Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 # Top 20 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh những hướng dẫn đầy đủ và hữu ích nhất về cách ôn thi môn tiếng Anh để vượt qua kỳ thi THPT với kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ tổng hợp phương pháp ôn luyện hay từ các bạn học sinh giỏi và các thầy cô giàu kinh nghiệm trong bộ môn này.

Nhiều người tin rằng muốn học giỏi tiếng Anh cần có năng khiếu. Nhưng thực ra điều này không đúng, năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ, điều quan trọng nhất phụ thuộc vào phương pháp học và mức độ rèn luyện chăm chỉ của bạn.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng anh THPT hiện nay cũng là đề áp dụng chung để xét tuyển đại học, mỗi đề có 50 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 60 phút.

Cấu trúc đề thi với các dạng bao gồm:

14 câu chọn đáp án phù hợp điền vào chỗ trống để hoàn thành câu

6 câu chọn một từ trong các đáp án có nghĩa khác biệt/tương đồng với nghĩa của từ được gạch chân ở câu trên

2 tìm từ được phát âm khác so với những từ còn lại trong các đáp án

5 câu chọn đáp án phù hợp điền vào chỗ trống trong đoạn văn

15 câu đọc hiểu (7 câu bài đọc ngắn, 8 câu bài đọc dài)

5 câu viết lại sao cho gần nghĩa nhất với câu gốc (3 câu viết lại, 2 câu kết hợp câu)

3 câu (chọn đáp án được gạch chân khiến câu bị sai)

Tham khảo chi tiết: Bộ 24 mã đề thi chính thức môn tiếng Anh THPT quốc gia 2018 chính thức của Bộ GD-ĐT

Nắm được thời gian và cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn tập trung ôn luyện hiệu quả hơn và biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Vì tổng thời gian là 60 phút cho 50 câu, vậy trung bình là bạn chỉ có 1.2 phút mỗi câu. Do đó không việc gì bạn phải quá cố gắng với những câu khó mà bỏ qua câu dễ, vì số điểm mỗi câu là bằng nhau.

Những câu còn chưa chắc chắn, hãy đánh dấu lại ở đề thi và chuyển sang câu kế tiếp để không ảnh hưởng tới thời gian làm bài, sau khi đi hết một lượt đề thì quay trở lại với những câu khiến bạn vân vân lúc trước. May mắn đôi khi là yếu tố quan trọng để học sinh đạt đủ kiểm trong kỳ thi, thế nên không bao giờ để trống đáp án cho tới phút cuối cùng, sử dụng trực giác để loại trừ các đáp án ít có khả năng đúng và chọn một đáp án để giúp kiếm thêm điểm ở những phần thi không chắc chắn.

Chia sẻ bí kíp ôn thi tiếng Anh hiệu quả

Ôn từ vựng

Tiết lộ: 2 phương pháp học từ vựng cực đơn giản, thuộc nhanh nhớ lâu

Ôn luyện phần trọng âm

Bạn cần học các quy tắc nhấn trọng âm cơ bản trong tiếng anh, trọng âm giữa từ một âm tiết và từ nhiều âm tiết khác nhau ra sao. Một quyển từ điển chắc chắn là cần thiết, mặc dù phương pháp này có vẻ thủ công và mất nhiều thời gian nhưng nó khá là hiệu quả. Nếu bạn không muốn sử dụng từ điển giấy, hãy tải ngay bộ từ điển online trên điện thoại, vừa tiện tra cứu lại có thể học phát âm.

Các dạng ngữ pháp hay gặp nhất trong đề thi

Hoàn thành câu: Tỉ lệ số câu hỏi ngữ pháp và từ vựng: 8/6. Số lượng câu hỏi trong phần này được tăng lên 2 câu kiểm tra về ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp đã học trong chương trình THPT xuất hiện trong đề thi là: Mạo từ, câu điều kiện, thì động từ, mệnh đề nhượng bộ, giới từ, Word phrase, phân từ, bị động với danh động từ. Các câu hỏi ở các chuyên đề này cũng không gây khó khăn cho học sinh vì chỉ ở mức độ dễ và trung bình. Dạng bài nối câu: sử dụng thức giả định và đảo ngữ để nối câu. Trong phần này cũng không gây khó khăn cho học sinh, chỉ cần đọc kỹ là có thể làm được luôn.

Làm đề thi thử

Không phương pháp ôn luyện nào hiệu quả bằng cách thực hành trực tiếp trên đề thi. Bạn có thể thử làm các đề thi chính thức của những năm trước hoặc những bộ đề thi thử trong trường hay các trung tâm ôn luyện tiếng anh. Làm đề thi thử không những giúp trau dồi kiến thức thực tế, mà còn giúp học sinh vững tâm lý hơn khi đối diện với đề thi thực.

****

Có thể bạn muốn biết:

Company

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

Những Cách Ôn Thi Hiệu Quả Cho Học Sinh Thpt / 2023

Theo các giáo viên và các bạn sinh viên, học sinh, những cách ôn luyện kết hợp sách và tương tác trực tiếp trên mạng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà lại đưa đến hiệu quả tốt nhất. Bởi trong thời đại thế giới phẳng, ai cũng dễ dàng có Internet và sử dụng Facebook.

TS Lê Tiến Hà (giảng viên khoa Vật lý, Đại học Sư phạm Thái Nguyên), người thầy quen thuộc trong Chương trình bổ trợ kiến thức Vật lý 12, kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam cho rằng việc học sinh đi thi thử cũng đã lỗi thời.

Theo TS Hà, học sinh đi thi thử với mục đích nào thì cũng chỉ đạt con số 0. Nếu nói thi thử để rèn tâm lý cũng rất khó, bởi các em chỉ mang tâm lý thử đi thi, thi thật hoàn toàn khác.

“Hơn nữa, kết quả thi thử tốt hay xấu đều không có lợi cho học sinh. Nếu kết quả tốt, học sinh đó dễ tự mãn về mặt tư tưởng, nếu không tốt lại ảnh hưởng tâm lý. Thi thử là cách mất thời gian”, TS Hà bày tỏ quan điểm cá nhân.

Tuy nhiên, TS Hà cho rằng, những bài thi thử trên mạng lại rất hữu ích, các em có thể làm tại nhà khi hiện tại có khoảng chục hệ thống thi thử.

Bạn Hoang Giang- SV Đại học Y Hà Nội cho rằng, học sinh có thể tiếp xúc kiến thức qua nhiều cách như sách báo, bài giảng của thầy cô trên lớp, đặc biệt là qua Internet.

Với kinh nghiệm ôn thi đại học, Hoàng Giang chia sẻ, có rất nhiều kênh trực tuyến cung cấp bài giảng, hướng dẫn luyện đề bổ ích cho học sinh. Ở đó các em không cần đến lớp vẫn tìm được thông tin giá trị như tài liệu có lời giải chi tiết, đề thi, thi online hay cả những bài giảng đầy đủ, chi tiết theo nhu cầu của từng bạn.

Hoàng Giang lưu ý, việc kết hợp giữa cách học truyền thống tích hợp với học online là phương pháp giúp học sinh làm chủ kiến thức nhanh. Tuy nhiên, học sinh cần chú ý, khi sử dụng Internet không nên xao nhãng, tán gẫu với bạn bè mà quên đi việc chính là học tập.

Luyện đề sớm và tận dụng nguồn tài liệu trên mạng

Tuy mới chỉ hết học kỳ I nhưng rất nhiều trường đã bắt đầu tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia. Học sinh có thể tìm kiếm được các đề thi thử này trên mạng và lựa chọn các đề chất lượng để luyện tập. Đồng thời cũng khá nhiều thầy cô làm lời giải chi tiết để học sinh tham khảo.

Thầy Lê Tiến Hà cho biết, học sinh còn hơn 6 tháng để ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đó là khoảng thời gian không hề ít nhưng nếu học sinh ôn luyện không có kế hoạch và lộ trình cụ thể thì sẽ luôn trong tình trạng gấp rút. Các em nên rà soát và hệ thông lại các phần kiến thức đã ôn luyện được, kết hợp với việc ôn thi học kỳ 1 để kiểm soát lại các kiến thức đã học. Việc đặt mục tiêu và ôn luyện cho bài thi học kỳ 1 cũng là một lần tổng duyệt cho những phần kiến thức đã ôn được.

Thầy Hà cũng cho biết, hiện nay tỉ lệ người dùng internet ở Việt Nam là trên 50% dân số,ở độ tuổi học sinh thì tỉ lệ này lớn hơn rất nhiều. Cùng với đó mạng xã hội phát triển, các website về học tập ngày càng nhiều khiến việc học tập của học sinh được hỗ trợ rất nhiều. Việc kết hợp giữa học trực tuyến, tìm kiếm các tài liệu, thi trực tuyến với việc học trên lớp, ở trường sẽ giúp học sinh làm chủ được kế hoạch ôn tập của mình, làm chủ được kiến thức. Điều này cũng đòi hỏi học sinh phải có sự chọn lọc học liệu, chủ động tìm kiếm và tham khảo các phương pháp hay để biết nó thành của mình; xây dựng thời gian biểu chi tiết để tránh mất thời gian cho các tài liệu chưa tốt cũng như các cám dỗ từ internet.

Bí Kíp Ôn “Cấp Tốc” Trong 20 Ngày Cuối Để Vượt Qua Môn Tiếng Anh Tại Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023

Về từ mới, các bạn hãy dành ít nhất 30 phút đến 1 giờ để học từ mới trong những bài đọc, lưu ý những từ khó trong các câu hỏi hoặc câu văn chứa đáp án của các câu hỏi. Mỗi bài đọc chỉ nên học tối đa 10 từ mới để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Về ngữ pháp, thí sinh ôn thật kĩ các thì, loại câu (câu ở thể bị động, câu điều kiện, câu trực tiếp, gián tiếp, câu có hiện tượng đảo ngữ, thức giả định hay các loại mệnh đề quan hệ…).

Về từ vựng, các em cần nắm chắc và phân biệt các từ loại như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, liên từ…và các cấu trúc từ khó như cụm từ cố định, cụm động từ, thành ngữ để xử lí những câu khó.

“Ăn” trọn những phần dễ ăn điểm trước

Trong thời gian nước rút này, thí sinh đặc biệt lưu ý trang bị cho mình kĩ năng xử lí cho từng dạng bài. Ở dạng bài đọc hiểu, các bạn cần có kĩ thuật đọc lướt hoặc đọc thật kĩ để lấy thông tin nhanh và chính xác. Ngoài ra, hãy dựa vào ngữ cảnh của bài đọc và kĩ thuật phân tích thông tin logic, kết nối thông tin hoặc đoán nghĩa của từ để làm các câu hỏi từ vựng.

Dạng bài phát âm – trọng âm là phần dễ ăn điểm nên các sĩ tử hãy chú ý đến phiên âm của từ khi tra từ mới và nắm chắc qui tắc đánh trọng âm của các từ loại.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 5 – 7 giờ sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để học ngoại ngữ. Theo đó, sau một giấc ngủ vào ban đêm, đầu óc sẽ trở nên tỉnh táo để tiếp nhận những thông tin mới. Sáng sớm cũng lúc không gian yên tĩnh, ít bị yếu tố ngoại cảnh tác động nên độ tập trung sẽ cao hơn. Đặc biệt, thí sinh nên hạn chế sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet để tránh sao nhãng và sử dụng sách từ điển để tra từ thì sẽ nhớ được nghĩa, phiên âm của từ tốt hơn.

Ngoài các tiết học trên lớp, các thí sinh hãy tự chia thời gian học ở nhà sao cho khoa học nhất như 3 tiếng học tiếng Anh một ngày thì có 60 phút luyện đề, 30 phút chữa đề, 30 phút học từ mới và 60 phút để làm thêm các bài tập của các phần kiến thức mình hay sai khi làm đề (từ vựng hoặc ngữ pháp).

Tuỳ thuộc vào thế mạnh và điểm yếu để phân chia thời gian. Đặc biệt, các em còn yếu phần nào thì cần chú ý tập trung ôn luyện nhiều hơn phần đó, còn những phần kiến thức thế mạnh thì cũng cần duy trì và bổ sung hàng ngày.

Cuối cùng, các em hãy lập ra thời gian biểu để học tập môn tiếng Anh cụ thể 1 cách hiệu quả. Sau 1 tiếng tập trung, nên thư giãn 10 -15 phút. Tránh ép bản thân học liên tục trong một thời gian quá dài, cách học như vậy vừa không đem lại hiệu quả vừa gây áp lực cho chính các em.

Với những bí kíp này hy vọng rằng các em sẽ luyện thật khoa học và vượt qua môn tiếng Anh thật dễ dàng tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

7 Đầu Sách Luyện Thi Topik Giúp Bạn Dễ Dàng “Vượt Vũ Môn” / 2023

Bạn sẽ đặt câu hỏi sách luyện thi Topik nào tốt? Giờ đây tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ nước ngoài thứ hai được đa số mọi người lựa chọn chỉ sau tiếng Anh. Nhiều trường đại học và cao đẳng đã mở khoa Hàn Quốc Học để dạy tiếng Hàn cho các bạn sinh viên. Cũng giống như các ngành khác khi học tại Đại học hay Cao đẳng bạn cũng sẽ mất thời gian là 3 hay 4 năm. Điều kiện để ra trường của ngành Hàn Quốc học chính là phải đạt được TOPIK II cấp 3 (120 điểm) đối với hệ Cao đẳng và cấp 4 (150 điểm) đối với hệ Đại học.

Hằng năm đều có tổ chức rất nhiều kì thi TOPIK để các bạn sinh viên cũng như các bạn yêu mến tiếng Hàn có thể thử sức mình. Các kì thi được tổ chức từ 6-7 kì, mỗi kì cách nhau 2-3 tháng trong một năm.

7 ĐẦU SÁCH LUYỆN THI TOPIK:

1. Cẩm nang luyện thi TOPIK I – Châu Thùy Trang

Đây chính là quyển đầu tiên nằm trong 3 cuốn “Cẩm nang luyện thi” do cô Châu Thùy Trang – giảng viên nổi tiếng trong cộng đồng Hàn Quốc học viết nên.

Cẩm nang luyện thi TOPIK I tập trung chủ yếu vào phần từ vựng, nghe, ngữ pháp và đặc biệt là không có phần viết. Giáo trình này được chia ra theo từng mục nhằm giúp bạn có thể dễ tra từ hay ngữ pháp. Điểm thuận lợi ở đây đó chính là sách được trình bày bằng song ngữ Hàn – Việt, sẽ giúp cho bạn đỡ “ngán” hơn khi nhìn vào một quyển sách chỉ toàn là tiếng Hàn. Phần nghe cũng chỉ đơn giản và chỉ xoay quanh những vấn đề tương đối với người học. Ở cuối sách sẽ có phần bài tập và cả đáp án để giúp bạn luyện tập cũng như kiểm tra lại các bài tập của mình.

Số điểm để đậu được cấp 1 các bạn phải có từ 80 điểm trở lên, cấp 2 có từ 140 điểm trở lên

2. Sách luyện thi TOPIK II – Châu Thùy Trang

Quyển tiếp theo trong bộ 3 “Cẩm nang luyện thi” chính là quyển Cẩm nang luyện thi TOPIK II.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Phần đọc, viết, và nghe thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Đối với những bạn lấy cấp 3 và 4 sẽ thường làm đến câu 25 và phần viết sẽ làm câu 53 trước tiên rồi đến 52, 51 và cuối cùng làm câu 54. Bạn phải chắc chắn một điều rằng bạn làm đúng hơn những phần này để có thể đạt được cấp 3 và 4.

Đối với những bạn lấy cấp 5 và 6 sẽ làm hết tất cả các câu ở cả bài thi nghe và đọc. Phải chú trọng vào câu 54 đề thi viết trước tiên.

Số điểm để đạt được TOPIK cấp 3 là 120 điểm, cấp 4 là 150 điểm, cấp 5 là 190 điểm và cấp 6 là 230 điểm.

3. Cẩm nang luyện thi nghe Topik – Châu Thùy Trang

Cẩm nang luyện thi nghe TOPIK chính là quyển cuối cùng trong bộ 3 “Cẩm nang luyện thi” của cô Châu Thùy Trang mà Trung tâm du học Hàn Quốc Zila muốn giới thiệu đến các bạn.

Đây là quyển nghe tích hợp của TOPIK I và II. Đi kèm với sách là một chiếc CD giúp hỗ trợ bạn trong việc luyện nghe. Cuối sách có phần bài tập và đáp án để các bạn có luyện tập và tự mình kiểm tra lại kết quả.

Đặc biệt sách đi kèm các video nghe để bổ trợ cho việc luyện tập và có đầy đủ đáp án cho mỗi bài. Các dạng bài đa dạng tương tự một đề thi TOPIK như nghe đoạn hội thoại và đoán hành động tiếp theo, nghe và chọn câu đồng nhất với nội dung…

Một điều cần lưu ý là: Nội dung thi TOPIK II sẽ có trong sách báo, tin tức thời sự, hay các chương trình đòi hỏi các bạn phải có thật nhiều từ vựng hay là ngữ pháp, các cặp từ trái nghĩa với nhau, các cụm từ thường xuất hiện trong đề TOPIK.

4. Học tiếng Hàn thật đơn giản – Seung Eun Oh, biên dịch : Nguyễn Linh

Bộ sách này có đến 5 quyển và chia theo từng trình độ:

Sách Dành cho người mới bắt đầu và Học tiếng Hàn thật đơn giản – trình độ sơ cấp

Đây đều là những quyển sách dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn nên được viết rất chi tiết, giải thích qua lời tiếng Việt và hình ảnh rõ ràng để bạn có thể tự học tại nhà. Bạn sẽ biết được các cách dùng phụ âm, nguyên âm, cách kết hợp các bộ phận để tạo thành một câu tiếng Hàn hoàn chỉnh.

2 quyển sách này nội dung cũng tương đồng với nhau nhưng đối với quyển sách sơ cấp nó sẽ “nhỉnh nhỉnh” hơn về nội dung, ngữ pháp,…

Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ đa nghĩa, đồng nghĩa hoặc có sắc thái giống nhau. Để tránh những tình huống thiếu tế nhị khi nói chuyện với người Hàn Quốc, cuốn giáo trình tiếng Hàn này sẽ chỉ ra cách dùng của những từ vựng có tính chất dễ nhầm lẫn như vậy.

Những kiến thức trong cuốn sách này phức tạp hơn với các từ vựng khó hơn đúng với yêu cầu của TOPIK trình độ Trung cấp. Qua cuốn sách này, người học tiến gần hơn với khả năng sử dụng tiếng Hàn linh hoạt nhờ các bí kíp giản lược chủ ngữ, dùng linh hoạt tiểu từ để thể hiện sự trang trọng hoặc thân mật…

5. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng ( sơ cấp ) – Ahn Jeon Myung , biên dịch: Trang Thơm

Cuốn sách này thông dụng vì nó thể hiện được ngữ pháp sơ cấp của các trường đại học Hàn Quốc. Sách chỉ ra rõ ràng các điểm ngữ pháp từ cách dùng, cách kết hợp với các thì, giải thích nghĩa của các ngữ pháp,… Qua đó bạn có thể rút ra được cách dùng thích hợp với điểm ngữ pháp đó để tránh bị nhầm lẫn hay mắc lỗi.

Sách không có phần giải thử đề nhưng phần bài tập được chọn từ các câu hỏi thường xuất hiện trong các bài thi TOPIK I.

Cùng nằm trong bộ những Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, quyển sách phù hợp cho những bạn đang muốn thi TOPIK II. Quyển sách tổng hợp các ngữ pháp trung cấp. Sách giải thích chi tiết từng ngữ pháp. Cũng như giải thích rõ ràng những điểm giống và khác biệt của hai ngữ pháp tương đồng. Qua đó bạn sẽ có thể ghi nhớ được những điểm để tránh nhầm lẫn dùng sai lỗi ngữ pháp.

Tương tự như quyển sơ cấp, sách cũng không có phần để các bạn có thể giải thử đề tuy nhiên ở phần bài tập thường tổng hợp những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi.

3 Quyển sách luyện thi topik này cũng giúp ít rất nhiều trong việc thi TOPIK vì sách do nhà xuất bản Hàn Quốc phát hành. Các câu hỏi của bài tập trong sách cũng sẽ phù hợp với từng cấp độ của người học. Nội dung trong sách bám sát với cấu trúc đề của đề thi TOPIK. Sách có đề thi được tác giả xây dựng bám sát với đề thi chuẩn.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Bạn đang xem bài viết Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!