Xem Nhiều 9/2021 # Chấn Động: Hơn 60 Sinh Viên Con Nhà Giàu “chạy” Vào Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Chấn Động: Hơn 60 Sinh Viên Con Nhà Giàu “chạy” Vào Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ mới nhất ngày 29/09/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cô Gái Gốc Việt Giành Học Bổng Toàn Phần 8 Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Nữ Sinh Gốc Việt Giành Học Bổng Toàn Phần 8 Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Bước Đi An Toàn Để Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Cùng Tập Đoàn Giáo Dục Shorelight Tiến Vào Các Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ
 • Tin nước Mỹ – Sau một cuộc đánh giá sơ bộ, bộ phận kiểm toán bang California đã phát hiện ít nhất 64 sinh viên được tiếp nhận vào hệ thống đại học California một cách không công bằng nhờ vào mối quan hệ gia đình hoặc thông qua các khoản đóng góp.

  Ngày 22/9, Kiểm toán viên bang California, Mỹ đã công bố kết quả của việc đánh giá công tác tuyển sinh trong 6 năm học từ 2013-2014 đến 2021-2019 tại 4 trong số 9 cơ sở của Đại học California (UC) gồm: UC Los Angeles, UC Berkeley, UC San Diego và UC Santa Barbara.

  Theo đó, có rất nhiều trường hợp nghi vấn cần phải làm rõ trong trong số các sinh viên được chấp nhận vào học tại UC.

  Elaine Howle – kiểm toán viên đã gửi một bức thư cho Thống đốc Gavin Newsom và cơ quan lập pháp của bang với nội dung tố cáo “quy trình tuyển sinh của ĐH California đã không đối xử công bằng và nhất quán đối với những người nộp đơn xin nhập học”.

  Cuộc kiểm toán lần này đã xác định ít nhất 22 sinh viên đã được nhận vào học với danh nghĩa là “tài năng thể thao” mà không có đây đủ chứng nhận. Thực tế, các sinh viên này có ít hoặc không có tài năng gì nhưng được nhận vào trường vì gia đình có đóng góp thông qua các mối quan hệ với nhà trường.

  Trong số 22 sinh viên này, có 13 người học ở UC Berkeley, 4 người ở UC Los Angeles, 4 người ở UC Santa Barbara và 1 người ở UC San Diego.

  Đại học California ở Berkeley từ lâu đã được xếp hạng trong số các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ.

  Theo kiểm toán viên Elaine Howle, cuộc kiểm toán đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tuyển sinh của hệ thống đại học California.

  Hệ thống của trường mỗi năm chỉ tuyển sinh hơn 280.000 sinh viên tại 10 cơ sở. Việc 64 sinh viên được “ưu ái” vào trường này đã khiến cho nhiều người khác dù đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn bị từ chối.

  Phần lớn trong số 64 sinh viên này đều là người da trắng và 50% trong số đó sống trong gia đình có thu nhập hàng năm từ 150.000 USD trở lên.

  Trong một tuyên bố gửi tới hãng tin Reuters, Chủ tịch Đại học California Michael V. Drake, người mới tiếp nhận công việc vào tháng 7 cho biết, ông cho rằng vụ việc này là rất nghiêm trọng.

  Vụ việc này đã làm sáng tỏ góc khuất trong quá trình tuyển sinh và cách nhà giàu có lợi dụng để đem con cái vào các trường đại học danh tiếng bằng con đường hối lộ, quyên góp, giả mạo thông tin.

  Hơn 50 người đã bị buộc tội tham gia vào vụ bê bối, trong đó có nữ diễn viên Lori Laughlin.

  Tháng 8 vừa qua, Lori Laughlin bị kết án 2 tháng tù giam và phải nộp phạt 150.000 USD vì đã giúp 2 con gái của mình làm giả bằng cấp để vào được ĐH Nam California.

  Kiểm soát viên Elaine Howle khuyến nghị rằng sau những bê bối này, các trường đại học sẽ xác minh và xem xét hồ sơ kỹ càng để tuyển sinh một cách công bằng, minh bạch, không ảnh hưởng đến đến cơ hội trúng tuyển của nhiều ứng viên có tài năng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Nữ Sinh Việt Gây Ấn Tượng Với Loạt Học Bổng Tại Các Trường Đại Học Danh Tiếng Mỹ
 • Top Các Trường Đại Học Kinh Tế Ở Mỹ Danh Tiếng Nhất
 • Danh Sách Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Mỹ Danh Tiếng
 • Sẵn Sàng Vào Học Tại Các Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Đường Vào Đại Học Danh Tiếng Ở Mỹ
 • Bạn đang xem bài viết Chấn Động: Hơn 60 Sinh Viên Con Nhà Giàu “chạy” Vào Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay