Xem Nhiều 12/2022 #️ Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học / 2023 # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm, Khoa Ngôn ngữ học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, là nơi duy nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học ở các tỉnh phía Nam.

Với nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu khoa học, đào tạo đại học và sau đại học ngành Ngôn ngữ học, Khoa Ngôn ngữ học đã đóng góp nguồn nhân lực có chuyên môn về Ngôn ngữ học cho khu vực này. Hiện tại, Khoa đang phụ trách đào tạo ngành Ngôn ngữ học ở bậc cử nhân và thạc sĩ; ngành Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu ở bậc tiến sĩ.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trao quyết định thành lập Khoa Ngôn ngữ học.

Tiến sĩ Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ học chia sẻ: “Đội ngũ giảng viên, chuyên viên của Khoa đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sách chuyên khảo, giáo trình, bài viết công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, trong các hội thảo quốc gia, quốc tế. Những kết quả nghiên cứu của Khoa Ngôn ngữ học có vị trí rất quan trọng phục vụ trực tiếp cho hoạt động đào tạo của Trường – nơi cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội; Giải quyết được nhiều yêu cầu cấp thiết trong nghiên cứu khoa học của ngành và cung cấp những luận cứ khoa học cho các cơ quan nhà nước trong việc hoạch định chính sách ngôn ngữ quốc gia, phục vụ cho công cuộc giữ gìn bản sắc của tiếng Việt trong thời hội nhập và toàn cầu hóa, quảng bá tiếng Việt với cộng đồng các dân tộc trên thế giới”.

Tháng 2/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã ký Quyết định số 174 về việc thành lập Bộ môn Ngôn ngữ học trực thuộc Trường trên cơ sở tách từ Khoa Văn học và Ngôn ngữ.

Sau hơn 03 năm hoạt động với tư cách là đơn vị trực thuộc Trường, ngày 11/11/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ký Quyết định số 856 thành lập Khoa Ngôn ngữ học.

Trong tương lai, Khoa Ngôn ngữ học thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) hứa hẹn sẽ là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy về Ngôn ngữ học có chất lượng cao của các tỉnh phía Nam, có trình độ ngang tầm với các nước Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu của TPHCM, của khu vực và toàn quốc.

Với định hướng phát triển theo hướng ứng dụng, mang tính liên ngành, liên khoa, Khoa Ngôn ngữ học sẽ từng bước xây dựng và đề xuất Đại học Quốc gia TPHCM cho phép mở mã ngành đào tạo thí điểm cử nhân Ngôn ngữ học ứng dụng trong vài năm tới.

Khoa chủ trương tạo dựng được môi trường học tập thân thiện, năng động, sáng tạo, chất lượng cao để mỗi sinh viên đều có cơ hội học tập, nghiên cứu, phát triển tối đa năng lực, phẩm chất kiến thức, kỹ năng và tiềm năng theo triết lý giáo dục Toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã xác định.

Chính Thức Ra Mắt Monkey Phonics / 2023

Monkey Việt Nam chính thức ra mắt Monkey Phonics – chương trình học Phonics bài bản đầu tiên trên ứng dụng di động tại Việt Nam của người Việt – cho người Việt ngày 20/2/2020.

Sự kiện ra mắt Monkey Phonics nằm trong khuôn khổ livestream: “CEO Đào Xuân Hoàng cùng chuyên gia hướng dẫn ba mẹ giúp con học Phonics”. Sự kiện đã thu hút hơn 12,000 ba mẹ trên mọi miền đất nước theo dõi trực tiếp qua fanpage Monkey Việt Nam, Monkey Stories Việt Nam, Monkey Junior Việt Nam.

Mở đầu sự kiện, CEO Đào Xuân Hoàng chia sẻ những trăn trở về hành trình xây dựng Monkey Phonics của đội ngũ Monkey. Với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng và chủ động hơn trong việc học đánh vần tiếng Anh theo phương pháp Phonics đã được áp dụng trong nền giáo dục của các nước nói tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Úc, Canada… Monkey đã mất hơn 2 năm nghiên cứu, phát triển cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh trên thế giới và trong nước.

Monkey Phonics ra đời tự hào là chương trình học Phonics bài bản đầu tiên trên ứng dụng di động tại Việt Nam của người Việt – cho người Việt. Đặc biệt, với sự xuất hiện của chương trình học Monkey Phonics, ứng dụng giáo dục Monkey Stories tự tin có thể đảm nhận tốt hơn nữa vai trò trở thành một ứng dụng “phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em”.

CEO Đào Xuân Hoàng (giữa), chuyên gia về lý luận và phương pháp giảng dạy Nguyễn Thùy Trang (bên trái) trao đổi trong buổi ra mắt

CEO Đào Xuân Hoàng chia sẻ: “Bằng việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục, Monkey sẽ luôn nỗ lực để trẻ em Việt Nam được học những chương trình học chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý nhất”. Đó cũng chính là lý do CEO Đào Xuân Hoàng quyết định tích hợp miễn phí Monkey Phonics trong Monkey Stories, dù với khối lượng kiến thức đồ sộ, hệ thống cấp độ – bài học bài bản theo chuẩn CCSS – các hoạt động đa dạng, phong phú – Monkey Phonics có thể trở thành một chương trình học độc lập như Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math hay VMonkey. Đồng thời, Monkey Việt Nam cam kết không tăng giá Monkey Stories vào thời điểm này – tất cả các ba mẹ đã, đang và sẽ mua Monkey Stories sẽ đều được sử dụng miễn phí Monkey Phonics.

Sự kiện cũng ghi nhận những phản hồi tích cực của 100 ba mẹ đã tham gia học thử Monkey Phonics.

Tại sự kiện ra mắt, CEO Đào Xuân Hoàng cùng chuyên gia Nguyễn Thùy Trang đã giao lưu trực tuyến để giải đáp những câu hỏi của các ba mẹ những vấn đề xoay quanh hướng dẫn ba mẹ giúp con học Phonics hiệu quả. Các câu hỏi được CEO và chuyên gia giải đáp tận tình, giúp ba mẹ hiểu hơn về Monkey Phonics cũng như cách học đồng hành giúp con học Phonics hiệu quả. Cùng đó, nhiều ba mẹ đã gửi gắm những tâm tư, chia sẻ sau khi cho bé sử dụng những ứng dụng học tập Monkey:

– Mẹ Thi Tuy Vo: “Cảm ơn đội ngũ Monkey rất nhiều! Nếu không có Monkey thì chắc bé nhà mình không có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh như vậy. Chi phí học rất rẻ nhưng mang lại giá trị rất tuyệt vời”

….

Monkey cảm ơn tất cả ba mẹ đã và các bé đã luôn tin tưởng đồng hành cùng Monkey trong suốt những năm qua. Mỗi ý kiến đóng góp của ba mẹ đều là động lực giúp đội ngũ Monkey không ngừng cải tiến, hoàn thiện để mang đến cho các con sản phẩm giáo dục tốt nhất.

Sự kiện đã phát động cuộc thi Cover Monkey Phonics Song dành cho tất cả các bé với cơ hội dành giải thưởng tổng giá trị lên tới 20.000.000đ – Chỉ cần đăng ký tham gia là 100% các bé được nhận quà. Ngoài ra chương trình cũng dành tặng 10 phần quà là bộ thẻ học Phonics độc quyền từ Monkey kèm audio dạy phát âm trị giá 150.000đ cho 10 ba mẹ may mắn.

Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì? Có Nên Học Khoa Tiếng Anh Không? / 2023

Ngành ngôn ngữ Anh có nhiều lợi thế do Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn tới mọi mặt kinh tế, xã hội… Với lợi thế đó, người học ngành ngôn ngữ Anh ra trường có rất nhiều cơ hội rộng mở khi ra trường.

Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Kiến thức giáo dục đại cương: Như các khoa khác, NNA phải học hầu hết các môn đại cương quen thuộc như Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất,… Ngoài ra ngành học này thường yêu cầu học một ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung cơ bản.

Kiến thức chung : Sinh viên được trau dồi và hoàn thiện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra còn các môn học kiến thức ngôn ngữ học khác như: Âm vị học, hình thái học, ngữ pháp học…

Kiến thức giáo dục chuyên ngành: Tùy vào từng chuyên ngành lựa chọn mà các môn học ở phần này rất khác nhau. Phổ biến nhất là biên dịch-phiên dịch, sư phạm. Ngoài ra có nhiều ngành khác như chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại còn đòi hỏi học rất nhiều môn đại cương kinh tế như kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,…

Có hai loại phiên dịch: Phiên dịch song song và phiên dịch nối tiếp.

Phiên dịch song song: Đây là hình thức mà phiên dịch sẽ dịch cùng thời điểm người phát biểu nói, không có sự ngắt quãng. Độ trễ khoảng 1-2 từ.

Phiên dịch nối tiếp – dịch đuổi: Phiên dịch sẽ bắt đầu dịch sau khi diễn giả đã ngừng nói. Diễn giả thường sẽ ngừng lại sau mỗi câu hay mỗi đoạn để cho phiên dịch bắt đầu công việc.

Do công việc đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối, khả năng xử lý ngôn ngữ nhanh chóng, trí nhớ hoàn hảo, kiến thức văn hóa, địa lý, nhiều chuyên môn khác nhau,… mức lương cho phiên dịch, nhất là phiên dịch song song thuộc hàng cực khủng, vượt qua cả các ngành nghề như công nghệ thông tin hay lập trình.

Tai nạn nghề nghiệp trong phiên dịch rất đa dạng từ nhẹ nhàng đến cực kì nghiêm trọng. Điều này xuất phát tự sự đa dạng của các loại hội thảo hay khách hàng. Ví dụ: Sẽ là một câu chuyện buồn nếu bạn dịch sai một thông tin nào đó quan trọng trong hội nghị quốc gia.

Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu thay đổi phiên dịch vì nhiều lý do như: Dịch kém, khó nghe, tác phong, thái độ, ăn mặc… Có đến hàng tỉ lý do và phiên dịch vẫn phải vui vẻ chấp nhận… hủy kèo.

Ngoài ra sẽ có rất nhiều trường hợp bị dịch sai/diễn giả hay thính giả đề nghị dừng giữa chừng đẻ đính chính thông tin được dịch là sai. Trường hợp này xảy ra rất nhiều, đặc biệt với các diễn giả hay thính giả thành thạo ngoại ngữ. Đừng để bản thân bị đuổi việc/đuổi thẳng khỏi ngành.

Là nghề gì: Biên dịch là hay còn gọi là phiên dịch viết, họ dịch các loại ấn phẩm, văn bản, tài liệu từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt hoặc ngược lại. Biên dịch không cần phản ứng tức thời dịch lại ngay như phiên dịch nhưng đòi hỏi độ chính xác của từng từ ngữ, giữ nguyên văn phong như nguyên tác.

Tại sao nên làm nghề này: Đây cũng là một nghề đúng ngành. Công việc này thường khá thoải mái về thời gian. Đa phần các biên dịch viên được tính lương theo độ dài ấn phẩm ( theo trang hay theo chứ) vì thế làm nhiều hay ít là tùy vào mong muốn của người dịch.

Tai nạn nghề nghiệp lớn nhất trong ngành này chỉ có thể là dịch sai văn bản. Ví dụ: Phía đối tác lừa đảo ghi rằng 50 tấn cá VÀ nước, bạn vô tư dịch thành 50 tấn cá tươi trong nước. Thế là khi đối tác vận chuyển mang đến cho bạn 50 tấn cá và nước tách riêng, bạn lập tức bị đuổi khỏi ngành vì dịch sai một văn bản và thậm chí có thể mang cục nợ hàng chục/hàng trăm triệu/hàng tỉ đồng.

Một trong những việc làm khá thường gặp của sinh viên Ngôn Ngữ Anh chính là về làm giảng viên. Điều này xuất hiện rất nhiều với các sinh viên trường top ngôn ngữ. Có hai loại môn chính mà giảng viên ngành này sẽ cần lựa chọn: Môn kỹ năng và môn lý thuyết. Môn kỹ năng nghe nói đọc viết hay phiên dịch sẽ yêu cầu những giáo viên có phát âm cực chuẩn, khả năng sử dụng ngôn ngữ chính xác. Giảng viên môn lý thuyết chỉ cần khả năng phát âm và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn mức bình thường là đủ. Bởi cái họ cần tập trung không phải tiếng, mà là kiến thức chuyên sâu.

Tại sao nên làm giảng viên? Đây là cơ hội mơ ước của nhiều sinh viên giỏi. Công việc cho phép bạn đào sâu hơn chuyên môn được học. Thêm đó, giảng viên đại học có mức lương tương đối, tính ổn định cao và ít cạnh tranh.

Ngoài ra làm giảng viên còn được trao quyền cấm thi sinh viên nữa.

Đây là một lựa chọn rất rất phổ biến của sinh viên tốt nghiệp ngành này. Giáo viên Tiếng Anh là nghề có thể tận dụng đầy đủ kiến thức mà sinh viên đã được học, lại có thu nhập khá tốt

Nếu bạn học chuyên ngành sư phạm hay thích dạy học mà không đủ điều kiện làm giảng viên thì vẫn có thể làm giáo viên. Công việc này đặc biệt thích hợp với những ai giao tiếp tốt, có khả năng truyền đạt kiến thức. Và cực kì thích hợp với những ai có khả năng truyền cảm hứng cho học viên.

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, thiên nhiên.

Nhà báo, hay ký giả, là người làm công tác báo chí chuyên nghiệp như: phóng viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn, Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập, các trưởng ban nghiệp vụ báo chí,… Viết báo bây giờ không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp Học viện báo chí như ngày xưa nữa. Miễn là bạn có khả năng và chứng minh được nó.

Bạn có thể làm vị trí phóng viên thường trú ở các nước nói Tiếng Anh, phóng viên ở Việt Nam thức hiện phóng sự bằng Tiếng Anh, viết báo,… rất nhiều vị trí mà kiến thức Ngôn ngữ Anh trở thành lợi thế của bạn.

Blogger là những người chuyên viết nhật ký trên mạng. Với vốn kiến thức Tiếng Anh dày dặn, bạn có thể tạo một trang blog bằng Tiếng Anh về những vấn đề xoay quanh việc học và sử dụng Tiếng Anh. Như bắt đầu học Tiếng Anh khi nào, bao nhiêu năm học Tiếng Anh thì có thể sử dụng thành thạo, có nên ra nước ngoài học Tiếng Anh, tips and tricks ôn thi các chứng chỉ Tiếng Anh,…

Nếu bạn thích chia sẻ kiến thức nhưng không thích làm giáo viên để phải đối đầu với lũ học trò. Bạn thích viết lách nhưng chưa đủ sắc bén để làm về báo chí. Bạn là tuýp người ghét văn phòng, công sở. Bạn thần tượng những youtubers, bloggers sáng tạo nội dung mới lạ độc đáo. Thì bạn nên thử sức với nghề này, vừa thỏa sức sáng tạo vừa không bị gò bó 8 tiếng mỗi ngày (nhưng có khi bạn sẽ phải làm việc 18 tiếng một ngày đấy.

Nhưng hãy nhớ: Bạn tốt nghiệp Ngôn Ngữ Anh, hãy chứng minh điều đó bằng khả năng ngôn ngữ của mình.

Tiếp viên hàng không có hai kiểu là tiếp tân dưới mặt đất và tiếp viên theo các chuyến bay. Tiếp tân dưới mặt đất là những người hướng dẫn hành khách tại cảng hàng không như check in, gửi đồ, kiểm tra giấy tờ,… họ chỉ làm việc cố định ở sân bay đó mà thôi. Còn tiếp viên theo chuyến bay làm những người đồng hành với hành khách trên chuyến bay. Họ hướng dẫn, phục vụ, giúp đỡ, xử lý các tình huống phát sinh để hành khách có trải nghiệm bay tốt hơn.

Tiếng Anh tốt luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn tiếp viên hàng không. Nếu bạn đạt đủ các yêu cầu khác như ngoại hình, chất giọng, gia đình,… thì tội gì không thử sức với công việc với mức lương nghìn đô này. Bạn cũng có cơ hội đặt chân đến rất nhiều nơi trên thế giới, gặp nhiều người, có nhiều trải nghiệm. Ngoài ra, bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập khác như hàng xách tay chẳng hạn.

Khu vực phía Bắc: Khu vực phía Nam:

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chúng tôi

Trường Đại học Ngoại thương chúng tôi

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG chúng tôi

Trường Đại học Kinh tế chúng tôi

Trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Trường Đại học Mở chúng tôi

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Có nên học khoa Ngôn ngữ Anh không?

Khoảng hơn 50% sinh viên khi được hỏi tại sao học ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ trả lời rằng: Vì em không biết học ngành nào khác. Hay: “Vì em ghét học Toán”, “Em không học được Lý, Hóa”, và ti tỉ lý do không hay ho lắm. Nếu bạn thuộc tuýp trên, đừng lao đầu vào ngành này nếu không muốn tự mình bỏ phí 4 năm đại học.

Học Ngôn Ngữ Học Ra Làm Nghề Gì? / 2023

1/ Ngôn ngữ học là gì?

Ngôn ngữ học ngày càng “hot” thu hút nhiều bạn sinh viên.

2/ Cơ hội việc làm trong tương lai

Học ngôn ngữ học cho bạn một con đường rộng mở trong tương lai. Sau khi học ngành này bạn có thể tiếp tục ra nước ngoài để du học hoặc bạn có thể làm việc tron các lĩnh vực sau:

Nghiên cứu viên (Làm việc trong các cơ quan nghiên cứu)

Nhiệm vụ:

Nghiên cứu ngôn ngữ học, Việt ngữ học, ngôn ngữ và văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam

Nghiên cứu xây dựng chính sách bảo tồn và phát triển ngôn ngữ, giáo dục ngôn ngữ, biên soạn từ điển, sách giáo khoa…

Các đơn vị tuyển dụng:

Viện Ngôn ngữ học, Viện Từ điển và Bách khoa thư, Viện Thông tin Khoa học Xã hội Việt Nam, Phân viện KHXH ở Tp. Hồ Chí Minh, Viện Đông Nam Á, Viện Cơ yếu…

Triển vọng:

Người viết bộ tự điển chữ Nôm lớn nhất Việt Nam – GS. TSKH Nguyễn Quang Hồng ( Nguồn: trang web vusta)Giảng viên (dạy Ngôn ngữ học, Việt ngữ học cho sinh viên Việt Nam hoặc tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài)

Nhiệm vụ:

Giảng dạy ngôn ngữ học và Việt ngữ học cho sinh viên Việt Nam.

Giảng dạy Việt ngữ học, tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài ở Việt Nam và ở các nước khác.

Các đơn vị tuyển dụng:

Khoa Ngôn ngữ học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trung tâm Ứng dụng Ngôn ngữ học – Khoa Ngôn ngữ học, Viện Việt Nam học và phát triển của trường ĐH KHXH&NV.

Khoa Ngữ Văn, Khoa Việt Nam học, Khoa tiếng Việt và văn hoá Việt Nam, các trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài… của các trường đại học, cao đẳng và các Viện nghiên cứu trong cả nước.

Bạn sẽ có cơ hội trở thành giảng viên trong tương lai (Nguồn hình ảnh: tuoitre).

Triển vọng:

Hiện nay, ngày càng có nhiều trường đại học mở ngành Ngôn ngữ học như một ngành đào tạo chính, đồng thời đưa các môn ngôn ngữ học và Việt ngữ học vào chương trình đào tạo của các ngành khác.

Mặt khác, Việt Nam đang trên con đường hội nhập với thế giới, nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài ngày càng tăng lên, trong khi số lượng giáo viên dạy tiếng Việt hiện nay mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu của người học. Thực tế đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên Ngôn ngữ học yêu nghề sư phạm.

Biên tập viên (Biên tập xuất bản, Biên tập báo điện tử, Biên tập truyền hình)

Là người làm công việc biên tập trong các nhà xuất bản, các toà soạn báo, các đài phát thanh truyền hình. Là người có nhiệm vụ mang đến cho bạn đọc một xuất bản phẩm có nội dung và hình thức hoàn hảo.

Biên tập viên cũng là một sự lựa chọn thích hợp trong tương lai nếu bạn học Ngôn ngữ học. (Nguồn: tuoitre).

Nhiệm vụ:

Đề xuất các yêu cầu về nội dung đối với xuất bản phẩm;

Thiết kế, biên tập các xuất bản phẩm;

Sửa chữa các lỗi về nội dung và hình thức của xuất bản phẩm.

Yêu cầu:

Cẩn thận, quyết đoán, kiên nhẫn;

Có kiến thức vững và kĩ năng diễn đạt tốt;

Có khả năng phát hiện và xử lí vấn đề;

Tận tình và biết quý trọng sáng tạo.

Các đơn vị tuyển dụng:

Các nhà xuất bản (Nxb Giáo dục, Nxb Khoa học Xã hội…);

Các cơ quan báo chí – truyền thông (báo viết, báo điện tử, đài phát thanh truyền hình…).

3/ Trường đào tạo ngành ngôn ngữ học

Ngày nay ngành ngôn ngữ học rất phát triển vì vậy rất nhiều trường đang mở rộng và đào tạo ngành này. Bạn có thể tham khảo một số trường nổi tiếng lâu đời có đào tạo ngành ngôn ngữ học mà Edu2Review sưu tầm được như: ĐH Ngôn ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học và Xã hội nhân văn (Hà Nội. TP.HCM), ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ – Tin hoc chúng tôi ĐH Sư Phạm TP.HCM,…

4/ Văn hóa nước ngoài

Khi học ngành nay bạn sẽ đồng thời được học sâu về ngôn ngữ và hơn hết còn được học về văn hóa của nước đó.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trường Khoa học xã hội và Nhân văn chúng tôi sau khi học các kiến thức về nền văn hóa còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các lễ hội đậm chất Hàn Quốc với thầy giáo bản địa.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

U.L tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Chính Thức Ra Mắt Khoa Ngôn Ngữ Học / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!