Xem Nhiều 5/2023 #️ Chương Trình Tiếng Việt Lớp 1: Giáo Viên Cần Linh Hoạt Phương Pháp Dạy # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Chương Trình Tiếng Việt Lớp 1: Giáo Viên Cần Linh Hoạt Phương Pháp Dạy # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Tiếng Việt Lớp 1: Giáo Viên Cần Linh Hoạt Phương Pháp Dạy mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo nhận định của nhiều giáo viên, môn Tiếng Việt trong bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo không dàn trải nhưng nặng, đòi hỏi giáo viên phải linh hoạt các phương pháp giảng dạy.

Cô Phan Thị Hồng Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 Trường tiểu học Lê Lai dạy đánh vần kết hợp bổ trợ hình ảnh bằng máy chiếu để tạo hứng khởi cho học sinh khi học. Ảnh: NGỌC PHÚ

Tiết đầu giờ ngày thứ 6 (2-10), cô Phan Thị Hồng Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp ½ Trường tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu) dạy âm i và k cho học sinh. Để giúp các em quan sát và học tốt, cô Trang bổ trợ hình ảnh trên máy chiếu. Tiết học diễn ra sôi nổi, nhiều học sinh giơ tay phát biểu về hình ảnh trên máy chiếu.

Kết thúc phần dạy âm i, k, cô Phan Thị Hồng Trang cho biết, so với chương trình hiện hành thì sách Tiếng Việt theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 nặng hơn. Mỗi ngày các em phải học đến 4 âm, vần, trong khi trước đây chỉ có 2 âm, vần. Vì vậy, để giúp các em dễ hiểu, giáo viên phải bổ trợ thêm hình ảnh.

So sánh chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình hiện hành, cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu) cho rằng, cả hai chương trình có một mục tiêu là giúp học sinh biết vận dụng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chương trình mới có xu hướng tăng nội dung học trong ngày thay vì dàn trải nên nặng hơn chương trình cũ.

Tuy nhiên, so với chương trình cũ, số chữ, âm vần nhiều. Đặc biệt, nhiều bài có câu lệnh rất dài, quá sức với những học sinh khi vào lớp 1 mới tập đánh vần. Vì vậy, để bảo đảm cho học sinh tiếp thu tốt, thiết nghĩ giáo viên cần có những phương pháp dạy phù hợp. Ví dụ, những bài có nhiều câu nên dạy nhiều tiết để cho học sinh hiểu. Là một phụ huynh, tôi rất mong những ý kiến này được lắng nghe”, chị Hiền nói.

Bà Lê Thị Kim Ánh, Phó phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT thành phố cho biết, đối với chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD&ĐT đưa ra chương trình khung, chương trình cho 1 năm và người dạy cần phải hướng đến mục tiêu cụ thể dành cho người học. Sách giáo khoa chỉ là một ngữ liệu để tạo điều kiện cho giáo viên đạt được chương trình theo mục tiêu đặt ra. Vì vậy, giáo viên phải linh hoạt trong cách dạy. “Chương trình giáo dục phổ thông 2018 dạy theo đối tượng học sinh và phát triển năng lực của học sinh chứ không dạy theo nội dung sách giáo khoa.

Bởi đây là chương trình mở – dạy học đâu, biết đó, chậm nhưng chắc – chứ không dạy chạy theo chương trình mà học sinh không hiểu bài. Vì vậy, Sở GD&ĐT sẽ họp và chỉ đạo vấn đề này trong thời gian tới”, bà Lê Thị Kim Ánh cho hay.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu cho rằng, 3 tuần đầu, giáo viên có thể vất vả do phải chuyển tải cả nội dung trong 2 tuần nghỉ vì Covid-19 chứ không phải khó do chương trình mới. Tuy nhiên, chương trình mới vẫn đòi hỏi giáo viên phải chủ động và linh hoạt hơn trong việc tổ chức bài dạy trên lớp phù hợp với học sinh của lớp mình. Vì đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình nên giáo viên phải vừa dạy vừa rút kinh nghiệm để điều chỉnh.

NGỌC PHÚ

Linh Hoạt Các Phương Pháp Dạy Học Chương Trình Lớp 1

Linh hoạt các phương pháp dạy học chương trình lớp 1

Sau gần 2 tháng triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1, hoạt động dạy và học ở các nhà trường diễn ra khá thuận lợi, giáo viên linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học. 

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hiệp Cường (Kim Động)

Đồng chí Lê Thị Lương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu cho biết: Với kinh nghiệm trong mấy năm học vừa qua triển khai chương trình VNEN, triển khai các kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp dạy học định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, việc triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1 năm 2018 trên địa bàn khá thuận lợi. Giáo viên rất thuần thục từ xây dựng kế hoạch dạy học, phương pháp dạy học, cách thức tổ chức dạy học, sử dụng sách giáo khoa và các tài liệu khác trong giờ học. Các trường còn vận dụng một số thành tố trong chương trình Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục của những năm trước vào dạy học làm cho bài học sinh động hơn.

Cũng về vấn đề này, cô giáo Trần Thị Thục, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đình Cao (Phù Cừ) chia sẻ, giáo viên đã có sự chuẩn bị kỹ về chuyên môn, được nghiên cứu, tìm hiểu nội dung chương trình, sách giáo khoa mới, đã được tập huấn và đặc biệt chuẩn bị một tâm thế vững vàng để bắt tay vào chương trình mới. Trường tiếp nhận tất cả các ý kiến phản ánh của phụ huynh học sinh, giáo viên về các bất cập, khó khăn để giải đáp kịp thời. Tuy vậy, qua gần 2 tháng triển khai, nhà trường chưa nhận thông tin phản ánh nào về chương trình.

Tuy nhiên, một khó khăn mà nhiều giáo viên lớp 1 phản ánh là, những ngày đầu năm học, giáo viên vất vả hơn năm học trước do vừa phải hướng dẫn nền nếp cho học sinh, vừa triển khai dạy học. Những năm học trước, học sinh được đến trường trước 2 tuần hoặc 1 tháng. Đó là thời gian giáo viên làm quen với học sinh, hướng dẫn nền nếp cho các em ở môi trường học tập mới. Thêm nữa, năm học 2019-2020, học sinh nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian dài, vì vậy ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em ở cấp mầm non. Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1, kế hoạch giáo dục của nhà trường được xây dựng theo hướng mở, linh hoạt; nhà trường chủ động xác định nội dung, hình thức tổ chức, phân bổ thời lượng cho các nội dung dạy học trên cơ sở thực hiện đầy đủ nội dung, thời lượng các môn học bắt buộc theo quy định của chương trình, phù hợp đặc điểm đối tượng học sinh, điều kiện nhà trường. Sở tổ chức hội thảo từng môn học để lắng nghe các ý kiến của các giáo viên, các nhà trường, đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình dạy học chương trình lớp 1. Đồng thời, chủ động nắm bắt, tiếp thu tất cả những ý kiến của cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh để hỗ trợ kịp thời về chuyên môn. 

Chương trình lớp 1 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với 5 bộ sách giáo khoa được thẩm định và phê duyệt sử dụng. Chương trình chỉ quy định thời lượng thực hiện cho mỗi môn học trong một năm và yêu cầu cần đạt cho từng năm học nên giáo viên được quyền xây dựng, điều chỉnh kế hoạch dạy học của mình cho phù hợp với đối tượng, bảo đảm đạt yêu cầu chuẩn đầu ra vào cuối năm học cho mỗi môn học. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là chương trình mở. Sách giáo khoa cũng được thiết kế có tính mở, trao quyền chủ động cho giáo viên. Vì vậy, ở mỗi hoạt động, giáo viên có quyền linh hoạt điều chỉnh nội dung dạy học sao cho phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tế địa phương. Tuy nhiên, cần bảo đảm mục tiêu hoạt động đã đề ra và hoạt động hướng tới việc hình thành các yêu cầu cần đạt của môn học vào cuối năm học. Việc có nhiều bộ sách giúp nhà trường có nhiều phương án lựa chọn thực hiện chương trình phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, phù hợp với đặc điểm đối tượng học sinh vùng miền, do mỗi bộ sách giáo khoa có một cách tiếp cận riêng.

Nguồn: baohungyen.vn

Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Lớp 1

Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua âm Hán Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Lớp 2, Giáo Trình Học 3d Max Tiếng Việt, Giáo Trình Học 3ds Max Tiếng Việt, Giáo Trình Hsk 1 Tiếng Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Lớp 1, Giáo Trình Tiếng Việt, Giáo Trình Mvc 4 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Lớp 1, Giáo Trình Ngữ Pháp Tiếng Việt, Giáo Trình Photoshop 7.0 Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Thương Mại, Giáo Trình Ngữ Dụng Học Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Hàn, Giáo Trình Lumion 9 Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Lumion 8 Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Học After Effects Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Kinh Tế, Giáo Trình Cinema 4d Tiếng Việt, Giáo Trình 60 Bài Eps Topik Có Tiếng Việt, Giáo Trình C Aptech Tiếng Việt, Tại Giáo Trình Boya Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Sketchup 8 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Sketchup 8 Tiếng Việt, Giáo Trình Kinh Tế Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Học Autocad 2010 Tiếng Việt, Giáo Trình Tự Học Autocad 2010 Tiếng Việt, Giáo Trình Phương Pháp Dạy Học Tiếng Việt 2, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Hàn Quốc, Giáo Trình Học Autocad 2007 Tiếng Việt, Giáo Trình Tự Học Ruby Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nhật, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài 1 Pdf, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc, Giáo Trình E-learning Outlook 2007 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Học Access 2010 Tiếng Việt Toàn Tập, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình E-learning Office 2007 Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Dành Cho Người Nước Ngoài Vsl, Quy Trình 4 Việc Trong Dạy Tiếng Việt 1 Công Nghệ Giáo Dục Là, Giáo Trình Tiếng Việt Thực Hành Của Nguyễn Minh Thuyết, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Ngoài Nước Ngoài 2, Cẩm Nang Vàng Tri Thức Toán Tiếng Việt Tiếng Anh Của Nhà Xuất Bản Giáo Dục Và Đại Học Sư Phạm, Danh Mục Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1 Công Nghệ Giáo Dục, Giáo án ôn Tập Tiếng Việt 11, Giáo án ôn Tập Tiếng Việt Lớp 5, Tiếng Việt Lớp 1 Giáo án, Tiếng Anh Tập 1 Lớp 4 Nhà Xuất Bản Giao Dục Việt Nam, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Sach Giao Vien Tieng Viet Lop 3, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 1 Tập 2, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt 3 Tập 1, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2 Pdf, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Pdf, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 3 Pdf, Sách Giáo Khoa Lớp 5 Môn Tiếng Việt, Sách Giáo Khoa Lớp 4 Tiếng Việt Tập 1, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Pdf, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2, Sách Giáo Viên Tiếng Việt 2 Tập 2, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Pdf, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lop 2 Tap 2, Sách Giáo Khoa Môn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Pdf, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt 4, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt 5, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1 Pdf, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1 Tập 1, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Pdf, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 2 Pdf, Sách Giáo Khoa Tiêng Việt Lớp 3, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Tải Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 3, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 5, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 5 Pdf, Văn Bản Sách Giáo Viên Tiếng Việt 2, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1, Sách Giáo Viên Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Pdf, Sách Giáo Viên Tiếng Việt 4 Tập 1, Sach Giao Khoa Tieng Viet 1 Tap 2, Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Tập 2,

Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua âm Hán Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Lớp 2, Giáo Trình Học 3d Max Tiếng Việt, Giáo Trình Học 3ds Max Tiếng Việt, Giáo Trình Hsk 1 Tiếng Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Lớp 1, Giáo Trình Tiếng Việt, Giáo Trình Mvc 4 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Lớp 1, Giáo Trình Ngữ Pháp Tiếng Việt, Giáo Trình Photoshop 7.0 Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Thương Mại, Giáo Trình Ngữ Dụng Học Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Hàn, Giáo Trình Lumion 9 Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Lumion 8 Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Học After Effects Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Kinh Tế, Giáo Trình Cinema 4d Tiếng Việt, Giáo Trình 60 Bài Eps Topik Có Tiếng Việt, Giáo Trình C Aptech Tiếng Việt, Tại Giáo Trình Boya Tiếng Việt Pdf, Giáo Trình Sketchup 8 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Sketchup 8 Tiếng Việt, Giáo Trình Kinh Tế Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Học Autocad 2010 Tiếng Việt, Giáo Trình Tự Học Autocad 2010 Tiếng Việt, Giáo Trình Phương Pháp Dạy Học Tiếng Việt 2, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Hàn Quốc, Giáo Trình Học Autocad 2007 Tiếng Việt, Giáo Trình Tự Học Ruby Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nhật, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Việt, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài 1 Pdf, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc, Giáo Trình E-learning Outlook 2007 Tiếng Việt, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Giáo Trình Học Access 2010 Tiếng Việt Toàn Tập, Giáo Trình Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Giáo Trình E-learning Office 2007 Bằng Tiếng Việt, Giáo Trình Tiếng Việt Dành Cho Người Nước Ngoài Vsl, Quy Trình 4 Việc Trong Dạy Tiếng Việt 1 Công Nghệ Giáo Dục Là,

Nội Dung Học Phần Phương Pháp Dạy Học Tiếng Khmer Trong Chương Trình Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Khmer

Nội dung học phần phương pháp dạy học tiếng Khmer trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Khmer được quy định tại Tiết b Tiểu mục 3 Mục IV Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Khmer ban hành kèm theo Thông tư 19/2013/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

Nội dung học phần phương pháp dạy học tiếng Khmer trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Khmer bao gồm:

– Lí luận và phương pháp dạy học tiếng Khmer:

+ Các quan điểm cơ bản của phương pháp dạy học tiếng Khmer theo quan điểm giao tiếp: Những vấn đề cơ bản của lí luận dạy học tiếng dân tộc; các quan điểm cơ bản, phương pháp và kỹ thuật dạy học tiếng Khmer như ngôn ngữ thứ nhất;

+ Các phương pháp, kỹ thuật và phương tiện dạy học tiếng Khmer theo đường hướng giao tiếp: Hệ thống hóa các phương pháp, kỹ thuật dạy học tiếng Khmer, sử dụng phương tiện dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn dạy học tiếng Khmer;

+ Các hình thức tổ chức và quản lí dạy học tiếng Khmer theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của người học: Hệ thống hóa các hình thức tổ chức dạy học và quản lí dạy học để có thể tổ chức và thực hiện các hoạt động giảng dạy tiếng Khmer theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học tiếng mẹ đẻ;

+ Thiết kế giáo án, nhật kí, hồ sơ sư phạm: Yêu cầu, kỹ thuật thiết kế và hình thức trình bày, cách thức chuẩn bị và việc quản lí và kiểm tra hồ sơ giáo án; nhật kí và các hồ sơ sư phạm trong thực tiễn dạy học tiếng Khmer;

+ Thực hành giảng dạy và dự giờ quan sát lớp học tiếng Khmer theo quan điểm giao tiếp: Thực hành dạy học một số kiểu bài trên lớp học; kỹ thuật dự giờ và phân tích, đánh giá các bài học khi dự giờ, thăm lớp; đồng thời củng cố các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khác của người giáo viên (kỹ năng thâm nhập vào thực tiễn nhà trường, kỹ năng tìm hiểu và quản lí người học).

– Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Khmer

+ Dạy luyện từ và câu tiếng Khmer: Các kiểu bài tập và phương pháp hỗ trợ quá trình phát triển vốn từ, luyện kỹ năng sử dụng thành thạo từ và câu trong các hoạt động giao tiếp tiếng Khmer phù hợp với việc lĩnh hội và tiếp thu ngôn ngữ thứ nhất của người học.

Chào thân ái và chúc sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Tiếng Việt Lớp 1: Giáo Viên Cần Linh Hoạt Phương Pháp Dạy trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!