Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản hơn nữa là học online thường có rất nhiều băn khoăn lo lắng như bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu, học như thế nào? hay kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu?

Việc học tiếng Nhật đã trở thành xu hướng trong giới trẻ Việt nhiều năm trở lại đây. Sự đầu tư mạnh mẽ từ phía Nhật Bản vào Việt Nam và các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thi nhau mọc lên là minh chứng xác thực cho việc này. Học tiếng Nhật là chìa khóa mở ra biết bao cơ hội học tập, làm việc cho học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

Có lẽ vì thế mà nhiều người đã chọn ngôn ngữ Nhật Bản là ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 để học. Song, bởi nhiều nguyên nhân khách quan mà nhiều người không có cơ hội tham gia các lớp học tiếng Nhật chất lượng cao tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL . Và học online là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả đã được trung tâm Nhật Ngữ SOFL chia sẽ rất nhiều lần với nhiều phương pháp học cũng như nhiều điểm cần lưu ý . Dù vậy thì các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật , đang học tiếng Nhật cơ bản vẫn gặp khá nhiều khó khăn khi lần đầu tiên tiếp xúc và học ngôn ngữ này qua mạng.

Như bạn cũng biết, học online là hình thức học qua mạng dù bạn có học theo chương trình dạy trực tuyến hay tự mày mò nghiên cứu thì mấu chốt vẫn là bạn tự học.

Tự học tiếng Nhật là chính

Với sự bùng nổ của internet, hình thức học online đang là hình thức học hiện đại nhất hiện nay với kho kiến thức rộng, lớn tha hồ cho bạn tìm hiểu, khám phá. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ khá phổ biến nên không khó để tìm tài liệu học. Nhưng cũng chính sự đa dạng trong tài liệu học , nguồn học mà bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi không biết học cái nào, tài liệu nào thì tốt, hợp với mình.

Giao tiếp là mục tiêu quan trọng hàng đầu của người học ngoại ngữ và đặc biệt hơn nữa là kỹ năng phát âm. Đối với các học viên theo học lớp tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL, các bạn sẽ bắt bắt đầu nhập môn và học tiếng Nhật cơ bản, sẽ được làm quen với bảng chữ cái, các phát âm, cách đọc , viết dưới sự hướng dẫn của các giảng viên bản ngữ .

Hãy đầu tư 1 khóa học tiếng Nhật giao tiếp cùng người bản xứ tại SOFL

Mặc dù các bài học tiếng Nhật online đã được biên soạn đầy đủ và chính xác nhưng bạn vẫn nên có những tài liệu học kèm theo như : giáo trình, sách luyện 4 kỹ năng, sổ tay từ vựng,… Một lưu ý khi học tiếng Nhật Online đó là cũng nên ghi chép bài và ôn tập thường xuyên như khi đi học trên lớp để duy trì những kiến thức của mình đã tiếp thu được trong suốt quá trình học.

​Bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Đức Cơ Bản Online / 2023

Học tiếng Đức căn bản online không khó như các bạn nghĩ mà lại còn cực kì dễ thực hiện với tất cả bài học online dễ hiểu. Tuy thế, để đạt tốt cao nhất khi tự việc học tiếng Đức trực tuyến, bạn hãy thử áp dụng ít kinh nghiệm của trung tâm tiếng Đức tại TP.HCM.

Bắt đầu việc học tiếng Đức từ đâu? việc học tiếng Đứcnhư thế nào thì hiệu quả? hay kinh nghiệm cho người mới bắt đầu học tiếng Đức? là những thắc mắc mà người tự học tiếng Đức nào cũng gặp phải khi chập chững theo việc học ngôn ngữ này.

Kinh nghiệm việc học tiếng Đức trực tuyến đã được trung tâm tiếng Đức tại TP HCM phân sẽ phân loại nhiều phương Đức cũng như là nhiều điểm nên chú ý. Dù Vậy thì bạn mới bắt đầu việc học tiếng Đức, trong trạng thái việc học tiếng Đức căn bản trong trạng thái gặp các gian nan khi lần đầu tiếp cận và việc học ngôn ngữ này qua mạng. Như sau là một số kinh nghiệm học tiếng Đức căn bản trực tuyến từ trung tâm tiếng Đức.

Tags: học tiếng đức, học tiếng đức căn bản trực tuyến, phương pháp tự học tiếng đức hiệu quả nhất, học tiếng đức căn bản

Bạn biết đấy, học trực tuyến là hình thức việc học qua mạng, dù là bạn học theo chương trình dạy trực tuyến hay tự suy nghĩ khám phá thì mấu chốt trong cách học này là các bạn tự học. Bởi vì là tự việc học nên cần cái chính là tinh thần tự giác, tích cực; kèm với việc phân bổ thời gian cũng như cóphương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả nhất. Hãy xác định xem qua bạn có khả năng tự học không trước khi xác định việc học tiếng Đức online để tránh lãng phí thời gian và công sức mà lại không đem lại kết quả gì.

Học online là cách học hiện đại nhất hiện nay khi mà các bạn có khả năng tha hồ nghiên cứu biển kiến thức vô cùng rộng. Tiếng Đức là một ngôn ngữ nước ngoài vô cùng được đam mê nên dễ dàng các bạn có thể tìm thấy tất cả tài liệu để bắt đầu học ngôn ngữ này. Nhưng, cũng chính sự phong phú tài liệu học mà các bạn sẽ khó khăn khi không biết việc học cái nào, học ở đâu thì giỏi?

Trung tâm tiếng Đức tại TP HCM khuyên các bạn nên việc học có lựa chọn lọc. Hãy lựa chọn các trang web chất lượng, cung cấp nhiều bài học từ nhiều nguồn uy tín và thậm chí là hãy tham khảo các người có thông tin chuyên môn để đảm bảo việc học đúng đắn ngay từ đầu.

3. Chuẩn bị tài liệu hỗ trợ.

Mặc dù các bài học tiếng Đức online đã được thiết kế đầy đủ cũng như là chuẩn xác nhưng bạn trong trạng thái nên có những tài liệu học cùng như là giáo trình, sách luyện 4 kỹ năng, sổ tay từ vựng … Khi học tiếng Đức trực tuyến cũng nên ghi chép bài cũng như là ôn bài thường xuyên chẳng hạn như khi đi việc học trên lớp để duy trì các thông tin mình tiếp thu được trong suốt quá trình việc học tiếng Đức.

4. Đầu tư việc học giao tiếp.

Giao tiếp là yếu tố quan trọng hàng đầu của học viên tiếng Đức cơ bản, nhất là kỹ năng phát âm. Khi mới nhập môn và việc học tiếng Đức căn bản; các bạn sẽ phải việc học chỉ dẫn phát âm bảng chữ cái cũng như là hướng dẫn đọc chữ tiếng Đức. Đây là nền tảng của học giao tiếp giỏi. Song, học online lại khiến bạn hạn chế tất cả kỹ năng này. Để sữa chữa, bạn cần chọn thêm các bài học trọng tâm đến giao tiếp chẳng hạn như luyện phát âm chuẩn tiếng bản địa, việc học nghe tiếng Đức… Nhất là ở kỹ năng nói, hãy tìm kiếm các bạn đồng môn thông qua mạng để cùng nhau luyện nói mỗi ngày.

Nhìn chung, học tiếng Đức cơ bản trực tuyến vô cùng đơn giản cũng như là các bạn hãy để mắt tới đến những chia sẻ kể trên để đạt hiệu quả cao hơn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật ❤️ (Mẫu Cơ Bản Hay) / 2023

“Hajimemashite” (はじめまして): “Rất vui khi được gặp bạn”

là cách nói lịch sự trong lần đầu gặp mặt

“Hajimemashite” (はじめまして): “Rất vui khi được gặp bạn” là cách nói lịch sự trong lần đầu gặp mặt

Khi nói “Hajimemashite” bạn nên tỏ thái độ lẫn ánh mắt chân thành, đồng thời hơi cúi người theo góc khoảng 90 độ. Đều này rất quan trọng, sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện.

Cách chào hỏi trước khi giới thiệu bản thân

Người Nhật lại chia ra cách chào khác nhau theo từng thời điểm và bạn cần nắm rõ cách chào này để không bối rối khi gặp mặt.

có 3 cách chào:

Cách 1: “Ohayou”/”Ohayou gozaimasu” nghĩa là “Chào buổi sáng”. Bạn sẽ sử dụng cách chào này vào thời điểm trước 12h trưa.

Cách 2: “Konnichiwa” nghĩa là “Chào buổi chiều”. Bạn sẽ sử dụng cách chào này vào thời điểm trước 5h chiều.

Cách 3: “Konbanwa” nghĩa là “Chào buổi tối”. Bạn sẽ sử dụng cách chào này vào thời điểm sau 5h chiều đến nửa đêm.

Các khoảng thời gian này mang tính chất tương đối, cách chào hỏi có thể thay đổi theo văn cảnh nói như sử dụng “Ohayou” để chào vào buổi chiều nếu đó là lần đầu tiên bạn gặp mặt một người.

Hay dùng “Konnichiwa” để sử dụng cho tất cả thời gian. Lúc này nghĩa của “Konnichiwa” sẽ thay đổi thành “Xin chào”.

Để giúp người bạn gặp hiểu rõ hơn về bạn và cũng là để tạo lòng tin cho một mối quan hệ, bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản như: Tên, tuổi, quê quán, công việc hiện tại,…

Lưu ý :

Tuỳ theo thông tin mà bạn sẽ có cách giới thiệu phù hợp nhất. Cụ thể:

Khi giới thiệu tên bạn sẽ nói như sau:

私は___です。( Dạng lịch sự ) : Tên tôi là…

私は___と申します。( Dạng khiêm nhường) : Tên tôi là…

Ví dụ:

私は田中と申します。Tôi tên là Tanaka

私はリンです。Tôi tên là Linh

Để tiện xưng hô thì bạn cần giới thiệu cả tuổi của mình. Như vậy sẽ dễ phân biệt vai vế với những người trước mặt. Bạn có thể dùng mẫu sau:

Ví dụ:

今年は20歳です。Năm nay tôi 20 tuổi.

4. Giới thiệu về nơi sinh sống, quê quán, quốc tịch

Nếu bạn là một người sang du học, làm việc thì việc giới thiệu quốc tịch là vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng xem một số mẫu sau:

Tôi là người Việt Nam: ベトナム人です。

Tôi đến từ Hà Nội: ハノイから来ました。

Quê của tôi ở Hà Nam: 出身はハナムです。

Hiện nay tôi đang sống ở Tokyo: 今東京に住んでおります。

Bạn có thể thay tên các tỉnh thành khác vào vài viết tuỳ vào nơi bạn sống.

An Giang : アンザン

Bà Rịa : バリア

Bà Rịa – Vũng Tàu : バリア・ブンタウ

Bắc Cạn : バクカン

Bắc Giang : バクザン

Bạc Liêu : バクリエウ

Bắc Ninh : バクニン

Bến Tre : ベンチェ

Bình Định : ビンディン

Bình Dương : ビンズオン

Bình Phước : ビンフオック

Bình Thuận : ビントゥアン

Cà Mau : カマウ

Cao Bằng : カオバン

Cần Thơ : カントー

Hà Giang : ハザン

Hà Nam : ハナム

Hà Nội : ハノイ

Hà Tĩnh : ハティン

Hải Dương : ハイズオン

5. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật về trình độ học vấn hay nghề nghiệp

Về giới thiệu trình độ học vấn:

Đây là mức độ cao hơn của giới thiệu bản thân. Bạn phải có đủ vốn từ vựng để có thể giới thiệu trôi chảy phần này. Ngoài ra, bạn có thể xem những mẫu giới thiệu có sẵn sau đây:

Tôi là học sinh cấp 2 私は中学生です。

Tôi là sinh viên 私は学生です。

Tôi là sinh viên năm thứ 3 đại học Quốc Gia Hà Nội ベトナム国家大学ハノイ校の3年生です。

Tôi đã tốt nghiệp đại học 大学を卒業しました。

Tôi đang học tại trường đại học Hà Nội ハノイ大学で勉強しています。

Chuyên ngành của tôi là Tiếng Nhật Thương Mại 専門は日本語ビジネスです。

Tôi là giáo viên 先生です。

Nghề của tôi là kĩ sư エンジニアです。

Trong tiếng Nhật, nói về nghề nghiệp của mình bằng cách nói sau:

Ví dụ: エンジニアです。(Enjinia desu): Tôi là kỹ sư.

6. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật về sở thích

私の将来の夢は + Mong ước (watashi no shourai no yume wa…)

thành 将来の夢はVることです。(V là động từ)

7. Cách kết thúc giới thiệu bản thân gây ấn tượng bằng: Yoroshiku onegaishimasu

Lời mở đầu tốt thì lời kết thúc của bạn cũng cần phải thật ấn tượng giúp đọng lại hình ảnh của bạn trong người đó ở lần gặp đầu tiên.

よろしくお願いします 。( Yoroshiku onegaishimasu) nghĩa là: Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn. Đây là câu nói thông dụng trong lần gặp đầu tiên của người Nhật. Cách nói này thể hiện sự tôn trọng, lịch sự mong muốn người giao tiếp giúp đỡ mình.

Đây là câu nói thông dụng trong lần gặp đầu tiên của người Nhật. Cách nói này thể hiện sự tôn trọng, lịch sự mong muốn người giao tiếp giúp đỡ mình.

Khi phỏng vẫn xin việc, nhìn chung, quy trình giới thiệu bản thân vẫn giống như việc bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong giao tiếp thường ngày. Có điều bạn cần sử dụng câu từ lịch sự, tác phong chuẩn chỉnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Dựa vào phần giới thiệu bản thân của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài câi hỏi khác nhau. Vì thế bạn cần biết những điều lưu ý dành cho bạn khi giới thiệu bản thân trong lúc phỏng vấn:

Lưu ý 1: Giới thiệu bản thân bằng thông tin trọng tâm nhất. Không lan man, dài dòng. Sự lan man của bạn sẽ khiến bạn mất điểm trước nàh tuyển dụng và sẽ gây khó khăn cho bạn khi trả lời câu hỏi sau đó bởi thời gian phỏng vấn có hạn.

Lưu ý 2: thể hiện sự tự tin đúng mực. Việc bạn tự tin thái quá hay nhút nhát quá có thể khiến bạn bị trượt phỏng vấn. Quan trọng bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người biết lắng nghe và cẩn thận.

1. Đừng quên nói về ưu điểm của mình

Một điều quan trọng khi bạn đi phỏng vấn chính là sở trường của bạn. Bởi vậy bạn cần cho người phỏng vấn biết bạn có khả năng làm được điều gì, thế mạnh của bạn là gì để tạo ưu điểm cho bạn.

Một số từ tiếng Nhật nói về sở trường của bạn trong công việc:

Mẫu câu trả lời về điểm mạnh của bạn: Tôi có điểm mạnh là…, Tôi tự tin là mình có thể…

Ví dụ: 長所は、向上心です。自らに高い目標を課し、目標に向けて行動していくことができます。

Điểm mạnh của tôi đó là người có tham vọng, luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống. Tôi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu, và rèn luyện, thực hiện để đạt được những mục tiêu đó.

2. Cẩn thận khi nói về nhược điểm của mình

Ngoài việc bạn có nhiều ưu điểm để nhà tuyển dụng chú ý nhưng bạn cũng cần công nhận rằng bạn vẫn còn những nhược điểm cần khắc phục. Và dù muốn hay không bạn vẫn phải nói về nhược điểm của bản thân.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên liệt kê khoảng 1-2 nhược điểm rất ít hoặc ít gây ảnh hướng đến công việc. Nhất là tránh nói đến những việc khiến người phỏng vấn nghĩ bạn là người không đủ khả năng cho vị trí công việc này.

Bạn cũng đừng phủ nhận điểm yếu của mình mà hãy nói:

弱みがあるけど仕事は全然関係ありません。Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó sẽ không làm ảnh hướng đến công việc.

Hoặc một câu nói khác cùng khá hay giúp bạn tự tin hơn sau khi nói về điểm yếu của mình:

いくら大変でも頑張ります。Dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng.

Một số từ vựng tiếng Nhật nói về điểm mạnh và điểm yếu của bạn:

3. Cách để bạn kết thúc buổi phỏng vấn ấn tượng

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn hãy khẽ cúi người và nói:

どうぞよろしく、お願いします。Rất mong được giúp đỡ!

Hoặc có thể nói lại về nguyện vọng của mình để nhấn mạnh hơn công việc này có ý nghĩa với bạn. Ví dụ:

お忙しいところ、貴重なお時間を頂きまして、誠にありがとうございました。Cảm ơn ngài rất nhiều đã dành thời gian quý báu của mình cho cuộc phỏng vấn của tôi.

4. Mẫu câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời

Câu hỏi: アルバイトの経験はありますか。Bạn đã có kinh nghiệm đi làm thêm chưa?

Trả lời: あります/ありあせん 。Có/không.

Câu hỏi: アルバイトをしたいりゆうをきかせてください。Hãy cho biết lý do bạn muốn đi làm?

Trả lời: Với câu hỏi này bạn nên nói lên cụ thể mong muốn của bản thân, láy vào vấn đề trọng tâm giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Một số mẫu câu trả lời phù hợp trong nhiều ngữ cảnh:

あんていなせいかつをおくったため、アルバイトをしたいです。Để có cuộc sống ổn định nên tôi muốn làm thêm (bao gồm hàm ý để trang trải cuộc sống).

日本で経験をつみたいからです。Vì muốn tích lỹ thêm kinh nghiệm khi ở Nhật.

日本人とコミュニケーションができるようになるためです。vì muốn có thể nói chuyện được với người Nhật.

日本語がいかせるためです。Vì muốn thực hành thêm tiếng Nhật.

Câu hỏi: どうしてこのみせではたらきたいとおもいますか 。Tại sao muốn làm việc ở đây?

Trả lời: Với câu hỏi này bạn hãy nêu lên những điểm mạnh lẫn sự phù hợp với bản thân ở đơn vị xin việc/công ty. Trình độ chuyên môn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc cũng là điều bạn nên thể hiện rõ.

Câu hỏi: 何曜日に働けますか 。Làm được những ngày nào trong tuần?

Câu hỏi: いつから出勤できますか 。Có thể bắt đầu làm khi nào?

Trả lời: 明日から / 来週からです / いつでも大丈夫です。Ngay từ ngày mai

Ngày đầu đi làm với bạn sẽ đặc biệt lắm đúng không 😀 được gặp đồng nghiệp mới, trải nghiệm môi trường mới. Nhưng chắc chắn bạn sẽ lo lắng về việc giới thiệu bản thân sau cho thật thân thiện đặc biệt là với người Nhật?

1.Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật: cách giới thiệu ngắn gọn

Có 2 cách nói ngắn gọn, đơn giản dành cho bạn:

はじめまして、アンと申します。どうぞ宜しくお願い致します。(Hajimemashite. An to moushimasu. Douzo yoroshiku onegaishimasu): Tôi là An. Lần đầu được gặp, mong được sự giúp đỡ của bạn.

ベトナムから来ましたアンと申します。どうぞ宜しくお願い致します。( Betonamu kara kimashita An to moushimasu. Douzo yoroshiku onegaishimasu): Tôi là An đến từ Việt Nam. Mong được sự giúp đỡ.

Cách 1 cung cấp thông tin tên của bạn và thể hiện sự cầu tiến vào ngày đầu.

Cách 2 có thêm thông tin quê quán của bạn như vậy các đồng nghiệp sẽ biết bạn đến từ đâu, dễ dàng cho việc làm quen cùng bạn.

2 cách bạn đều có thể sử dụng trong việc giới thiệu bản thân lần đầu đi làm. Tuỳ theo số lượng thông tin bạn muốn truyền đạt đến những người đồng nghiệp của mình.

2. Cách giới thiệu cụ thể bản thân bằng tiếng Nhật

Với cách giới thiệu cụ thể này đòi hỏi bạn cần có một câu nói dài, vốn từ vựng đủ. Tránh việc khó khăn trong lúc giới thiệu bạn nên soạn trước ra giấy và tập đi tập lại nhiều lần.

Có 2 cách để bạn giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm:

はじめまして、アンと申します。何もわかりませんが、一生懸命頑張りますので、宜しくお願いします。

( Hajimemashite, An to moushimasu. Nanimo wakarimasen ga, isshokenmei ganbarimasu node, yoroshiku onegaishimasu.):

Xin chào, tôi là An. Vì có nhiều điều chưa biết nên tôi sẽ cố gắng làm việc. Rất mong sự giúp đỡ của mọi người.

Trường hợp này được sử dụng vào ngày đi làm đầu tiên, nhân viên sẽ giới thiệu bản thân mình trước mọi người ở công ty.

いつもお世話になっております。Kosaido営業課のアンです。お電話では何度もお話ししていたんですが、お会いするのは初めてですね。今後とも宜しくお願い致します。

( Itsumo osewani natte orimasu. Kosaido eigyouka no An desu.Odenwa de wa nandomo ohanashi shiteitan desu ga, o ai shuru no wa hajimete desu ne. Kongo tomo yoroshiku onegaiitashimasu.)

Xin chào, Tôi là An ở bộ phận kinh doanh. Nhiều lần đã trao đổi điện thoại nhưng hôm nay là lần đầu tiên gặp ông đấy nhỉ. Rất mong từ hôm nay nhận được sự giúp đỡ của ông.

Trường hợp này sử dụng khi bạn đi gặp khách hàng lần đầu tiên.

Nam: mặc áp sơ mi trắng + vest, thắt cavat, quần âu, đi giày da.

Nữ: Áo vest, chân váy bút chì dài đến đầu gối, đi giày gót 5p mày đen.

Vào phỏng vấn. Việc đến đúng giờ, trang phục phù hợp là điều bắt buộc bạn cần làm. Trang phục đi phỏng vấn tại các công ty Nhật với

Các bạn khi đến phỏng vấn cần đem theo 1 chiếc cặp sách tay kích thước vừa hồ sơ xin việc, tránh đeo túi nhỏ hay đi tay không.

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn cần có màn giới thiệu bản thân chất lượng. Nội dung giới thiệu bản thân gồm: Lời chào, họ tên, tuổi, trình độ học vấn, sở thích, sở trường,… Mẫu câu phỏng vấn hãy xem ở phần I của bài viết.

Bước 3:

Cảm ơn và ra khỏi phòng phỏng vấn

Rất vui được làm quen với mọi người はじめまして。

Tôi tên là….. ____と申します。

Năm nay tôi ….tuổi 今年は___歳です。

Tôi đến từ …. ___から来ました。

Tôi đã tốt nghiệp đại học rồi 大学を卒業しました。

Tôi đang là học sinh cấp 2/ cấp 3/sinh viên đại học 中学生/高校生/学生です。

Nhà tôi có ….người: Bố, mẹ, chị tôi và tôi 家族は__人います。母と父と姉と私です。

Tôi vẫn còn độc thân まだ独身です。

Tôi đã kết hôn rồi 結婚しています。

Sở thích của tôi là nghe nhạc 趣味は音楽を聞くことです

Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ 夢は医者になりたいです

Rất mong được mọi người giúp đỡ どうぞよろしくお願いします

Khi đã phỏng vấn xong các bạn được mời ra ngoài hãy nói “はい” và đứng dậy. Ra đến cửa hay nói “失礼しました。” (Tôi xin phép).

Bài 1: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong phỏng vấn XKLĐ

Rất hân hạnh được làm quen. Tôi tên là A, năm nay tôi 20 tuổi, tôi đến từ thành phố Nam Định và tôi đã kết hôn (hoặc đã có gia đình). Gia đình tôi có 4 người gồm: Bố, mẹ, tôi, vợ của tôi. Sở thích của tôi là nghe nhạc, khám phá và đọc sách. Lý do tôi muốn sang Nhật làm việc là để nâng cao khả năng tiếng Nhật, nâng cao tay nghề làm việc và mong muốn giúp sức vào sự phát triển của công ty lẫn nguồn thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống và gia đình. Vì thế dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc. Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

はじめまして、Aと申します。今年二十歳です。ナムディンから来ました。結婚しています。家族は四人います。父と母と妻と私です。趣味は音楽を聞くこと、本を読むことです。日本で働きに行きたい理由としては日本語の能力を向上し、仕事のスキルを磨いてきたからです。そして、会社の広い発展に貢献も家族生活が十分カバーするのも二つの理由だ。何もわかりませんが、一生懸命頑張るので、よろしくお願いいたします。

Bài 2: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi xin việc trong công ty (Nói về kinh nghiệm làm việc)

Rất hân hạnh được làm quen, tên tôi là Nam. Tôi đến từ Hà Nội. Tôi hoàn thành bằng cử nhân Kỹ thuật vào năm 2009 tại Đại học Công nghệ. Tôi đã từng làm việc tại một công ty IT nổi tiếng trong khoảng 2 năm cho đến nay. Điểm mạnh của tôi có sự hiểu biết sâu rộng về hoạt động công nghệ thông tin trong quá trình phấn đấu từ một nhân viên mới đến vị trí quản lý. Những bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của tôi thể hiện rằng tôi là thí sinh phù hợp cho yêu cầu. Điều khiến tôi cần cố gắng cải thiện hơn đó là sự nhút nhát nhưng chắc chắn điều đó sẽ không làm ảnh hướng đến công việc. Tôi rất mong được tham gia tập đoàn của bạn để khám phá những khoảng trời mới và để nâng cao kỹ năng của bản thân mình. Dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng.

はじめまして。ナムと申します。ハノイから来ました。2009年テクノロジー大学の工学の学士号を卒業しました。前の会社では。。。事業において、デザインを担当し、2年間経験してきました。私の強みは新入社員から管理人になるのを励むことを通して情報工学の該博な知識を積みます。私の資格と実務経験は私が要件を満たす候補者であることを示しています。最も改善する必要があるのは内気です。しかし、それは仕事に影響を与えないはずです。このような経験が御社でも活かせると考え、応募いたしました。どうぞよろしくお願いいたします。

Bài 3: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi xin việc (cách nói về điểm mạnh)

Rất hân hạnh được làm quen, tên tôi là Thu. Tôi đến từ tỉnh Nam Định. Tôi đã tốt nghiệp bằng cử nhân tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 2018.Tôi thích chơi bóng rổ và đã từng đại diện cho trường đại học của mình tham gia rất nhiều cuộc thi. Sự tham gia nhiệt tình các môn thể thao và cuộc thi chuyên môn giúp tôi có được nhiều kỹ năng. Tôi đồng thời là một thành viên tích cực của hội cựu sinh viên và đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các cuộc họp cựu sinh viên. Trong quá trình học tập, tôi đã trau dồi các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc của mình như kỹ năng ngôn ngữ đạt JLPT N3, kỹ năng vi tính văn phòng thành thạo, tôi có thể thuyết trình, truyền đạt thông tin thuyết phục người đối diện vì thế tôi đã ứng tuyển vị trí chăm sóc khách hàng. Cảm ơn vì đã lắng nghe và mong rằng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp.

はじめまして。トゥと申します。ナムディン から来ました。2018年でハノイ工科大学を卒業しました。バスケットボールが大好きで、多くの大会で大学を代表してきました。スポーツやプロの競技に参加するを通してスキルを見につけることができます。私は同窓会の積極的なメンバーでもあり、同窓会の開催に重要な役割を果たしています。勉強の過程で、JLPT3級の語学力、オフィスのコンピューター能力など、仕事に必要なスキルを見につけ、理論的な情報を提示し、伝えることができます。だから私は顧客サービスのポジションに応募しました.どうぞよろしくお願い致します

Bài 4: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật dành cho học sinh (Dùng trong ngày đầu đi học)

Rất hân hạnh được làm quen. Tên của tôi là Lan. Tôi là 1 cô gái 12 tuổi. Hôm nay là ngày đầu tiên đi học của tôi tại ngôi trường này. Tôi rất vui khi được quen biết thêm nhiều bạn mới và sẽ được cùng các bạn trải qua những ngày tháng thật vui vẻ của lứa tuổi học sinh.

Tôi nghĩ rằng mình là một người điềm tĩnh, trầm lặng và đôi khi có chút nóng nảy. Nhưng tôi luôn biết cách kiềm chế bản thân và không để điều đó làm ảnh hướng đến niềm vui của chúng ta. Tôi rất trân trọng sự hài hước, và nụ cười vì thế tôi mong muốn chúng ta sẽ là bạn tốt của nhau.

Rất vui vì được gặp tất cả mọi người trong ngày hôm nay. Mong được mọi người giúp đỡ.

はじめまして、ランと申します、十二歳です。今日はこの学校に行く初日です。新しい友達がてきてとても幸せです。この学校で楽しい時間を一緒に過ごしたいと思います。

私は冷静で、大人しくて、時々怒りっぽい人と思います。しかし、私が自分を抑える方のを知っており、それが私たちの幸せに影響を与えないようにします。私たちが楽しく話し、友人になることをお願いします

どうぞよろしくお願いします。

Bài 5: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày

Rất hân hạnh được làm quen. Tôi tên là Hoàng, năm nay tôi 23 tuổi và đang sống tại thành phố Tokyo. Tôi là người Việt Nam, đã ở Nhật Bản được 2 năm. Hiện tôi đang là nhân viên IT tại công ty ở khu vực… với công việc chính là dán nhãn dữ liệu. Tôi rất yêu thích việc tập thể dục buổi sáng, đi dạo phố vào cuối tuần và ngắm cảnh đẹp tại đất nước Nhật Bản. Rất vui khi được biết bạn. mong được giúp đỡ.

はじめまして。私はホアンと申します。今年十三歳で、東京に住んでいます。ベトナム人です。日本に2年間来ています。現在は A地方のB 会社で IT 社員としてデータアサインをはじめ勤務しています。趣味は朝に運動すること、週末の散歩すること、日本の景色を見ることです。どうぞよろしくお願いいたします。

Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà Bạn Đã Biết? / 2023

1. Xác định mục tiêu và lộ trình học tiếng Nhật cơ bản của bản thân

Nghe thì thực ra đã quá quen thuộc nhưng SOFL vẫn muốn nhắc lại việc xác định mục tiêu và lộ trình học thực sự rất quan trọng khi làm bất cứ một công việc gì đặc biệt là học tiếng Nhật – ngôn ngữ được đánh giá là khó nhất trên thế giới. Để việc học có hiệu quả bạn cần phải đưa ra mục tiêu học rõ ràng và có thể đo lường được .Ví dụ mục tiêu của bạn là vượt qua trình độ tiếng Nhật sơ cấp trong vòng 6 tháng, bạn sẽ phải tìm mọi cách thức học để có thể đạt được mục tiêu này. Đừng đưa ra một mục tiêu chung chung nào đó như học trong thời gian nhanh nhất, thời gian ngắn nhất bởi thời gian học còn phụ thuộc vào từng người, từng giai đoạn, mục tiêu không rõ ràng sẽ dễ khiến bạn lười biếng mỗi khi gặp khó khăn.

Tìm lộ trình học tiếng Nhật cơ bản phù hợp trình độ bản thân

Có mục tiêu rồi bạn sẽ cần lộ trình học tiếng Nhật cơ bản hợp lý vì mục tiêu chỉ có thể đạt được khi bạn có kế hoạch và thực sự bắt tay vào hành động. Nói một cách đơn giản thì để có kế hoạch cụ thể ta sẽ chia nhỏ mục tiêu dài hạn đã đặt ra thành các mục tiêu nhỏ để dễ dàng thực hiện, theo dõi và quan sát tốt hơn, từ đó sẽ là tiền đề để tiến tới mục tiêu dài hạn về lâu dài.

Học tiếng Nhật sơ cấp qua video

Chỉ cần lên Youtube gõ các từ khóa tìm kiếm như “tài liệu tự học tiếng Nhật”, “video dạy tiếng Nhật”,… ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả trả về lên tới hàng trăm hàng nghìn video với các nội dung phong phú từtiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng, hội thoại,… Tuy nhiên điểm hạn chế của hình thức tự học qua video này là kiến thức sẽ không được hệ thống một cách cẩn thận mà sẽ mang tính ngẫu hứng. Bạn sẽ phải tự mình chọn lọc những video hay và phù hợp nhất với mình.

Tự học tiếng Nhật qua giáo trình

Là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy mà khối lượng tài liệu sách giáo trình, bài tập tiếng Nhật cũng vô cùng phong phú. Một số giáo trình còn có bản PDF vì vậy người học có thể dễ dàng tải về từ trên mạng. Nếu bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì nhất định phải học bộ giáo trình Minna no Nihongo, đây được coi là bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất đối với người học tiếng Nhật sơ cấp.

Học tiếng Nhật trực tuyến

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật online trên các trang web tiếng Nhật hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng. Các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại Nhật ngữ SOFL để tự học tại nhà. Học phí tiếng Nhật của các khóa này thường khá hợp lý, vừa túi tiền với tất cả mọi người và thời gian học lại linh động tùy theo người học. Với lộ trình học tập rõ ràng, thiết kế bài giảng khoa học, phương pháp giảng dạy sinh động chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Nhật tại nhà một cách dễ dàng nhất.

Tóm lại việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của bản thân. Có mục tiêu lộ trình rõ ràng, kết hợp các phương pháp được giới thiệu trong bài viết này, SOFL tin chắc bạn sẽ thành công.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!