Đa dạng phương pháp học

Đừng chỉ cho con mãi ngồi một chỗ, ngó vào từ vựng và học thuộc lòng. Não bộ của trẻ 3 tuổi tiếp thu dễ dàng khi được tăng cường hoạt động thể chất và ra môi trường bên ngoài. Do vậy, hãy giúp con vừa học vừa hát theo bài hát tiếng Anh hay chỉ đơn giản là nhún nhảy,…

#5 Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng luyện tập

Học tiếng Anh cũng giống như khi bé học tiếng Việt, bố mẹ thường phải nhắc đi nhắc lại nhiều một từ. Từ việc nhắc đó bé dễ dàng ghi nhớ cũng như ứng dụng vào trong cuộc sống. Bố mẹ có thể đa dạng hoạt động nhắc nhớ lại cho bé.

#6 Đặt kỳ vọng đúng khả năng của con

Mỗi đứa trẻ đều có những thế mạnh, khả năng riêng. Có bé lợi thế về nghe, có bé lại mạnh về đọc,… Chính vì vậy, bố mẹ đừng vội đặt kỳ vọng quá cao, không đúng khả năng của con. Hãy quan sát, luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng ngoại ngữ trong giai đoạn đầu. Từ hoạt động đó, bố mẹ dễ dàng hiểu rõ con và đặt kỳ vọng phù hợp, giúp thúc đẩy khả năng tiếng Anh phát triển nhanh chóng.

Đồ vật quen thuộc là những vật bé được sử dụng, thấy hàng ngày. Việc học qua những món đồ này trong giai đoạn đầu học tiếng Anh giúp bé dễ dàng tiếp thu. Bố mẹ cũng có thể thường xuyên luyện tập hàng ngày ngay tại nhà.

Bài hát với nhiều điệu thân quen, dễ dàng nghe, ghi nhớ và hát theo sẽ giúp đẩy mạnh việc học tiếng Anh của con rất nhiều. Có thể trong lần 1, lần 2 nghe bài hát, bé không thể hát theo hoặc ghi nhớ nhanh. Tuy nhiên khi nghe nhiều lần, não bộ của con đã dần hình thành thói quen và phản xạ. Lúc này, con có thể hát theo và ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu dễ dàng hơn.

Một trong những kỹ năng khó chịu nhất với trẻ là việc ghi nhớ mặt chữ, từ vựng. Trẻ có thể dễ dàng nghe, dễ dàng nói và đọc chuẩn theo. Nhưng với việc học từ vựng vô cùng khó. Chính vì vậy, bố mẹ có thể áp dụng trò chơi ghép chữ, xếp hình giúp tăng sự thú vị trong quá trình học. Điều này thu hút con thích thú hơn và cũng giúp con ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3, 4 Tuổi Hay Nhất!

Phần mềm học tiếng Anh  cho trẻ 3, 4 tuổi là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này với mục đích giúp bé học tiếng Anh tốt hơn. Với sự phát triển của công nghệ Edtech, việc học online ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện, nhất là đối với việc học tiếng Anh cho trẻ em. Thay vì chỉ chơi các trò chơi thông thường, các ứng dụng này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiện lợi hơn, vừa có thể cùng chơi, vừa có thể dạy bé học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Trong bài viết này, Alisa English xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ 5 phần mềm tiếng Anh cho trẻ em vô cùng tiện dụng giúp ba mẹ có thể dạy bé học tiếng anh tốt hơn tại nhà!

Monkey Junior

Monkey Junior cung cấp một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 3, 4 tuổi với rất nhiều nội dung phong phú, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp học tiếng Anh này đã được kiểm chứng và ghi nhận trên thế giới, do được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục sớm như Glenn Doman, Shichida.

ABC Kids – Tracing & Phonics

Đây là phần mềm học tiếng anh cho trẻ 3, 4 tuổi rất phù hợp cho các bé mới học tiếng Anh. Với các trò chơi tìm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, kết hợp với âm thanh phát âm từng từ từng chữ dần dần đánh thức khả năng phản xạ nghe của các bé ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, trong não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ.

English Conversation for Kids học tiếng anh qua hội thoại

10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ

English Flashcards

Play and Learn English

Là một thể loại game học tiếng Anh. Thông qua các game tương tác của ứng dụng có thể giúp các bé học được những chủ điểm về từ vựng, ngữ pháp… Ngoài ra còn có những câu đố vui tăng khả năng nhớ từ một cách hiệu quả!

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Mý: Trẻ 5 Tuổi Học Tiếng Anh Tốt Nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!