Xem Nhiều 12/2022 #️ Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3 / 2023 # Top 16 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3 / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3 / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuốn sách gồm hai phần chính: Phần hướng dẫn cha mẹ học tiếng Anh cùng con, giúp cha mẹ hiểu và có phương pháp hỗ trợ việc học tiếng Anh cùng con. Phần hai là các phiếu bài tập giúp con ôn tập, củng cố, nâng cao năng lực tiếng Anh đã học trên lớp, đồng thời giúp cha mẹ kiểm tra trình độ tiếng Anh cần đạt của con sau mỗi bài học. Cụ thể là:

Phần một: Hướng dẫn cha mẹ học tiếng Anh cùng con được biên soạn theo đường hướng dạy học hiện đại, trên cơ sở mô hình G.I.P.O (Goal → Input → Procedure → Outcome). Qúi vị bắt đầu học cùng con bằng việc xác định mục tiêu giao tiếp (Goal), tiếp đến là tìm hiểu nội dung ngôn ngữ đầu vào (Input), sau đó, cha mẹ cùng con luyện tập ngôn ngữ trong giao tiếp theo một qui trình chặt chẽ (Procedure) và cuối cùng là đánh giá kết quả học tập theo yêu cầu cần đạt (Outcome). Với đường hướng dạy học này, chúng tôi hi vọng cha mẹ sẽ cùng con học tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Phần hai: Bao gồm hệ thống các bài tập cơ bản và cốt lõi nhất nhằm từng bước nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) trên cơ sở các kiến thức ngôn ngữ chức năng (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp). Các bài tập được lựa chọn và sắp xếp theo các bài (Lesson) của 20 đơn vị bài học (Unit) trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 3. Hệ thống các bài tập được chia thành các phiếu học tập.

Ba phiếu học tập của mỗi đơn vị bài học là:

Lesson 1 gồm ba bài tập: Bài 1 nhấn đến luyện từ vựng, bài 2 luyện cấu trúc chức năng câu và bài 3 luyện nghe – nói tương tác. Lesson 2 gồm ba bài tập: Bài 1 nhằm ôn tập và mở rộng vốn từ vựng, bài 2 luyện kết hợp từ vựng trong các cấu trúc câu và bài 3 luyện kĩ năng nghe hiểu. Lesson 3 gồm ba bài tập: Bài 1 nhấn mạnh đến luyện chức năng ngôn ngữ, bài 2 luyện ngữ âm qua nghe và bài 3 luyện kết hợp hai kĩ năng đọc và viết. Đáp án của các bài tập trong các phiếu và lời của phần nghe trong đĩa được thể hiện trong phần hướng dẫn học cùng con.

Đây là lần đầu tiên một cuốn sách hướng dẫn cha mẹ học tiếng Anh cùng con, cũng là lần đầu có sự kết hợp giữa hướng dẫn dạy học tiếng Anh hiện đại với hệ thống bài tập cốt lõi hỗ trợ việc học môn tiếng Anh. Đặc biệt, các bài tập nghe được các chuyên gia người Anh đọc lời và ghi trong đĩa CD.

Review Sách Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3 / 2023

Độc giả Nguyễn Thị Sáu nhận xét về tác phẩm Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3

Lesson 1 gồm ba bài tập: Bài 1 nhấn đến luyện từ vựng, bài 2 luyện cấu trúc chức năng câu và bài 3 luyện nghe – nói tương tác. Không hẳn là như vậy!. Chị không biết gì thì thôi

Bé nhà mình đã học lớp 4 rồi, giá mà biết sách sớm hơn. Nhưng mình vẫn quyết mua sách và học cùng con lại từ lớp 3, sau đó học tiếp cuốn lớp 4. Sách gồm có 2 cuốn tách nhau, 1 cuốn của mẹ, 1 cuốn của bé. Lại thêm nghe audio trên app (app ban đầu dùng cũng hơi lơ ngơ, nhưng học theo rồi thấy rất hữu dụng).

Độc giả Nguyễn Đức Long nhận xét về tác phẩm Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3

Phần một: Hướng dẫn cha mẹ học tiếng Anh cùng con được biên soạn theo đường hướng dạy học hiện đại, trên cơ sở mô hình G. Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.I. Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.P. Chắc là thế rồi!O (Goal → Input → Procedure → Outcome). Chắc là thế rồi! Qúi vị bắt đầu học cùng con bằng việc xác định mục tiêu giao tiếp (Goal), tiếp đến là tìm hiểu nội dung ngôn ngữ đầu vào (Input), sau đó, cha mẹ cùng con luyện tập ngôn ngữ trong giao tiếp theo một qui trình chặt chẽ (Procedure) và cuối cùng là đánh giá kết quả học tập theo yêu cầu cần đạt (Outcome). Chắc là thế rồi! Với đường hướng dạy học này, chúng tôi hi vọng cha mẹ sẽ cùng con học tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Woa, hôm nay chúng ta gặp nhau đúng không ?. Woa, hôm nay chúng ta gặp nhau đúng không ?

Bé nhà tôi hơi nhát, học cùng giáo viên hay gia sư thì khá là trầm, hay quấn mẹ. Nhờ có cuốn sách này và phương pháp học mới nên tôi và con có nhiều thời gian cùng nhau hơn, đặc biệt bé học cũng mạnh dạn và say mê hơn. Tôi thưc sự rất hài lòng.

Độc giả Hương Lê Lê nhận xét về tác phẩm Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3

Đây là lần đầu tiên một cuốn sách hướng dẫn cha mẹ học tiếng Anh cùng con, cũng là lần đầu có sự kết hợp giữa hướng dẫn dạy học tiếng Anh hiện đại với hệ thống bài tập cốt lõi hỗ trợ việc học môn tiếng Anh. Thì ra là vậy Đặc biệt, các bài tập nghe được các chuyên gia người Anh đọc lời và ghi trong đĩa CD. Thì ra là vậy. Quá tuyệt vời !

Đánh giá chung về tác phẩm Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3

Ưu tiên đặt sách tại Tiki, rồi đến Lazada và Vinabook, A đây rồi để đảm bảo có sách và giá tốt nhất

3 Bộ Sách Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Cha Mẹ Nên Đọc Cùng Con / 2023

Trẻ chuẩn bị vào lớp 1 có thể chưa biết đọc chữ nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bé chưa cần đọc sách. Ngược lại, 5 – 6 tuổi là lúc trẻ cần tiếp cận với sách nhiều để làm quen với việc tập đọc, đọc sách và học hỏi. Vậy phụ huynh cần chọn những sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 nào và sách đó giúp ích gì cho bé?

Những câu hỏi về sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 sẽ được Kyna For Kids gợi ý và review để các bậc cha mẹ tham khảo trong bài viết này. Những quyển sách này sẽ trang bị các kỹ năng học tập cho bé. Đồng thời, giúp bồi dưỡng tâm hồn, giải đáp những vướng mắc tâm lý rất ngây thơ của con yêu.

Giúp bé sáng tạo – bộ 3 cuốn

Đây là bộ sách của tác giả Thành Duy, do NXB Trẻ phát hành. Bộ sách gồm 3 quyển giúp phát triển các kỹ năng và nhận thức cơ bản của trẻ em khoảng 5 tuổi về toán học. Sách có cách trình bày đề cao sự tương tác, hình ảnh trực quan và các bài tập sinh động. Nhờ đó, Giúp bé sáng tạo thực sự kích thích khả năng tư duy toán học của con trẻ một cách tự nhiên và thoải mái. Phụ huynh nên chọn Giúp bé sáng tạo làm bộ sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 khi con vô lớp lá – 5 tuổi.

Giúp bé yêu thích toán

Quyển Giúp bé yêu thích toán có rất nhiều câu đố về số đếm trong phạm vi 10 và những hình học cơ bản. Những câu đố này được thể hiện bằng hình ảnh nên rất thú vị, sinh động. Trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng và hướng dẫn của phụ huynh để hiểu yêu cầu; mà không cần khả năng đọc hiểu tốt.

Những bài tập toán trong sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này vô cùng đơn giản và phù hợp với độ tuổi của bé nên không gây căng thẳng. Bất kỳ đứa trẻ nào, dù sáng dạ hay không vẫn có thể làm được. Những sự làm quen, niềm vui trong toán học này sẽ giúp bé hào hứng hơn và dần yêu thích môn toán.

Giúp bé nhận biết các chữ số

Quyển Giúp bé nhận biết các chữ số cũng gồm những bài toán được thể hiện bằng hình ảnh. Nội dung cuốn sách kích thích tư duy sáng tạo, khả năng quan sát và sự nhận biết số đếm trong phạm vi 10.

Nhiều trò chơi, câu đố vui nhộn kết hợp với các con số giúp bé dần yêu những con số và sẵn sàng cho việc học toán, phép tính khi vào lớp 1.

Giúp bé nhận biết các hình dạng

Cuốn sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này giúp bé nhận biết hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác, bầu dục, hình thang, hình thoi… Bên cạnh hình học, sách còn thể hiện các hình dạng qua những hình ảnh quen thuộc, đồ dùng học tập… để bé dễ nhớ và nhận dạng hình học.

Bé chuẩn bị vào lớp 1 – Vở tập đọc và tập viết (dành cho bé 5 -6 tuổi)

Bên cạnh môn toán, trẻ lớp 1 cần làm quen với môn tập đọc, tập viết. Do đó, Vở tập đọc và tập viết là cuốn sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 mà phụ huynh cần trang bị cho con. Quyển sách giúp rèn luyện kỹ năng cơ bản cần có ở trẻ lớp 1. Bên cạnh đó, sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này còn hướng dẫn phụ huynh cách cho bé luyện tập đọc và viết tại nhà.

Đây là quyển sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 được biên soạn theo chương trình cho lớp mẫu giáo 5 tuổi của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Do đó, chương trình đọc – viết này rất đúng chuẩn và có thể sử dụng lên lớp 1 cho bé. Bên cạnh chất lượng học thuật, bộ sách còn được thiết kế theo tâm lý trẻ em nên không khiến bé bị đuối sức hay nhàm chán. Quyển sách sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này rất cần thiết cho trẻ để tránh làm bé bỡ ngỡ khi vào tiểu học.

Elmer và những người bạn

Đây là bộ sách của David McKee – nhà văn kiêm hoạ sĩ người Anh. Bộ Elmer và những người bạn đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và bán trên 5 triệu bản toàn thế giới. Bởi, nội dung phù hợp với lứa tuổi trẻ lên 5 và được tô vẽ rất sặc sỡ, sinh động.

Bộ sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này viết về chú voi Elmer có bộ da ca-rô “bảy sắc cầu vồng”. Elmer rất dễ thương, tốt bụng và dí dỏm nên luôn mang lại tiếng cười, niềm hạnh phúc cho người khác. Tuy nhiên, vì sự khác biệt của màu da so với đồng loài, cậu voi vẫn buồn bã. Sau đó, nhiều chuyện xảy đến với cậu nhưng may mắn thay nhiều bạn bè động viên cậu đúng lúc. Nhờ đó, Elmer có thể lạc quan, yêu đời và mang lại nièm vui cho nhiều người.

Bộ sách dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 này gồm có 6 quyển: Elmer, Elmer Và Wilbur, Elmer Và Kẻ Lạ Mặt, Elmer Và Bác Rắn, Elmer Và Bạn Bướm, Elmer Và Cầu Vồng. 6 quyển viết về hành trình tìm người thân, giúp đỡ muông loài, các cuộc thi lồng ghép câu chuyện về tình yêu thương, sự lạc quan trong cuộc sống. Nhờ đó, các bạn nhỏ 5 – 6 tuổi có thể được giáo dục một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu về những bài học làm người.

Con Học Lớp 6, Cha Mẹ Cần Lưu Ý Gì? / 2023

Con học lớp 6 – đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Cha mẹ có con học lớp 6 cần lưu ý những gì? Novateen xin được cùng quý cha mẹ tìm hiểu và đưa ra giải pháp.

Trong cuộc hành trình nuôi dạy con cái, mỗi một bậc học lại như một dấu mốc mới. Từ khi con chập chững từng bước vào mầm non. Rồi đến khi vào lớp một. Mỗi chặng đường con đi qua là bao nhiêu mong đợi và mồ hôi nước mắt của cha mẹ rơi xuống. Con càng khôn lớn, nỗi lo lắng của cha mẹ cũng từ đó mà lớn dần lên. Lo con học kém, lo con không ngoan hiền, lo con ngỗ ngược. Chẳng có nỗi lo nào lớn hơn nỗi lo về con cái cả.

Sự thay đổi và phát triển về tâm sinh lý

Bước vào lớp 6, khi đó con đã 12 tuổi. Với sự chăm sóc và điều kiện dinh dưỡng tốt như hiện nay, nhiều trẻ đã bắt đầu có những dấu hiện của tuổi dậy thì. Sự thay đổi của cơ thể kéo theo những sự thay đổi về tâm lý. Nếu như hồi tiểu học, con thường quấn quýt bên cha mẹ. Thì khi con học lớp 6 trở lên, con bắt đầu muốn hoạt động độc lập nhiều hơn. Đôi khi cha mẹ cảm thấy có khoảng cách lớn với con cái.

Môi trường giáo dục tại trung học cơ sở cũng phần nào làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của con. Trường lớp không dạy dỗ các con phải làm cái này, cái kia. Mà bắt đầu chuyển sang định hướng con nên làm cái này, không nên làm cái khác. Mọi sự lựa chọn đều thuộc về con cả. Nghĩa là, sự độc lập và tư duy của học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, cha mẹ cũng cần “bắt nhịp” với nhà trường mà thay đổi. Từ phương pháp giáo dục đến phương pháp giao tiếp với con trẻ. Con học lớp 6 rồi – cha mẹ hãy cứ yên tâm vào khả năng tư duy và nhìn nhận vấn đề của con. Hãy để con tự do khám phá thế giới.

Sự mới lạ về phương pháp dạy khi con học lớp 6

Nếu như ở bậc tiểu học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đảm nhiệm một số môn học chính. Thì ở bậc THCS, mỗi giáo viên sẽ chỉ dạy một môn học. Hết 45 phút là hết một tiết học. Giáo viên chuyển sang giảng dạy ở lớp khác. Nhiều học sinh ban đầu sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và không theo kịp. Thậm chí nếu tình trạng không theo kịp kéo dài, sức học của học sinh sẽ bị tụt lại. Trong khi giáo viên bộ môn sẽ không thể dành thời gian quan tâm từng học sinh của từng ấy lớp được.

Sự đa dạng của các môn học

Bước lên bậc THCS, con sẽ phải làm quen với những môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Đây đều là những môn học khó, đòi hỏi khả năng tư duy rất cao. Hoặc ngay chính trong một môn học cũ, cũng sẽ có nội dung chương trình rất khác biệt so với bậc tiểu học. Đơn cử như môn thể chất, học sinh không học vài bài động tác thể dục cơ bản nữa. Thay vào đó, con sẽ học những môn thể thao cụ thể như chạy cự ly ngắn, chạy dài, nhảy cao, bật xa, đá cầu,…

Sự đa dạng của các môn học kéo theo sự đa dạng của nội dung học khiến nhiều con cảm thấy quá tải. Con học lớp 6, có thể học lại những nội dung không quá mới, nhưng lại theo một phương pháp hoàn toàn mới. Những yêu cầu đối với học sinh nặng nề hơn. Học sinh cũng phải tập trung và tư duy nhiều hơn. Rồi thì có quá nhiều thứ cần phải học và môn nào đóng vai trò quan trọng.

Những vấn đề tiêu cực

Ở trường cấp 2, rất nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy đến với các con. Từ ngay trong việc học, những hành vi gian lận, tiêu cực trong thi cử. Cho đến những hành vi bắt nạt học đường có thể xảy ra với bất kỳ học sinh nào. Hay là chuyện yêu sớm ở học sinh. Con sẽ phải học cách nhận biết, thích nghi và ứng phó đối với từng trường hợp đó. Để làm sao cho việc học tập không bị ảnh hưởng, kết quả vẫn tốt.

Nhà trường và gia đình cần định hướng cho con nhận biết việc tốt việc xấu. Những gì cần tránh, những gì cần phát huy và những gì cần phải lên án. Đừng để những sự việc xấu ảnh hưởng nặng nề đến con rồi mới phát hiện và tìm cách giải quyết. Cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con khi con học lớp 6, lớp 7 và tất cả các lớp học khác.

Novateen – nơi ôn luyện kiến thức hiệu quả cho con học lớp 6

Thấu hiểu những trở ngại của học sinh khi lên lớp 6. Novateen xây dựng mô hình lớp học giúp con vừa ôn luyện được kiến thức lại còn được đào tạo thêm các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Con bạn sẽ học giỏi và tiến bộ từng ngày nhờ phương pháp giảng dạy tối ưu, đội ngũ thầy cô giáo tận tụy, yêu nghề. Con cũng có được những định hướng tốt để xây dựng nhân cách và lối sống.

Để tìm hiểu thêm và đăng ký cho con học, vui lòng liên hệ số hotline 0984423335.

Website: Hoctot.novateen.vn

Fanpage: NovaTeenthivao10

Novateen: Học là Giỏi – Thi là Đỗ – Bố mẹ An tâm.

Bạn đang xem bài viết Cha Mẹ Học Tiếng Anh Cùng Con Lớp 3 / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!