Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Tính Điểm Thi Hsk 2 / 2023 # Top 20 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Tính Điểm Thi Hsk 2 / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Điểm Thi Hsk 2 / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HSK 2 môn Nghe hiểu tổng điểm là 100 điểm, có tất cả là 35 câu, vậy điểm mỗi câu là 100/35 = 2.86 điểm. Điểm đạt môn Nghe hiểu là 60 điểm, vậy thì bạn phải làm đúng ít nhất 21 câu môn Nghe hiểu mới có thể đậu được.

Và để thi được HSK 2, các bạn cần phải học hết quyển 2 trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, đồng thời bạn phải luyện thêm nhiều đề thi thử HSK 2 để làm quen với cấu trúc và nội dung thi HSK 2. Trong quá trình các bạn tự luyện thi HSK 2, có chỗ nào vướng mắc các bạn có thể đăng câu hỏi lên Group TIẾNG TRUNG HSK trên Facebook để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Bên dưới là bảng giới thiệu nội dung các phần thi HSK 2.

Toàn bộ thời gian thi HSK 2 là 55 phút, trong đó 5 phút là thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tự tính điểm thi HSK 2

Điểm thi tối đa phần Nghe hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Nghe hiểu là 100/35 = 2.86 điểm

Điểm thi tối đa phần Đọc hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Đọc hiểu là 100/25 = 4 điểm

Tổng điểm tối đa của 2 phần Nghe hiểu và Đọc hiểu là 200 điểm.

Điều kiện để thi đậu HSK 2

Tổng điểm 120 được coi là đạt, trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt 60 điểm là đậu, dưới 60 là trượt môn đó.

Download Giáo trình Luyện thi HSK

HSK 2 Listening Nghe hiểu

HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu cung cấp 1 câu nói, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được phán đoán đúng sai.

HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu hội thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại để hỏi một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 4

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào nội dung đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

HSK 2 Reading Đọc hiểu

HSK 2 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Trên tờ đề thi có một vài hình ảnh, mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu nói, thí sinh căn cứ vào nội dung câu nói đó, chọn ra hình ảnh tương ứng.

HSK 2 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp từ 1 đến 2 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ trong các lựa chọn để điền trống.

HSK 2 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 2 câu, thí sinh phải phán đoán nội dung câu thứ 2 và câu thứ nhất có đồng nhất không.

HSK 2 Reading Đọc hiểu Phần 4

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

Các câu hỏi trên tờ đề thi đều có phiên âm.

Giới thiệu Kỳ thi HSK 2

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 2

Download Đề Luyện thi HSK 2

Cách Tính Điểm Thi Hsk 3 / 2023

Sau khi làm bài thi thử HSK 3 xong, nhiều bạn học viên bị bỡ ngỡ không biết cách tính điểm thi HSK 3 thế nào để có thể tự test xem trình độ Tiếng Trung của mình đạt đến đâu và được bao nhiêu điểm, để từ đó lên được kế hoạch ôn thi HKS hiệu quả. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tự tính điểm thi HSK, đạt được bao nhiêu điểm là qua và điều kiện để thi đậu HSK 3 là gì.

Download Giáo trình Luyện thi HSK

Cũng như thi HSK 2, thi HSK 3 cũng vậy, chúng ta cần phải học hết quyển 3 trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Các bạn học xong quyển 3 nhưng đồng thời phải kết hợp với luyện thật nhiều đề thi thử HSK 3 để tích lũy kinh nghiệm làm bài thi HSK 3 và nâng cao kỹ năng làm bài thi HSK 3. Trong quá trình tự luyện thi HSK 3 các bạn gặp khó khăn phần nào thì đăng câu hỏi lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK trên Facebook để được hỗ trợ giải đáp.

Toàn bộ thời gian làm bài thi HSK 3 là khoảng 90 phút bao gồm 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tự tính điểm thi HSK 3

Điểm thi tối đa môn Nghe hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Nghe hiểu là 100/40 = 2.5 điểm

Điểm thi tối đa môn Đọc hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Đọc hiểu là 100/30 = 3.33 điểm

Điểm tối đa môn Viết là 100 điểm, trong đó điểm tối đa Phần 1 môn Viết là 60 điểm, mỗi câu Viết trong Phần 1 là 60/5 = 12 điểm. Và điểm tối đa phần 2 môn Viết là 40 điểm, mỗi câu Viết trong Phần 2 được 40/5 = 8 điểm.

Tổng điểm tối đa của 3 môn Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết là 300 điểm.

Điều kiện để thi đậu HSK 3

Tổng điểm 180 được coi là đạt, trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt 60 điểm là đậu, dưới 60 là trượt môn đó.

HSK 3 Listening Nghe hiểu

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một vài hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn hình ảnh tương ứng.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn ngắn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 4

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án.

HSK 3 Reading Đọc hiểu

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 đến 2 câu, trong câu có 1 chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống trong các lựa chọn đã cho.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có một câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án trong 3 lựa chọn đã cho.

HSK 3 Writing Viết

HSK 3 Writing Viết Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng các từ này viết thành 1 câu.

HSK 3 Writing Viết Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 câu có chỗ trống, yêu cầu thí sinh viết chữ Hán chính xác vào chỗ trống.

Ngoài ra, các bạn nên tải xuống các Đề Luyện thi HSK 3 theo link bên dưới để tiếp tục nâng cao tay nghề làm bài thi HSK 3.

Download Đề luyện thi HSK 3

Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 2 Hsk / 2023

Học tiếng Trung thi HSK như thế nào để có thể thi HSK đạt điểm số cao nhất?

Đây là câu hỏi vô cùng nhiều mà các bạn học viên yêu quý dành tặng thầy Nguyễn Minh Vũ. Không chỉ các bạn học viên lớp học tiếng Trung offline mà cả lớp học tiếng Trung online đều đặt những câu hỏi tương tự như vậy. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay thầy Vũ sẽ chia sẻ với các bạn cách tự học tiếng Trung online và cách tự luyện thi HSK online tại nhà sao cho có hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo đầu ra 100%.

Các bạn muốn học tiếng Trung HSK một cách bài bản và có hệ thống chuẩn thì cần phải học theo một bộ giáo trình Hán ngữ chuẩn nhất và tốt nhất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất và oke nhất cả về chất lượng bài học tiếng Trung cơ bản và nội dung kiến thức tiếng Trung, cũng như về cách trình bày và bố cục trình bày từng trang giấy thì chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Hai bộ giáo trình Hán ngữ trên là tài liệu học tiếng Trung thi HSK được các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc tin tưởng và đưa vào sử dụng đại trà phổ cập cho học sinh và sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ 3. Không chỉ riêng các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc mà cả các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội cũng đưa vào sử dụng luôn để làm tài liệu giảng dạy tiếng Trung thi HSK cho các học viên.

Bạn nào chưa có hai bộ giáo trình Hán ngữ kinh điển này thì download theo link bên dưới, đó là phiên bản mềm file PDF, MP3 của CD kèm theo sách giáo trình Hán ngữ.

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới 6 quyển.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Tự học tiếng Trung Quốc theo bộ giáo trình Hán ngữ

Và tiếp theo là những bộ đề thi HSK online mà thầy Vũ liên tục chia sẻ miễn phí trên website chuyên học tiếng Trung online và website chuyên luyện thi HSK online của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster. Các bạn vào link bên dưới download toàn bộ hơn 90 đề thi HSK online của thầy Vũ.

Download bộ đề luyện thi HSK online

Để có thể đạt điểm cao kỳ thi HSK thì các bạn phải biết cách kết hợp hài hòa giữa việc học tiếng Trung và luyện thi HSK với nhau. Tức là trong quá trình tự luyện thi HSK online tại nhà các bạn gặp phải vấn đề ở đâu thế nào thì hãy tra những kiến thức tiếng Trung bị hổng đó trong hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Học phải kết hợp với nghiên cứu thì hiệu quả học tiếng Trung thi HSK sẽ cực kỳ hiệu quả, khi đó khối lượng kiến thức tiếng Trung mà các bạn thu được sẽ trở nên vô cùng có giá trị sử dụng.

Trong quá trình các bạn tự luyện thi HSK thì cách tính điểm thi HSK như thế nào là cực kỳ quan trọng. Biết cách tự tính điểm thi HSK là bước vô cùng quan trọng nếu như các bạn muốn tự đánh giá chính xác trình độ tiếng Trung HSK của bản thân và muốn lên một kế hoạch và lộ trình luyện thi HSK online có hiệu quả tốt nhất.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1 Cách tính điểm thi HSK 2 Cách tính điểm thi HSK 3 Cách tính điểm thi HSK 4 Cách tính điểm thi HSK 5 Cách tính điểm thi HSK 6

Các bạn lưu ý là hãy cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi phần thi HSK được ít nhất từ 60 điểm trở lên mới đạt yêu cầu, dưới 60 điểm là vẫn còn chưa được, phải cố gắng hơn nữa. Tổng điểm đạt yêu cầu để có thể vượt qua kỳ thi HSK 1 và HSK 2 là từ 120 điểm trở lên, đối với kỳ thi HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 thì tổng điểm tối thiểu đạt yêu cầu là từ 180 điểm trở lên.

Phần bên dưới là các nội dung chính trong bộ giáo trình luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Bộ giáo trình HSK chuẩn này được thầy Vũ chuyên dùng để luyện thi HSK cấp tốc cho các bạn học viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 1

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 2

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 3

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 4

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 5

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 6

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 1

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 2

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 3

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 4

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 5

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 6

Giáo trình học tiếng Trung HSK

Giáo trình học tiếng Trung HSK 1

Giáo trình học tiếng Trung HSK 2

Giáo trình học tiếng Trung HSK 3

Giáo trình học tiếng Trung HSK 4

Giáo trình học tiếng Trung HSK 5

Giáo trình học tiếng Trung HSK 6

Tài liệu luyện thi HSK online

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 1

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 2

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 3

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 4

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 5

Tài liệu luyện thi HSK online HSK 6

Hsk Là Gì? Luyện Thi Hsk Như Thế Nào Đạt Điểm Cao / 2023

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试). Nghĩa là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ dành cho những đối tượng muốn đến Trung Quốc du học và làm việc.

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Giống như các chứng chỉ tiếng Anh, nó có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp.

HSK hiện nay được sử dụng vào rất nhiều mục đích

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ nếu có HSK 3

Đầu ra ngoại ngữ của nhiều trường Đại học, hoàn toàn thay thế chứng chỉ tiếng Anh.

Là căn cứ để các trường ĐH tại Trung Quốc tuyển du học sinh.

Chứng chỉ HSK cũng là căn cứ để các công ty, tổ chức tuyển nhân viên.

Các cấp bậc chứng chỉ HSK

HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện nay, HSK gồm 6 cấp, tương ứng với độ khó cao dần:

HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp

HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung

HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Đăng ký thi tiếng Trung HSK ở cấp độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó (Không đạt thì cũng không được xuống cấp dưới, đạt điểm cao cũng không được đưa lên cấp độ trên)

Chứng chỉ HSK 1

HSK 1 có tổng cộng 40 câu hỏi, được chia thành hai phần: nghe và đọc.

Toàn bộ bài thi diễn ra trong khoảng 40 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Tổng điểm HSK 1: Nghe 100 điểm, Đọc 100 điểm. Đạt 120 điểm là đỗ

Chứng chỉ HSK 2

Tổng thời gian làm bài khoảng 55 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá – nhân).

Tổng điểm HSK 2: Nghe 100 điểm, Đọc 100 điểm. Đạt 120 điểm là đỗ

Chứng chỉ HSK 3

HSK 3 tương ứng với cấp độ B1 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF). Thí sinh đạt HSK 3 có thể sử dụng tiếng Trung để hoàn thành các công việc giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập, công việc, du lịch…

Toàn bộ bài thi diễn ra trong khoảng 90 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Tổng điểm HSK 3: Nghe 100 điểm, Đọc 100 điểm, Viết, 100 điểm. Đạt 180 điểm là đỗ.

Chứng chỉ HSK 4

Tổng thời gian làm bài khoảng 105 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Cách tính điểm bài thi HSK 4: Nghe 100 điểm , Đọc 100 điểm, Viết ( 10 câu đầu : 60 điểm, 5 câu sau 40 điểm ) 100 điểm. Đạt 180 điểm là đỗ

Chứng chỉ HSK 5

HSK 5 tương ứng với cấp độ C1 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF). Thí sinh đạt HSK 5 có thể đọc báo và tạp chí Trung Quốc, thưởng thức các chương trình phim và truyền hình Trung Quốc, đồng thời có các bài phát biểu hoàn chỉnh hơn bằng tiếng Trung.

Tổng thời gian làm bài khoảng 125 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Cách tính điểm bài thi HSK 5: Nghe 100 điểm , Đọc 100 điểm, Viết ( 8 cầu đâu 40 điểm, 2 câu sau 60 điểm ) 100 điểm. Đạt 180 điểm là đỗ

Chứng chỉ HSK 6

HSK 6 là cấp độ cao nhất, tương ứng với cấp độ C2 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF). Các thí sinh vượt qua kỳ thi HSK 6 có thể dễ dàng hiểu thông tin họ nghe hoặc đọc bằng tiếng Trung, và diễn đạt thành thạo ý kiến ​​của mình bằng tiếng Trung ở dạng nói hoặc viết.

Toàn bộ bài thi diễn ra trong khoảng 140 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Cách tính điểm bài thi HSK 6: Nghe 100 điểm , Đọc 100 điểm, Viết 100 điểm. Đạt 180 điểm là đỗ

Luyện thi HSK như thế nào? Ở đâu?

Học HSK không khó nhưng cũng không dễ. Nếu muốn học HSK và đạt được mức điểm mong muốn, bạn phải nắm chắc các vấn đề ngữ pháp trong tiếng Trung. Cũng như phải sở hữu một kho từ mới tương đối phong phú. Bạn có thể chọn tự học HSK và luyện thi HSK tại nhà với các giáo trình HSK chính quy với đầy đủ các cấp khác nhau.

Với sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung ThanhmaiHSK, việc giành được chứng chỉ HSK 4, HSK 5 hay thậm chí HSK 6 sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Điểm Thi Hsk 2 / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!