Xem Nhiều 3/2023 #️ Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Luyện Tiếng Anh Của Tỷ Phú Jack Ma # Top 9 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Luyện Tiếng Anh Của Tỷ Phú Jack Ma # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Luyện Tiếng Anh Của Tỷ Phú Jack Ma mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bây giờ mỗi khi nhắc đến cái tên Jack Ma (tên thật Ma Jun) thì người dân ở rất nhiều quốc gia đều biết rằng đó là một tỷ phú giàu có tầm cỡ thế giới. Sáng lập ra đế chế Alibaba, tổng giá trị tài sản mà tỷ phú này sở hữu lên đến khoảng 25 tỷ USD (tính đến năm 2014). Jack Ma được xếp hạng người giàu có bậc nhất Trung Quốc – đất nước đông dân nhất thế giới.

Clip tỷ phú Jack Ma chia sẻ mình đã học tiếng Anh như thế nào. Nguồn: Youtube.

Nhìn vào thành công ngày hôm nay của ông, ít ai biết tuổi thơ Jack Ma đã trải qua nhiều khó khăn, cơ cực. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, những gì Jack Ma sở hữu ở hiện tại đều là nỗ lực gây dựng từ đôi bàn tay trắng. Không chỉ nổi tiếng vì khối tài sản khổng lồ, cuộc đời vị tỷ phú này cũng là một cuốn tiểu thuyết truyền cảm hứng sống tích cực cho nhiều người.

Sinh ra trong một gia đình không giàu có, Jack Ma từ nhỏ đã phải nỗ lực rất nhiều, ngay cả việc học tiếng Anh cũng vậy. Năm 1972, tổng thống Mỹ lúc đó là Richard Nixon đến thăm Hàng Châu và nơi đây trở thành trung tâm du lịch, thu hút rất nhiều khách nước ngoài.

Vì muốn học tiếng Anh, mỗi ngày Jack Ma đều đạp xe 40 phút để tới khách sạn Hàng Châu và làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch. Ông gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau và trao đổi vốn ngoại ngữ. Trước đó, Jack Ma chưa từng ra nước ngoài nhưng nhờ chăm chỉ, bền bỉ học tiếng An h theo cách này trong vòng 9 năm mà trình độ ngoại ngữ của ông đã tiến bộ vượt bậc.

Để có được thành công ấy là một nỗ lực rất lớn. Trong vòng 9 năm, không một ngày nào Jack Ma quên nhiệm vụ học tiếng Anh. Ông đều đặn đạp xe đến khách sạn Hàng Châu bất kể ngày nắng hay mưa, nóng hay lạnh cắt da, tuyết rơi lả tả.

” Tôi nghĩ rằng 9 năm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Các vị khách du lịch phương Tây đã không chỉ dạy tiếng Anh mà còn mở mang tri thức cho tôi “, Jack Ma từng chia sẻ.

Biết tiếng Anh và sử dụng thành thạo nó đã khiến cuộc đời Jack Ma bước sang 1 trang khác. Tuy nhiên, thành công đến với ông không dễ dàng như thế. Khi còn trẻ, tỷ phú này từng ao ước sang Harvard du học. Ông đã 10 lần viết đơn nhưng đều bị từ chối.

Tiếp cận với tiếng Anh, Jack Ma có cơ hội đọc được nhiều sách báo, tài liệu, kết nối với tri thức tiếng Anh qua mạng internet. Sau đó, Jack Ma sang Mỹ và trở về Trung Quốc lập công ty internet. Nhờ vốn tiếng Anh tốt, ông học hỏi được nhiều kiến thức từ nước ngoài, khắc phục sai lầm và đưa công ty thành công như hiện nay.

Có thể nói, những bước đi đầu tiên và nền móng góp phần giúp Jack Ma có được ngày hôm nay chính là khả năng tiếng Anh của mình. Kiến thức và kỹ năng ấy không có được nhờ các trung tâm ôn luyện, bằng cấp TOEIC hay IELT mà nó hoàn toàn xuất phát từ tinh thần tự học và chịu đựng gian khổ, bền bỉ kiên định với mục tiêu.

Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Của Tỷ Phú Jack Ma

Tỷ phú tự thân giàu nhất trung Quốc Jack Ma đã có những chia sẻ về cách ông tự học tiếng Anh bằng cách tiếp cận khách du lịch và làm hướng dẫn viên miễn phí. Đây là cách hiệu quả nhất để thành thạo một ngôn ngữ. Ông coi đây là bước ngoặt, đánh dấu con đường thành công của ông sau này.

Jack Ma đã có mặt tại Hà Nội để tham dự hộ nghị thượng đỉnh APEC, bên lề hội nghị ông đã có những chia sẻ trước 3000 sinh viên Việt Nam. Vậy bạn có biết tại sao Jack Ma có được thành công như ngày hôm nay và tại sao ông nói tiếng Anh thành thạo như vậy?

Ma từng chia sẻ để có được thành công như ngày hôm nay ông đã trải qua rất nhiều sai lầm và thất bại trong quá trình thành lập Alibaba. Nhờ có được khả năng tiếng Anh đã giúp ông tạo nên một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ như ngày nay.

Năm 2015, Jack Ma chia sẻ trong chương trình Diễn đàn kinh tế thế giới rằng, quá trình học tiếng Anh của mình vô cùng quyết tâm cùng bền bỉ. Ông chia sẻ nếu không có tiếng Anh, có lẽ không có được thành công như ngày nay.

Tỷ phú tự thân giàu nhất Trung Quốc nói trong một chương trình “Khi tôi 12 hay 13 tuổi, tô thấy mình có một tình yêu với tiếng Anh. Tuy nhiên, vào thời gian đó, không có sách cũng như môi trường được học và sử dụng tiếng Anh”.

Để học được tiếng Anh, hàng ngày ông đạp xe 40 phút đến khách sạn Hàng Châu để được gặp gỡ và giao lưu với khách du lịch. Dù là trời mưa hay nắng, ông cứ đều đều thực hiện công việc của mình. Cứ như vậy, trong suốt 9 năm ông hàng ngày trò chuyện và làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài.

“Một vài người hỏi Jack, làm thế nào cậu có thể nói tiếng Anh như người phương Tây vậy? Tôi nghĩ rằng 9 năm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Các vị khách du lịch phương Tây đã giúp tôi mở mang tâm trí bởi kiến thức họ mang tới vô cùng đa dạng, khác hẳn với những gì tôi được học từ trường hay cha mẹ”, Jack Ma chia sẻ.

Gặp nhiều lần thất bại nhưng ông không bỏ cuộc

Có được thành công như ngày nay, ông không chỉ học tiếng Anh, mà trong cuộc đời ông gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên ông không bao giờ từ bỏ.

Ai ngờ rằng, ông từng 2 lần trượt đại học, và cho tới lần thứ 3 ông thi đậu trường học viên Sư phạm Hàng Châu. Cho đến bây giờ ông vẫn thường đùa rằng đây là ngôi trường tốt nhất đối với ông, hơn cả đại học Harvard.

“Tôi thậm chí đã đến xin làm việc tại KFC, 24 người đến ứng tuyển thì có đến 23 người được chọn, tôi là người duy nhất bị loại. Tôi là một trong nhóm 5 người đăng ký vào quân đội, 4 người kia được nhận”, Jack Ma nhớ lại.

Ông cũng đã 10 lần nộp đơn xin học tại đại học Harvard tới 10 và cả 10 lần đều bị từ chối. Ông không có nhụt chí và tự nhủ với chính mình rằng có một ngày ông sẽ quay lại đây nhưng với tư cách là một giảng viên và ông đã làm được.

Sau đó, ông làm giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học địa phương với mức lương 12 USD/tháng. Cũng sau khoảng thời gian này ông cùng một số người bạn thành lập công ty chuyên về phiên dịch và công ty đó vẫn tồn tại đến ngày nay.

Năm 1995 được coi là một cột mốc trong cuộc đời ông khi ông có dịp sang Mỹ và được làm quen với Internet. Từ đó, một công ty thương mại điện tử khổng lồ được ra đời từ đây.

Tiếng Anh không chỉ giúp ông có cơ hội làm quen với nhiều người mà còn giúp ông học hỏi được rất nhiều kiến thức từ nước ngoài để có được thành công như ngày hôm nay.

2. The very important thing you should have is patience.(Một thứ rất quan trọng bạn nên có đó là sự kiên nhẫn).

3. The most important of thing is not money. The most important of thing is you have great ideas, you find a group of people who share the same ideas with you. ( Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn có những ý tưởng tốt, bạn tìm được những người có cùng ý tưởng với bạn.)

4. Help young people. Help small guys. Because small guys will be big. Young people will have the seeds you bury in their minds, and when they grow up, they will change the world. (Hãy giúp đỡ những người trẻ. Giúp những kẻ nhỏ bé. Bởi vì những kẻ nhỏ bé sẽ lớn lên. Những người trẻ sẽ có những hạt giống bạn gieo trong tâm trí họ, và chúng lớn lên, chúng sẽ thay đổi thế giới.)

5. The good team is the most important. Find the right people, not find the best people.( Những cộng sự tốt là điều quan trọng nhất. Hãy tìm đúng người, chứ đừng tìm những người giỏi nhất.)

6. I try to make myself happy, no, because I know that if I’m not happy, my colleagues are not happy and my shareholders are not happy and my customers are not happy. (Tôi luôn cố gắng vui vẻ, không, bở vì tôi biết rằng nếu tôi không vui, đồng nghiệp của tôi, cộng sự và đối tác của tôi cũng sẽ không vui.)

Học Tiếng Anh Qua Các Câu Danh Ngôn Của Tỷ Phú Jack Ma

Cùng học tiếng Anh qua các câu danh ngôn của tỷ phú Jack Ma

– If we want to change the world, we change ourselves… Change the world is maybe Obama’s Job

Nếu chúng ta muốn thay đổi thết giới, chúng ta hãy thay đổi chính chúng ta… Thay đổi thế giới có lẽ là công việc của Obama.

– If you don’t give up, you still have a chance. Giving up is the greatest failure.

Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn có cơ hội. Từ bỏ là thất bại lớn nhất.

– Today is hard tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine.

Hôm nay là khó khăn, ngày mai sẽ còn tồi tệ hơn nhưng ngày kia sẽ là nắng ấm.

– The very important thing you shoudl have is patience.

Thứ rất quan trọng mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.

– You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die.

Bạn nên học hỏi từ đối thủ nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn thất bại.

Những câu nói nổi tiếng của Jack Ma

– If you are poor at 35, you deserve it.

Thứ rất quan trọng mà bạn nên có là sự kiên nhẫn.

– No matter how successful you are in your career, you must always remember that we are here to live. Keep yourself busy working, you will surely regret it.

Dù bạn có thành công thế nào trong nghề nghiệp của bạn, bạn cũng phải luôn luôn nhớ rằng chúng ta ở đây để sống. Lúc nào cũng bận rộn với công việc, chắc chắn bạn sẽ hối tiếc.

– Help young people. Hepl small guys. Because small guys will be big. Young people will have the seeds you bury in their minds, and when they grow up, they will change the world.

Hãy giúp đỡ người trẻ. Giúp đỡ những người nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé sẽ lớn lên. Những người trẻ sẽ có những hạt giống bạn trồng trong tâm trí họ và khi họ lớn lên, họ sẽ thay đổi thế giới.

– Once in your life, try something. Work hard at something. Try to change. Nothing bad can happen.

Chỉ một lần trong cuộc sống của bạn, hãy thử làm điều gì đó. Làm việc gì đó thật chăm chỉ. Cố gắng thay đổi. Sẽ không có điều gì tồi tệ có thể xảy ra đâu.

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh “Truyền Cảm Hứng” Của Anh Ngữ Ms Hoa

Dạy học tiếng Anh tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Cái chúng ta cần là một phương pháp dạy học tiếng Anh mới mẻ, vừa truyền được kiến thức lại giúp học viên dễ tiếp thu, khiến học viên cảm thấy yêu thích và muốn tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

#1: Phương pháp giảng dạy theo sách vở không còn phù hợp

Trước đây, việc dạy học tiếng Anh chỉ gói gọn những kiến thức trong sách vở. Giáo viên chỉ đưa ra những kiến thức sẵn có, sau đó bắt học sinh học thuộc và làm bài tập.

Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong trường học, từ phổ thông đến bậc đại học. Chính vì lí do này mà rất nhiều người học hết phổ thông – trải qua 7 năm học tiếng Anh nhưng không thu được kết quả. Hầu hết đều tỏ ra sợ hoặc không thích thú với tiếng Anh.

Nhiều người bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc chỉ vì không có tiếng Anh; hoặc chỉ khi bị bắt buộc mới đi học. Nước đến chân mới nhảy, học tiếng Anh cấp tốc không thể đem lại hiệu quả bằng một quá trình được.

Do vậy, cần nhìn lại và thay đổi các phương pháp dạy học tiếng Anh trong trường học, mang đến những bài học hứng thú hơn, giúp các em dễ dàng tiếp cận môn học tưởng như “khó nhằn” này.

#2: Phương pháp dạy “Truyền cảm hứng” đặc biệt của Anh Ngữ Ms Hoa

Có một điều quan trọng rằng – người thầy có một vai trò rất quan trọng. Không chỉ đơn giản là truyền tải kiến thức, cách truyền đạt của giáo viên sẽ quyết định việc học sinh có thích học môn này không. Khi đã tạo cho học sinh cảm giác thích thú, việc học trở nên rất dễ dàng.

Dạy học tiếng Anh cũng vậy, cô Hoa cho rằng: với học sinh đừng nên ép buộc, phải thuộc cái này, phải nhớ cái kia. Nếu như vậy, các em sẽ chỉ học một cách rập khuôn mà không hề yêu thích, tự giác học. “Khi chúng ta có niềm đam mê với một điều gì đó, chúng ta sẽ làm được những điều tưởng như không thể”.

Qua bài giảng của Ms Hoa, mỗi học sinh của mình sẽ từ tiếng Anh mà khám phá được vẻ đẹp của ngôn ngữ, vẻ đẹp của thế giới. Bên cạnh kiến thức khô khan, Ms Hoa cẩn thận chọn lọc những nội dung hay, có ý nghĩa để đưa vào bài học, từ đó khơi gợi hứng thú và tình yêu tiếng Anh đối với mỗi học viên.

Bên cạnh đó là cách dẫn dắt hài hước, sự thân thiện trong từng bài giảng. Điều đó khiến Anh Ngữ Ms Hoa thành công với vai trò “Sứ giả truyền cảm hứng”.

Hiện nay, Anh Ngữ Ms Hoa đã có các cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Với các Sứ giả truyền cảm hứng, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới trong việc học tiếng Anh.

Bạn đang xem bài viết Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Luyện Tiếng Anh Của Tỷ Phú Jack Ma trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!