Chỉ Số Thông Thạo Tiếng Anh Cho Thấy Sự Tiến Bộ Về Kỹ Năng Ngôn Ngữ Của Campuchia

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Số Thông Thạo Tiếng Anh Cho Thấy Sự Tiến Bộ Về Kỹ Năng Ngôn Ngữ Của Campuchia mới nhất ngày 20/06/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sắc Màu Trung Quốc Ở Lào Và Campuchia
 • Lễ Hội Bom Chaul Chnam (Lễ Hội Thu Hoạch Lúa Gạo) Ở Campuchia :: Việt Anh Song Ngữ
 • Khóa Học Tiếng Khmer Căn Bản
 • Bằng Tiếng Anh B1 Nên Học, Ôn Thi Ở Đâu Và Có Khó Không?
 • Tự Học Chữ Khmer (Kèm Cd)
 • Trong một cuộc khảo sát năm ngoái, Campuchia chỉ đứng ở vị trí thứ 94 trong bảng xếp hạng, tuy nhiên đã tăng lên 10 bậc trong năm nay. Trong số 24 quốc gia ở châu Á, Campuchia đứng ở vị trí thứ 18. Singapore là nước có trình độ tiếng Anh thành thạo rất cao, đứng ở vị trí thứ 10 trong số 100 quốc gia trên toàn cầu, nhưng đứng đầu ở châu Á. Philippines đứng thứ 2 ở châu Á, kế tiếp là Malaysia, Hàn Quốc, Ma Cao, Trung Quốc và Ấn Độ. Thái Lan đứng thứ 89 trong bảng xếp hạng toàn cầu trong khi đứng thứ 20 ở châu Á. Việt Nam đứng thứ 65 toàn cầu và thứ 13 ở châu Á. Tajikistan, một quốc gia ở Trung Á đứng cuối bảng xếp hạng trên toàn cầu và ở châu Á.

  Bản đồ xếp hạng năng lực sử dụng thông thạo tiếng Anh trong số 100 quốc gia trên thế giới của EF (EF EPI) 2021.

  Căn cứ vào chỉ số này, ở các quốc gia hoặc khu vực có mức độ sử dụng internet thấp khiến số lượng bài kiểm tra bị loại trừ càng cao. Mức độ sử dụng internet của Campuchia là 40%, Thái Lan là 56% và Việt Nam là 70%, điều này giải thích tại sao Việt Nam được xếp hạng cao hơn. Hà Lan đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu với tỷ lệ sử dụng Internet là 94%, do đó Hà Lan liên tục được xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh ở vị trí rất cao kể từ năm 2011 và chưa bao giờ đứng thấp hơn vị trí thứ ba. Tiếp theo là Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy.

  Ông Ismail Abdul Samat, Hiệu trưởng trường mầm non và tiểu học thuộc Học viện Quốc tế Singapore Campuchia chia sẻ rằng, hầu hết các trường tư thục hoặc quốc tế ở Campuchia áp dụng các chương trình giảng dạy dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn như Cambridge, International Baccalaureate (IB) và Singapore iPSLE. Hơn nữa, các giáo viên từ hầu hết các trường quốc tế đều đến từ nhiều quốc gia và có quốc tịch khác nhau, chính họ sẽ tạo môi trường cho học sinh sử dụng và thực hành tiếng Anh thường xuyên.

  “Ngoài việc chuẩn bị cho học sinh thi viết, giáo viên của chúng tôi cũng sử dụng các phương pháp giảng dạy và học tập mang tính hệ thống có cấu trúc đọc, nói, nghe và viết. Để nâng cao khả năng học ngôn ngữ, giáo viên đưa các kỹ năng tư duy sáng tạo và phản biện vào bài học của họ. Họ cũng khơi dậy tình yêu, đam mê với ngôn ngữ thông qua các hoạt động như kể chuyện, hội thoại, biểu diễn và tranh luận…”, ông Samat chia sẻ thêm.

  ĐOÀN TRUNG (Theo Khmer Times)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Hợp Đồng Kinh Tế Tiếng Campuchia Chuyên Nghiệp
 • Tiền Vệ Lâm Huệ Dũng: ‘đá Bóng Ở Campuchia Phải Tìm Hiểu Kỹ Luật Lệ, Hợp Đồng’
 • Đôi Nét Về Cộng Đồng Người Khmer Ở Tây Ninh
 • Dịch Thuật Tiếng Campuchia/khmer Hàng Đầu Việt Nam
 • Tự Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cơ Bản Không Khó
 • Bạn đang xem bài viết Chỉ Số Thông Thạo Tiếng Anh Cho Thấy Sự Tiến Bộ Về Kỹ Năng Ngôn Ngữ Của Campuchia trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!