Xem Nhiều 4/2023 #️ Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung Tâm Xúc Tiến Học Bổng ALT xin giới thiệu đến các bạn sinh viên bài chia sẻ cách học IELTS hiệu quả đạt band điểm 6.5 – 8.0 sau đây: 

Kế hoạch ôn tập khoa học, hợp lý – Cách học Ielts hiệu quả

Nếu nói đến cách học ielts hiệu quả thì đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình ôn thi.IELTS bao gồm 4 kỹ năng và ở nhà sách cũng như trên internet có cả 1 kho tàng tài liệu hay để học và luyện thi. Trước khi bắt đầu quá trình ôn tập, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy bối rối khi mỗi ngày không biết sẽ học kỹ năng nào, từ những tài liệu nào và cách học Ielts hiệu quả ra sao.

Theo đó, bạn cần lập thời gian biểu cụ thể cho một tuần, liệt kê tất cả những khoảng thời gian mình rảnh và phân bố thời gian học từng kỹ năng và tài liệu ôn tập cho từng ngày một cách hợp lý, dành nhiều thời gian cho những kỹ năng mình yếu nhất. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra ít nhất 2 tiếng để học.

Tài liệu cần thiết – Cách học Ielts hiệu quả

2.1. Sách ôn tập

Bộ IELTS Cambridge 9 quyển (tuy nhiên chỉ nên học từ quyển 4 trở đi vì 3 quyển đầu nội dung đã quá cũ và không còn phù hợp nữa). Các bạn có thể mua hoặc tải từ Internet cả phần sách lẫn audio.

Sách Academic Writing Practice for IELTS của Sam McCarter: Sách này hướng dẫn cách viết Task 1 đầy đủ dạng. Đặc biệt, các con số được miêu tả không đơn thuần chỉ bằng từ ngữ chỉ sự tăng giảm một cách đơn điệu mà cực kỳ linh hoạt và lôi cuốn. Các bạn cũng có thể mua hoặc tải từ Internet.

2.2. Từ điển:

Từ điển Anh-Anh: Advanced Oxford. Đối với mỗi từ, các bạn sẽ được học cách phát âm và cách sử dụng từ trong những ngữ cảnh khác nhau qua Example Bank của từng từ. Bạn có thể tải bộ từ điển này từ internet.

2.3. Website

chúng tôi

Website này của một giảng viên kiêm examiner IELTS. Thầy đăng bài học lên mỗi ngày trên Homepage. Nếu bạn muốn học skill nào thì chọn skill đó trên thanh menu dọc ở góc trái màn hình.

chúng tôi

Có thể nói vốn từ vựng academic là chìa khóa để thành công trong kỳ thi IELTS. Trang web này sẽ giúp bạn cải thiện nó với những bài tập rất hữu ích giúp nhớ từ.

yeuanhvan.com/idioms-slangs/298-50-common-english-idioms

Đối với thành ngữ, tuy trên internet có rất nhiều website tổng hợp, nhưng có một vấn đề là sẽ có những thành ngữ thậm chí người bản xứ cũng không dùng hoặc không còn dùng nữa vì nó quá cũ hoặc là chỉ được dùng bởi một nhóm người, nhóm vùng miền nhất định. Thậm chí thành ngữ người Mỹ cũng khác người Anh. Do đó, nếu sử dụng bừa, có thể gặp trường hợp ngay cả Examiner cũng không hiểu nghĩa của nó. Đây là 50 thành ngữ thông dụng nhất.Bạn nên học trước 50 thành ngữ này trước khi tìm những thành ngữ khác.

learnenglish.britishcouncil.org/en/listen-and-watch

Phần Listen and Watch của website này, đặc biệt là mục Elementary Podcasts, Stories và Magazine rất hay. Tuy không hoàn toàn thích hợp cho mục đích học thuật về mặt từ vựng, kiến thức, nhưng các bạn có thể nghe để quen với giọng Anh cũng như thư giãn với những bài nghe thú vị.

chúng tôi

Trang web này không chỉ giúp bạn luyện kỹ năng nghe với từ vựng học thuật mà còn giúp trau dồi kiến thức và sự hiểu biết của bạn vì đây là nơi chia sẻ ý tưởng thú vị của cộng đồng những người được nhiều người biết đến trên thế giới. Tuy nhiên, mức độ khó của các bài nghe rất cao.

Phương pháp ôn tập từng kỹ năng – Cách học Ielts hiệu quả

3.1. Listening

Luyện trong bộ IELTS Cambridge: Bạn phải luôn luôn lướt qua các câu hỏi trước, mình phải luôn nhanh hơn phần ghi âm. Section 1 và 2 rất dễ và đơn giản. Do đó, ban đầu bạn cần đọc nhanh câu hỏi của 2 phần này để có nhiều thời gian hơn cho phần câu hỏi2 section sau. Chú ý kỹ năng nàykhó ở chỗ, nghe/biết được đoạn băng nói gì là 1 chuyện, viết câu trả lời sao cho được tính điểm là chuyện khác.Vì vậy bạn cần chú ý học cách ghi câu trả lời của phần bài giải cuối sách.

Ngoài việc làm nghe trong bộ sách, đêm nào cũng tải bài nghe từ BBC, VOA, Ted… về điện thoại nghe tầm 15-30 phút rồi ngủ. Nếu bạn nằm ngủ quên hay nghe mãi mà không hiểu cũng không sao hết. Duy trì việc này sẽ giúp bạn quen và phản xạ tốt với phần nghe, dần dần kỹ năng sẽ được cải thiện.

3.2. Speaking

Tiếp theo trong trong cách học IELTS hiệu quả là phần speaking. Để nắm các quy tắc quan trọng trong bài thi nói, bạn chỉ cần học từ website ielts-simon là đủ.

Bạn nên luyện tập kỹ năng này với bạn bè. Việc nói cho người khác nghe, nói khi biết có người đang nghe mình, nhìn chằm chằm vào mình và sau đó đặt câu hỏi cho mình chắc chắn là khó hơn việc nói 1 mình.

Bạn sẽ đạt được kết quả cao ở phần thi này nếu bạn có vốn từ vựng cả general lẫn academic tốt. Để có nhiều từ vựng, không còn cách nào khác là đọc nhiều và học kỹ từ vựng, cấu trúc mới trong từng bài. Như đã nêu trên, mỗi ngày bạn đọc một bài, duy trì đều đặn, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn.

Để điểm nói từ 7 trở lên, thành ngữ là điều không thể thiếu.Mỗi ngày nên học một vài thành ngữ thông dụng và tự đặt câu với tình huống mình tự tạo ra.

Luyện phát âm và ngữ điệu: Nhược điểm của người Việt Nam khi nói tiếng Anh là giọng ngang (monotone), không lên xuống một cách tự nhiên như người bản xứ. Để cải thiện điều này, bạn có thể học từ trang: 

learnenglish.britishcouncil.org/en/listen-and-watch

Bằng cách chú ý nghe cách người ta phát âm, lên giọng xuống giọng, nhấn nhá trong các bài Stories và Magazine, sau đó bắt chước đọc to sao cho giống ngữ điệu của người ta. Bạn có thể ghi âm lại giọng đọc của mình và cải thiện dần.

3.3. Reading

Cái quan trọng của Reading là kỹ thuật làm bài và vốn từ vựng của mình. Có những từ keyword trong câu hỏi mà nếu bạn không biết nghĩa thì rất khó để chọn câu trả lời.

Với kỹ năng này, không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc đọc thật nhiều và luyện tập scan, skim thật nhiều. Tip cơ bản nhất: Bạn nên đọc tiêu đề của bài text trước sau đó chuyển nhanh sang xem câu hỏi chứ không được đọc bài nguyên bài text rồi mới đọc câu hỏi.

3.4. Writing

Lúc làm bài thi, do Task 2 có điểm gấp đôi Task 1, bạn nên làm Task 2 trước (dành 40 phút cho Task 2)

Task 1: Học từ cuốn Academic Writing Practice for IELTS kể trên: Học từ vựng, cấu trúc và sự linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ của họ. Khi thì cái này làm chủ ngữ, lát sau lại đứng cuối câu làm vị ngữ; Với việc mô tả sự tăng giảm, khi thì dùng từ này để làm danh từ, khi thì dùng từ kia để làm động từ; Cấu trúc nào để diễn đạt cái này tăng bao nhiêu lần, cấu trúc nào dùng để so sánh sự tăng/giảm của cái này với cái kia v.v…

Bạn nên dùng bút highlight tô những từ ngữ, cấu trúc hay gặp được trong bài mẫu và bài học của sách, chép ra vở, học thuộc lòng và áp dụng cho bài viết của mình một cách linh hoạt. Cái quan trọng nhất của Task 1 là thấy được những điểm nhấn trong bảng biểu chứ không phải tả hết tất cả các con số. Do đó, trước khi bắt tay vào viết, nên bỏ ra 3 phút khoanh tròn tất cả những điểm đặc biệt đó.

Task 2: Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Writing Task 2 là từ vựng: Phải dùng từ học thuật, formal và đắt. Muốn có được cái này, bạn phải đọc rất nhiều article, essay mẫu đáng tin cậy.

Đọc kỹ các bài này để học ý, từ vựng và cấu trúc.Trong từ điển Oxford, một khi từ nào là học thuật, formal, nó sẽ ghi chú là formal. Bạn cần có một quyển sổ nhỏ dành riêng cho từ vựng. Hằng ngày bạn nên ôn đi ôn lại và tốt nhất là mỗi tối trước khi đi ngủ nên lấy ra xem khoảng 15 phút.

Một tuần bạn cố gắng viết được 2 bài cho mỗi task, dần dần sẽ lên tay và thời gian để viết 1 bài sẽ giảm. Chú ý là khi thi, bạn phải viết bút chì. Nếu có sai sót, việc tẩy xóa bằng tẩy sẽ mất thời gian hơn hẳn việc gạch bỏ bằng bút bi khi luyện tập ở nhà. Do đó, giai đoạn ôn luyện cuối trước khi thi, khi mà bạn viết và canh giờ hẳn hoi thì nên dùng bút chì và tẩy để làm quen.

—————————

Hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, RMIT, Quốc Tế, Bách Khoa, KHTN đã giành được học bổng tại các trường Đại học danh giá trên Thế giới thông qua chương trình xúc tiến học bổng du học ALT Scholarship.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening Ielts Hiệu Quả

Hiện nay, có nhiều thí sinh còn khá lúng túng trong việc lập ra cho mình một kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, trong đó có kỹ năng luyện nghe IELTS. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số luyện listening IELTS. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

Có nhiều cách để luyện nghe IELTS hay luyện IELTS listening hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để rèn luyện kỹ năng này càng sớm càng tốt. Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý để luyện nghe giúp nâng cao trình độ IELTS đó chính là cách phát âm, cách học từ vựng, kỹ năng take note, phương pháp nghe và chép chính tả…

Chú trọng cách phát âm

Việc trao dồi ngữ âm trong tiếng Anh là hết sức quan trọng để nâng cao khả năng nghe. Vì ngữ âm sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói. Và nó quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trao dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng vùng miền khác nhau.

Trong lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu việc luyện nghe vô cùng quan trọng. Và bạn cần phải dành ra thời gian ít nhất 3 tháng để luyện kỹ năng phát âm chuẩn. Và mục tiêu sau thời gian luyện IELTS listening là các bạn phải phát âm chuẩn các ký tự trong bản IPA (bảng phiên âm quốc tế). Đặc biệt là các âm khó dễ mắc phải sai phạm như: CH, SH, TH, J…

Quyển sổ: dùng để ghi lại các từ hay gặp nhất của bạn hoặc những từ bạn hay nói sai.

Gương: Đây là một công cụ giúp bạn luyện tập khẩu hình miệng khi nói. Trong tiếng Anh, khẩu hình miệng là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến việc phát âm chuẩn. Bạn hãy quan sát khẩu hình miệng của bạn đã chuẩn chưa để điều chỉnh kịp thời.

Máy ghi âm: với chiếc máy ghi âm, các bạn có thể tự so sánh bản ghi âm của mình với bản của người bản xứ nói, từ đó rút kinh nghiệm và chỉnh sửa.

Nhìn nhận chính xác về cách học từ vựng và vốn từ vựng

Đa phần các bạn khi luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện nghe IELTS nói riêng đều mắc phải một sai lầm trong việc học tự vựng. Các bạn thường chỉ tra từ, nhớ từ, ghi nhớ cách viết từ. Nhưng điều mà ít bạn chú ý đến trong việc học từ vựng chính là hệ thống phiên âm của từ đó. Những bạn có điểm thi IELTS cao thường có thói quen tra phiên âm của từ mới. Do đó nếu bạn muốn đạt được điểm IELTS cao để đi du học thì hãy nên tập thói quen này. IELTS bao nhiêu để đi du học chắc sẽ là vấn đề bạn cần tìm hiểu sâu để hiểu rõ.

Để luyện nghe IELTS listening đạt kết quả tốt thì có hai việc các bạn cần phải thực hiện ngay:

Việc đầu tiên: tạo cho mình một thói quen khi gặp từ mới, khó đọc thì cần tra ngay từ điển để nắm được cách đọc đúng của từ đó. Hãy tránh trường hợp không tra từ điển mà tự đọc theo suy nghĩ. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn đọc, nghe từ theo cách chủ quan của bạn và có thể không chính xác. Hậu quả là bạn không thể nghe được từ đó khi người khác nói.

Việc thứ hai: bên cạnh việc ghi vào một quyển sổ. Các bạn nên có một nhật ký từ vựng bằng audio. Sau một thời gian, các bạn nghe lại sẽ thấy kỹ năng nghe và vốn từ vựng của bạn đã tốt hơn hẳn.

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Check your vocabulary for IELTS của tác giả Rawdon Wyatt

Academic vocabulary in use của tác giả Michael McCarthy

Cambride vocabulary for IELTS của Pauline Cullen

Key word for IELTS của Collins Cobuild

Để hỗ trợ cho kỹ năng luyện IELTS listening này, các bạn có thể tham khảo tài liệu English Pronounciation In Use, kết hợp với việc luyện tập thực tế qua trang chúng tôi -listen and read along.

Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm bài thi sẽ khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, cần take note chính xác chỗ cần. Đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn. Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết. Khi luyện IELTS listening, các bạn hãy take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn để có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó. Và nó đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Đây cũng là phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thường được sử dụng. Và nó có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Take note lại các từ khóa chính trong câu để nắm nội dung của câu. Nguồn: internet.

Luyện nghe theo sách

Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình. Đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Improve IELTS Listening and Speaking của Sam McCater.

Cambridge Practice Test for IELTS (1 – 10)

Intensive IELTS Listening.

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Hoa Hiệu Quả

Chắc chắn là bất cứ bạn học tiếng Hoa nào cũng băn khoăn về cách học ngôn ngữ tượng hình này.

Họ tên: Nguyễn Thiên Ngân

Trường: Đại học Sư phạm TPHCM

Ngành học: Sư phạm tiếng Trung Quốc

“Mỗi ngày em đều luyện viết. Một là để nhớ chữ. Hai là để rèn chữ, để chữ viết được đẹp hơn. Không nhất thiết phải bỏ ra một hai tiếng ngồi luyện chữ, vì thường ngày em đi học rất bận, nên chỉ có thể tranh thủ mấy phút rảnh rỗi lấy giấy ra viết vài dòng. Nhưng mỗi ngày đều nên viết chữ, lặp đi lặp lại nhiều lần, vì chữ Hán khó viết và khó nhớ. Bên cạnh đó, em bắt đầu nghe nhạc, xem phim và một số chương trình giải trí Trung Quốc vào những lúc rảnh rỗi, vừa có thể thư giãn, vừa có thể luyện nghe. Lúc đầu em xem phim có phụ đề, sau này thì không xem phụ đề tiếng Việt nữa, dựa vào ngữ cảnh và phụ đề tiếng Trung là có thể nghe hiểu. Trên lớp đa phần đều dùng tiếng Trung, cố gắng hạn chế tiếng mẹ đẻ, giúp mọi người tạo được phản xạ với tiếng Trung. Thỉnh thoảng em tham gia hoạt động của Saigon Mandarin Club, luyện nghe nói và làm quen với nhiều bạn mới. Những lúc rảnh rỗi, em thường xuyên lên mạng tìm những đoạn văn hay về luyện đọc, thỉnh thoảng sẽ mua sách tiếng Trung, đọc đến chữ mà không biết thì tra từ điển. Lượng từ vựng tăng lên rất nhanh. Chăm chỉ và kiên trì là không thể thiếu khi học một môn ngoại ngữ. Nhưng bên cạnh đó, sẽ càng hiệu quả khi chúng ta có thể tìm thấy trong đó rất nhiều niềm vui mới.”

“Trước khi đến học ở SHZ, em có học một chút tiếng Trung nhưng lúc đó chữ Hán của em không vững lắm. Và cô Thúy Anh là người chỉnh sửa cho em từng nét bút, từng lỗi phát âm. Những kiến thức mà các cô truyền đạt một cách tỉ mỉ đã giúp em thi được chứng chỉ HSK5 với số điểm 269 và hoàn thành tốt bài thi THPT Quốc gia 2018, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành. Ở SHZ, em không chỉ học được kiến thức về tiếng Trung, mà còn biêt thêm những kiến thức về khoa học, văn hóa, lịch sử khác; rèn luyện được kĩ năng thuyết trình, phát biểu ý kiến của mình trước mọi người. Và quan trọng hơn hết, là có thêm những người bạn rất dễ thương, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống.”

*Nguyên tắc 2: Sử dụng ngôn ngữ như một công cụ ngay từ ngày đầu tiên như một đứa trẻ.

*Nguyên tắc 3: Khi lần đầu tiên hiểu được thông điệp sau đó bạn thấm ngôn ngữ một cách vô thức (học bằng nhận thức đầu vào, nhận đầu vào hiệu quả hơn học hàn lâm)

*Nguyên tắc 4: Huấn luyện sinh lý học. Nói chuyện cần 43 bó cơ và phải kết hợp để người khác hiểu được. nên khi học phát âm, bạn cảm thấy mặt đau là đúng.

*Nguyên tắc 5: Trạng thái sinh lý: Nếu buồn, giận, lo lắng, bực bội bạn sẽ không học được. Nếu bạn vui vẻ, sóng não alpha, thư giãn, tò mò bạn sẽ học rất nhanh chóng.

Dựa trên 5 nguyên tắc cần có 7 hành động cơ bản sau:

*Hành động 1: Nghe thật nhiều. Bạn đặt bản thân vào hoàn cảnh nghe thật nhiều, rất nhiều. Bất chấp bạn có hiểu hay không. (ngâm não)

*Hành động 2: Chú tâm vào ý nghĩa thậm chí trước cả từ ngữ (sử dụng body language ) – bạn thấm được thông qua nhận thức đầu vào.

*Hành động 3: bắt đầu kết hợp: ngôn ngữ là quá trình sắng tạo nên 10 động từ +10 danh từ + 10 tính từ = 1000 thứ để nói

*Hành động 4: Tập trung vào cốt lõi 3000 từ thông dụng nhất

– Tuần đầu tiên: 这是什么? 这个怎么说?我不明白。这是什么意思?请再说一遍。

– Tuần 2,3: 我,这个, 你, 那个,给,热,, những đại từ đơn giản, tính từ đơn giản, giao tiếp như 1 đứa trẻ.

– Tuần 4: Dùng từ kết dính 虽然,所以, 但是。。。 đây là những từ chuyển biến suy luận

*Hành động 5: tìm cho mình một phụ huynh ngôn ngữ

*Hành động 6: bắt chước khuôn mặt. nghe và cảm nhận cách tạo ra âm thanh, quan sát người bản ngữ sử dụng cơ mặt hay dung phần mềm rồi bắt chước.

*Hành động cuối cùng 7: kết nối trực tiếp. Hiện thực hóa trong đầu bằng hình ảnh, cảm giác. Nếu bạn nói về lửa bạn có thể ngửi thấy khói, tiếng cháy lép bép, bạn nhìn thấy ngọn lửa.

Bạn có biết là: Tiếng việt có khoảng 60% tiếng hoa trong đó (30% tiếng phổ thông và 30% tiếng quảng đông), vậy nên, suy ngược lại, nếu bạn học tốt tiếng Việt và có một chút liên tưởng tốt thì bạn đã biết được ý nghĩa của 30% tiếng phổ thông và 30% tiếng quảng đông rồi đó. Tính ra như vậy thì người Việt Nam học tiếng Hoa có lợi thế hơn người học ở những nước khác rồi đó bạn.

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày càng đòi hỏi năng lực học tập của con người đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngôn ngữ. Nền kinh tế mở cửa như ngày nay chính là điều kiện thúc đẩy việc học ngôn ngữ phát triển. Nếu như tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và có rất nhiều người giỏi ngôn ngữ này, bạn cần lựa chọn cho mình một ngôn ngữ thứ hai, thứ ba, thứ tư, … thậm chí là thứ n để học tập.

Như vậy tiếng Tây Ban Nha cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn có dự định học ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ không phải chuyện dễ dàng, để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn phải học có phương pháp chứ không phải là học một cách mù quáng. Chỉ có học ngôn ngữ Tây Ban Nha đúng phương pháp bạn mới nhanh tiến bộ và càng dễ dàng đạt được cái đích giao tiếp bằng tiếng Tây Ban một cách trôi chảy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích giúp bạn phần nào đạt được thành công trong việc học ngôn ngữ Tây Ban Nha.

1. Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Bạn có biết rằng âm nhạc hay nói cách khác là các bài hát có ảnh hưởng không hề nhỏ đến não bộ của chúng ta. Âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ, giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, tập trung hơn trong việc học và giúp học ngôn ngữ tốt hơn, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

2. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim hẳn là phương pháp rất quen thuộc, thế nhưng không vì đó mà nó kém hiệu quả. Kỳ thực khi bạn học ngôn ngữ thông qua các bộ phim hay những chương trình truyền hình sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe cũng như nói. Bởi khi xem những chương trình ấy, bạn sẽ được nghe những cuộc hội thoại cũng như những từ ngữ mà người bản xứ thường dùng, bạn sẽ học được ngữ điệu tự nhiên của họ. Vì vậy, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn đừng bao giờ xem phim hay nghe nhạc thuyết minh. Thay vào đó hãy xem phim có phụ đề. Tùy vào mục đích, nếu bạn muốn luyện nghe thì tốt nhất hãy xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha thay vì phụ đề tiếng Việt. Khi đó bạn chú tâm vào việc nghe hơn là nhìn vào vietsub để cố hiểu nội dung cuộc hội thoại. Mà tốt nhất ở vài lần nghe đầu tiên bạn hãy tắt phụ đề đi, sau đó mới bật phụ đề lên để kiểm tra xem những gì bạn nghe có chính xác hay không.

3. Đọc sách báo bằng tiếng Tây Ban Nha

4. Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha thực sự là một cách học khá tuyệt. Tại đất nước xinh đẹp ấy bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều người bản xứ, tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha rõ ràng sẽ rất cao. Một khi tần suất cao thì việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên, để có thể du học Tây Ban Nha tốt bạn một trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha. Một trung tâm uy tín sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn, điều này thực sư quan trọng. Một lưu ý dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu kỹ càng về hồ sơ, visa,…

5. Đừng học thuộc lòng

Điều quan trọng nhất để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là hãy học để tận hưởng. Đừng lãng phí thời gian để ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp đầy đủ. Điều đó thật sự nhàm chán và nó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng giảm đi sự hứng thú khi học nó. Cố gắng cảm nhận nó, thay vì học thuộc lòng. Bạn có thể chọn cho mình những khóa học tiếng Tây Ban Nha phù hợp dặc biệt nó phải gây được sự hứng thú của bạn thì mới mang lại hiệu quả khi học ngoại ngữ.

6. Dịch thuật

Nếu bạn thấy bất cứ từ vựng, câu hay bất cứ cuộc hội thoại nào ở bất cứ đâu, hãy cố gắng hiểu nội dung của nó. Lâu dần, nó sẽ hình thành một phản xạ tự nhiên khi bạn nghe những từ ngữ hay những câu quen thuộc bạn có thể lập tức hiểu được nội dung mà không cần cố gắng dịch hiểu.

7. Kết bạn hoặc có người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha

Nếu có những người bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh bạn thì bạn có thể nâng cao tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Còn gì bằng khi những người bạn ngồi nói chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nhắc chắn tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt và nhanh chóng.

Tìm một người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha nếu là người bản xứ thì càng tốt. Đảm bảo rằng nếu người yêu của bạn là người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ được cải thiện ngày từng ngày. Còn gì hiệu quả hơn việc bạn có người luôn nói tiếng Tây Ban Nha và tận tâm chỉ dạy bạn về tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi. Một chút lãng mạn, một chút hứng khởi sẽ giúp bạn không nhỏ trong việc học tiếng Tây Ban Nha, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

8. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách đi du lịch

Đừng thấy xấu hổ, việc mắc lỗi rất bình thường ngay cả khi bạn sử dụng tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Những người Châu Âu khá thoải mái, người ta sẽ chỉ thấy bạn dễ thương chứ không hề cười chê bạn đâu. Thậm chí, họ sẽ sửa những lỗi phát âm hoặc dùng từ sai cho bạn ngay khi nói chuyện. Hãy thử nghĩ mà xem, giống như bạn, người Tây Ban Nha sẽ luôn yêu quý những người thích và cố gắng học ngôn ngữ của họ.

9. Học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn với thẻ ghi chú

Thẻ ghi chú hay Flash card đã không con xa lạ với mọi người nữa. Hãy tận dụng thời gian, luôn mang theo thẻ ghi chú để học vào lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó bạn hãy làm bài tập thật nhiều để luyện câu và ngữ pháp. “Lặp lại” là kỹ thuật giúp não bộ ghi nhớ sâu hơn, nhớ lâu hơn những kiến thức mà bạn đã học.

Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ để ghi lại những kiến thức hữu ích, những câu thoại hay cụm từ mà bạn cảm thấy hứng thú với nó, hoặc những gì mà bạn đã học. Khi cần thiết hãy tra trong cuốn sổ, nó cũng giúp bạn ôn tập tốt hơn, dễ dàng hơn. Đây là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha rất hiệu quả mà bạn nên thực hiện ngày từng ngày.

10. Học tiếng bằng cách đặt lịch và kiên trì thực hiện

Để làm một việc gì đó muốn đạt hiệu quả và thành công, hãy lên lịch thực hiện từng công việc cụ thể. Một thời gian biểu, một lịch học cụ thể và chi tiết là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này. Hãy lấy giấy bút ra và bắt đầu thiết kế một lịch trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho chính mình.

Một lịch trình của bạn cần có mục tiêu mà bạn sẽ đạt được trong ngày là gì, thời gian mà bạn sẽ dùng để học trong ngày là bao nhiêu, vào lúc nào, thời gian cụ thể ra sao. Tất cả phải thật sự chi tiết.

Một khi lịch trình đã định hãy kiên trì thực hiện và tuân thủ một cách nghiêm chỉnh. Hãy nhớ rằng “Kiến tha lâu cũng đầy tổ”.

Tags: giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha, khóa học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua phim

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!