Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Bắt Đầu Một Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Bắt Đầu Một Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bắt Đầu Một Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

15/Sep/2020 Lượt xem:1294

Nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh như thế nào? làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người nước ngoài một cách tự nhiên? Hẳn là nhiều bạn đã có một vốn kiến thức tiếng anh giao tiếp đủ để có thể giao tiếp với người nước ngoài, tuy nhiên lại không biết bắt chuyện với họ như thế nào. Hay làm sao để bắt chuyện với người nước ngoài mà không gây phản cảm. Đừng lo, iYOLO sẽ chia sẻ cho bạn cách bắt chuyện với người nước ngoài

Greetings: chào hỏi

Nice to meet you: rất vui được gặp bạn

nói câu này khi bạn mới gặp người nước ngoài lần đầu

How’s it going: dạo này thế nào

câu chào dành cho những người bạn đã thân quen nhưng lâu không gặp

Long time no see: lâu quá không gặp mày

tương tự như ở trên, nếu bạn và người bạn nước ngoài đã lâu không gặp nhau, có thể sử dụng câu này

what’s your name? : tên bạn là gì

sau khi chào hỏi, bạn có thể hỏi tên

sau khi biết tên, bạn nên dùng:

Mr + họ (nếu là đàn ông) Ms + họ (nếu là phụ nữ/ con gái)

Trong suốt quá trình giao tiếp

I am from + tên nước/ tên thành phố (tôi đến từ ….) I live in + tên đường nơi nhà bạn đang sống

Nên tìm hiểu trước xem con phố nhà bạn có tên tiếng anh là gì nha, nếu không có thì dùng tiếng Việt không dấu.

Eg: I am from Hanoi, Vietnam. I live in Lac Long Quan street.

I am a/an + tên nghề bạn đang làm

Eg: I am a doctor (tôi làm bác sĩ)

How old are you? : bạn bao nhiêu tuổi

Với người nước ngoài là phụ nữ, tuyệt đối không nên hỏi câu hỏi này vì theo đó là sự khiếm nhã

Nhưng nếu người ta hỏi bạn câu này, bạn nên trả lời:

I am ….. years old

What do you do in your free time? : bạn thường làm gì vào thời gian rảnh

Các bạn nên hỏi câu này sau khi đã giới thiệu đầy đủ thông tin cơ bản cho người nước ngoài

Câu hỏi này giúp bạn kéo dài câu chuyện hơn để nói

I enjoy/like + Ving: tôi thích ….

Eg:

I enjoy doing yoga, going swimming and listening to music (tôi thích tập yoga, đi bơi và nghe nhạc)

Các câu hỏi bạn có thể hỏi người nước ngoài như:

How long have you been in Vietnam? (Bạn đến Việt Nam lâu chưa?)

You travel alone or with your friends? (Bạn đi một mình hay đi cùng bạn bè?)

How many places have you visited in Vietnam? (Bạn đã đến những địa danh nào ở Việt Nam?)

What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?)

Do you like travelling? (Bạn có thích đi du lịch không?)

How do you think about Vietnam and Vietnamese people? (Bạn có suy nghĩ gì về Vietnam và con người Việt Nam?)

Do you try Vietnamese food? Is it delicious? (Bạn đã thử thức ăn Việt chưa? Có ngon không?)

Xin chụp hình với người nước ngoài bằng tiếng anh

Đã có khi nào bạn muốn xin chụp hình với người nước ngoài nhưng không biết làm sao cho tự nhiên chưa? Hay khi bạn đang đi chơi với bạn bè và muốn nhờ một người nước ngoài chụp ảnh hộ mà không biết phải nói như thế nào?

I’d like to have a picture taken. (Tôi muốn chụp kiểu ảnh)

Before I leave, can I take a photo with you? (Trước khi rời đi, mình có thể chụp ảnh với bạn không?)

Are you a camera – shy? (Bạn có phải là người ngại chụp ảnh không?)

I want a photograph of myself and my friend. (Tôi và bạn tôi muốn chụp chung 1 kiểu ảnh)

Do you know how to use the camera? (Bạn có biết cái máy ảnh này sử dụng như thế nào không?)

I want to send this picture to you and I also want to keep in touch with you. Do you use facebook or email? (Mình muốn gửi ảnh và giữ liên lạc với bạn. Bạn có dùng facebook hay email không?)

Cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

Chủ động bắt chuyện với người nước ngoài:

Bạn có thể luyện nói tiếng anh tại http://vi.talkenglish.com/

Lắng nghe và chờ tới lượt mình:

Học tiếng anh ngay trong từng câu hội thoại:

Từ lý thuyết đến thực tế luôn có một khoảng cách lớn. Đừng để cuộc trò chuyện của bạn “trôi” đi theo kiểu hỏi đáp khô cứng. Bên cạnh cố gắng hiểu được nội dung của tin nhắn, hay lời nói của người bạn ngoại quốc, bạn nên chú ý đến cách họ dùng từ trong các trường hợp, cách diễn đạt, các cấu trúc, cụm động từ, thành ngữ xuất hiện. Đó chính là cách lấp đầy khoảng cách giữa “sách vở” và thực tế, tiến tới giao tiếp thành thạo như người bản xứ.

Cách Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Qua Mạng

Nếu hôm nay mình dạy bạn những điểm ngữ pháp trong tiếng Anh như bao người khác ở Việt Nam từng, đã, và đang dạy các bạn ngữ pháp câu cú trong Tiếng Anh thì : You will end up knowing only THAT! Cho nên, bài hôm nay Anh Phan quyết định chia sẻ kinh nghiệm nói chuyện với người nước ngoài qua mạng. Có rất nhiều điều xung quanh việc học tiếng Anh online và nói chuyện với người nước ngoài qua Skype chẳng hạn.

1, Bạn Không Nên Thụ Động

Một đặc điểm mà Admin nhận thấy ở nhiều bạn học Tiếng Anh qua mạng hay ở trong nhà trường, ở mọi nơi ở Việt Nam đó là tính thụ động (passive) trong quá trình giao tiếp. Việc này dẫn tới các bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội để kết thêm bạn bè hay là nói chuyện với người nước ngoài qua mạng một cách trôi chảy.

Nếu bạn là một trong số những người như trên thì luôn nhớ: BẠN KHÔNG THỂ HỌC TIẾNG ANH KHI TÂM LÝ BẠN ĐANG THỤ ĐỘNG VÀ ĐỢI CHỜ. Cứ như bạn đang chờ em trong mơ vậy! Và có những người đã mơ giấc mơ Anh Ngữ lưu loát sau 10 năm chờ đợi và chợt vỡ òa rằng bạn đã nhút nhát và để thời gian vụt mất quá lâu.

Cứ như thế rằng khi ad vào nhóm Skype để nói chuyện với người nước ngoài cũng vậy. Trong nhóm có rất nhiều người học theo kiểu thụ động như trên cho nên họ là những người không biết đến lượt lời trong hội thoại và mất đi cơ hội được nói chuyện với người nước ngoài ngay khi ở trong môi trường có yếu tố nước ngoài. !

2, Bạn Phải Luôn Luôn Lắng Nghe Trước

Nói thêm một điều về những điều cần biết khi nói chuyện với người nước ngoài qua mạng. Bạn cần phải lắng nghe trước. Vì sao mình lại nhắc điều này? Chính từ thực tiễn đi từ ABC của mình mà nói. Nếu một người chưa nghe người ta nói gì trong tiếng Anh sao hiểu cách để diễn đạt cái mà mình muốn nói. Đặc biệt là khi vốn từ và cách sử dụng nó chưa được lưu loát thì nghe vẫn là cách mà mình từng rèn luyện bản thân.

Khi mới bắt đầu học nói Tiếng Anh mình nghe người ta nói là phần nhiều. Nghe từ đĩa CD, nghe nhạc, nghe người ta nói chuyện với nhau trong các room chat ở Paltalk, hay nghe các hội thoại online, nghe các talkshow của người Mỹ, hay NPR chẳng hạn.

Qua một thời gian, kiến thức, cũng như vốn từ vựng cũng như cách nói năng của họ nhập tâm nên bạn sẽ dễ dàng học nói mà không cần tốn thêm thời gian mò mẫm và hỏi họ đang nói cái gì vậy.

Nhiều bạn cứ nóng vội khi mà chưa hiểu được người ta nói gì mà muốn nói được giống họ ngay nên vội vàng tranh nhau nói. Điều này dẫn đến việc biết được lượt lời khi nói Tiếng Anh với người nước ngoài như thế nào. Hãy đọc tiếp.

3, Bạn Phải Nói Khi Tới Lượt Lời Của Mình

Bạn đừng quên rằng bạn đang trong một cuộc hội thoại trong đó có người nói và người nghe. Nếu nói trong nhóm học Tiếng Anh thì sẽ có hơn một người nói và một người nghe. Do đó, biết được lượt lời của mình giúp bạn không mất lượt lời và không chen ngang lượt lời của một ai đó (sự tế nhị trong giao tiếp -đừng để tự tin thái quá với việc nói Tiếng Anh khiến mọi người không hài lòng).

Khi để nói chuyện với người nước ngoài bạn để ý thấy nếu như trong nhóm Skype họ sẽ indicate (gợi ý) cho bạn về lượt lời của bạn.

Ví dụ: Nhóm có 5 người thì khi muốn hỏi về bạn chẳng hạn họ sẽ bắt đầu câu hỏi bằng tên của bạn. Vì vậy bạn sẽ tránh được những sự chen ngang trong lượt lời. Tuy nhiên một số bạn vì không chú ý đến điều này nên cũng nhiều khi mất đi lượt lời.

Vậy làm sao để biết lúc nào nên nói. Đầu tiên khi họ trình bày quan điểm của họ, hãy để họ nói hết sau đó đến bạn. Có những trường hợp họ ngập ngừng và ra tín hiệu cho lượt lời của bạn thì lúc đó bạn có thể nói ngay, hoặc nếu bạn bắt buộc phải chen ngang một lượt lời của họ thì bạn phải dùng những câu nói dạng như là xin lỗi vì đã chen ngang. Excuse me, I have an idea v…v..

4, Bạn Luôn Tiếp Nhận Những Điểm Văn Hóa Mới

Nên nhớ rằng nếu bạn không nhập tâm ở đây bạn sẽ khó có thể nói giỏi Tiếng Anh được. Hãy lắng nghe mình giải thích điều này. Rất quan trọng.

Mọi người cho rằng có một số người nói được Tiếng Anh và bạn không nói được nên bạn tôn họ làm thần tượng. Thực ra họ cũng như bạn nhưng họ tiếp nhận văn hóa một cách nhanh hơn bạn hay không chối bỏ nó mà đưa nó về tư thế neutral.

Quan điểm trung lập. Ví dụ bạn nghe một ông người Hà Lan nói về khu phố đèn đỏ ở Hà Lan. Bạn là người Việt chưa bao giờ đi tới đó, cũng chưa bao giờ biết về nó, bạn sẽ nghĩ gì? Hẳn một trong số những suy nghĩ đầu tiên mà bạn luôn nghĩ đó chính là họ sống quá lộ liễu, blah blah, không phù hợp này kia.

Nhưng nếu bạn biết điều chỉnh suy nghĩ trung lập thì bạn sẽ thấy họ nhìn mình cũng với suy nghĩ trung lập kia (vì có thể họ đi nhiều, và thấy nhiều hơn bạn?)

Hãy là một người nhập vai hoàn hảo trong giao tiếp thì bạn sẽ không khỏi phải ngỡ ngàng. Muốn vậy bạn phải học về nước họ, con người và cả những phong tục.

Những kiến thức mà bạn biết có thể làm câu chuyện trở nên thú vị. Nhiều bạn luôn chỉ trích không biết nói gì với người nước ngoài thì vì chính bạn không hiểu gì về thế giới nơi họ sống cũng như không thể hỏi han gì được. Muốn vậy bạn phải đọc nhiều sách, gặp nhiều người hơn.

5, Hãy Học ở Mỗi Người Một Ít

Hãy luôn là 1 người có thiện chí thích học hỏi từ những người khác. Một ngày nào đó, bạn nhận ra rằng những kiến thức dù nhỏ cũng sẽ rất có ích cho bản thân.

Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Cũng Cần Công Thức

Giao tiếp tiếng Anh là một trong những khóa học phổ biến nhất. Thậm chí nhiều người còn tìm và nói chuyện với người nước ngoài để thực hành. Song, không phải ai cũng đủ khả năng tương tác với người ngoại quốc.

1. Cách nói chuyện với người nước ngoài

Giống như toán học, tiếng Anh cũng có công thức của riêng nó. Bạn có thể thấy công thức về các cấu trúc câu, cách phát âm,… và ở đây, trong việc nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh cũng có cách thức riêng.

cũng tương tự học cách nói chuyện bằng một ngôn ngữ khác, không chỉ lời nói thế nào là phù hợp mà bạn còn phải chú ý đến cử chỉ, câu từ sao cho tế nhị. Khi mở đầu câu chuyện, bạn nên thể hiện thái độ thân thiện kèm một nụ cười. Đây không chỉ là yếu tố để bạn xây dựng những ấn tượng đầu tiên với người khác mà còn là tuyệt chiêu tạo nên thiện cảm khi nói chuyện với người nước ngoài. Đặc biệt, những người bất đồng ngôn ngữ với nhau thì ngôn ngữ cơ thể và sự cởi mở qua ánh mắt, nụ cười là điều giúp hai bên gỡ bỏ rào cản và thoải mái trò chuyện.

Một cách nói chuyện với người nước ngoài khác là chủ động và bình tĩnh lắng nghe điều họ nói. Một cuộc hội thoại thành công bởi nội dung một thì thái độ sẽ hoàn chỉnh mười; vì vậy, bạn nên chủ động bắt chuyện trước, dẫn dắt đối thoại và xa hơn là những lời hẹn gặp lại khi kết thúc cuộc trò chuyện. Nói chuyện với người nước ngoài bạn hãy bình tĩnh và theo dõi cuộc nói chuyện để thể hiện sự tập trung cũng như tôn trọng với người đối diện.

2. Top 5 phần mềm nói chuyện với người nước ngoài

– Tinder: Ra mắt năm 2012, Tinder là ứng dụng hẹn hò giúp bạn tìm kiếm một nửa tiềm năng của mình. Ứng dụng cho phép bạn thiết lập thông tin cá nhân hoặc đăng ký thông tin bằng cách liên kết với tài khoản Facebook là có thể cài đặt thông tin đối tượng muốn tìm kiếm. Từ đó, Tinder sẽ dựa vào thông tin tìm kiếm để khoanh vùng đối tượng phù hợp và hiển thị hình ảnh, thông tin cá nhân và vị trí của họ để bạn chọn nói chuyện hay không.

– Badoo: Có mặt ở hơn 190 quốc gia, hỗ trợ hơn 47 ngôn ngữ khác nhau Badoo là phương tiện giúp bạn làm quen, nói chuyện với người nước ngoài khá hiệu quả. Tương tự như Tinder, bạn cần bổ sung thông tin cá nhân để hiển thị cho người dùng khác và có thể lọc đối tượng để chọn cho mình những người bạn vừa ý nhất,… Tuy nhiên, để sử dụng một số tính năng mở rộng của Badoo thì bạn cần phải trả tiền để nâng vị trí của tài khoản trong bảng tìm kiếm.

Những ứng dụng, website nói chuyện với người nước ngoài kể trên là một trong hàng ngàn lựa chọn phổ biến. Bạn có thể tìm và sử dụng thêm các công cụ khác nếu thấy chúng thích hợp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tập trung mục tiêu học tập hơn là giao lưu hay các mục đích khác để tránh sao nhãng và tốn thời gian không đáng có.

3. Tham gia English Town, nói chuyện với người nước ngoài thật đơn giản!

Muốn nói chuyện với người nước ngoài nhưng không đủ tự tin tiếp xúc trực tiếp, ngại online duy trì hội thoại. Đừng lo, English Town mời bạn về team chúng tôi!

là mô hình học tập giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ, mang lại nhiều giá trị cộng hưởng, tạo điều kiện tốt nhất để tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong giao tiếp và kết nối con người khi đặt chân đến trung tâm.

English Town không chỉ tạo ra môi trường 100% tiếng Anh mà còn cung cấp cho bạn đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, những người bận rộn muốn tranh thủ thời gian học cũng không lo lắng với hơn 16 giờ học mỗi ngày tại trung tâm và học online trên điện thoại qua ứng dụng thông minh độc quyền English Town mỗi thời gian trống.

3 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với Người Nước Ngoài

Đầu tiên, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm nói tiếng Anh cùng với người nước ngoài. Đây là một cách chủ động học tiếng Anh hiệu quả, tạo môi trường để bạn thực hành nghe nói, giao tiếp tiếng Anh thực sự; làm quen được với nhiều người bạn mới có chung mục tiêu học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là cách học này sẽ giúp bạn dạn dĩ hơn khi nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh.

Đối với cách học này, bạn cần phải rất chủ động, tham gia càng nhiều hoạt động càng tốt, tranh thủ mọi cơ hội có thể bắt chuyện với người nước ngoài như lúc tình cờ bắt gặp họ trên đường hay trong công viên. Đừng ngần ngại, hãy “lân la” đến bắt chuyện với họ. Lâu dần bạn sẽ dạn dĩ và tự tin hơn rất nhiều vào cách nói chuyện của mình.

Học tiếng Anh với người nước ngoài qua website

Cách tiếp theo là học tiếng Anh với người nước ngoài qua website. Với hình thức học này, bạn không cần phải đi tìm người nước ngoài để học tiếng Anh cùng nữa, thay vào đó bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và chọn thời gian học linh hoạt cho mình.

Hiện nay, có rất nhiều website học tiếng Anh với người nước ngoài hay và chất lượng như Italki, How do you do, Easy Language Exchange, LingoGlobe, Verbling, … bạn có thể tham khảo và lựa chọn một website phù hợp nhất với mình để theo học.

Học tiếng Anh qua website cũng tạo môi trường để người học luyện khả năng nghe, nói giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể học cùng với một gia sư dạy tiếng Anh hay người nước ngoài, tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ chọn được một người bạn học phù hợp với mình.

Cuối cùng, bạn có thể học tiếng Anh cùng người nước ngoài qua Skype. Đây là cách học online qua phần mềm Skype và cũng như cách học trên người học có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có laptop và kết nối được với wifi.

Học qua Skype, bạn có thể tự tìm bạn học người nước ngoài hay một nhóm bạn để học chung cùng nhau. Và nếu muốn hoàn thiện khả năng tiếng Anh tốt hơn thì bạn nên tham gia vào các khóa học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài. Đây là một cách học hiệu quả và có rất nhiều điểm thuận tiện dành cho người học. Nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn trải nghiệm hình thức học tiếng Anh này thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay !

Bạn đang xem bài viết Cách Bắt Đầu Một Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!