Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Phần Mềm, Sách Và Trò Chơi Hữu Ích Cho Trẻ 3 # Top 10 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Phần Mềm, Sách Và Trò Chơi Hữu Ích Cho Trẻ 3 # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phần Mềm, Sách Và Trò Chơi Hữu Ích Cho Trẻ 3 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3-5 tuổi là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ về khả năng nhận thức và ngôn ngữ, giao tiếp. Với tiếng mẹ đẻ, các mẹ hiểu được hầu hết các từ cần trao đổi trong đời sống hàng ngày, bé nói được rõ ràng suy nghĩ của mình. Bé thích nghe các câu chuyện dài 10-15 phút, ghi nhớ được trình tự chính và khá nhiều các chi tiết trong câu chuyện. Bé phân biệt tốt các màu sắc, các hình dạng, hiểu các khái niệm giống, khác. Bé bắt đầu phát triển khái niệm về việc đếm và các con số. Bé rất tò mò khám phá thế giới xung quanh và rất hay hỏi tại sao, như thế nào.

Mặc dù bạn được nghe truyền thông rất nhiều về tầm quan trọng, về giai đoạn vàng của việc cho bé học tiếng Anh sớm từ 3 tuổi, chúng tôi – từ kinh nghiệm thực tế và từ tham khảo ý kiến của những nhà sư phạm chuyên môn công tâm – lại khuyến nghị rằng giai đoạn này bạn hãy đặc biệt ưu tiên giúp bé phát triển khả năng vận động, phát triển nhận thức và khả năng giao tiếp trong tiếng mẹ đẻ. Việc học tiếng Anh chỉ nên chiếm nhiều thời gian nếu bạn có thể tạo cho con môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chất lượng cao hàng ngày tại nhà. Còn nếu không bạn chỉ nên cho bé làm quen ở mức độ ưu tiên thấp hơn các hoạt động phát triển nhận thức và làm giàu ngôn ngữ trong tiếng mẹ đẻ.

Các sách hay Tiếng Việt cho bé 3-5 tuổi

Các trò chơi cho bé 3-5 tuổi

Các phần mềm học toán, tiếng Anh dành cho trẻ 3-5 tuổi

Trước khi cho con sử dụng các thiết bị công nghệ để bổ trợ tự học tại nhà nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, bạn hãy tìm hiểu các khuyến nghị về việc NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?

Các phần mềm hay học tiếng Anh và/hoặc Toán được thiết kế cho trẻ tuổi này gồm có:

Starfall – học cả tiếng Anh và Toán

Monkey Junior – học 2.000 từ vựng tiếng Anh đơn giản qua 1.000 bài học

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để cho con lang thang qua nhiều kênh youtube video và website miễn phí để con nạp từ vựng, tập đọc các từ và học các mẫu câu đơn giản, thì Monkey Junior là lựa chọn tốt, đảm bảo tính step by step một cách có hệ thống để bé làm quen với tiếng Anh. Nhưng bạn cần lưu tâm cho con khai thác đúng hướng dẫn: cho trẻ học đều đặn 1-2 lần/ngày, mỗi lần chỉ 01 bài và không ép con học đi học lại một bài, để con không mau chán.

Matific – học toán tiếng Anh qua các trò chơi hấp dẫn

Matific là chương trình học toán bằng tiếng Anh từ tuổi mầm non đến lớp 6 theo cách rất sinh động và thú vị qua các trò chơi tương tác. Trước 6 tuổi, trẻ đã có thể chơi các trò dành cho lớp vỡ lòng, để học đếm, học so sánh, học các chữ số và các phép tính cộng trừ qua những game tình huống ứng dụng.

Sunshineonline – học tiếng Anh và toán tiếng Anh

Nếu con bạn đã làm quen với tiếng Anh, thì có thể học Learning space 1 (Ages 4-5) trong Sunshineonline để học tiếng Anh từ bảng chữ cái ABC đến các từ và câu đơn giản, thông qua các story đẹp mắt và 3 hoạt động cuối mỗi story.

Phần Math trong Sunshineonline cũng không quá khó để trẻ tầm 5 tuổi học toán tiếng Anh.

Raz-kids mở rộng – học đọc tiếng Anh từ những level thấp nhất

ABC Reading Eggs rất hấp dẫn và bài bản, có hệ thống để trẻ học phonics (đánh vần tiếng Anh), mở rộng từ vựng và chính tả tiếng Anh. Tuy nhiên chỉ những bé đã làm quen khá nhiều, có vốn từ vựng đơn giản tương đối thì mới nên bắt đầu học phonics bài bản với Reading eggs (nếu không trẻ sẽ chưa thấy thích).

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một vài chương trình được thiết kế cho trẻ bản ngữ dùng từ tuổi dưới 5, ví dụ như ABCMouse, trong Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online.

9 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Hay, Hữu Ích Và Dễ Dàng Thực Hiện Ở Lớp, Ở Nhà

1. Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non: Đua máy bay

Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học, giúp trẻ ôn tập và ghi nhớ các từ vựng đã học, luyện cách phát âm từ vựng.

Chuẩn bị đạo cụ:

Giấy A5 x số lượng học sinh

Bút màu x số lượng học sinh

Thẻ học tiếng Anh cỡ lớn (A4 hoặc A5)

Cách thực hiện trò chơi Đua máy bay:

Bước 1: GV (bố mẹ) hướng dẫn trẻ cách gấp máy bay đơn giản từ tờ giấy A5

Bước 2: Yêu cầu trẻ ghi tên của mình lên mặt trên của chiếc máy bay và trang trí chiếc máy bay tùy theo sở thích.

Bước 3: Yêu cầu các bé xếp hàng ngang tại vị trí xuất phát. Khi GV ra hiệu lệnh “bắt đầu” thì trẻ sẽ phi chiếc máy bay giấy của mình sao cho bay xa nhất có thể. Ai có chiếc máy bay bay xa nhất sẽ là người chiến thắng.

Bước 4: GV lựa chọn 1 bất kỳ, mời người chiến thắng đọc tên của hình ảnh đó. Nếu đọc đúng sẽ được cộng 1 điểm thưởng.

Bước 5: GV có thể lặp lại hoạt động 5-10 lần, tìm ra người có số lần chiến thắng nhiều nhất sẽ là người chiến thắng chung cuộc và trao giải thưởng.

Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học, nhằm mục đích giúp trẻ ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh, luyện tập cách phát âm từ tiếng Anh.

Chuẩn bị đạo cụ:

Viên xúc xắc cỡ lớn làm từ hộp giấy

Thẻ học tiếng Anh cỡ lớn (A4 hoặc A5)

Giải thưởng (kẹo, bánh, bóng bay…)

Cách thực hiện trò chơi Đua cá ngựa

Bước 1: GV chuẩn bị viên xúc xắc lớn, có thể xếp từ giấy bìa hoặc tận dụng hộp giấy có sẵn, bọc giấy trắng bên ngoài và vẽ 6 mặt xúc xắc.

Bước 2: GV sắp xếp các thẻ học tiếng Anh cỡ lớn thành 2 hàng dọc, mỗi hàng khoảng 10-15 hình ảnh

Bước 3: Mời 2 bé tham gia trò chơi, lần lượt đổ xúc xắc. Xúc xắc đổ ra bao nhiêu thì người chơi được bước từng đấy bước. Khi dừng chân ở hình ảnh nào, bé sẽ phải đọc tên tiếng Anh của hình ảnh đó. Nếu đọc sai sẽ phải quay lại vị trí xuất phát.

Bước 4: Lần lượt chơi như vậy, ai là người chạm đến vị trí đích đầu tiên sẽ là người chiến thắng và được trao giải thưởng

3. Trò chơi tiếng Anh lớp 2: Chơi ghép từ

Trò chơi tiếng Anh này phù hợp với độ tuổi từ lớp 2 trở nên, khi các bé đã nhớ được các từ tiếng Anh đơn giản. Trò chơi giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, cách viết từ và cách phát âm từ tiếng Anh.

Chuẩn bị đạo cụ cho trò chơi ghép từ:

Cách thực hiện trò chơi Ghép từ tiếng Anh:

Bước 1: GV chuẩn bị các tờ giấy A4 có in từ tiếng Anh, cỡ chữ khoảng 100. Lưu ý các chữ cái trong từ nên cách nhau 1 khoảng trống vừa đủ để cắt.

Bước 2: GV cắt rời các chữ cái trong từ tiếng Anh và xóa trộn chúng lên, đựng vào hộp giấy

Bước 3: Chia thành các nhóm, mỗi nhóm 3 bạn, sắp xếp vị trí ngồi cho các nhóm.

Bước 4: GV đưa yêu cầu trong thời gian quy định (3-5 phút) các nhóm phải tìm chữ cái để ghép thành các từ tiếng Anh có nghĩa.

Bước 5: Hết thời gian, GV kiểm tra các nhóm, yêu cầu học sinh phát âm từ tiếng Anh ghép được và tính điểm, tuyên bố người chiến thắng.

Lưu ý: GV có thể thay đổi trò chơi theo phiên bản đơn giản hơn là phân chia các từ tiếng Anh cụ thể cho từng nhóm, yêu cầu học sinh tìm chữ cái để ghép đúng từ đã cho.

4. Trò chơi tiếng Anh vui nhộn: Twister game

Trò chơi Vặn xoắn tay chân phù hợp với mọi độ tuổi nhưng khuyến khích áp dụng cho từ lớp 2 trở nên. Trò chơi giúp trẻ ôn tập, ghi nhớ hình ảnh và từ vựng tiếng Anh, luyện kỹ năng nghe cũng như tăng cường khả năng dẻo dai của cơ thể.

Chuẩn bị đạo cụ:

Tấm thảm cỡ lớn (có thể thay bằng chiếu)

Thẻ học tiếng Anh hình ảnh hoặc chữ

Băng dính 2 mặt

Cách thực hiện trò chơi Twister game:

Bước 1: GV dán những thẻ học tiếng Anh lên trên tấm thảm (chiếu)

Bước 2: Mời 2 bạn tham gia trong 1 lượt chơi, đứng ở giữa tấm thảm.

Bước 3: GV lần lượt đưa ra yêu cầu cho HS 1 và HS 2 theo cấu trúc “Bạn số 1, tay phải đặt ở hình ảnh…” hay “Bạn số 2, chân trái đặt tại hình ảnh…”

Bước 4: Thi xem trong 2 bạn ai là người duy trì được tư thế lâu hơn sẽ là người chiến thắng.

Lưu ý: Tùy theo độ tuổi của trẻ, có thể tăng giảm độ khó của trò chơi qua vị trí đặt tay chân.

5. Trò chơi tiếng Anh hay cho trẻ: Đoán từ

Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng khuyến khích áp dụng cho học sinh lớp 2 trở lên. Trò chơi đoán từ tiếng Anh giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, ghi nhớ hình ảnh và từ vựng, luyện phát âm từ tiếng Anh tốt hơn.

Chuẩn bị đạo cụ:

1 chiếc ghế

Các thẻ hình ảnh tiếng Anh hoặc từ tiếng Anh

Cách thực hiện trò chơi Đoán từ tiếng Anh:

Bước 1: GV mời 2 bạn lên tham gia trò chơi, 1 bạn ngồi lên ghế quay lưng lại với bảng, 1 bạn đứng đối diện.

Bước 2: GV dán 1 hình ảnh hoặc từ tiếng Anh bất kỳ lên bảng (hoặc GV cầm tay giơ lên)

Bước 3: Học sinh đứng đối diện nhìn hình ảnh/từ tiếng Anh và phải miêu tả hình ảnh/từ đó cho bạn ngồi ghế đoán ra. Quy định là không được nói tên của từ tiếng Anh đó ra, nếu vi phạm thì từ đó không được tính.

Bước 4: Sau thời gian quy định, GV đếm số hình ảnh/từ mà học sinh đã đoán đúng để tính điểm.

6. Trò chơi tiếng Anh tìm từ: I need…

Trò chơi tìm từ tiếng Anh có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, giúp học sinh rèn luyện khả năng phản xạ, tốc độ nhanh nhẹn và khả năng nghe tiếng Anh tốt hơn.

Chuẩn bị đạo cụ:

Thẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh

Có thể sử dụng đồ vật thật nếu có

Cách thực hiện trò chơi tìm I need…

Bước 1: GV xáo trộn các thẻ học tiếng Anh trên sàn nhà hoặc dán lên bảng tùy trường hợp.

Bước 2: GV mời khoảng 4 bạn tham gia trò chơi, xếp hàng ngang tại vị trí xuất phát

Bước 3: GV đưa ra yêu cầu tìm từ với cấu trúc “I need…” và bạn nào tìm được hình ảnh/từ tiếng Anh nhanh nhất, chính xác nhất sẽ được cộng điểm thưởng.

Bước 4: Kết thúc trò chơi, GV tính điểm và tuyên bố bạn chiến thắng.

7. Trò chơi tiếng Anh thú vị: Truy tìm kho báu

Trò chơi tiếng Anh thú vị này phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, phát đoán cũng như ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

Chuẩn bị đạo cụ:

Nếu không có điều kiện chuẩn bị đồ thật, có thể dùng thẻ học tiếng Anh hình ảnh thay thế.

Cách thực hiện trò chơi Truy tìm kho báu:

Bước 1: GV mời tất cả các bạn học sinh ra khỏi lớp (hoặc GV chuẩn bị trước khi vào lớp) để giấu các món đồ tại những vị trí khó tìm trong lớp.

Bước 2: GV mời học sinh tham gia trò chơi Truy Tìm Kho Báu, trong thời gian 5 phút ai có thể tìm được nhiều đồ đang được cất giấu nhất sẽ giành được Kho Báu.

Bước 3: Kết thúc trò chơi, GV kiểm tra “kho báu” học sinh tìm được, yêu cầu học sinh đọc tên tiếng Anh của các đồ vật và tuyên bố người chiến thắng.

Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh và luyện cách phát âm chuẩn.

Chuẩn bị đạo cụ:

Điện thoại có phần mềm từ điển tiếng Anh (ví dụ app Laban Dictionary)

Loa cầm tay kết nối với điện thoại

Thẻ học tiếng Anh (nếu có)

Cách thực hiện trò chơi Ai thính Tai Hơn

Bước 1: GV cài đặt phần mềm từ điển tiếng Anh có phát âm Anh – Anh và Anh – Mỹ, kết nối với loa cầm tay.

Bước 2: GV lựa chọn các từ tiếng Anh mà học sinh đã được học để từ điển phát âm.

Bước 3: Yêu cầu HS lắng nghe từ được phát âm, ai giơ tay nhanh nhất sẽ được quyền trả lời, trả lời đúng sẽ được điểm cộng. Hoặc nếu có thẻ học tiếng Anh, GV yêu cầu HS lựa chọn đúng thẻ của từ được phát âm.

9. Trò chơi tiếng Anh: Truyền tin

Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, rèn luyện khả năng nghe và phát âm tiếng Anh tốt hơn.

Chuẩn bị đạo cụ:

Giấy in từ tiếng Anh/câu tiếng Anh

Cách thực hiện trò chơi Truyền tin

Bước 1: GV chia HS thành 2 nhóm, mỗi nhóm khoảng 5 bạn, xếp thành 2 hàng dọc.

Bước 2: GV giao cho HS đứng đầu 1 tờ giấy có ghi từ tiếng Anh/câu tiếng Anh có sẵn, yêu cầu ghi nhớ trong 15 giây.

Bước 3: HS đầu tiên truyền thông tin cho bạn thứ 2 bằng cách thì thầm thật nhỏ vào tai bạn. Bạn thứ 2 truyền tiếp thông tin cho bạn thứ 3, lần lượt như vậy tới hết.

Bước 4: Hết thời gian quy định, GV yêu cầu HS cuối cùng của mỗi nhóm nhắc lại từ/câu đã cho. Nhóm nào nhắc lại chính xác sẽ được điểm cộng/phần thưởng.

Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 3 Hữu Ích Nhất

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ phổ biến ỏ nhiều nước, trong đó có nước ta. Chính vì thế mà bố mẹ nên chuẩn bị cho bé yêu nhà mình một nền tảng tiếng anh thật tốt để có giúp ích cho việc học và tương lai sau này.

Hiểu được sự cần thiết của tiếng anh trong xã hội ngày nay chính vì thế mà có nhiều phần mềm học tiếng anh trên các thiết bị thông minh được ra đời, trong đó có phần mềm học tiếng anh lớp 3.

10 phần mềm học tiếng anh lớp 3 cho trẻ mẹ cần biết

#1 Kyna English App – phần mềm được lựa chon nhiều nhất

Trong năm 2020, Kynaforkids cho ra mắt phần mềm, ứng dụng Kyna Egnlish giúp cho trẻ dễ học và thích thú hơn trong việc học tập tiếng anh. Phần mềm với thiết kế vui nhộn, sinh động giúp trẻ thích học hơn.

#2 Phần mèm học tiếng anh lớp 3 – Duolingo

Đây là phần mềm chắc hẳn bà mẹ nào cũng biết bởi nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng học mà còn miễn phí.

Phần mềm này không chỉ có tiếng anh mà là phần mềm đa ngôn ngữ, được thiết kế như trò chơi với nhiều vòng chơi theo mức độ từ dễ đến khó nên thúc đẩy các bé vừa học nhưng lại vừa chơi tránh gây nhàm chán nhưng luôn thu hút.

Các bé không chỉ được học từ vựng mà còn được tu luyện khả năng nghe, nói nâng cao năng lực bản thân.

#3 English ant plus office edition – Phần mềm học tiếng anh lớp 3

Tại đây các bé sẽ được nâng cao trình độ từ vựng và ngữ pháp rất hiệu quả, cùng với nội dung cơ bản như từ vựng đa dạng, bài học thú vị thông qua cấu trúc và từ vựng.

Cùng các tính năng khác giúp các con luyện tập tốt khả năng nghe, nói, đọc, viết qua các bài luận từ dễ đến khó. Sau mỗi bài học các em còn được tham gia các trò chơi thực hành hay các bài hát karaoke bằng tiếng anh rất thú vị nữa đó.

#4 Itooch elementary school – Phần mềm học tiếng anh lớp 3

Đây là phần mềm chuyên sâu cho các bé lớp 3 nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ với 18 nghìn bài khác nhau cùng sự đa dạng các môn như: toán tiếng anh, khoa học tiếng anh… tăng thêm sự thích thú khi học bởi phần nội dung câu hỏi rất nhiều cùng hệ thống tính đếm số thập phân với lỗi các bé hay mắc phải.

Không riêng gì các bé mà ngay cả cha mẹ cũng sử dụng phần mềm này cũng rất hữu ích đấy.

#5 Alokiddy

Đây là phần mềm học trực tuyến rất uy tín, chất lượng rất tốt. Phần mềm phân chia thành nhiều khóa học với nhiều độ tuổi khác nhau.

Hệ thống bài học nhiều được luyện tập thông qua trò chơi, bài hát nhằm nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhờ công nghệ nhận diện phát âm và chỉnh sửa nhờ vào robot giao tiếp thông minh nâng cao chất lượng các khóa học cho các con.

#6 English conversation for kid – Phần mềm học tiếng anh lớp 3

Điểm hay ở phần mềm này là việc chia nhỏ các đoạn hội thoại ra thành nhiều đoạn nhỏ thông qua hình thức như phim hoạt hình để kích thích khả năng yêu thích khi xem cho bé, mức độ học cũng sẽ được nâng cao lên dần nên việc học sẽ nhẹ nhàng hơn khi ở nhà.

#7 Bibo speak English

Nếu mẹ nào có con thích học tiếng anh thông qua hình ảnh trực quan thì phần mềm này rất thích hợp sử dụng các hình ảnh và trò chơi để bé luyện tập.

Các bài học phong phú, đa dạng, từ vựng điều chỉnh theo từng bài học, âm thanh vừa phải nên giúp con dễ dàng học và cũng dễ dàng ghi nhớ tốt.

#8 Starfall free

Đây cũng là phần mềm chuyên sâu cho dành cho các bé lớp 3nhờ vào việc tiếp cận thông tin một cách tự nhiên và đơn giản thông qua không gian trò chơi đầy hấp dẫn như: xem video…

Với nguồn tài liệu đa dạng từ số đếm cho tới các con vật chủ yếu xoay quanh những gì thiết yếu ở độ tuổi của các con.

#9 Pill pop

Đây là phần mềm học tiếng anh rất hay mà bố mẹ nào cũng phải cho con mình dùng thử bởi sự thú vị khi các con học tập thông qua các chức năng như nói, thực hành.

Các bài học được minh họa sinh động, vui nhộn dưới dạng các trò chơi để các con không nghĩ mình chỉ phải học mà không được chơi. Ba mẹ cũng yên tâm khi có thể theo dõi con mình học tập qua việc đăng ký email và nhận những lời góp ý bổ ích để nâng cao khả năng học cho con mình.

#10 Monkey Junior

Khác với những phần mềm khác là phần mềm này lại tốn phí nhưng chắc chắn kết quả mang lại quá tốt luôn đó các mẹ. Sử dụng hệ thống chương trình học đa dạng, hấp dẫn được chia thành nhiều cấp độ và khóa học phụ hợp với ngôn ngữ cũng như năng lực học tập của bé.

Học nhưng không nhàm chán khi học thông các hình ảnh đẹp, trò chơi gần gũi kèm theo là các phần thưởng được bó buộc ở thời lượng cố định chắc chắn sẽ giúp các con hứng thú hơn với việc học.

Tác giả: Kynaforkids

Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3

Những trò chơi tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 là hoạt động vô cùng thú vị, dễ chơi, dễ học, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Các trò chơi này bao gồm game online, offline chơi trên các thiết bị điện tử và các trò chơi thực tế trong môi trường lớp học.

Học tiếng Anh qua game trực tuyến

Word Bingo là một trò chơi ô chữ tiếng Anh vô cùng hấp dẫn được nhiều trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Với trò chơi này, các bé sẽ phải tìm từ trong ô tương ứng với từ được phát âm nhanh nhất có thể.

Scattergories là game tiếng Anh luyện óc sáng tạo. Trò chơi này phù hợp với những bạn vừa có mong muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh vừa rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo của mình.

Từ nào càng ít người chọn và càng sáng tạo thì sẽ càng có được nhiều điểm.

Tomokid giới thiệu trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp học cho học sinh lớp 3

Mặc dù các game tiếng Anh lớp 3 vô cùng thú vị, tuy nhiên, nếu có điều kiện, cha mẹ, thầy cô nên tổ chức hoạt động tập thể. Các trò chơi này vừa giúp bé học tiếng Anh vừa khuấy động không khí và khiến bé cảm thấy hứng thú hơn với quá trình học tập.

Rèn luyện kỹ năng nói và viết. Đồng thời giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh và rèn luyện khả năng phán đoán.

Chọn một học sinh bất kỳ trong lớp làm thám tử. Yêu cầu người thám tử đó đi ra ngoài lớp học.

Trong lớp, chọn một bạn khác giữa một vật làm báu vật- vật đó sẽ trở thành phần thưởng cho người thám tử nếu bạn đó đoán ra người giữ báu vật.

Sau khi đã chọn xong tất cả các nhân vật, cô giáo yêu cầu thám tử bước vào lớp. Sau đó người thám tử sẽ phải suy luận xem ai là người đang giữa báu vật bằng cách đưa ra các câu hỏi tiếng Anh.

Tùy theo luật chơi mà thám tử có thể đặt ra 5 hoặc 10 câu tiếng Anh với mục đích suy đoán người giữ báu vật. Thậm chí, nếu trẻ có kiến thức tiếng Anh tốt, cô giáo nên để học sinh đặt ra số lượng câu miêu tả không giới hạn cho tới khi tìm được người giữ báu vật hoặc không tìm được và bỏ cuộc.

Chẳng hạn:

Yêu cầu thám tử quay mặt lên bảng- quay lưng xuống lớp học: mỗi khi đặt câu thì viết lên bảng và đọc to câu hỏi đó cho cả lớp nghe thấy.

Nếu câu đó miêu tả đúng người giữ báu vật thì cả lớp vỗ tay, ngược lại, nếu sai, cả lớp hãy ồ lên cho thám tử biết.

Câu 1: You are a girl. (Cả lớp ồ lên)

Điều đó chứng tỏ người đang giữ báu vật là không phải là nữ mà là một bạn nam.

Câu 2: He wears glasses (Cả lớp vỗ tay)

Thám tử có thể suy luận được rằng người đang giữ báu vật là một bạn nam đeo kính.

Từ suy đoán đó, loại bỏ tất cả những người không có khả năng giữ báu vật và tiếp tục đặt ra các câu khác để phán đoán.

Sau khi đặt ra số câu hỏi nhất định, và cảm thấy mình đã nhận ra thủ phạm, thám tử có thể dùng lại để đưa ra câu trả lời.

Nếu thám tử đoán đúng, cả lớp sẽ trao “báu vật” cho thám tử; nếu sai, thưởng cho thám tử một tràng vỗ tay.

Ôn tập các từ vựng đã được học, rèn luyện khả năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 3:

Chia cả lớp thành 4 nhóm để thi đấu với nhau. Mỗi nhóm sẽ cử ra một người đại diện có vốn từ tiếng Anh tốt nhất.

Cách chơi như sau:

4 bạn học sinh đại diện cho 4 nhóm sẽ đứng lên bốc thăm để chia cặp thi đấu trực tiếp. Mỗi trận đấu sẽ có 2 đội tham gia. Đội thắng được đi tiếp, đội thua dừng lại.

Chẳng hạn:

2 đội trong cùng 1 trận thi đấu sẽ chơi oẳn tù tì để quyết định xem đội nào thi trước.

Giáo viên sẽ viết một từ bất kỳ lên bảng, đội được chơi trước viết 1 từ có chữ cái bắt đầu là chữ cái cuối cùng của từ trước đó. Các đội lần lượt viết các từ tiếp theo đến khi 1 đội không thể viết tiếp thì đội đó sẽ thua.

Mother- Rice- Elephant- Tool-….

Có được 2 đội chiến thắng, cho 2 đội đó thi đấu với nhau. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng.

Bạn đang xem bài viết Các Phần Mềm, Sách Và Trò Chơi Hữu Ích Cho Trẻ 3 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!