Xem Nhiều 12/2022 #️ Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình học cấp 3 ở Mỹ được đào tạo như thế…

Nước Mỹ từ lâu đã là quốc gia có hệ thống giáo dục với hệ thống trường công lập và tư thục ở mọi cấp độ giáo dục phát triển nhất và đa dạng nhất trên thế giới trải dài từ mẫu giáo đến Đại học, chương trình học cấp 3 ở Mỹ cũng không ngoại lệ.

Hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tại Mỹ phát triển như thế nào?

Hệ thống giáo dục Mỹ đang ngày càng mở rộng phong phú về trường ra nhiều lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế hơn.

Nếu có dự định cho con em mình du học Mỹ THPT ngay bây giờ bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về hệ thống giáo dục và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của con mình.

Chương trình học Mỹ nổi tiếng với phương pháp học tập khoa học, hiệu quả mà không hề áp lực cho học sinh.

Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn có thể là môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ và môn Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đang có khoảng 26.407 trường trung học PT công lập và 10.693 trường trung học PT tư thục. Có thể nói hệ thống giáo dục của nước Mỹ rất phát triển, điều mà các nước khác ngưỡng mộ.

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét giống với hệ thống giáo dục của Việt Nam khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về độ tuổi và thời gian, cụ thể như sau:

Tuổi

Bậc học

Lớp

5 – 10

Tiểu học

1 đến 5

11 – 13

THCS

6 đến 8

14-18

THPT

9 đến 12

Chương trình đào tạo ở trường cấp III của nước Mỹ cũng thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cần thiết đối với học sinh.

Một số các chuyên gia tư vấn giáo dục học cho rằng việc học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ là tiền đề giúp sinh viên quốc tế có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức trước khi tiến tới đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ.

Hệ thống phổ thông Mỹ là nơi có nền giáo dục THPT tốt nhất thế giới

Học cấp III tại Mỹ bạn sẽ làm quen với cách học của Mỹ, nói đúng hơn là phải tập nghe và hiểu được bài giảng thay vì thầy cô đọc bài cho chép.

Cách học này được đánh giá là sẽ giúp ích cho học sinh tính tự lập, sau khi lên Đại học sẽ theo kịp các bạn

Một điểm mà trong môi trường cấp III Mỹ thường rất chú trọng đó là các hoạt động Thể thao Văn hóa Xã hội, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện…

Vì thầy cô cho rằng thông qua việc năng năng động của bản thân sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết mà bậc học cao hơn yêu cầu.

Chương trình học của giáo dục Mỹ

Các môn học ở Mỹ cấp bậc trung học phổ thông bao gồm các môn chính chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Chương trình học ở trường cấp 3 Mỹ chỉ yêu cầu học sinh học 5 môn bắt buộc.

Chương trình đào tạo cấp 3 ở Mỹ không áp lực nhiều như ở Việt Nam

Môn học bắt buộc

Khoa học, tối thiểu học 3 năm, thường là Sinh học, Hoá học, và Vật lý.

 Môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.

 Tiếng Anh, tối thiểu 4 năm, bao gồm Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.

 Khoa học xã hội, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.

Môn học tự chọn

+ Nghệ thuật trình diễn ( Kịch, Khiêu vũ, Ghi ta)

+ Giáo dục nghề ( Gỗ, kim loại, Sửa chữa, Nông nghiệp…)

+ Công nghệ thông tin

+ Báo chí Nghệ thuật (Vẽ, Điêu khắc, Chụp ảnh…)

+ Ngoại ngữ   

Ngoài các giờ học lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, đi từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Cuối cùng là hình thức tốt nghiệp thì nhà trường chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ như nước ta. Do vậy mà học sinh được giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tiếng Việt Được Giảng Dạy Ở Mỹ Như Thế Nào? / 2023

Theo chương trình giảng dạy mới, các học sinh tại một trường ở Mỹ sẽ học tiếng Việt Nam như ngôn ngữ thứ hai trong năm học tới.

Trường tiểu học DeMille tại quận Cam, thành phố Westminster sẽ bắt đầu triển khai chương trình dạy tiếng Việt cho 100 học sinh vào mùa thu năm nay, trang KCCC đưa tin.

Jamison Power, thành viên hội đồng quản trị trường, cho biết các gia đình sinh sống tại khu vực này hầu hết là người gốc Việt. Theo dữ liệu điều tra dân số mới nhất, khoảng 40 % người Mỹ gốc Việt sinh sống trong thành phố Westminster. Ngoài ra, các trường như Garden Grove và Huntington Beach cũng đã đưa tiếng Việt vào chương trình giảng dạy nhiều năm qua.

“Trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay, việc biết hai ngôn ngữ giúp các học sinh của chúng tôi có nhiều cơ hội hơn trong thị trường việc làm”, Power – người cũng đang có kế hoạch cho cậu con trai gốc Việt của anh tham gia khóa học tiếng Việt tại trường – nói.

Theo Power, việc biết tiếng Việt có thể giúp những người trẻ khởi lập một doanh nghiệp tại Little Saigon (khu vực có nhiều người Việt sinh sống) và mở một thị trường mới cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Đồng thời, người Việt có thể bảo tồn và duy trì văn hóa dân tộc.

Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 ở California, sau tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và tiếng Tagalog (ngôn ngữ của người Philippines).

Power cho biết, khu vực K-8 thuộc quận Cam sẽ khởi động chương trình bằng cách thuê giáo viên tiếng Việt về dạy cho học sinh mẫu giáo. Các học sinh sẽ học tiếng Việt đến hết lớp 8. Ông cũng cho rằng, chương trình này sẽ thu hút nhiều học sinh trong khu vực tham gia. Điều này sẽ giúp trường có đủ chi phí để chi trả cho giáo viên.

Ông Natalie Trần, giám đốc Trung tâm Tài nguyên quốc gia về ngôn ngữ châu Á tại Đại học Fullerton, bang California cho biết, trung tâm sẽ trợ giúp phát triển chương trình này.

“Tôi chắc rằng, 20 năm sau, thậm chí là chỉ 10 năm nữa, khi chúng ta nhìn lại, đây sẽ là thời khắc lịch sử trong cộng đồng người Việt. Việc biết thêm tiếng Việt không chỉ giúp ích cho việc kinh doanh với đối tác người Việt, tại Việt Nam hay tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Những người biết tiếng Việt có thể làm việc ở Australia, các quốc gia châu Âu và châu Á. Nếu nhìn vào văn hóa Việt Nam, mọi người đều có thể thấy sự hiện diện của tiếng Việt trên toàn cầu”, ông Trần nói.

Đào Tạo Tiếng Hoa Chuyên Nghiệp Tại Tp Hcm / 2023

Chào các bạn ! Nếu như các bạn ở khu vực xung quanh Sài Gòn đang băn khoăn xem nên học tiếng Hoa ở đâu? Học trung tâm dạy tiếng Hoa nào uy tín ? Học trung tâm nào chất lượng giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt thì ThanhMaiHSK chính là một sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

Tiếng Hoa đang là sự lựa chọn ngôn ngữ 2 đúng đắn trong xu thế kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay khi Trung Quốc đang trở thành một cường quốc mạnh trên thế giới. Học tiếng Hoa cũng là cách bạn tự tạo cho bản thân những cơ hội làm việc mới,phát triển và nâng cao. Lựa chọn địa chỉ học tiếng hoa tại Sài Gòn uy tín sẽ nâng cánh cùng ước mơ của bạn.

Với 5 năm kinh nghiệp hoạt động trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếng Hoa , THANHMAIHSK đã mở rộng quy mô để tăng thêm cơ hội họp tập cho các bạn ở hai đầu tổ quốc với cơ sở 1 tại : Số 15 ngách 26 ngõ 18 Nguyên Hồng – Đống Đa – HN tới nay Trung tâm tiếng Hoa THANHMAIHSK đã mở thêm cơ sở tại : 18 BIS/3A Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Đakao – Quận 1 – chúng tôi .

Nằm ở tọa lạc ở trung tâm thành phố, gần nhà thờ Đức Bà và Dinh Thống Nhất, Trung tâm tiếng Hoa THANHMAIHSK đã cân nhắc rất kỹ lưỡng để các học viên thuận tiện nhất trong việc đi lại với trục đường tới Trung tâm thoáng rộng, khu vực có an ninh cực tốt và không gian yên tĩnh. Tất cả những yếu tố này cấu thành 1 môi trường học tập không thể tốt hơn cho các bạn học viên !

THANHMAIHSK đào tạo tiếng Hoa từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình mới, mang tính ứng dụng cao vào cuộc sống, tự tin giao tiếp với người bản xứ khi mà Sài Gòn là nơi có số người Hoa sinh sống nhiều nhất đất nước. Với các lớp học cơ bản, thầy cô luôn hướng các học viên làm trung tâm để các bạn tự tin nói tiếng Hoa, không bao giờ được nhắc đến học tiếng Hoa câm, hứng thú với buổi học chính là điều giúp các học viên chăm chỉ đến lớp, tự giác học và rèn luyện bản thân.

Bên cạnh đó, đối với những bạn có mong muốn học nâng cao, học đi du học hoặc thạc sĩ, THANHMAIHSK đào tạo để thi chứng chỉ HSK với số điểm tốt nhất cho bạn chỉ sau thời gian ngắn với phương pháp học ghi nhớ siêu nhanh, học siêu vui của các thầy cô. Các thầy cô là những người đang công tác tại các trường đại học uy tín về tiếng Trung nên rất am hiểu về đề thi, cấu trúc và ôn luyện cho bạn tốt nhất.

Chính vì vậy trong nhiều năm qua, THANHMAIHSK là địa chỉ được các bạn tin tưởng khi lựa chọn học tiếng Hoa ở đâu tphcm.

Bên trong phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy

Đội ngũ giáng viên nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao chuyên ngành tiếng Hoa, đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Đại học

Học tiếng hoa ở đâu tốt nhất tphcm chỉ có thể là THANJHMAIHSK mà thôi!!!!

Học Và Thi Chương Trình Tiếng Anh Tích Hợp Ở Tp Hcm Như Thế Nào / 2023

Học và thi chương trình tiếng Anh tích hợp ở TP HCM như thế nào

Th.hai, 10/09/2018, 10:50

Lượt xem: 1938

Ngày 7/9, Sở Giáo dục TP HCM hướng dẫn các trường dạy và học môn Toán, Khoa học, tiếng Anh tích hợp (chương trình Anh – Việt Nam) bắt đầu thực hiện từ năm học này, ở cấp tiểu học.

Chú ý dạng toán, ký hiệu riêng của nước Anh

Hai chương trình Việt Nam – Anh có nhiều điểm tương đồng, hướng đến mục tiêu kết nối kiến thức và kỹ năng, giúp học sinh quan sát, trình bày, hình thành khái niệm và công thức toán học.

Tuy nhiên, ở chương trình Việt Nam, kiến thức chủ yếu làm các phép toán cộng, trừ, nhân, chia trên số tự nhiên, phân số và số thập phân như trong sách giáo khoa. Do đó, giáo viên chỉ luyện tập, củng cố thông qua một số bài tập chung trong sách giáo khoa.

Riêng một số nội dung trong chương trình Việt Nam có nhưng chương trình Anh không có (các dạng toán điển hình, toán chuyển động, diện tích xung quanh, diện tích toàn phần các hình khối hay các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với số đo thời gian) thì giáo viên cần dạy cho học sinh. Bởi khi thi giữa kỳ hay cuối kỳ, ngoài chương trình Anh, học sinh vẫn làm kiểm tra thuộc chương trình trong nước.

Thầy cô cũng cần lưu ý một số ký hiệu trong chương trình Anh để tránh gây khó khăn cho học sinh khi học, hoặc phụ huynh khi hướng dẫn con em ở nhà (ký hiệu khi xếp bài tính chia đọc, cách viết số thập phân, cách dùng đơn vị tiền tệ Anh). Các nội dung thuộc kiến thức THCS giáo viên nên hướng dẫn chậm để giúp các em hiểu kiến thức mới.

Giáo viên Việt Nam và giáo viên tích hợp được yêu cầu phối hợp để bổ sung kiến thức cho học sinh, dựa trên tài liệu phân phối chương trình tích hợp tránh tạo áp lực, quá tải cho người học.

Học sinh tiểu học tại TP HCM trong ngày tựu trường năm nay. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bổ sung kiến thức Khoa học ở hai chương trình Anh – Việt

Từ lớp 1 đến lớp 3, chương trình Việt Nam dạy các kiến thức về tự nhiên, xã hội, thế giới quanh ta và các biện pháp giữ gìn sức khỏe, an toàn. Từ lớp 4, chương trình Khoa học chuyên sâu hơn.

Trong khi đó, phân phối chương trình Khoa học của tích hợp chưa trùng khớp với phân phối chương trình Việt. Do đó, giáo viên Việt sẽ hỗ trợ các tiết dạy của giáo viên tích hợp, nghiên cứu tài liệu hướng dẫn các nội dung của sách học sinh từ các lớp dưới để có sự hướng dẫn, bổ sung kiến thức cho phù hợp.

Ở môn tiếng Anh, chương trình tích hợp đáp ứng được yêu cầu đầu ra về chuẩn tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kiểm tra cuối học kỳ 1 và cuối năm

Với lớp 1, 2 và 3 đề bài thang điểm 10 sẽ có 3 phần: 2 phần kiến thức tiếng Anh và một phần kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh.

Với lớp 4 và 5 đề có ba phần: Tiếng Anh, Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Mỗi phần có thang điểm 10. Điểm chung của chương trình tiếng Anh tích hợp ở hai khối lớp này là trung bình cộng của ba phần, trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trung bình cộng chương trình tích hợp = (Điểm tiếng Anh (nhân 2) + Điểm Toán bằng tiếng Anh + Điểm Khoa học bằng tiếng Anh) / 4.

Năm 2014, UBND TP HCM phê duyệt đề án Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh – Việt Nam tại các trường công lập. Một năm sau thành phố phê duyệt 89 trường tiểu học, THCS và THPT triển khai đề án này. 

Mạnh Tùng (Theo vnexpress.vn)

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!