Xem Nhiều 4/2023 #️ Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học? # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý Do: Có rất nhiều. Thanh Giang xin chia sẻ một số lý do chính như sau:

1- Tự tin hòa nhập cuộc sống mới.

Khi sang một đất nước mới, chúng ta không thể dùng tiếng Việt để giao tiếp với người bản ngữ được. Mà chúng ta phải dùng ngôn ngữ của người bản ngữ để giao tiếp, hoặc dùng ngôn ngữ thứ 3 mà người giao tiếp với bạn có thể biết như: Tiếng Anh, Tiếng Trung,…

Vì vậy, nếu trình độ tiếng Nhật tốt, thì việc hòa nhập cuộc sống mới là cực kỳ đơn giản. Nên Thanh Giang thường khuyên các bạn nếu có thể thì hãy học tới N3. Nghe, nói tốt rồi hãy sang. Còn trình độ N5 thì sang Nhật thì coi như không nghe và nói được điều gì cả, vì: Người Nhật họ nói rất nhanh và khó nghe.

Nên khi bạn có năng lực tiếng tốt. Bạn sẽ thấy yêu thích việc học hơn và quan hệ “nhân quả” lúc này bạn sẽ thấy rõ nhất. Còn kết quả ra sao, các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào?

Vì sao năng lực tiếng tốt từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc?

Làm một phép so sánh nhỏ giữa việc học tốt trong nước trước khi sang, so với việc học từ đầu tại Nhật

Trong nước: Từ 1,5-2 triệu/ tháng, học cả ngày

Bên Nhật: Từ 10-15 triệu/tháng, học nửa ngày.

+ Khi không hiểu bài:

Trong nước: Hỏi giáo viên, sẽ nhận được sự giải thích dễ hiểu

Bên Nhật: Phải tự tìm hiểu qua sách vở,…

Hầu hết du học sinh qua Nhật học, đều phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí,… Các bạn ở Nhật đều biết trang TownWork: https://townwork.net là nơi đăng tuyển việc làm thêm miễn phí cho các bạn. Hay các bạn qua các ga tầu, có hẳn tủ đựng tạp chí townwork miễn phí, các bạn có thể lấy về đọc tham khảo các thông tin tuyển dụng. Nhưng yêu cầu các bạn phải có năng lực tiếng Nhật tốt, thì mới có thể đăng ký online, vì công ty Nhật cần tuyển dụng sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn.

Giờ các bạn thử làm một phép so sánh: Nếu cho bạn là nhà tuyển dụng người ngoại quốc vào làm việc, cùng hai người như nhau, thì bạn sẽ chọn ai khi một người có năng lực tốt hơn người còn lại?

Vì sao du học sinh của chúng ta thường học lên senmon mà ít bạn học lên đại học? Trong khi đó học đại học công lập, các bạn có rất nhiều cơ hội để các bạn xin học bổng. Lý do ở đây thì chúng ta không cần phải bàn thêm đúng không nào?

Link bài viết: https://www.facebook.com/nguyenvanmau.official/posts/411725589964317

Thanh Giang đã viết bài chia sẻ về những cạm bẫy du học sinh thường gặp phải khi mới sang Nhật như link: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/nhung-cam-bay-cua-du-hoc-nhat-ban

Ngôn ngữ chính là công cụ. Sang Nhật học mà không có năng lực tiếng Nhật, thì giống như người vào rừng đốn củi mà không có rìu, dao, dựa,.., hay như đi cày mà không đem theo cày. Có ngôn ngữ tốt, các bạn sẽ có được sự tự do. Muốn đi đến bất cứ đâu bạn thích, không phải nhờ cậy, cầu xin hay quỵ lụy nhờ người khác giúp đỡ.

Thiệt thòi lớn nhất khi các bạn ra ngoài đó là: “Bạn chẳng học được điều gì hay”

Trong khi các cụ nhà ta vẫn thường dạy: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

Còn đa phần chúng ta cảm thấy chán ghét, thấy căm thù người Nhật. Vì muôn vàn lý do như: Họ làm việc quá nghiêm khắc, sống giả tạo, sống miệt thị người Việt Nam,…. Liệt kê chắc cả ngày không hết.

9- Có được nhiều bạn bè tốt đến từ các nước.

Thế giới này quả thực rất rộng lớn khi chúng ta không có kiến thức và năng lực ngoại ngữ. Nó sẽ trở nên thân thiện, gần gũi và không quá lớn khi chúng ta có được những điều vừa đề cập.

Trong thế giới hiện tại, giao thương thế giới ngày càng rộng mở, khi có năng lực ngôn ngữ. Nó sẽ giúp bạn kết nối được nhiều bè bạn quốc tế, đến từ nhiều nước khác nhau, nền văn hóa khác nhau,…

Thật tuyệt vời, khi chúng ta có nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác đúng không các bạn?

Còn khi không có năng lực tiếng Nhật tốt thì sao?

1- Sợ hãi khi ngồi trong lớp nghe giảng bài.

Cuộc đời đi học chắc rằng. Ai cũng có một cảm giác sợ hãi rất lớn đó là: Chẳng hiểu thầy cô đang nói cái gì? Trong khi các bạn mình thì rất hăng say học, còn mình thì nghe như vịt nghe sấm. Dần dần, đến lớp cảm giác như là một cực hình, lâu dần dẫn tới tình trạng sợ học vì càng học lên cao càng không hiểu.

2- Phụ thuộc vào người khác, khi phải trao đổi với người Nhật như: Làm giấy tờ thủ tục, đi bệnh viện,…

Trong cuộc sống tất bật ở bên Nhật, không phải lúc nào các bạn cũng có thể nhờ vả người khác mãi được. Vì nếu nhờ mất tiền giúp thì lại mất đi tình bạn, thực tế thì các bạn khác cũng rất bận với công việc làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chẳng ai có thể giúp bạn mãi được nếu bạn không gắng tự thân vận động.

Nên: Hãy học tiếng Nhật tốt đi, đừng có lười nữa!

3- Không có nhiều lựa chọn trong công việc, thường phải làm công việc tay chân.

Công việc bốc vác ở Sagawa, Yamato,… là công việc quen thuộc của các bạn du học sinh chúng ta đúng không? Một nơi “tập Gym” miễn phí cho các bạn, vì nơi đó không cần năng lực tiếng Nhật nhiều. Công việc nơi đây dùng sức là chủ yếu.

Cho nên, đừng mong rằng đi làm thêm để có năng lực tiếng tốt lên như các bạn đi làm ở quán ăn, siêu thị (nơi cần giao tiếp nhiều với người Nhật),…

4- Tốn tiền đóng học vì phải học đi học lại (học phí bên Nhật cao, bên Việt Nam rất rẻ)

Các bạn quay lại mục 3 ở phần trên, các bạn sẽ thấy một phép so sánh rất đơn giản.

Vì thế, hãy là một người học thông minh và sáng suốt.

5- Sau này khó học được lên cao.

Khi năng lực tiếng Nhật yếu, thì đừng mơ mộng sẽ học tiếp được lên cao.

6- Cực kỳ vất vả khi mới sang Nhật.

Điều này thì ai là du học sinh cũng hiểu, sự khó khăn và vất vả cùng cực thế nào khi mới qua Nhật, mà năng lực tiếng Nhật thì như tờ giấy trắng.

7- Khó vượt qua được những cạm bẫy, thường bị du học sinh đi trước lừa và bắt nạt.

8- Không có nhiều lựa chọn cho tương lai: Công việc và sự nghiệp lâu dài

Nếu trường hợp xấu nhất, bạn không gia hạn được visa khi làm thêm quá nhiều,… Thì có kiến thức tiếng Nhật N2. Các bạn về nước cũng có rất nhiều công việc để làm, còn năng lực không có, thử hỏi các bạn sẽ làm gì?

Bạn ơi đừng lười nữa.

Tiếng Nhật chẳng khó đâu

Ý chí đứng hàng đầu

Quyết tâm sẽ học tốt.

Đừng nghĩ mình là dốt

Rồi sinh ra nản lòng

Bạn đừng có lòng vòng

Học giỏi mới có vé

Tiến vững bước ngày mai

Rồi sẽ có tiền tài

Một tương lai tươi sáng.

Thanh Giang

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?

Với sự phát triển trong mối quan hệ hai nước, Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt Nam để thúc đẩy quá trình giao lưu, trao đổi văn hóa. Mặc dù nhu cầu được học tập tại xứ sở hoa anh đào ngày càng tăng nhưng nhiều bạn vẫn còn lo lắng vì không biết muốn đi du học Nhật Bản cần tiếng Nhật N mấy?

Vì sao điều kiện tiếng Nhật là cần thiết khi du học?

Không phải chỉ du học Nhật Bản, dù bạn lựa chọn học tập tại bất kỳ một môi trường nước ngoài nào khác, yêu cầu về khả năng ngôn ngữ là điều kiện bắt buộc. Trong quá trình học tập tại đất nước mặt trời mọc, tiếng Nhật sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

Tiếp thu nhanh: Khi học tập tại môi trường mới, nếu bạn không hiểu được ngôn ngữ của họ thì làm sao có thể tiếp thu bài học. Mặc dù phần lớn du học sinh lựa chọn sang Nhật Bản để học ngôn ngữ, nhưng chí ít bạn phải có nền tảng để có thể hiểu được những điều cơ bản họ muốn truyền tải. Đó là lý do khi du học sinh đăng ký theo học các ngành khác, họ vẫn phải theo học tiếng Nhật trong một thời gian.

Dễ hòa nhập cuộc sống: Bất đồng ngôn ngữ là rào cản rất lớn trên chặng đường du học của mỗi người. Khả năng giao tiếp kém sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và muốn thu hẹp bản thân, tách ra khỏi mọi người. Trái lại, với khả năng tiếng Nhật dù ở mức cơ bản cũng có thể giúp bạn có cơ hội giao lưu kết bạn, chủ động hơn trong mọi tình huống.

Có thể tìm việc làm: Đa số du học sinh sau một thời gian nhập học sẽ tìm kiếm cho mình công việc làm thêm tại Nhật. Thế nhưng ít nhất bạn cần phải biết những mẫu câu giao tiếp đơn giản để có thể trao đổi công việc giữa bạn với ông chủ cũng như giữa bạn và khách hàng. Vì vậy tiếng Nhật là cần thiết trong quá trình tìm việc làm và trong cả quãng thời gian du học.

Tiếng Nhật tạo điều kiện thuận lợi trong công việc làm thêm

Điều kiện tiếng Nhật để du học là gì?

Du học Nhật Bản có nhiều chương trình, do đó ở mỗi lựa chọn sẽ có yêu cầu riêng:

Du học theo diện THPT: Tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã có thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam trên 150 tiếng sau đó sẽ học ngôn ngữ bổ túc thêm khi ở Nhật.

Du học sau khi đã tốt nghiệp THPT: Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, cao đẳng, đại học trong nước và muốn theo học các trường tại Nhật Bản phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc được một trung tâm ngoại ngữ uy tín, một trường đại học tại Nhật chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương 6 tháng học (học xong khóa sơ cấp).

Thông thường, để theo học các trường tại Nhật, học sinh sinh viên phải đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu là N5. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc thù ngành học, cấp học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cao hơn. Để biết chắc chắn về điều kiện tiếng Nhật của nơi mình muốn theo học, các bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ trường.

Đáp ứng yêu cầu tiếng Nhật để theo học ngôi trường mơ ước

Một số điều kiện du học Nhật Bản khác

Tuổi tác: Độ tuổi từ 18 đến dưới 30 dễ đi du học hơn.

Khả năng tài chính: Du học là một quá trình lâu dài nên người học hoặc người bảo lãnh cần chứng minh được tài chính nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Sức khỏe: Khác với xuất khẩu lao động có rất khắt khe về sức khỏe, du học không đặt ra yêu cầu quá cao trong vấn đề này. Đối với những người mắc phải các bệnh như cận thị, viêm gan B, … vẫn được tạo điều kiện học tập bình thường (ngoại trừ các bệnh dễ lây nhiễm như HIV, cúm gia cầm, giang mai,…).

Pháp lý: Không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ, thủ tục: Có đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ được yêu cầu.

Có Nên Học Tiếng Nhật Trước Khi Đi Du Học Không?

Học tiếng Nhật trước khi đi du học là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng khi đi du học Nhật Bản. Vậy tại sao chúng ta cần học tiếng Nhật ngay từ khi ở Việt Nam? Và làm thế nào để quá trình học tiếng Nhật trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian một cách tối đa?

Tại sao cần học tiếng trước?

Đối với những bạn muốn đi du học Nhật Bản, việc học tiếng Nhật thực sự cần thiết vì chứng chỉ tiếng Nhật chính là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu để có thể hoàn tất thủ tục du học. Trong trường hợp bạn không đạt được trình độ tiếng Nhật mà các trường Nhật ngữ yêu cầu, khả năng xin visa của bạn sẽ rất thấp.

Học tiếng trước khi quyết định du học Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật trước khi đi không chỉ phục vụ mục đích hoàn thiện hồ sơ mà nó còn giúp du học sinh hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại Nhật Bản. Cho dù bạn tham gia chương trình du học bằng ngôn ngữ tiếng Anh, việc học tiếng Nhật vẫn thực sự cần thiết. Người Nhật Bản là những người có niềm tự tôn dân tộc rất cao chính vì thế bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và sống tốt hơn trong cộng đồng Nhật Bản khi giao tiếp tiếng Nhật tốt.

Và hơn hết, khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội tốt hơn, từ việc xin học bổng tới việc tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước, du học sinh có trình độ tiếng Nhật càng tốt, càng dễ dàng tìm được những công việc chất lượng cao với mức lương hấp dẫn hơn.

Thời gian để học tiếng Nhật

Tiếng Nhật được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, vì vậy để học được ngôn ngữ này, bạn phải thực sự kiên trì và chịu khó.

Nếu bạn đủ quyết tâm và chăm chỉ. chắc chắn bạn có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản N5 (yêu cầu về trình độ tiếng Nhật trong điều kiện du học Nhật Bản) chỉ trong vòng 150h học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ ngay tại Việt Nam.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một môn ngoại ngữ nào khác, đừng quên tham khảo kinh nghiệm học tập của những người đi trước. Những kinh nghiệm quý giá này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

Tích cực giao tiếp với người bản xứ

Học tiếng Nhật bằng cách giao tiếp với người bản xứ, người học được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Nhật. Chính vì vậy, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật trong suốt buổi học, điều đó giúp chúng ta hình thành phản xạ nghe- nói một cách tốt hơn.

Không những thế, khi giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ, cho dù bạn không chủ định bắt chước cách phát âm của họ. Nhưng khi nghe và nói nhiều cùng người Nhật Bản, bạn sẽ bất chợt học theo cách mà những người bản ngữ nói. Nhờ đó, bạn có thể phát âm một cách chuẩn hơn, điều này thực sự hữu ích đối với những bạn có ý định đi du học tại đất nước mặt trời mọc.

Chắc chắc trong thời gian đầu, hầu hết những người mới học tiếng Nhật đều không thể hiểu được những điều mà phát thanh viên nói. Nhưng đừng nản lòng, cho dù bạn không nghe, không hiểu được bất cứ điều gì thì nó vẫn có ích; phương pháp này giúp bạn làm quen với tiếng Nhật tốt hơn.

Cách học này được mệnh danh là “học như những đứa trẻ” hay “đắm chìm trong ngôn ngữ”. Nó giúp bạn học tiếng Nhật một cách tự nhiên, rèn luyện khả năng phát âm tiếng Nhật như người bản xứ.

Học tiếng Nhật tại trung tâm Yoko

Trung tâm tiếng Nhật Yoko là một trong những trung tâm tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây học viên sẽ được tham gia các khóa học từ tiếng Nhật cơ bản đến khóa tiếng Nhật giao tiếp,… đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả mọi người.

Một khóa học tại trung tâm du học Nhật Bản Yoko

Điểm đặc biệt của Yoko so với những trung tâm tiếng Nhật khác ở Việt Nam là đội ngũ giáo viên của Yoko bao gồm cả những giáo viên người bản xứ giúp người học được tiếp xúc gần hơn với cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Không những thế, Yoko còn giảng dạy theo phương pháp của các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, bao gồm: lấy người học làm trung tâm; tập trung vào bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả giúp học viên có thể giao tiếp cơ bản với người Nhật và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống khi đi du học Nhật Bản.

Trung tâm tiếng Nhật và du học Nhật Bản Yoko được thành lập với mục tiêu giới thiệu phương thức học tiếng Nhật mới cho các học viên Việt Nam, đồng thời mang tới các cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tham khảo lịch học tiếng Nhật tại trung tâm Yoko: Địa chỉ: Tầng 1, số 7/1160, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội Website: Điện thoại: 0243.760.6609 hoặc 0977.156.461 Email: yokocenter@gmail.com https://yoko.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/

Học Tiếng Anh Cấp Tốc Trước Khi Đi Du Lịch Là Điều Cần Thiết

Học tiếng Anh

Ba cách để sống sót ở nơi không nói tiếng Anh

Học cấp tốc những câu đàm thoại cơ bản, mang theo smartphone và tích cực giao lưu với người bản địa để có chuyến đi dễ dàng hơn. Trên thực tế, những nơi có phong cảnh đẹp, hoang vắng và thanh bình thì thường không phải là “đại bản doanh” của những người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu trót mê cảnh đẹp nơi đây thì vẫn có những giải pháp hỗ trợ cho bạn.

‘ Phòng còn hơn chống‘ là phương châm đối với người du lịch ở đất nước không nói tiếng Anh. Bạn nên tranh thủ học tiếng bản xứ càng sớm càng tốt trước khi chuyến đi thực sự bắt đầu. Theo một báo cáo của Priceline (tập đoàn sở hữu các website du lịch nổi tiếng), có tới 53% du khách chỉ mới bắt đầu tiếp cận với một thứ ngôn ngữ hoàn toàn mới trước khi đi du lịch. Phần lớn trong số họ cảm thấy học nhanh hơn khi ở hoàn cảnh bình thường và đương nhiên, nó giúp ích rất nhiều cho chuyến đi.

Bạn nên bắt đầu học với những cụm từ thiết yếu nhất như: “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Xin vui lòng…”… Dần dần, bạn mới nên học đến những câu dài hơn như “Bạn có nói được tiếng Anh không?”, “Tôi có thể tìm thấy người nói được tiếng Anh ở đâu”, “Cho tôi hỏi đường tới…”… Đương nhiên với phương án hỏi đường, nếu không nghe được tiếp, bạn có thể sử dụng các “phụ kiện” hỗ trợ như bản đồ hay smartphone rồi để người kia chỉ hoặc vẽ lại đường đi bằng tay.

Những người du lịch chuyên nghiệp còn khuyên bạn nên học những câu nói có thể cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp như: “Cứu tôi với”, “Có người đang gặp nguy hiểm”, “Tôi muốn gặp cảnh sát”…

Sử dụng smartphone

Tại nhà hàng, khách sạn hoặc những nơi công cộng có wifi thì sử dụng được điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop là cách tối ưu nhất. Bạn có thể truy cập, tìm hiểu các thông tin một cách dễ dàng bằng tiếng Anh và hơn cả, nó có thể giúp bạn dịch thuật văn bản một cách dễ dàng.

Thông thường, mọi người hay sử dụng Google Translate như công cụ ưu việt nhất. Tuy nhiên, để sử dụng được nó, bạn chắc chắn phải có kết nối internet và việc này thì không phải thường xuyên có được, nhất là khi bạn thường xuyên di chuyển từ điểm nọ sang điểm kia.

Vì thế, giải pháp cho bạn chính là sử dụng các phần mềm dịch thuật offline (không cần kết nối internet). Được nhắc tới khá nhiều là phần mềm Word Lens, cho phép người dùng chụp lại từ không hiểu bằng hình ảnh, máy sẽ đưa ra lời giải thích sát nghĩa nhất. Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm này là nó không thể nhận diện được nét chữ viết tay hoặc những font chữ quá lạ. Hơn nữa, nó chỉ có thể dịch được 6 ngôn ngữ mà thôi.

Ngoài ra với người dùng hệ điều hành iOs, một phần mềm khác là Translate Professional. Phiên bản miễn phí của phần mềm này có thể dịch nghĩa cho hơn 50 ngôn ngữ. Tuy nhiên, người dùng có thể mua thêm một vài tính năng khác, bao gồm cả nhận dạng từ qua giọng nói. Tuy tính chính xác không phải là số một nhưng nhờ việc có thể hoạt động offline nên Translate Professional được nhiều người sử dụng.

Giao tiếp với người dân địa phương

Thực ra, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thì giao tiếp với người dân địa phương cũng là một trong những trải nghiệm không thể thiếu với mỗi chuyến đi. Do đó, hãy tích cực nói chuyện với họ bằng mọi cách. Với bản năng giao tiếp, con người có thể hiểu nhau thông qua nhiều cách thức, chứ không chỉ bằng ngôn ngữ.

Theo Priceline, 69% người dân địa phương cảm thấy rất hào hứng khi khách du lịch muốn tìm hiểu về thành phố của họ. Do đó, đừng ngần ngại nếu bạn không nói được nhiều thứ tiếng địa phương. Hãy cố gắng diễn đạt ý nghĩ của mình một cách tốt nhất có thể, đa số người dân sẽ tận tình giúp đỡ cho bạn. Việc bạn cố gắng, nỗ lực phát âm ngôn ngữ nước đó nhiều khi sẽ được đánh giá như một hành vi tôn trọng văn hóa. Nhưng bạn cũng nên rất cẩn trọng, hết sức tránh những cụm từ nhạy cảm như xúc phạm đến tín ngưỡng, vua chúa.

Trước khi khởi hành, bạn cần ghi lại những thông tin quan trọng như địa chỉ khách sạn, địa chỉ đại sứ quán, số điện thoại bằng ngôn ngữ nước đó để người bản xứ có thể hướng dẫn cho bạn khi cần thiết. Nếu vẫn không thành công thì đương nhiên vũ khí duy nhất lúc này là ngôn ngữ cơ thể.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Vì thế nếu có bị lạc hay gặp tình huống bất trắc, hay cố gắng nhờ người bản địa đưa tới nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, khu phố Tây, nhà ga… – những nơi chắc chắn có thể có nhiều người nói được tiếng Anh. Tham khảo chương trình học tiếng anh cấp tốc :

Theo Ngôi Sao: http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/ba-cach-de-song-sot-o-noi-khong-noi-tieng-anh-3094920.html

Bạn đang xem bài viết Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!