Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học viên lớn tuổi học tiếng Anh ở đâu thường là một bài toán khó giải bởi lẽ mỗi nơi lại có cách dạy tiếng Anh cho người lớn khác nhau. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ nơi nào, giải pháp giảng dạy hiệu quả đều yêu cầu không chỉ chuyên môn mà còn cả sức bền để theo đuổi.

Học viên lớn tuổi học tiếng Anh ở đâu cũng chóng nản!

Bác Dũng, năm nay 60 tuổi, từng học tiếng Anh ở nhiều nơi nhưng đều bỏ ngang giữa chừng. Cách dạy tiếng Anh cho người lớn ở trung tâm không phù hợp nên bác không theo kịp. Vợ mất sớm, hai đứa con đều đang du học nước ngoài, bản thân vốn là viên chức về hưu, thực chất bác Dũng đi học tiếng Anh chỉ vì lời tâm sự “ở nhà buồn quá”.

Tương tự bác Dũng, cô Duyên, năm nay 57 tuổi, được bạn bè giới thiệu đi học cũng đã qua nhiều nơi, nhưng không thể tham gia khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi nào quá 3 buổi học vì nếu không phải giờ giấc gò bó, thì là lớp chỉ toàn người trẻ. “Mà học với toàn người trẻ thì hỡi ôi mấy bà già lẩm cẩm như tôi đâu có cách nào mà theo kịp” – cô Duyên tâm sự.

Thứ nhất là ngại học với người trẻ, ngại học với người giỏi. Vốn người lớn tuổi đã mang trong mình một mặc cảm khi phải bắt đầu học một thứ gì đó mới mẻ, chưa kể là học ngoại ngữ ở cái độ tuổi không còn ít ỏi. Chưa kể, môi trường học tiếng Anh lại xếp chung với người trẻ càng khiến cho mặc cảm, tự ti gia tăng gấp bội. Bạn biết đấy, người lớn tuổi vốn nhạy cảm chứ chưa hẳn cách dạy anh văn giao tiếp chưa hiệu quả.

Thứ hai là phần đa học viên không tiếp thu được cách dạy tiếng Anh cho người lớn dẫn tới việc đi học chỉ như một thú vui, một thói quen không bền nên bất kỳ lúc nào không còn hứng thú nữa sẽ sẵn sàng từ bỏ.

Anh Phú cho biết, phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn thông thường có nhiều đặc trưng riêng biệt tuân theo độ tuổi. Muốn cách dạy tiếng Anh cho người lớn của mình hiệu quả, giảng viên chính là một trong những nhân tố chủ yếu cần phải thay đổi.

Phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn

Không chỉ phải giỏi chuyên môn, vững kiến thức mà tại các địa chỉ học tiếng Anh cho người lớn tuổi uy tín, giảng viên còn cần sức bền cùng quyết tâm chiến đấu cao độ. Để cách dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi được hiệu quả, giảng viên phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Đủ chuyên môn: Là một giảng viên, chuyên môn phải đủ và vững mới có thể truyền dạy được cho mọi người. Đặc biệt khi “mọi người” đó không ai khác mà là những người lớn tuổi ở bậc cha, bậc chú so với kinh nghiệm, tuổi đời và vốn sống còn nhỏ bé của chính mình. Những học viên đặc biệt này chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc muốn được giải đáp. Một giảng viên có chuyên môn có tâm huyết sẽ truyền động lực và kiến thức quan trọng cho người lớn tuổi.

Vững tâm lý, quyết tâm truyền lửa truyền động lực: Do cách dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi nếu không đúng học viên sẽ rất dễ nản. Có khi buổi đầu lớp đang đầy đủ, sang tới buổi thứ tư, thứ năm đã nghỉ dần đi chỉ còn một nửa là điều rất bình thường. Người học phải kiên nhẫn nhưng người dạy còn phải kiên nhẫn hơn. Vì thế, giảng viên phải chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng và thật nhiều năng lượng tích cực để có thể truyền lửa, truyền động lực học tới cho học viên lớn tuổi của mình.

Một trong những cái tên nổi bật nhất không thể kể đến là English Town. Với đặc thù khi giao tiếp, ở English Town, các học viên lớn tuổi sẽ được rèn luyện hoàn toàn trong môi trường giao tiếp bản xứ thực tế. Từ đó không ngừng nâng cao phản xạ tự nhiên cho các kỹ năng còn yếu của mình. Đặc biệt, ở đây sẽ không hề có bất cứ mặc cảm, tự ti về tuổi tác hay trình độ hay bất cứ điều gì bởi mọi người dù có xuất phát điểm khác nhau đi chăng nữa đều đang đi chung con đường với cùng một đích đến.

Nhiệt tình hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi: Thông thường, các học viên lớn tuổi thường ít chủ động trong học tập, trong giao tiếp. Tâm lý ngại sai, ngại nói khiến họ ngại bộc lộ khả năng của mình. Từ đó lâu dần trở thành “giấu dốt”, khả năng mãi vẫn không khá lên. Trong trường hợp đó, giảng viên cần phải nhiệt tình và tích cực hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi – dù đang ở lớp hay bất kỳ nơi nào khác. Điều này sẽ cho học viên thấy được sự cố gắng thực sự chân thành nhất của giảng viên, từ đó có động lực để tự bản thân nỗ lực.

Tại trung tâm tiếng Anh – việc học viên “ngại nói, ngại sai” là điều không bao giờ xảy ra. Bởi chỉ cần các học viên lớn tuổi bước vào, sẽ luôn có rất nhiều giảng viên và trợ giảng cùng tiến tới bắt chuyện và giao lưu cùng đủ mọi chuyện trên trời dưới đất nhằm giúp học viên chủ động và tự tin thể hiện bản thân. Tất nhiên, ngôn ngữ giao tiếp vẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trợ giảng không chỉ cùng ngồi trò chuyện mà còn luôn luôn hiện hữu để hỗ trợ học viên phát hiện cũng như khắc phục các lỗi giao tiếp mà họ gặp phải.

Tóm lại, có rất nhiều cách dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi khác nhau và tương ứng với chúng, mỗi phương pháp đều có một công dụng, tính năng riêng cần hoàn thiện. Hiện tại, một trong những địa chỉ uy tín nhất trong phương pháp dạy tiếng Anh cho người lớn tại Sài Gòn là English Town.

, hiện đại, thời gian học vô cùng linh hoạt cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm càng khiến English Town đón nhận thêm nhiều fan hâm mộ hơn. Nếu bạn đang băn khoăn, còn chần chừ gì nữa mà không thử khám phá xem!

7 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Người trưởng thành thích được kiểm tra trình độ bởi đây là phương pháp phù hợp với người lớn và chính thống hơn. Ngoài ra, bởi vì họ đang đầu tư cả thời gian và tiền bạc để học tiếng Anh, họ muốn hệ thống kiến thức và thấy mình tiến bộ từng ngày.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh bằng cách cho học viên điền tiểu sử cá nhân (họ tên, địa chỉ, tuổi, số điện thoại, v.v.) vào một mẫu đơn ngắn. Các bài kiểm tra trình độ sẽ tạo động lực học cho người trưởng thành do điền vào các mẫu đơn là một phần trong cuộc sống bươn chải hàng ngày.

2. KIỂM TRA KIẾN THỨC ABC

Kiểm tra xem người học đã biết các chữ cái nào trước khi dạy cũng là một ý tưởng hay. Thay vì dùng thẻ dạy học (flashcard), nên sử dụng các dụng cụ học tập khác phù hợp với người lớn hơn. Sử dụng máy chiếu với bài thuyết trình bằng PowerPoint sẽ khiến người học cảm thấy thoải mái. Xét cho cùng, loại công nghệ này rất phổ biến ở nơi làm việc, do đó sẽ khiến quá trình học tập và kiểm tra gần gũi với thực tế hơn. Chiếu chữ cái ngẫu nhiên lên màn hình và yêu cầu người học đoán tên con chữ đó nhằm xác định trình độ người học.

3. NHẬN MẶT CHỮ

Lặp lại chữ cái trong lúc phát giấy cho lớp. Sau đó, đọc đi đọc lại ngữ âm cho các bạn nghe. Người lớn thường cảm thấy ngại ngùng khi phải đọc to và lặp lại phát âm của giáo viên, do đó, không nên ép buộc họ. Sau khi đã quen với các phương pháp và cảm thấy thực sự thoải mái hơn trong môi trường học tập mới, họ sẽ có phản ứng khả quan và bắt đầu lặp lại phát âm của bạn.

4. GIỚI THIỆU THẺ DẠY HỌC (FLASHCARD)

Sau khi giáo viên cho người học liên tục lặp lại và nhận mặt chữ, học viên sẽ cảm thấy tự tin hơn, lúc này, thẻ dạy học truyền thống có thể được áp dụng. Người học trưởng thành thường cần thời gian để thả lỏng và cảm thấy thoải mái trong môi trường học tập mới, sau đó mới tham gia phát biểu trong lớp, đặc biệt đối với lần đầu tiên học ngoại ngữ thì còn cần nhiều thời gian thích nghi hơn.

Không nói gì cả, chỉ giơ các thẻ bảng chữ cái đơn giản, không có trang trí cầu kì và bằng nụ cười và ngôn ngữ hình thể, mời người học gọi tên chữ cái. Sau một vài lượt đoán, mọi người sẽ bắt đầu trở nên tự tin hơn và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của lớp. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thay đổi này qua giọng nói lớn và tự tin của học trò.

5. DẠY BẢNG CHỮ CÁI ABC

Khi kết hợp từ với chữ cái để học viên ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả hơn. Với trẻ em, phương pháp này rất dễ vì có rất nhiều từ đơn giản và phù hợp trẻ em ví dụ như chữ B trong ball, baby, Batman, v.v. (bóng, em bé, Người Dơi). Điều chỉnh tài liệu và sửa đổi nội dung bài học sao cho phù hợp với nhu cầu của người lớn. Việc học tập sẽ có ý nghĩa hơn và dần dần, mọi người sẽ có động lực để học hơn.

6. TẬN DỤNG GƯƠNG CẦM TAY

Tiếp thu ngoại ngữ và ngữ âm học sẽ càng nan giải khi người học càng lớn tuổi bởi vì họ đã quá quen với tiếng mẹ đẻ. Mỗi ngôn ngữ đều phát âm khác nhau và lúc mới học thì rất khó phát âm chính xác. Ngoài ra, người lớn thường cảm thấy ngại ngùng khi phải lặp đi lặp lại phát âm và thường dễ nản lòng vì họ không thể tiếp thu ngoại ngữ dễ dàng như trẻ nhỏ.

Người dạy kèm có thể phát gương cầm tay cho mỗi học viên và yêu cầu cả lớp kiểm tra cách đặt môi lưỡi khi phát âm. Tất cả các giáo viên nên làm mẫu trước tiên để học viên có thể nhìn rõ chuyển động của miệng lúc phát âm. Sau đó, yêu cầu người học tự luyện khẩu hình miệng qua gương cầm tay để họ nắm được ngữ âm của chữ cái.

Người học trưởng thành thích quy củ. Mặc dù phương pháp này không có quy tắc rõ ràng, nhưng người học vẫn sẽ trực quan nhìn thấy cái gì đúng hoặc sai.

7. ĐỌC SÁCH

Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Nhiều người nghĩ, tiếng Anh và tuổi già là 2 điều rất khó cùng nhau tồn tại. Người già có quá nhiều rào cản trong việc học tiếng Anh. Vấn đề lớn nhất đó chính là tuổi tác. Ngoài 50, không chỉ trí nhớ giảm sút, người già còn có tâm lý e ngại khi học cùng người trẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng người già mong muốn cải thiện tiếng Anh và phát sinh một loạt câu hỏi: học tiếng Anh cho người lớn tuổi ở đâu? Có bí quyết nào cho việc học trở nên đơn giản hơn? Cùng Eduphil tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nha.

Người lớn tuổi và những trăn trở khi học tiếng Anh

Lo sợ vì khả năng tiếp thu chậm

Lý do này bắt nguồn từ việc suy giảm trí nhớ của người cao tuổi. Hơn nữa, ở độ tuổi xế chiều, trí não của con người không còn linh hoạt như lúc còn trẻ. Khả năng xử lý không nhanh nhẹn như trước nên tiếp thu thông tin cũng kém hơn.

Ngoài ra, hơn 50 năm sử dụng hoàn toàn tiếng mẹ đẻ, việc tiếp thu một ngôn ngữ khác không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy ở tuổi này, để học tiếng Anh, người lớn tuổi cần một thời gian dài và sự quyết tâm cao độ.

Sức khỏe giảm sút

Bước vào độ tuổi trung niên, sức khỏe của con người sẽ suy giảm đáng kể. Vì vậy, khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi yêu cầu cần có môi trường học thoải mái, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, dịch vụ y tế cũng cần được cung cấp kịp thời trong tình huống cần thiết.

E ngại khi học cùng người trẻ

Cũng chính vì lý do khả năng tiếp thu chậm hơn so với người trẻ, người già thường tự ti khi học cùng. Ngoài ra, nhiều người còn có cảm giác sợ mất mặt trước những người trẻ hơn mình nên ngại nói, ngại học. Mà dĩ nhiên, học tiếng Anh mà ngại nói, thì bao giờ mới có thể tiến bộ?

Lo lắng về phương pháp học tập

Cũng bởi vì mất nhiều thời gian để học, thế nên người lớn tuổi cần phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu. Họ cần áp dụng được những gì đã học vào cuộc sống, công việc hoặc chú trọng những kỹ năng họ cần. Thế nên, một phương pháp học gò bó, thiếu tính linh hoạt không thể tạo hứng thú cho người lớn tuổi khi học.

Lợi thế của người lớn tuổi khi học tiếng Anh

Thực tế cho thấy, mọi chuyện đều có hai mặt, kể cả việc học tiếng Anh của người lớn tuổi. Ngoài những bất lợi nêu trên, người lớn tuổi cũng có nhiều lợi thế khi học tiếng Anh.

Người lớn tuổi có khả năng tập trung cao hơn. Điều này là kết quả của sự trưởng thành. Đến độ tuổi này, bất cứ ai cũng đều phải công nhận khả năng chú ý trong thời gian dài của người già hơn hẳn những người trẻ tuổi.

Ở độ tuổi ngoài 50, độ tuổi về hưu nghỉ ngời, người lớn tuổi có nhiều thời gian hơn. Chính vì thể, họ có thời gian để học tập và rèn luyện. Đây cũng là lúc họ có thể tập trung mọi nguồn lực để học và đạt được mục tiêu.

Với kinh nghiệm sống của một người ở độ tuổi trung niên, người lớn tuổi có tinh thần kỷ luật cao hơn, tự giác và chăm chỉ. Đây là những đức tính rất cần thiết đối với người học.

Học một ngôn ngữ mới khiến não cải thiện trí nhớ, cải thiện sự tập trung. Theo một nghiên cứu khoa học, việc học ngoại ngữ có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh Ngoài ra, người nói nhiều hơn một ngôn ngữ cũng làm tăng lượng dây thần kinh trong não bộ. Từ đó, thông tin được xử lý nhanh chóng hơn.

Bí quyết nào dành cho việc học tiếng Anh của người lớn tuổi?

Xác định mục tiêu học tập

Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh không phải vì mục tiêu bằng cấp. Họ thường hướng tới các kỹ năng giao tiếp thực tế hơn. Ở độ tuổi này, nhu cầu học tập để thăng tiến không còn quá nhiều. Đa số học viên lớn tuổi đều cho biết họ đi học tiếng Anh vì mục đích du lịch, khám phá hơn là vì bằng cấp.

Phương pháp học tập

Dựa vào mục tiêu học tập, người lớn tuổi có thể xác định:

Các kỹ năng cần học là gì? Nghe, nói, đọc, viết hay tất cả?

Từ việc xác định này, học viên có thể tìm phương pháp học tập phù hợp ngay từ đầu.

Tích lũy từ vựng, luyện phát âm chuẩn

Trí nhớ không còn linh hoạt khiến người lớn tuổi khó khăn trong việc tích lũy từ vựng. Hơn nữa, từ vựng sẽ giúp ích cho sự hoàn thiện của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó, đây lại không phải điều có thể học trong chốc lát. Thế nên, người lớn tuổi cần nỗ lực nhiều hơn trong việc học từ vựng.

Luyện kỹ năng nghe và đọc

Do thiếu sót về vốn từ, người lớn tuổi thường tiếp nhận thông tin chậm hơn. Cụ thể là ở kỹ năng nghe và đọc. Để nâng cao khả năng tiếng Anh, người lớn tuổi nên tập trung hơn vào hai kỹ năng này.

Xóa bỏ rào cản tâm lý khi học tiếng Anh

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh, các lớp học mở ra đều hướng đến trẻ em và lứa tuổi học sinh, sinh viên. Các lớp học này với số lượng học viên đông chỉ khiến người lớn tuổi thêm hoang mang, ngại ngùng. Vì thế hãy chọn các lớp ít với giáo viên tâm lý và tương đồng về độ tuổi học viên.

Môi trường học tập

Để việc học có thể đạt hiệu quả tối đa, người lớn tuổi cần tìm cho mình môi trường có thể áp dụng tiếng Anh thường xuyên, liên tục. Đây cũng là cách để não bộ quen dần với sự có mặt của tiếng Anh.

Đồng thời, việc chọn cho mình môi trường học chung với những cùng độ tuổi sẽ làm giảm bớt tâm lý cho người học. Việc không ngại sai, chủ động phát biểu thể hiện bản thân là một trong những yếu tố giúp người học tiến bộ nhanh chóng.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Học một ngôn ngữ mới ở độ tuổi này không phải là dễ dàng. Vậy nên người lớn tuổi cần xác định trước tâm lý và quyết tâm cao độ. Bởi nếu học vài buổi đầu rồi lại bỏ, hành trình này sẽ khó khăn hơn nhiều.

Người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online với nhiều lợi thế như chi phí rẻ, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, với phương pháp này, người học không cần phải ra ngoài.

Chi phí của việc học tiếng Anh online chỉ bằng 1/5, 1/10 chi phí học trực tiếp. Tuy nhiên, học viên vẫn được tiếp cận với một lượng lớn kiến thức không kém học trực tiếp là bao.

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ đến thế. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet, việc học tiếng Anh online có thể diễn ra ở mọi lúc mọi nơi.

Và dĩ nhiên, học viên chỉ cần ở nhà học, không phải ra ngoài nếu muốn.

Tuy nhiên, với người lớn tuổi, lại mới bắt đầu học tiếng Anh, việc tự học và không có người hướng dẫn dường như là một trở ngại khá lớn.

Học tại các trung tâm Anh ngữ

Đây cũng là phương pháp với nhiều ưu điểm như: tăng tính tương tác với bạn học, thầy cô, mở rộng giao lưu với mọi người, tạo môi trường thực hành tiếng Anh,…

Phương pháp này dường như đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp học online. Nhưng đồng thời, học tại trung tâm cũng phát sinh một số nhược điểm.

Phương pháp dạy phù hợp với trình độ của lớp học chứ không phải của riêng từng học viên. Điều này dẫn đến nhiều học viên không bắt kịp kiến thức.

Du học Philippines có phải là một giải pháp cho người lớn tuổi học tiếng Anh?

Phương pháp học 1:1

Như hầu hết mọi người đều biết, lớp 1:1 là đặc sản của các trường Anh ngữ tại Philippines. Với hình thức học này, người lớn tuổi sẽ được học chương trình phù hợp với trình độ của mình. Sự tận tình và kiên nhẫn của giáo viên là sự hỗ trợ lớn cho việc học của người lớn tuổi.

Lớp học nhóm với học viên cùng trình độ

Đối với các lớp nhóm, số lượng học viên chỉ từ 4 – 8 người cùng trình độ. Thế nên người lớn tuổi sẽ giảm bớt đáng kể tâm lý e ngại.

Chương trình học linh hoạt

Khác với các trung tâm tiếng Anh dạy học theo giáo trình cố định, các lớp học ở Philippines đều được thiết kế dựa trên trình độ của từng học viên. Nội dung các buổi học được chia theo các kỹ năng. Ngoài ra, học viên có thể yêu cầu học tập trung cải thiện bất cứ kỹ năng nào mình muốn. Kiến thức được truyền đạt từ từ, chậm rãi khiến việc học của người lớn tuổi trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ chăm sóc tận tình

Thấu hiểu vấn đề về sức khỏe của người lớn tuổi, các trường Anh ngữ tại Philippines luôn có sẵn phòng y tế mở cửa 24/24. Ngoài ra, sức khỏe học viên luôn được đảm bảo với đầy đủ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Dịch vụ dọn dẹp, giặt ủi cũng được cung cấp 2 – 3 lần/tuần. Người lớn tuổi chỉ cần tập trung vào việc học, mọi việc khác đã có trường lo.

Học kết hợp đi du lịch

Điều này cực kỳ phổ biến với những học viên lớn tuổi đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Khi về hưu, họ có xu hướng sang Philippines học tiếng Anh kết hợp đi du lịch, thăm họ hàng, người thân ở nước ngoài.

Môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24

Gần như tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng chính sách EOP. Đây là chính sách yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong ngày. Đây cũng chính là cách các trường tạo nên môi trường học tiếng Anh tuyệt vời cho học viên. Việc luyện tập tiếng Anh 24/24 sẽ giúp người lớn tuổi học tiếng Anh hiệu quả hơn hết.

Các lợi thế kể trên biến Philippines thành một môi trường học tiếng Anh được nhiều người lớn tuổi lựa chọn.

Lưu ý khi chọn trường dành cho người lớn tuổi

Không phải tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có thể đáp ứng các tiêu chí trên. Hơn nữa, việc lựa chọn được một ngôi trường phù hợp khá quan trọng với việc học của người lớn tuổi. Bởi vậy, Eduphil có một số lưu ý đưa ra cho học viên lớn tuổi cần quan tâm như:

Quy mô của trường: Trường có quy mô nhỏ thường thuận tiện hơn trong việc chăm sóc cho từng học viên.

Tính đa dạng trong độ tuổi học viên: Vì hầu hết người đi học tiếng Anh sẽ ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Bởi vậy, tính đa dạng trong độ tuổi của học viên sẽ giúp tăng khả năng người lớn tuổi sẽ học cùng nhau trong lớp nhóm.

Đội ngũ giáo viên: Học viên lớn tuổi thường ở trình độ mới bắt đầu. Bởi vậy, sự tận tình, tỉ mỉ và kiên nhẫn của giáo viên là điều rất quan trọng.

Gợi ý các trường học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Với những lưu ý trên, Eduphil xin gợi ý quý bạn đọc một số trường Anh ngữ phù hợp với đối tượng học viên là người lớn tuổi như:

Trường Anh ngữ CELLA

Ra đời vào năm 2006, chất lượng đào tạo của CELLA luôn nằm trong top 10 trường Anh ngữ tốt nhất Cebu. CELLA sở hữu 2 campus Premium và UNI. Trong đó, ngôi trường này giành riêng campus Premium cho khóa học gia đình và người lớn tuổi. Bởi vậy, đây chính là ngôi trường khiến học viên lớn tuổi không còn e dè sợ sai nữa rồi.

Trường Anh ngữ WALES

Cũng thành lập vào năm 2006, WALES mang đến cho học viên môi trường học thoải mái với dịch vụ hỗ trợ cực tốt. Với quy mô chỉ 100 học viên, WALES có thể dễ dàng chăm sóc đến từng học viên. Đặc biệt, trường WALES cực nổi tiếng với khoá giao tiếp dành cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, các hoạt động du lịch trải nghiệm thường xuyên tại trường giúp học viên hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Trường Anh ngữ Philinter

Với 17 năm hoạt động, trường Anh ngữ Philinter đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng cộng động du học. Đây cũng là một trong những trường đứng top về giảng dạy tại Philippines. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm là điều mà ngôi trường này có.

Du học Philippines có thể nói là một sự lựa chọn đáng xem xét cho người lớn tuổi. Đừng ngại tuổi tác mà bỏ qua điều bạn đang ấp ủ.

Để lại thông tin ngay bên dưới nếu cần Eduphil giúp đỡ nha.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An. Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 Email: huongnt@eduphil.com.vn

Lớp Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Thị trường tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh đang vô cùng sôi động bởi các khóa học mọc lên rất nhiều ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đừng dại đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi nếu bạn chưa làm rõ 5 điều sau!

5 điều cần làm rõ trước khi đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi

Điều đầu tiên cần làm rõ trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi nào chính là mục đích học. Xác định được mục đích chuẩn xác ngay từ ban đầu sẽ giúp cả học viên và giảng viên thiết lập được lộ trình học tập đạt hiệu quả nhất. Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh với mục đích để phục vụ công việc kinh doanh, đi du lịch, thăm thân, định cư nước ngoài hoặc đơn thuần là nâng cao trình độ, tăng tầm hiểu biết chứ ít khi đáp ứng nhu cầu thi thốt lấy chứng chỉ, bằng cấp.

Nhờ xác định được mình muốn tập trung vào gì, muốn gặt hái được điều gì sau khi học, bạn sẽ quyết tâm lên chiến lược then chốt, vạch ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Thông thường, người học tiếng Anh thường gặp phải sai lầm cũng như trở ngại đó là không biết mình học để làm gì, mục đích mình học ngoại ngữ làm gì. Từ đó, đến khi hết hứng thú lại chán nản, bỏ dở giữa chừng. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu không có mục tiêu thì chẳng có những bàn thắng đẹp mắt, “giữ” sạch lưới hay ném bóng vào vị trí nào phù hợp. Khi leo núi, nếu không biết đỉnh núi cao bao nhiêu, bao nhiêu lâu mình có thể lên đỉnh thì sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa muôn vàn khó khăn, mệt mỏi dọc đường.

Rất nhiều cá nhân ngại tham gia các lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi bởi e ngại lịch học cố định sẽ ảnh hưởng tới thời gian được ở bên con cháu, gia đình – trong khi thông thường, đó là khoảng thời gian mà họ trông chờ và mong ngóng nhất trong ngày. Do đó, trước khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và rõ ràng lịch học của bản thân: vào giờ nào trong ngày, ngày nào trong tuần. Để từ đó sắp xếp thời gian hợp lý và nhất là không trùng lặp với lúc gia đình quây quần, sum họp.

Điều thứ ba cần xem xét khi tìm hiểu ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi là phương pháp học. Bởi lẽ với đặc trưng về độ tuổi, người lớn cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với trẻ em, sinh viên hay người đi làm.

Trước khi theo học lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi , tốt nhất bạn cần làm rõ lộ trình học như thế nào: Sau bao lâu thì có thể đạt được mức tiến bộ cần có? Các kỹ năng nghe nói đọc viết được tập luyện đồng thời hay riêng rẽ? Có yêu cầu bài tập khi đi học như thế nào, ở nhà ra sao?….

Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi thay vì gò bó, khuôn khổ thì tốt nhất nên càng thoải mái tự nhiên càng tốt. Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên. Đó chính là những điều kiện tiên quyết để người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

Giảng viên dạy học chính là điều thứ tư cần cân nhắc khi chọn ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất. Bởi lẽ cổ nhân có câu “Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi”. Giảng viên lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi không chỉ yêu cầu chuyên môn cao, kiến thức vững mà còn cần sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình, tâm lý thấu hiểu người lớn và đặc biệt là sự quan tâm, động viên tinh thần để học viên có thể tự tin và mở lòng nỗ lực nhiều hơn. Đặc biệt, giáo viên hay trợ giảng lớp học phải tinh ý, tập trung phát hiện những lỗi sai trong phát âm, cách dùng từ sai ngữ cảnh hay dùng ngữ pháp tiếng Anh sai để khắc phục hạn chế cũng như hoàn thiện các kỹ năng cho học viên. Từ những điều đó, học viên mới nhận ra điểm sai lầm của mình, rút kinh nghiệm, nói thành thục hơn trong những buổi học tới. Giáo viên cũng phải không ngừng tìm kiếm những phương pháp, bài học hay tạo hứng thú cho học viên. Đồng thời, nên kết hợp nhiều phương pháp trong một buổi học để vừa phát triển kỹ năng nhanh chóng, dễ tiếp cận vừa cho học viên cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Yếu tố cuối cùng khi cân nhắc lựa chọn lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi là bạn học cùng lớp. Lẽ dĩ nhiên đối với người lớn tuổi trước khi theo học cũng nên tìm hiểu về đối tượng khóa học của mình. Từ đó nhằm hạn chế việc phải học với những cá nhân không thuộc cùng độ tuổi gây nên tâm lý tự ti và chán nản. Việc bạn học có cùng khả năng, cùng tình độ, cùng lứa tuổi sẽ giúp học viên hứng thú, vui vẻ và quyết tâm học tập hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh ở đâu?

Một trong những địa chỉ được người lớn tuổi lựa chọn cùng đồng hành trong quá trình học ngoại ngữ hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Đến với thành phố Anh ngữ thu nhỏ English – các học viên lớn tuổi sẽ được “tắm” trong môi trường tiếng Anh 100% từ khi đặt chân vào cho tới lúc bước đi ra. Từ đấy nâng cao phản xạ tiếng Anh tự nhiên một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, English Town cũng sở hữu một lực lượng giảng viên và trợ giảng vô cùng đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bắt chuyện và giao lưu tỉ tê tâm sự cùng các học viên bất kỳ lúc nào về bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tất nhiên là ngôn ngữ nói chuyện phải hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi.

Bạn đang xem bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!