Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Vượt Qua Nỗi Sợ Từ Vựng Tiếng Anh / 2023 # Top 19 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Vượt Qua Nỗi Sợ Từ Vựng Tiếng Anh / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Vượt Qua Nỗi Sợ Từ Vựng Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Nhưng với khối lượng vô cùng lớn thì quá trình học cũng như ứng dụng là điều không hề dễ dàng. Để Kiến giới thiệu cho bạn 5 cách vô cùng đơn giản cải thiện cách học từ vựng hiệu quả:

1. Đừng quá nóng vội

Không giống như những môn học khác, tiếng Anh rất dễ quên nếu bạn không ôn tập thường xuyên. Vì vậy, thay vì học nhiều 10 hay 20 từ/ngày thì hãy học 5 từ/ngày và ôn lại từ cũ vào những ngày tiếp theo. Tuy khá nhàm chán và cần khả năng kiên trì cao nhưng để giỏi tiếng Anh thì bạn không còn cách nào khác là đừng quá nóng vội.

2. Phải nắm được chuẩn phát âm

Đối với bất cứ ngôn ngữ nào, phát âm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa của từ. Vì vậy để bắt đầu học tiếng Anh, bạn cần phải nắm hoàn chỉnh bảng phát âm tiếng Anh. Đối với những bạn không có khả năng tự học phát âm thì hãy theo học một khóa học căn bản, thầy cô sẽ chỉnh sửa giúp việc học tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

Khám phá cách học tiếng Anh của người Do Thái

Giỏi tiếng Anh – 4 cạm bẫy bủa vây tuổi học trò

3. Ghi nhớ bằng hình ảnh

Theo nghiên cứu, sử dụng hình ảnh sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ hơn nhiều so với việc học chữ thông thường. Nhiều bạn chọn cách gắn giấy note lên những đồ vật xung quanh để tăng khả năng ghi nhớ, tuy hiệu quả nhưng việc này cũng sẽ giới hạn số chữ mà bạn học được. Hiện nay, với sự phát triển của những phần mềm ứng dụng, việc học từ vựng cũng trở nên dễ dàng hơn. Với hình vẽ đặc sắc và nổi bật, đồng thời tích hợp thêm âm thanh sẽ khiến quá trình ghi nhớ tăng hiệu quả gấp đôi.

4. Làm từ những bài trắc nghiệm đơn giản

Để kiểm tra lại kiến thức, thay gì làm những bài tập phức tạp, sao bạn không thử những bài tập trắc nghiệm đơn giản để quá trình ghi nhớ giảm bớt căng thẳng hơn? Làm trắc nghiệm cũng là cách tốt nhất để kiểm tra vốn từ vựng theo nhiều cấp độ khác nhau. Hơn nữa, các kỳ thi đại học đều sử dụng phương thức trắc nghiệm để kiểm tra trình độ của thí sinh, nên luyện tập theo cách này sẽ giúp các bạn học sinh quen dần với những bài kiểm tra quan trọng sau này.

5. Thay đổi cách học mới lạ hơn

Nếu những cách học truyền thống như nghe giảng, ghi chép… khiến bạn nhàm chán thì sao không thử lựa chọn cho mình một cách học sáng tạo hơn. Học qua những video bài giảng, qua ứng dụng, những game giải đố tiếng Anh… với cách truyền đạt kiến thức mới lạ và hấp dẫn sẽ tăng khả năng ghi nhớ lên rất nhiều.

5 ĐIỀU VỀ KIẾN GURU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

– Là ứng dụng học tập cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng Kỹ năng sống – Kỹ năng thành công trang bị kiến thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động với mô tả thực tế, gần gũi giúp hiểu bài nhanh, sâu và lâu.

– Mỗi bài giảng đi kèm bảng kiến thức tổng quát giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức, cùng với các câu hỏi ôn luyện nhiều cấp độ để kiểm tra, ôn tập, tự tin trước các kì thi.

– Chi phí sử dụng hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline: 0283 620 0214

#kienguru #hocchatnhukien #chienbinhmuathi #ungdunghoctap

Học Tiếng Anh: Vượt Qua Nỗi Sợ, Tự Tìm Cơ Hội / 2023

Khoảnh khắc xấu hổ xoay chuyển cuộc đời

Tôi chép lại từng từ mới của bài đọc “All aboard” – bài đầu tiên trong quyển hai của giáo trình Streamline English và tự học hết giáo trình trong vòng vài tuần lễ. Sau giờ học hằng ngày, tôi ra chùa Một Cột và bắt chuyện với các khách du lịch nước ngoài, thời đó Việt Nam mới mở cửa nên họ là “của hiếm”.

Việc học tiếng Anh lúc trước là một trách nhiệm nặng nề bỗng thành một niềm đam mê mới. Mỗi ngày tôi chuẩn bị một vài từ mới, trong lúc trò chuyện, tôi cố gắng gài những từ mới đó vào. Sau khoảng 2-3 tháng thực hành liên tục như vậy, tôi đã cảm thấy khá thoải mái với việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Suốt năm năm, tôi có mặt gần như hằng ngày quanh khu vực chùa Một Cột và Bảo tàng Hồ Chí Minh, trò chuyện với hàng ngàn người khách du lịch, đọc cả trăm quyển sách tiếng Anh và viết hàng trăm lá thư với bè bạn khắp thế giới.

24 năm qua, từ một đứa trẻ con nhà nghèo ở Hà Nội, tôi đã đạt được những thành quả tạm gọi là có thể làm cha mẹ tự hào: 19 tuổi, nhờ tiếng Anh tốt, tôi được mời đi dịch cho đại biện Mỹ, dịch cho những cuộc gặp của các nhân vật lịch sử và cao cấp của cả hai bên Mỹ – Việt như bộ trưởng ngoại giao Madeleine Albright, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau đó tôi sang Mỹ du học tại Đại học Princeton, đi làm cho Liên Hiệp Quốc, Quỹ tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới và trở thành một người cung cấp dịch vụ dịch thuật cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tham gia các sự kiện lịch sử giúp thúc đẩy quan hệ hữu nghị gắn bó giữa hai quốc gia.

Tất cả những thành quả này đều nhờ vào cái hạt giống nhỏ nhoi của sự xấu hổ mà tôi cảm nhận được ngày hôm đó ở Hà Nội. Đó là khoảnh khắc xoay chuyển của cuộc đời mà tôi mãi biết ơn.

Hãy học như một đứa trẻ Giỏi tiếng Anh là một khái niệm tương đối. Khi đã học tiếng Anh nhiều năm, thành công với nghề nghiệp bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thành thạo, tôi càng cảm thấy khái niệm “giỏi tiếng Anh” là khá mông lung. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có một cấp độ mà ở đó và từ đó người học có thể tự học để tiếp tục tiến bộ. Cấp độ này thường là thấp, người học chuyên cần kiểu vừa học vừa chơi như trên có thể đạt được đến cấp độ này sau khoảng sáu tháng. Ở điểm này, người ta đã tiếp cận với hầu hết các hiện tượng ngữ pháp chừng hai, ba lần và biết đó là hiện tượng nào để tìm tài liệu tham khảo, kiểm chứng và có một vốn trên dưới 1.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Từ điểm này trở đi, rất khó phân biệt “giỏi” hay “không giỏi” vì lúc đó tiếng Anh chỉ còn là phương tiện để trăm hoa đua nở thông qua nó.

Hơn 20 năm qua, tôi cố gắng đúc rút lại kinh nghiệm học tiếng Anh của mình và thấy rằng mặc dù cách học của tôi có phần không chính thống so với cách tiếng Anh được dạy ở Việt Nam, nhưng tính hiệu quả của phương pháp này là do nó có cơ sở khoa học rõ ràng chứ không hề tình cờ.

Trong cách nghĩ phổ biến ở Việt Nam, tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung đòi hỏi người ta phải có một thứ năng khiếu, một tài năng thiên phú bí ẩn nào đó. Niềm tin này tạo ra một thứ rào cản về tâm lý và là trở ngại lớn nhất đối với tôi khi cố gắng truyền thụ cách học giản đơn và hiệu quả của mình.

Một em bé sơ sinh có bố mẹ đều là người Việt, nếu lớn lên ở Việt Nam sẽ nói tiếng Việt thành thạo và nếu lớn lên ở Mỹ, Nga sẽ nói tiếng Anh hay tiếng Nga như người bản xứ. Đây là ví dụ đơn giản để chỉ ra rằng người ta không cần phải có khả năng thiên phú để làm chủ một ngôn ngữ nhất định.

Yếu tố quyết định đối với việc thâu nhập một ngôn ngữ là cách người ta học chứ không phải là năng khiếu. Nếu một đứa trẻ có thể học để làm chủ được bất kỳ ngôn ngữ nào thì theo tôi, cách học để làm chủ bất kỳ ngôn ngữ nào là học như một đứa trẻ.

Một đứa trẻ trong giai đoạn học nói khác với một người lớn tuổi học ngoại ngữ ở chỗ cảm giác về cái tôi và những hàm ý xã hội (những kỳ vọng, quy tắc ứng xử…) áp đặt lên cái tôi đó còn trong giai đoạn sơ khai. Đứa trẻ vì thế được học trong tự do, không bị trói buộc bởi những gông cùm tâm lý mà người học lớn tuổi tự mang vào mình.

Một đứa trẻ nói sai thì cố gắng nói bằng nhiều cách tới lúc truyền đạt được ý nó muốn mà không sợ bị chê cười là dốt kém. Một người càng lớn tuổi, càng có vai vế trong gia đình, xã hội, nhất là trong một nền văn hóa trọng thể diện như nền văn hóa của chúng ta không sẵn lòng phô bày lỗi sai, điểm yếu của mình. Nhưng lỗi sai lại là cái giá phải trả để đứa trẻ đạt được sự thành thạo ngôn ngữ.

Để học ngôn ngữ thành thạo như đứa trẻ, dứt khoát người lớn phải vượt qua được rào cản tâm lý là sợ sai, sợ ngượng, sợ xấu hổ, coi những lỗi sai, sự ngớ ngẩn, sự ngượng là những người thầy tốt, bạn học tốt dẫn dắt mình tới thành công.

Kinh nghiệm của tôi cho thấy cảm giác ngượng nghịu ban đầu thường qua rất nhanh, bất kỳ ai chịu vượt qua rào cản tâm lý, nỗi sợ vô hình này đều tiến bộ rất nhanh trong việc học tiếng Anh. Hãy dũng cảm, học vô tư như một đứa trẻ, nói sai thì sửa, tự ti làm gì.

Biết mình muốn gì

Tuy thế, để học bền bỉ, chuyên cần, đạt được tới mức độ thành thạo cần thiết, người học trưởng thành cần xác định được mục đích của việc học tiếng Anh. Theo kinh nghiệm của tôi, những người học vì họ phải học, ví dụ để vượt qua kỳ thi, để được thăng tiến trong công việc, để đi du học… thường chỉ đạt được mức độ thành thạo tiếng Anh một cách máy móc.

Ngược lại, những người học vì họ thích học, học cho vui, học để đọc tin tức, lời bài hát, để giao tiếp với những người cùng sở thích trên thế giới, để đọc sách của tác giả yêu thích bằng nguyên bản… thường đạt được sự thành thạo sâu sắc. Cố gắng biến tiếng Anh thành một thú vui, một trò chơi, một con vật nuôi mà các bạn chăm sóc, chẳng vì lý do nào nghiêm trọng.

Có thể tạm phân chia theo chức năng sử dụng của tiếng Anh đối với người học: học để trở thành một người giao tiếp hiệu quả và học để trở thành một người học hiệu quả. Một người học tiếng Anh chủ yếu để giao tiếp hiệu quả bằng lời nói hay lời văn với những người cùng sử dụng tiếng Anh sẽ có cách tiếp cận hơi khác so với một người học tiếng Anh chủ yếu để dùng nó làm công cụ giúp tiếp cận các kho tàng kiến thức vĩ đại của loài người.

Đối với tôi, học tiếng Anh để trở thành một người học đi truy tầm kiến thức và sự hiểu biết là mục đích quan trọng hơn cả.

Trong kinh tế học, một yếu tố mang tính quyết định đối với sự tăng trưởng kinh tế của một quốc gia là năng suất. Năng suất, tức là sản lượng của một người lao động trong khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc vào chất lượng của người lao động đó, mức độ kiến thức cần thiết cho công việc mà người lao động sẵn có.

Người lao động có trình độ hiểu biết kiến thức chuyên môn càng cao, càng sâu thì năng suất lao động của người đó càng được cải thiện, lượng của cải xã hội tạo ra lại càng nhiều hơn. Trình độ phát triển kinh tế Việt Nam tới giờ mới vừa vượt qua chuẩn nghèo của thế giới, thể hiện năng suất lao động của chúng ta còn thấp, lượng kiến thức của người dân nói chung chưa cao.

Nếu người dân ai cũng có khả năng tiếp cận kho tàng kiến thức của nhân loại (phần lớn đều được viết/dịch ra tiếng Anh), có thể hi vọng là họ thu nhận được nhiều kiến thức, góp phần làm tăng năng suất lao động, cách tân để đa dạng hóa các hoạt động kinh tế và sản xuất, thúc đẩy sự phồn vinh trong xã hội.

Tầm quan trọng của việc phổ cập tiếng Anh giúp người dân có phương tiện tiếp cận kiến thức nhân loại, góp phần tạo ra hiệu ứng bình thông nhau cần thiết đưa đất nước lên những quỹ đạo phát triển cao hơn, lành mạnh hơn thiết tưởng là rất rõ ràng.

Tiếng Anh còn là một thứ công cụ giúp giải phóng cá nhân khỏi giặc dốt, giặc mê tín một cách hữu hiệu, mở ra cho mỗi người học một cửa sổ hiểu biết và cơ hội, tạo cho họ cảm giác thực chất họ là một phần cơ hữu, không thể tách rời của nhân loại và qua đó khuyến khích những hành vi cao thượng, đạo đức, hòa bình, bác ái.

Càng giỏi tiếng Anh, mỗi chúng ta lại càng cởi mở hơn với thế giới, càng có khả năng điều tiết tốt hơn phần Việt Nam so với phần toàn cầu trong chính mỗi người. Cảm giác về sự bình đẳng, “sánh vai” là cảm giác hướng thượng rất có ích cho sự phát triển tinh thần lành mạnh của mỗi cá nhân.

Ai cũng tự học được

Một khi người học nhận thức được lợi ích và mục tiêu của việc học đối với bản thân, họ vẫn cần có được cách thức biến niềm tin đó thành hành động thiết thực. Cách làm của tôi có thể là một tham khảo, nhưng với phần lớn, việc đi nói chuyện với khách du lịch nước ngoài không phải là khả thi. Vậy người ta nên học thế nào cho hiệu quả?

Bất kỳ ai cũng có thể tự học tiếng Anh. Ngay cả những người theo học tiếng Anh trong một khuôn khổ truyền thống như lớp học với giáo viên cũng cần xác định thành công của họ không phải do giáo viên mà khả năng tự học của họ quyết định. Việc tự học tiếng Anh nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với thời tôi bắt đầu học 24 năm trước.

Xưa, từ điển là vật bất ly thân giúp người tự học mô phỏng cách phát âm hay phỏng đoán nghĩa của các từ mới. Hôm nay người học kết nối Internet có thể học được cách phát âm, ý nghĩa, cách sử dụng chuẩn xác của bất kỳ từ nào, câu nào. Những nguồn tài nguyên hỗ trợ việc học tiếng Anh ngày hôm nay nhiều vô kể, vì thế không có lý do gì để biện minh cho việc người ta không học được tiếng Anh.

Người học cần nhận thức mình học tiếng Anh là để có công cụ tiếp cận những kiến thức khác chưa có trong tiếng Việt. Vì lẽ này người học cần tiếp cận những tài liệu và văn bản càng sớm càng tốt. Theo kinh nghiệm của tôi, thời điểm thích hợp này là khi người học đã sở hữu chừng 300-400 từ tiếng Anh căn bản.

Đối với ngữ pháp, hãy học như đứa trẻ không cần biết ngữ pháp là gì mà tự kết luận thông qua các lần thử sai để xác định ra quy tắc ngữ pháp chấp nhận được và các ngoại lệ của chúng. Người học trưởng thành có lợi thế hơn trẻ em ở chỗ khi cần có thể tham khảo các tổng kết ngữ pháp để giúp đẩy nhanh quá trình học.

Xin lưu ý chỉ nên tham khảo các chuẩn ngữ pháp để hiểu một hiện tượng ngôn ngữ mới gặp chứ đừng mất thời gian học thuộc hết các quy tắc ngữ pháp trước khi bắt đầu tiếp cận văn bản.

Những công cụ mới

Thế giới hiện có những xu thế lớn và mới trong lĩnh vực học tập, tạo ra cả thách thức và cơ hội cho các quốc gia và cá nhân, trong đó có học tập toàn xã hội và học tập cả đời. Khi môi trường giáo dục ở Việt Nam còn đang tìm cách dịch chuyển trọng tâm của học tập từ người thầy sang người học, ở nhiều nơi người học đang được tăng thêm quyền tự chủ trong việc quyết định không chỉ nội dung mà cả cách thức học tập.

Công nghệ phát triển như vũ bão đang gạt bỏ những trở ngại truyền thống của việc học tập như ranh giới địa lý, thời gian, hành chính, thu nhập… N

gười học ở bất kỳ đâu, bất kể giới tính, tuổi tác, quốc tịch có thể cùng học trong những nguồn tài nguyên kiến thức quan trọng nhất, chất lượng tốt nhất thông qua những khóa học có hàng chục ngàn người tham gia cùng lúc, học tập chỉ vì mong muốn được tiếp cận kiến thức để trau dồi trí tuệ và cởi mở tâm hồn, để được làm người đúng nghĩa.

Để tiếp cận những khóa học này, bạn không cần phải giàu có, chỉ cần chút tiếng Anh cơ bản và khả năng kết nối vào mạng Internet. Chẳng hạn, một công cụ học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt mới được trang mạng Duolingo ( https://www.duolingo.com/course/en/vi) đưa ra phiên bản thử nghiệm.

Duolingo là ý tưởng của giáo sư Luis von Ahn thuộc đại học danh tiếng Carnegie Mellon (Hoa Kỳ) – một bộ óc xuất sắc của ngành công nghệ thông tin. Ông luôn tìm kiếm những cách thức mới lạ để giải quyết các vấn đề cũ theo cách mang lại nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng.

Duolingo hoàn toàn miễn phí, được thiết kế theo kiểu một trò chơi có các cấp độ, người học đi từ thấp lên cao theo một cây ngôn ngữ, qua đó họ “tình cờ” học luôn cả từ vựng và cấu trúc của ngôn ngữ đó.

Sau khi học xong lượng từ vựng và mẫu câu căn bản, người học muốn tiến bộ nhanh sẽ tham gia dịch các tài liệu công cộng để lấy điểm, tức là bị buộc phải tiếp cận với văn bản ngay cả khi chưa hoàn toàn sẵn sàng. Song đó lại là cách tốt nhất để họ sớm làm chủ được ngôn ngữ mà họ học. Duolingo sẽ sớm có phần mềm cho iOS.

PHẠM TUẤN ANH

http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Tuoi-Tre-Cuoi-tuan/TTCT-Cuoc-song-muon-mau/1059676389,Hoc-tieng-Anh-Vuot-qua-noi-so-tu-tim-co-hoi.ttm

Tiết Lộ Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả / 2023

Việc chọn phim phù hợp với bản thân nhất thì bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

Phù hợp với trình độ: Bạn có thể học 1 cách thoải mái cùng với đó không bị choáng ngợp. Ví dụ như bạn đang ở trình độ bắt đầu nhưng lại xem phim ở trình độ quá cao. Như vậy thì khi xem phim sẽ có cảm giác sợ hãi sau đó là có thể bỏ cuộc.

Bước này sẽ tùy thuộc trình độ của mình để chọn phim phụ đề tiếng Việt hoặc phụ đề tiếng Anh. Miễn sao điều đó giúp các bạn có thể hiểu được nội dung hay các tình huống trong phim.

Đồng thờ nhớ ghi chép lại từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp nha.

Nhại phim là cách giúp chúng ta luyện tập được việc lên bổng xuống trầm. Bởi vì ngữ điệu trong phim rất tự nhiên. Hãy cố gắng thử nhại theo đúng diễn viên cùng với đó trong khi giao tiếp thì bạn sẽ có được ngữ điệu chuẩn nhất và tự nhiên nhất có thể.

2. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh qua phim

Trong giao tiếp tiếng Anh, từ vựng là điều không thể thiếu. Đối với các bộ p him tiếng Anh thì đây chính là . một kho từ vựng phong phú Để có thể xem và hiểu được 1 bộ phim phổ thông, bạn cần 1 vốn từ tối thiểu là từ 6000 – 7000 từ vựng.

Bằng cách khi xem phim nước ngoài có sử dụng phụ đề, các bạn sẽ tập hợp được rất nhiều từ vựng.

Tùy theo thể loại phim bạn xem, phạm vi vốn từ vựng bạn tiếp thu được có thể trải dài từ tiếng Anh hàng ngày trong đời sống cho tới tiếng Anh được sử dụng trong chuyên ngành học thuật.

Các bộ phim về chủ đề gia đình, tâm lý tình cảm như Friends hoặc The Bigbang Theory. Các bộ phim này thường cung cấp cho bạn vốn từ vựng phong phú về cuộc sống.

2. Tạo động lực và hứng thú, giúp người học tiếp thu nhanh từ vựng

Động lực là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định thành công. Phim và chương trình truyền hình là 1 phần không thể thiếu của những người học tiếng Anh. Vì vậy thật hoàn hảo khi đưa chúng vào hành trình chinh phục ngôn ngữ. Phim, như một động lực, cũng làm cho quá trình học từ vựng trở nên thú vị và thú vị hơn.

3. Ngôn ngữ thực tế và đa dạng

Mộtr trong những lợi ích khác của việc sử dụng phim ảnh khi việc học từ vựng tiếng Anh qua phim là nó mang lại 1 nguồn ngôn ngữ chuẩn xác và phong phú. Phim cung cấp cho người học những ví dụ về tiếng Anh được dùng trong tình huống thực tế bên ngoài lớp học, đặc biệt là về ngôn ngữ tương tác – ngôn ngữ của những cuộc trò chuyện thực tế. Hay có thể là tiếng lóng không có trong sách vở và từ điển. Bộ phim sẽ cho bạn thấy những biểu cảm tự nhiên và dòng chảy tự nhiên của lời nói. Nếu các bạn không sống trong môi trường nói tiếng Anh, có lẽ chỉ có phim và truyền hình mới có thể cung cấp cho bạn ngôn ngữ thực tế này.

3. Học từ vựng tiếng Anh qua phim có dành cho bạn?

1. Có phải bạn là người chỉ thích nhìn những con chữ?

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng phương pháp này sẽ không dành cho người không thích xem phim hoặc chỉ thích học bằng cách dùng sách vở. Vì vậy để bắt đầu bạn phải hào hứng với 1 bộ phim nào đó. Và phải chắc chắn rằng bạn muốn hiểu nội dung phim của nó. Bạn thích 1 nhân vật nào đó đến mức muốn bắt chước nói theo. Từ đó bản thân mới muốn dành thêm thời gian để học tiếng Anh qua phim đó.

2. Nếu bạn là người yêu phim ảnh?

Giả sử bạn thường dành ra hẳn một tiếng xem phim hay một tiếng để học từ vựng? Thay vào đó, bạn dành 1 tiếng ra để xem phim với phụ đề tiếng Anh? Đây có phải là một công đôi việc đúng không nào? Vừa tận hưởng được những bộ phim hay ho lại không có cảm giác “hối hận” vì xem phim mà không học bài.

3. Bạn là người muốn học tiếng Anh lâu dài?

Điều cuối cùng, phương pháp học tiếng Anh qua phim là cách học “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày từng chút một. Đây sẽ là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhưng cần phải có thời gian. Nếu bạn là người muốn học một cách nhanh chóng nhất thì không nên chọn học theo cách này.

4. Các kênh để học từ vựng tiếng Anh qua phim

StudyMovie là cách học tiếng Anh thông qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ. StudyMovie mang lại phương pháp đồng thời là công cụ học tiếng Anh hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất.

Toomva.com là một website học tiếng anh online thông qua video phụ đề song ngữ Anh-Việt. Từ việc có thể giải trí bằng video bạn còn có thể giỏi tiếng Anh mà không cần phải học theo các giáo trình nhàm chán. Bạn sẽ luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua việc xem các video, luyện kỹ năng đọc, viết, dịch tiếng Anh bằng tính năng dịch sub trong video.

Youtube từ lâu đã được coi là 1 nguồn video vô tận, trong đó có cả các bộ phim và đoạn trích phim hay. Điều bạn cần lưu ý là tìm kiếm những đoạn video có hỗ trợ phụ đề tiếng Anh chuẩn.

1 kho phim ảnh siêu to khổng lồ chính thống cùng với sub tiếng Anh sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến nổi tiếng của Mỹ, nội dung sẽ chủ yếu xoay quanh phim và các chương trình truyền hình có chất lượng cao, hoặc có cả dùng để sử dụng được trên các thiết bị thông minh như tablet, smart tivi,..

Nếu bạn chưa tìm được cho mình một con đường để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì bạn có thể cùng Step Up trải nghiệm một cách học thông minh và sáng tạo- những phương pháp học “thần thánh” nhất- thông qua sách Hack não 1500.

Comments

Bí Quyết Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn / 2023

Có thể nói rằng, để giao tiếp tốt tiếng Hàn, hệ thống từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đa phần thông tin bạn muốn truyền đạt đều nằm trong hệ thống các từ vựng. Trong tiếng Hàn, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, có thể bạn không nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng khi muốn diễn đạt một ý tứ nào đó, bạn chỉ cần chắp vá những từ vựng mình biết lại với nhau thì người nghe vẫn có thể hiểu được vấn đề.

Ghi chép từ vựng tiếng Hàn để thuộc nhanh, nhớ lâu

Ghi chép từ vựng tiếng Hàn vào sổ tay cá nhân

Mỗi bạn hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một quyển sổ tay bỏ túi để ghi lại những từ vựng mới hoặc cần phải học. Những quyển sổ tay bỏ túi này vô cùng tiện lợi vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể mang theo bên mình, gặp từ mới thì cẩn thận ghi vào, lúc rảnh rỗi lấy ra tra cứu và học thuộc. Cách ghi lại như vậy cũng giúp bạn ôn tập lại những từ đã học một cách dễ dàng hơn.

Nghe nhạc Hàn và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn

Hãy luyện tập thói quen nghe nhạc và đọc bản tin viết bằng tiếng Hàn. Các bản tin hay những mẫu chuyện nhỏ viết bằng tiếng Hàn cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng mới. Mỗi ngày cập nhật thêm một vài từ mới và duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, việc xem thường xuyên những bộ phim tiếng Hàn, bạn sẽ bắt chước được cách nói chuyện của người bản ngữ, cách nhấn nhá, khẩu độ và ngữ điệu. Nghe nhiều bài hát tiếng Hàn, bạn vừa có thể ngâm nga ca từ vừa luyện phát âm. Đây quả thật là cách học thú vị đúng không nào, học được nhiều từ mới, còn có thể chú ý nhiều tiếng lóng trong giao tiếp nữa.

Luyện giao tiếp với bạn đồng hành

Để tăng kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, cách tốt nhất là kết bạn với một người bạn Hàn Quốc và thường xuyên trao đổi với họ. Tuy nhiên, nếu không có người bạn Hàn Quốc nào thì hãy tìm những người bạn cũng đang theo học tiếng Hàn giống như bạn để cùng nhau luyện tập. Giao tiếp không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng mà từ vựng của bạn cũng tăng lên đáng kể vì các từ vựng được vận dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng phản xạ và tư duy đối với từ vựng tiếng Hàn của bạn cũng trở nên nhạy bén và nhớ được lâu hơn.

Làm nhiều bài tập từ vựng tiếng Hàn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sách viết về lộ trình học tiếng Hàn, sách dạy tiếng Hàn và bài tập tiếng Hàn, bài tập từ vựng tiếng Hàn. Bạn hãy chọn cho mình một quyển sách phù hợp với khả năng và bắt đầu ôn luyện thật kỹ. Những loại bài tập về từ vựng tiếng Hàn cũng khá đa dạng như: bài tập nối từ, điền từ, đặt câu, chọn từ đúng,… nhằm giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán khi học.

Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online qua những bài tập trên các trang web, tuy nhiên có nhiều trang không cung cấp cho bạn phần giải thích cách sử dụng từ vựng như thế nào. Vì vậy, chọn mua một quyển sách có đầy đủ hướng dẫn về đáp án, giải thích cách sử dụng, bài tập tự luyện,… là lựa chọn tối ưu nhất.

tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng hàn tốn bao nhiêu tiền, học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Vượt Qua Nỗi Sợ Từ Vựng Tiếng Anh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!