Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có hàng ngàn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ, vậy tại sao vẫn có rất nhiều người không thể học được tiếng Anh? Vấn đề này có lẽ phải quay về chính bản thân mỗi người, là phương pháp chưa đủ tốt hay là bản thân người học chưa đủ cố gắng?

Nếu bạn có thể kiểm soát tốt việc học tập của bản thân, không bị những thứ khác tác động thì kiến thức sẽ tự động được tích lũy. Trong bài viết này, Edu2Review mang đến cho bạn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho người bận rộn.

Luôn đặt sự ưu tiên cho việc học tiếng Anh

Rào cản lớn nhất trong việc học tiếng Anh của những người bận rộn chính là “sự ưu tiên”. Học tập là một quá trình luôn phải nỗ lực liên tục nhưng mọi người thường có câu cửa miệng: “Thôi hôm nay mình nhiều việc rồi, để mai học bù”. Đến khi lượng bài học bị dồn quá nhiều, bạn lại không có thời gian để giải quyết hết và kết cục là bạn vẫn không học được gì.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là học với sự trách nhiệm và đam mê (Nguồn: Trung tâm Anh ngữ Boston)

Chính vì vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công của toàn bộ quá trình học là phải luôn ưu tiên việc học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn cần tìm ra thật nhiều lý do khiến mình phải học, ví dụ như:

Hãy viết ra thật nhiều lý do để mỗi khi muốn bỏ cuộc, muốn tạm gác lại việc học thì số lý do đó đủ thuyết phục bạn tiếp tục hành trình này.

Chia nhỏ thời gian

Học tập hiệu quả không phải là ngồi hàng giờ liền trên bàn với sách vở mà là khi bạn cảm thấy học cũng đơn giản và quan trọng như việc thở vậy. Đối với những người bận rộn, việc chia nhỏ thời gian càng khiến cho kế hoạch học tập trở nên dễ thực hiện hơn bao giờ hết.

Mỗi ngày một từ vựng cũng là một sự tiến bộ đáng kể (Nguồn: Gia sư TOEIC)

Khi sắp xếp thời gian học, đừng cố gắng dành hẳn một buổi sáng mà hãy kết hợp nó vào những khoảng giao giữa các công việc. Bạn có thể tận dụng thời gian chờ đợi khi xếp hàng mua cà phê để ôn lại một vài từ vựng bằng flashcard, thời gian đi dạo ở công viên để luyện phát âm những từ đã học bằng cách bắt chuyện với người nước ngoài hoặc nói tiếng Anh với bạn bè.

Nếu bạn là sinh viên hoặc đã có lịch học cố định tại một trung tâm tiếng Anh nào đó, hãy tận dụng triệt để thời gian học tiếng Anh trên lớp!

Không thỏa hiệp với bản thân

“Sao cũng được” có lẽ là câu nói cản đường nhất trong hành trình học từ vựng tiếng Anh của người bận rộn. Hãy thay câu nói ấy bằng ý nghĩ “kỷ luật là hạnh phúc”, chỉ khi bạn thật sự nghiêm túc để học tập thì thành công mới mỉm cười với bạn.

Làm việc nhỏ với sự tập trung thật lớn chắc chắn bạn sẽ thành công (Nguồn: OEC Global)

Bạn có thể sử dụng một số tips như sau:

Đặt lịch hẹn với chính mình.

Nhờ người thân, bạn bè nhắc nhở.

Nếu quên từ vựng, hãy phạt mình một điều gì đó để không phạm phải nữa.

Viết nhật ký học tập để theo dõi sự tiến bộ của chính mình.

Huỳnh Trang (tổng hợp)

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn

Chào các bạn,

Mình là Thu Hương. Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây hơn 1 năm, mình vẫn còn là phóng viên, biên tập viên dẫn tại đài truyền hình.

Nhưng mà bây giờ, nhiều thứ đã thay đổi, và mình hiện nay đang là giáo viên dạy Toán tại một trường THCS song ngữ.

Trước đây, đối với mình thì tiếng Anh có thể hỗ trợ nhiều cho công việc thôi. Còn tới thời điểm này thì Tiếng Anh là một điều quan trọng và cần thiết đối với công việc của mình. Vì mình đang làm việc tại trường song ngữ, việc dạy học bằng tiếng Anh và giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài là điều cần thiết.

Chính vì vậy, ngày hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp học tiếng Anh vừa nhanh, vừa hiệu quả, giúp các bạn tự tin hơn về tiếng Anh.

Ngày trước mình cũng có học qua tiếng Anh đấy, nhưng từ khi đi làm MC và có gia đình với 2 con, thời gian mình không có nhiều nên bỏ bê dần, cho nên tiếng Anh cũng “rơi rụng” nhiều.

Nói thật với các bạn là trước đây tiếng Anh của mình khá tệ:

Thứ nhất: Khả năng đọc hiểu thì có nhưng lại phát âm sai “tè le”, nên gần như việc nghe người nước ngoài nói thì như “vịt nghe sấm”, mà mình nói thì người ta cũng không hiểu luôn, chưa kể là kĩ năng phản xạ chưa tốt nên sai ngữ pháp “tùm lum” luôn.

Thứ hai, là mình quá bận rộn vì tính chất công việc của một MC, đồng thời là một bà mẹ của 2 bé chưa đến 5 tuổi, nên mình không thể dành thời gian để theo học trung tâm được. Có rảnh thì chỉ rảnh lúc 10-11 giờ đêm. Mà lúc đó thì làm gì có trung tâm hay giáo viên nào chịu dạy mình đâu.

Thứ ba: Muốn đi học lắm, muốn khắc phục lắm, nhưng trung tâm nào, phương pháp nào hay cách học nào có thể hiệu quả nhất? Ngụp lặn giữa một “biển” thông tin khiến mình vô cùng hoang mang. Chưa kể, học thử 1 phương pháp, sau một tuần thấy chán hoặc không hiệu quả là bỏ luôn. Trời ơi khổ tâm hết sức luôn!

Mình Đã Tìm Thấy Eng Breaking Như Thế Nào?

Mình đã từng search google các phương pháp học hiệu quả, cũng mò đọc từng review xem là mọi người đánh giá phương pháp này như thế nào? Nhưng thực sự thì ai cũng nói là phương pháp này hiệu quả lắm, hoàn hảo lắm, cho đến khi mình thử thì nói thật là, không quá một tuần là bỏ cuộc. Trời ơi tin được không, đó chính là mình! Thật đáng buồn!

Có những lúc đi trên đường, mình được những người nước ngoài hỏi đường hay nhờ giúp đỡ một việc gì đó, dù là mình biết là mình có thể giúp họ, hỗ trợ họ nhưng mà lúc đó thì bao nhiêu từ vựng, ngữ pháp của mình đã biến đi đâu mất. Cho nên những lúc đó mình chỉ có thể trả lời ấm ớ được với mấy từ ngữ đơn lẻ thôi. Mình khá chắc là họ chẳng hiểu gì cả.

Và mỗi lần như thế mình cảm thấy thật tệ về bản thân. Tại sao những lúc đó mình lại không thể nói thành một câu hoàn chỉnh được vậy? Nếu như cho mình thời gian về nhà giở sách ra thì mình hoàn toàn có thể viết ra được câu trả lời hoàn chỉnh theo đúng ngữ pháp luôn đó.

Trong quá trình tuyệt vọng đi tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thì mình vô tình được một người bạn cũ giới thiệu bộ sản phẩm tự học tiếng Anh Eng Breaking . Lúc nghe giới thiệu, mình thấy rất hợp lý với mình bởi những điểm sau:

Giá cả vô cùng tiết kiệm

Dành cho người vừa bận rộn, vừa lười,không có mục tiêu, mà chỉ muốn học tiếng Anh, muốn giỏi tiếng Anh thôi.

Trời ơi! Đây quả là phương pháp dành cho mình rồi, quá chuẩn luôn! Toàn những tính từ mô tả bản thân mình! Thế là ngay lập tức mình lên trang web của để tìm hiểu kĩ hơn, đọc từng review của mỗi học viên. Đọc xong mỗi review là mỗi lần mình cảm thấy được tạo động lực rất nhiều​, các bạn học viên cũng có tiến bộ hơn sau khi học . Và thế là nghĩ gì làm nấy, mình đặt mua ngay 1 bộ sản phẩm về.

Eng Breaking Có Gì Mà Hiệu Quả Đến Vậy?

Khi mình bắt đầu học , mình thấy đây đúng là một bộ sản phẩm có rất nhiều ưu điểm. Vì sao ư?

Nếu như trước đây chúng ta chỉ học ngữ pháp theo cách truyền thống thôi – ghi chép và học thuộc, thì bộ sản phẩm này đã bao gồm trọn bộ bao gồm: Nghe, nói, từ vựng, ngữ pháp, tóm lại là tất cả các kỹ năng từ A – Z chỉ trong một bài học.

Một điều quan trọng nữa là các bài nghe của thì đều là giọng chuẩn Mỹ 100%. Và khi các bạn đã nghe giọng chuẩn rồi thì khi luyện phát âm, luyện nói thì giọng nói của bạn cũng sẽ “chuẩn Mỹ” luôn!

Nhiều bạn, và thậm chí là bản thân mình nhiều khi đang học sẽ tự hỏi rằng: “Hôm nay có 15 phút thì phải học gì?”, “Học chừng nào là đủ?”,… như vậy rất mất thời gian và nhất là với những bạn nào lười thì cực kì nản vì phải nghĩ xem hôm nay nên học cái gì.

Nhưng đã giải quyết triệt để vấn đề này. Với cuốn checklist KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG, thì mỗi ngày chúng ta không cần phải tốn thời gian để nghĩ nữa. Chúng ta chỉ cần giở quyển Kế hoạch hành động ra và trong đó có các công việc, nhiệm vụ chi tiết để hoàn thiện mỗi ngày hết rồi, chỉ cần làm thôi!

Một điểm thú vị nữa của đó là chúng ta có thể học online, có thể học mọi lúc mọi nơi. Và thậm chí như mình, khi em bé quấy khóc, mình hoàn toàn có thể dừng lại, dỗ con xong, làm các công việc riêng, sau đó có thời gian thì thay vì lướt facebook thì chúng ta lại tiếp tục học tiếp.

Trong quá trình tìm hiểu về thì cũng có nhiều bạn bè, người thân inbox hỏi mình một số thông tin mà nhiều bạn có thể cũng quan tâm. Ví dụ như là:

​Nếu như “Học trước quên sau”, không nhớ nổi từ vựng thì có học Eng Breaking hiệu quả được không? – Mình chắc chắn, khẳng định luôn là các bạn sẽ tiến bộ, bởi mình cũng là người học mà mình cũng phát hiện ra được một số cách học từ vựng rất hiệu quả mà không tốn sức cũng như thời gian, mọi thứ ngấm vào một cách tự nhiên, chính là học từ vựng thông qua các ngữ cảnh cụ thể.

Đi làm, bận rộn với con cái, chỉ rảnh 15-20 phút mỗi ngày thì có hiệu quả không? – Thì mình chia sẻ luôn là cả mình và con mình đều đang áp dụng phương pháp 15-20 phút một ngày đây. Và dù cho là các bạn có thể thấy thời gian này rất nhỏ, nhưng mà khi trải qua một thời gian dài đều đặn thì các bạn sẽ thu được thành quả mà chính bản thân các bạn cũng bất ngờ đấy.

Kết Quả Hài Lòng Sau Quãng Thời Gian Nỗ Lực Hết Mình!

Mình cũng muốn chia sẻ với các bạn một vài thành quả nho nhỏ của mình sau khi học xong

Thứ nhất, mình đã có thể giao tiếp tiếng Anh rất dễ dàng và thuận lợi. Và khi đã có tiếng Anh rồi, mình có thể hướng dẫn các bạn nhỏ của mình học tiếng Anh theo phương pháp đó để rút ngắn thời gian hơn.

Một điều mà mình nghĩ các bạn sẽ quan tâm, đó là việc mình có thể nạp vào 10 – 20 từ vựng một ngày mà không tốn quá nhiều công sức hay thời gian. Khi mà đã có tiếng Anh rồi, thì nó sẽ hỗ trợ trực tiếp cho mình trong chuyên môn công việc, mình có thể dẫn các chương trình sự kiện song ngữ, hay dạy chuyên môn bằng tiếng Anh, đồng thời mình còn có thể đọc các tài liệu nước ngoài để nâng cao trình độ nghiệp vụ nữa!

Đó là những gì mà mang lại cho mình, thực sự rất là nhiều. Và mình nghĩ rằng nếu như thế thì chắc hẳn các bạn theo học cũng sẽ đạt được những thành quả như thế, thậm chí còn hơn mình nữa!

To: Gửi tới những ai đang thực sự muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh vừa Tiết kiệm, dành cho người Bận rộn và Lười

From: Thu Hương.

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Bận Rộn

Việc tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn, thiếu thời gian không phải chuyện đơn giản. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không ăn thua, lý do đa phần là vì cách tận dụng và phương pháp học chưa hợp lý. English Town sẽ gợi ý cho bạn một cách học tiếng Anh cho người bận rộn mà ít ai ngờ tới: Nếu bạn bận đi làm nên không học được tiếng Anh, vậy hãy học luôn khi đi làm!

1. Tranh thủ thời gian trước khi đến chỗ làm

Chìa khóa quan trọng nhất để học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn chỉ có thể là tranh thủ từng khoảng thời gian có thể trong ngày. Đừng coi thường sức mạnh của 5 phút nghe radio, tin tức hoặc bài nghe thu sẵn khi ngồi trên xe buýt hoặc trên xe hơi lúc đến chỗ làm mỗi ngày. Để học tiếng Anh cho lái xe, bạn có thể tận dụng chính thời gian ngồi trên xe để học. Một công đôi việc, vừa có thể học mà vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.

Nếu bạn cần phải lái xe và sợ âm thanh sẽ gây xao nhãng, mất tập trung thì chỉ cần đơn giản bật những bài nhạc nhẹ tiếng Anh là được.Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách học này nếu lái xe máy.

2. Cách học tiếng Anh cho người bận rộn tại chính nơi làm việc

Không có cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào thực tế như trong chính công việc của bạn (thậm chí nhiều bạn có nhu cầu học cũng chính là vì để phục vụ những công việc này). Bạn có thể tiếp đối tác, khách hàng, đồng nghiệp người nước ngoài hay nghiên cứu, tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng Anh, viết email tiếng Anh,… Rất nhiều đầu việc và cách tận dụng thời gian mà bạn nên thực hiện, ví dụ như sau:

Tuy nhiên, hãy nhớ là tập trung vào công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đừng bao giờ lấy việc học Tiếng Anh cho người bận rộn làm cái cớ cho những xao nhãng công việc của mình.

Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể đọc báo, tìm các thông tin mình yêu thích bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh cho Facebook, Instagram,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tìm được một vài đồng nghiệp cũng muốn học tiếng Anh tại chỗ làm để cùng nhau “đồng hành” đấy. Mọi người sẽ có thể cùng nhau chia sẻ và tìm các giải pháp học tiếng Anh khi thiếu thời gian cho mình.

Hoặc trong lúc nghỉ ngơi bạn chỉ cần cắm tai nghe để thưởng thức những bản nhạc tiếng Anh du dương. Việc luyện nghe thường xuyên sẽ khiến khả năng nghe tiếng Anh của bạn được nâng cao lúc nào không hay.

4. Tận dụng thời gian sau khi tan làm

Sau khi tan làm bạn vẫn không có thời gian đi học tiếng Anh vì còn bận về nhà nấu cơm, lo chuyện gia đình hay còn có công việc khác, đã quá mệt cần nghỉ ngơi? Vậy chúng ta có còn tận dụng được cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào không? Đừng lo, hãy thử xem các gợi ý sau:

Lên danh sách đồ cần mua khi đi chợ bằng tiếng Anh

Bật nghe tiếng Anh trong lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm. Bạn có thể nghe tin tức, video hay nghe nhạc để giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng

Nếu có sự quyết tâm và biết sắp xếp, bạn vẫn có thể học được tiếng Anh dù bận rộn nếu tìm được những hiệu quả với mình. Phía trên chỉ là một vài cách học tiếng Anh cho người bận rộn trong vô số cách mà bạn có thể học hỏi từ người khác hoặc tự mình nghĩ ra.

Dẫu vậy, việc lựa chọn khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn tại trung tâm vẫn đảm bảo hiệu quả hơn đặc biệt là nếu bạn cần thi chứng chỉ hay cần hiệu quả trong thời gian ngắn để phục vụ công việc hay mục đích cá nhân của mình . Nhưng chúng ta lại phải quay lại vấn đề ban đầu là việc học trung tâm sẽ rất khó và mệt cho những người bận rộn đi làm vì lịch học cứng nhắc.

Đặc biệt, không gian lớp học của English Town cũng vô cùng mới lạ, không khác gì những quán cà phê hiện đại, trẻ trung. Vì thế mà những học viên cảm thấy thoải mái để học hỏi, giao lưu, kết bạn chứ không có cảm giác bị gò bó trong bốn bức tường bí bách. Với những người đi làm, đây chính là sự “giải thoát” sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu biết cách, Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn cũng chỉ là chuyện nhỏ!

Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Bận Rộn

Tiếng Anh giao tiếp khó với bạn đến vậy sao?

Để có thể tìm được cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên chúng ta cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến các bạn không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng.

Theo một khảo sát, những người học tiếng Anh giao tiếp khó hầu hết đều do các vấn đề xoay quanh việc học từ vựng, cụ thể là:

Vốn từ vựng tiếng Anh nghèo nàn

Đúng vậy, lý do khiến hầu hết chúng ta không thể nghe nói tiếng Anh là vì quá thiếu vốn từ vựng cơ bản.

“Đừng tham gia một lớp học tiếng Anh giao tiếp hay thử nhiều phương pháp này đến phương pháp khác nếu vốn từ vựng tiếng Anh của bạn quá yếu” – Đây là lời khuyên chân thành từ giáo viên tại Benative.

Nếu vốn từ của chúng ta quá yếu, bạn sẽ không thể phát triển thêm bất cứ kỹ năng nào. Khi có vốn từ phong phú, chúng ta sẽ dễ dàng phát triển tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Theo một cuộc khảo sát, các bạn học ngoại ngữ hay học từ bằng cách chép tất cả các từ mình bắt gặp. Chúng ta có để ý rằng, có những từ bạn bỏ công sức ra tra từ điển, chép cẩn thận vào sổ nhưng sau này hầu như không bao giờ chúng ta gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh.

Việc học bất cứ một từ mới nào mà không có sự chọn lọc sẽ gây ra sự lãng phí nhiều thời gian và công sức của mình.

Mặc khác thì tiếng Anh có tới hơn 1 triệu từ, nên chúng ta học cả đời cũng không hết. Vì vậy hãy học một cách có chọn lọc và tuân theo mục đích sử dụng tiếng Anh giao tiếp là điều bạn nên làm.

Học từ vựng sai phương pháp cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể giao tiếp tiếng Anh

Thực trạng học trước quên sau, cho dù biết nhiều từ nhưng vẫn không thể vận dụng được… điều đó cho thấy bạn đang học sai cách.

Nếu bạn đang học tiếng Anh giao tiếp với một cuốn sổ liệt kê từ vựng thì lời khuyên dành cho bạn là nên dừng việc đó lại, vì phương pháp học này sẽ không giúp chúng ta tăng cường khả năng nghe nói tiếng Anh là mấy. Nguyên nhân là:

+ Chúng ta không thể ghi nhớ hết những từ đã ghi lại.

+ Chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần chữ viết và nghĩa tiếng Việt mà bỏ qua phần phát âm.

+ Việc học từ vựng tiếng Anh đơn lẻ theo kiểu Anh-Việt như thế này sẽ làm bạn có xu hướng dịch sang tiếng Việt từng từ một cách rập khuôn trong đầu khi nghe tiếng Anh.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh giao tiếp khó còn do:

Khi bắt đầu một cuộc hội thoại tiếng Anh, hay muốn nói một câu tiếng Anh, chúng ta sẽ phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ?

Nguyên nhân là do bạn đã quá coi trọng các quy tắc ngữ pháp.

Thực tế, không chỉ mình bạn mà có tới hơn 90% người học tiếng Anh ở Việt Nam mắc phải “lỗi” này. Một lý do đơn giản bởi vì đây là cách chúng ta học tiếng Anh trong trường lớp.

Phát âm tiếng Anh chưa chắc đã là lý do hàng đầu khiến bạn mất tự tin. Chúng ta sợ nói tiếng Anh sai, sợ người khác sẽ cười mình, vì thế mà dù có thể bạn biết là luyện tập rất quan trọng nhưng vẫn không dám nói tiếng Anh với ai cả.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia ngôn ngữ khuyên bạn nên gạt bỏ nỗi sợ bị cười nhạo sang một bên, bởi việc mạnh dạn giao tiếp sẽ giúp chúng ta phát hiện ra lỗi sai để có thể điều chỉnh kịp thời.

Cách học tiếng Anh giao tiếp từ trung tâm tiếng Anh Benative

Phân bổ thời gian

Tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu như bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm cũng như nghe các cuộc hội thoại. Điều này có nghĩa là chúng ta không cần phải học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải. Điều này còn khiến chúng ta có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi, có thể học tiếng Anh 15 – 20 phút, nhưng chia thành nhiều lần trong một ngày.

Có một người bạn cùng đồng hành trong việc nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng là một điều thật tuyệt vời. Đương nhiên, nếu “đối tác” của bạn là người bản ngữ thì điều này càng tuyệt vời hơn.

Nếu chúng ta muốn cải thiện tiếng Anh văn phòng, có thể rủ một bạn đồng nghiệp người Việt cùng thực hành tiếng Anh trong mọi bữa ăn hoặc giờ nghỉ. Qua đây, bạn có thể luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

Hãy đưa tiếng Anh vào trong các công việc nhỏ nhặt hàng ngày, có thể áp dụng cách này vào những việc đơn giản như:

Một thời gian sau bạn có thể có được một kho từ vựng tiếng Anh phong phú hơn để thực hành hàng ngày. Đó cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ tiện lợi và gần gũi nhất đối với những người bận rộn.

Viết từ mới tiếng Anh chúng ta học được vào những tấm thẻ nhỏ và dán chúng quanh phòng hoặc bàn làm việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng có thể nhìn thấy chúng vào bất cứ lúc nào. Chúng ta còn có thể dán nhãn bằng tiếng Anh cho các đồ vật trong nhà, để có thể tiện ngó qua khi muốn học phát âm.

Bỏ qua suy nghĩ rằng, bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp khi có thời gian vì học ngoại ngữ không bao giờ là đủ. Nên tận dụng những khoảng thời gian dư thừa trong ngày để có thể học tiếng Anh. Có thể dễ dàng học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc khi đang di chuyển bằng xe bus hoặc ô tô.

Luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh trên xe buýt hay ô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian chết, đồng thời nghe nhạc là một phương tiện giải trí giúp chúng ta có tinh thần thoải mái hơn và học tiếng Anh cũng hiệu quả hơn.

Ôn tập trước khi đi ngủ là phương thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Chúng ta nên dùng một chút thời gian trước lúc đi ngủ để có thể ôn tập lại các thông tin quan trọng mà chúng ta đã học được trong ngày.

Nếu như có một lời khuyên để giúp chúng ta phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình, lời khuyên đó chính là: “Bạn hãy nghe tiếng Anh thật nhiều!”

Hơn thế nữa kỹ năng nghe cũng chính là một bước đệm đầu tiên giúp trẻ em tiếp cận ngôn ngữ một cách dễ dàng (và gần như là cách duy nhất, khi chúng chưa biết đọc). Đáng tiếc là khi bạn học phổ thông, gần như 90% thời lượng dành cho việc đọc và làm bài tập ngữ pháp. Các hoạt động thiên về các kỹ năng nghe và nói lại rất ít và gần như là không đáng kể. Sẽ có một khoảng thời gian chúng ta cảm thấy chán nản và lười biếng. Chúng ta kiên trì vượt qua hay bỏ cuộc sẽ quyết định thành quả học tiếng Anh của bạn.

Có những khi chúng ta sẽ cảm thấy bản thân mình không có tiến bộ chút nào, nhưng đừng nản bởi việc học tiếng Anh giao tiếp không phải là chuyện một sớm một chiều, chúng ta sẽ tiến bộ dần dần nếu biết cách học tiếng Anh giao tiếp cho người bận rộn đúng phương pháp, kiên trì phấn đấu, bạn chắc chắn thấy được thành quả.

Bạn đang xem bài viết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!