Xem Nhiều 5/2023 #️ Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp) # Top 10 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp) # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp) mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang xảy ra ở nước ta đó là, nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được.

Chúng ta có thể nêu lên vô vàn nguyên nhân nhưng ít ai để ý đến một điểm rất quan trọng, gần như là then chốt của vấn đề: Quan điểm dạy và học tiếng Anh đúng đắn, phù hợp. Mời bạn tìm hiểu các quan điểm sau đây:

1. Xác định mục đích

Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù với bất kỳ mục đích trước mắt nào đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu thực tế trong đời sống, việc làm. Trong việc học tiếng Anh, cũng như trong bất cứ việc gì, việc xác định mục đích rất quan trọng và phải được thực hiện trước tiên.

2. Giao tiếp và văn phạm

Trong giao tiếp chúng ta có thể xem khả năng truyền thông là mục đích chính và văn phạm chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Quá chú ý đến văn phạm sẽ cản trở phản xạ ngôn ngữ, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, sợ sai khi nói.

Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

3. Sự lưu loát và độ chính xác

Khi thực tập nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác.

4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường gặp là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ.

Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu câu: ”Tôi muốn hủy cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ, hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu ”I would like to cancel the appointment”.

Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chứ không phải là dịch trước khi nói, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này, vì có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I’m afraid I can’t come tomorrow”, v.v…

5. Nghe và hiểu

Chúng ta cần phải nghe một khoảng thời gian (nhanh hay chậm tùy theo mỗi người). Và vì thế, việc luyện nghe rất quan trọng: Hãy nghe bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Chúng ta có thể nhớ hàng trăm câu trong đầu, nhưng nếu chúng ta không nghe được thì tất cả đều vô nghĩa, giống như một khách du lịch cầm quyển sách học tiếng, hỏi đường và không thể đến nơi được vì không thể hiểu người chỉ đường nói gì.

Khi khả năng hiểu tiếng Anh của chúng ta tiến bộ thì cách tự nhiên, chúng ta cũng sẽ thấy tự tin và tiến bộ trong khả năng nói.

6. Chủ động: Trách nhiệm thuộc về chính chúng ta

Học giao tiếp tiếng Anh không phải là việc tiếp thu một kiến thức, mà là việc thực hành và thể hiện (performance). Chúng ta phải thực sự nhận lấy “trách nhiệm học” này, không thể ngả lưng ra ghế, nghe giảng viên nói và hy vọng sẽ giao tiếp tốt được. Chúng ta phải chủ động, thành quả của chúng ta sẽ là những gì chúng ta đã bỏ ra. Kỹ năng tốt là sản phẩm của thực hành và sự nỗ lực.

Bí quyết ôn thi đại học

71 chùa láng – thiên đường ielts

Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…

Học bổng res lên đến 2 tỷ đồng dành cho học…

Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…

Luyện thi Ielts cùng Nobel Education USA 59…

phương pháp Nghe Ngấm Deep Listening

Nghe tiếng Anh: Mẹo và phương pháp luyện…

Phương pháp Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả kèm link…

Where?!

5 Phương Pháp Nâng Cao Kĩ Năng Tiếng Anh Giao Tiếp

Một trong những điều khiến người học ngại giao tiếp Tiếng Anh nhất đó là do phát âm chưa chuẩn, nghe không rõ, sợ nói sai. Chính vì lý do đó, bạn nên bắt đầu tự luyện phát âm cho thật chuẩn nếu muốn nghe hiểu người bản ngữ và nói Tiếng Anh thật hay, thật tốt. Có nhiều cách để bạn có thể luyện tập, có rất nhiều sách và phần mềm hỗ trợ bạn trong việc hướng dẫn học viên phát âm cho thật chuẩn Anh – Mỹ, ví dụ như nghe các kênh của BBC, VOA news, nghe cách phát âm và đọc đi đọc lại từ đó,…sao cho khuôn mồm và ngữ âm giống người bản ngữ.

Bạn cũng có thể áp dụng vào những bài học và tự luyện trước gương mỗi ngày. Có rất nhiều người đã phản hồi rằng việc tự luyện phát âm trước gương đem lại hiệu quả thật sự.

tự luyện phát âm trước gương

2. Nghe tiếng Anh vào những “khoảng thời gian chết”

Nếu bạn đang đi học, đi làm, không có nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Anh thì hãy sử dụng những “khoảng thời gian chết” của mình. Những khoảng trống như khi bạn ngồi trên xe bus, ăn trưa, rửa bát, tắm, lau nhà, giặt giũ, đi bộ… bạn có thể bật các kênh radio như CNN, BBC để nghe một cách thụ động. Việc nghe thụ động như vậy giúp bạn cảm nhận tốt hơn việc cách phát âm, luyến âm của người bản xứ và dần dần cách nói của bạn sẽ giống với âm điệu của người nước ngoài hơn.

nghe tiếng anh trong thời gian rảnh

Một cách hiệu quả nhất cách học tiếng Anh giao tiếp là bạn hãy kết giao với người nước ngoài và luyện tập giao tiếp với họ hàng ngày, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong phát âm và ngữ pháp. Bạn sẽ tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn và bạn sẽ thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Rất nhiều bạn bè quốc tế biết tiếng Anh, tuy nhiên bạn nên nói chuyện với những người bản xứ có giọng thật chuẩn như Mĩ, Anh, Úc, Canada,… vì các nước khác tuy nói tiếng Anh nhưng ngữ điệu, ngữ âm có bị pha tạp. Bạn có thể nói chuyện bằng việc tiếp xúc trực tiếp hoặc qua skype, các website trực tuyến kết nối bạn bè khác,…

Ngoài việc nói chuyện với người nước ngoài, bạn vẫn có cách khác để hiểu thêm về những cấu trúc hay văn hóa của người phương Tây, giúp bạn thư giãn cũng như phát triển khả năng từ vựng, khả năng phát âm đó là xem phim sitcom của Mỹ với phụ đề Anh ngữ.

Một số bộ phim nổi tiếng như Friends, How I met your mother, Glee… là những phim truyền hình dài tập của Mỹ về tình bạn, gia đình và tình yêu. Trong quá trình xem phim, bạn có thẻ bắt chước khẩu hình miệng của diễn viên và xem cấu trúc tại phụ đề Anh ngữ. Đây là một cách hữu ích để bạn tiếp cận gần với tiếng Anh trong đời sống thường ngày và văn hóa phương Tây.

học tiếng anh qua phim phụ đề tiếng Anh

Dạy Tiếng Anh: Cần Kĩ Năng Giao Tiếp, Quản Lý Và Cảm Thông!

Ngoài niềm yêu thích tiếng Anh, chị có thể cho biết những lý do khác khiến chị quyết chọn học ngành giảng dạy tiếng Anh ở bậc Đại học?

Mình đam mê tiếng Anh từ nhỏ và rất thích cảm giác được đứng trên lớp truyền cảm hứng cho người học và giúp họ tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình. Chính vì vậy mà khi được hỏi muốn làm nghề gì thì lựa chọn của mình luôn là giáo viên tiếng Anh

Chúng ta đều biết người giỏi tiếng Anh chưa chắc đã dạy tiếng Anh giỏi. Theo chị, ngoài việc phải trau dồi ngôn ngữ thì các bạn sinh viên cần phải cải thiện và học hỏi thêm kĩ năng gì để có thể làm tốt công việc dạy tiếng Anh?

Để dạy tốt thì ngoài việc không ngừng trau dồi kiến thức thì mình nghĩ các bạn sinh viên cần phải có ba kĩ năng quan trọng sau đây.

Kĩ năng giao tiếp với học viên: Hiện nay rất nhiều trường lớp vẫn áp dụng phương pháp dạy ‘teacher-centered’ – có nghĩa trong lớp giáo viên là trung tâm. Với phương pháp này, sự tương tác giữa giáo viên và học viên rất hạn chế vì học viên chủ yếu lắng nghe và làm theo hướng dẫn. Từ đó, người học trở nên e dè và ngại ngùng khi tương tác với bạn cùng lớp và giáo viên. Để tạo ra môi trường học tiếng Anh tốt thì lớp học tiếng Anh cần lấy học viên làm trung tâm (student-centered) và tối đa hóa tương tác giữa học viên và giáo viên. Phương pháp này yêu cầu giáo viên sẽ phải giao tiếp, trao đổi với học viên nhiều hơn nên sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp với bằng tiếng Anh.

Kĩ năng quản lý lớp học: Đa số các lớp học tiếng Anh đều có 10 học viên trở lên nên giáo viên cần hiểu rõ từng học viên của mình để quản lý lớp học hiệu quả. Ví dụ như việc xếp học viên theo nhóm như thế nào để tối đa hóa hiệu quả học nhóm hoặc cách sắp xếp các hoạt động trong lớp hợp lí để học viên hiểu rõ mục đích của bài học và đạt được mục tiêu chính mà giáo viên đưa ra trong mỗi buổi học.

Cuối cùng là ‘Empathic intellegence’ – khả năng nhìn nhận vấn đề bằng cách đặt mình vào vị trí và hoàn cảnh của người khác. Để có một môi trường học tiếng Anh tốt thì cần phải có sự kết nối và hợp tác giữa học viên và giáo viên. Điều này yêu cầu và học viên và giáo viên phải có sự đồng cảm. Giáo viên cần biết quan sát, theo dõi và lắng nghe học viên để phân tích, xử lí vấn đề một cách logic nhằm xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng của người học.

Chị có cho rằng các bạn sinh viên phải du học về giảng dạy tiếng Anh không hay chỉ cần học trong nước là đủ? Vì sao?

Tại sao chị chọn Anh là địa điểm du học ngành giảng dạy tiếng Anh mà không phải là Mỹ hay Úc? Chất lượng đào tạo ngành này ở Anh có điểm gì nổi bật và khác biệt?

Mình không đi du học ở Úc hay Mỹ nên sẽ chỉ đưa ra nhận xét, đánh giá về du học Anh về ngành này. Mình sang Anh du học sau khi nhận được học bổng A-levels và từ đó trở đi quyết định theo học ngành giảng dạy tiếng Anh ở đây. Một phần vì quen với cuộc sống ở đất nước này nhưng lí do chính là vì môi trường học ngành English Studies for Teaching của trường đại học Buckingham rất khác biệt. Số lượng học viên mỗi lớp ít hơn rất nhiều so với các trường đại học khác. Ví dụ như lớp mình học không quá 10 người nên học viên có thể trao đổi với giáo viên nhiều hơn. Đối với học sinh quốc tế như mình thì đây là một lợi ích rất lớn. Ngoài ra, thị trấn Buckingham còn khá yên bình và mọi người cũng thân thiện nên mình dễ tập trung học hơn.

Các bạn sinh viên bắt buộc phải có tố chất gì nếu muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh?

Tố chất thì rất nhiều nhưng mình xin nhấn mạnh một số yếu tố quan trọng nhất:

Niềm đam với ngôn ngữ và sự nghiêm khắc với bản thân để không ngừng trau dồi kiến thức và cải thiện kĩ năng tiếng Anh của mình.

Người dạy phải có tâm với nghề thay vì dạy học kiểu thương mại hóa.

Phải sáng tạo. Có không ít giáo viên dạy theo sách giáo khoa và ít có sự thay đổi về tài liệu giảng dạy. Tuy nhiên, không có học viên nào giống nhau nên có lớp học khá trầm và có lớp học lại rất sôi nổi. Vì vậy giáo viên cần phải chỉnh sửa chương trình giảng dạy để phù hợp với đối tượng học.

TUYỂN DỤNG/CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Chị có thể cho biết các nhà tuyển dụng thường chọn ứng viên dựa trên tiêu chí gì? Yêu cầu TOEFL/ IELTS / CELTA…? Chị đã có kinh nghiệm xin việc ở cả Anh và VN, chị có thể chia sẻ sự khác biệt trong quá trình tuyển dụng ở 2 quốc gia này?

Điều kiện cơ bản mà các trường học, trung tâm có quy mô khá lớn thường đưa ra là bằng CELTA. Khi 22 tuổi mình có dạy ở ACET thì chứng chỉ CELTA của Cambridge và bằng cử nhân chuyên ngành là 2 yêu cầu cơ bản. Ở thời điểm đó thì đối với những ai học trong nước thì cần phải có cả bảng điểm IELTS.

Ngoài ra, vòng phỏng vấn cũng có nhiều câu hỏi và tình huống bất ngờ yêu cầu người xin việc không những phải có kiến thức chuyên môn mà còn phải nghiên cứu, nắm được thông tin về nhà tuyển dụng cũng như tiêu chí mà họ đặt ra mới có thể giải quyết được.

Người Việt có xu hướng thích học người nước ngoài, điều này có gây khó khăn gì cho chị trong quá trình xin việc hay không dù chị có bằng cấp của nước ngoài?

Có rất nhiều trung tâm ‘sính ngoại’ thay vì chú trọng vào kĩ năng sư phạm của người xin việc. Nếu chỉ ‘sính ngoại’ và nhận giáo viên bản xứ mà không xét đến bằng cấp và kĩ năng sư phạm của họ thì mình nghĩ cũng không nên xin việc ở những trung tâm như vậy. Bản thân mình cũng đã từng rất lo khi xin việc ở đại học Sunderland sau khi hoàn thành khóa học vì phải cạnh tranh với những ứng viên người bản xứ. Tuy nhiên, mình đam mê ngôn ngữ này và khá tự tin với kiến thức chuyên môn của mình nên thể hiện rất tốt trong lần phỏng vấn xin việc và được nhận vào làm. Mình nghĩ nếu có bị ‘từ chối’ bởi những trung tâm ‘sính ngoại’ nói ở trên thì các bạn không nên cho đó là thất bại mà hãy lấy đó làm cơ hội để chọn nhà tuyển dụng coi trọng tài năng của bạn.

Chị có thể gợi ý cho độc giả HCVN một số nguồn tìm việc của nghề này?

Lời khuyên của chị cho các bạn muốn “dấn thân” trong lĩnh vực này mà chưa hề có kinh nghiệm là gì? Nên thử sức mình ở đâu và như thế nào?

Có câu ‘Pratice makes perfect’ nên các bạn chưa có kinh nghiệm có thể bắt đầu bằng việc gia sư hoặc trợ giảng và nên đọc sách chuyên môn để có thêm hiểu biết. Mình ngoài việc mở lớp giảng dạy IELTS ở Hà Nội thì còn tạo điều kiện cho một số cựu học viên có tiềm năng và đam mê với nghề làm trợ giảng. Trong đó có một cựu học viên đạt 8.5 IELTS được mình nhận làm trợ giảng khoảng 6 – 7 tháng trước khi sang học chuyên ngành tiếng Anh ở UK. Bạn ấy hoàn thành vai trò làm trợ giảng rất tốt và tự tin hơn rất nhiều.

NHỮNG GÌ ĐƯỢC HỌC VS. THỰC TẾ LÀM VIỆC

Được biết chị đã từng dạy tiếng Anh trực tuyến. Chị có thể chia sẻ thuận lợi cũng như khó khăn khi giảng dạy và học tập theo hình thức này?

Về thuận lợi thì mình nghĩ dạy trực tuyến có thể giúp nhiều học viên từ các tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, bất lợi rất lớn là đường truyền internet không ổn định và tương tác trong lớp bị hạn chế. Đối với những bạn mới học tiếng Anh thì cần có môi trường học tối đa hóa tương tác giữa học viên và giáo viên. Học online nhiều khi không tránh khỏi phân tâm nên những đối tượng học online ngoài việc có đường truyền internet ổn định thì cần có nơi học yên tĩnh, khả năng tập trung cao độ, tinh thần tự giác và quyết tâm cao.

Ngoài ra, chị cũng có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người nước ngoài đến từ Ý, Trung Quốc,… Chị có thể chia sẻ những khó khăn và thử thách khi dạy tiếng Anh cho đối tượng này so với các bạn Việt Nam?

Khi mình dạy học sinh đến từ Ý độ tuổi 14 – 17 thì thấy khó khăn lớn nhất là khiến những học sinh này tập trung vào bài học và tôn trọng giáo viên. Mình thuộc tuýp người nhỏ con còn các học sinh này rất cao to nên rất dễ bị học sinh lấn át. Đối với nhóm sinh viên Trung Quốc cũng vậy, đa số đều to và nhìn già hơn so với tuổi nên nhiều khi nhìn lại ảnh chụp kỉ niệm mà không biết đâu là cô giáo đâu là học sinh. Tuy nhiên, khi đứng lớp mình rất nghiêm khắc và có kỉ cương rõ ràng nên dù cô giáo có bé nhỏ thì học viên vẫn tôn trọng.

Một khó khăn khác là sự khác biệt trong cách tư duy. Rất nhiều học viên khi mới vào học rất lười suy nghĩ và khi viết thường có ý tưởng khá giống nhau. Vậy nên việc giúp các học viên phát triển kĩ năng tư duy, lập luận không hề dễ và mất khá nhiêu thời gian. Chính vì vậy mà để giảng dạy hiệu quả cho những đối tượng này cần phải kiên nhẫn và sáng tạo trong phương pháp dạy.

Trong thời gian chị dạy tiếng Anh ở trung tâm, giáo án giảng dạy thường do phía trung tâm chịu trách nhiệm hay chị phải tự soạn?

Khi dạy ở trung tâm hay các trường đại học thì giáo viên thường sẽ theo một giáo án nhất định. Ở một số trung tâm thì giáo án rất chi tiết như dạy những gì, theo trình tự nào và dùng hoạt động nào trong lớp học. Tuy nhiên, mình không thích dạy kiểu rập khuôn nên khi còn dạy ở trung tâm mình thích tự soạn bài giảng nhưng vẫn đảm bảo đạt mục tiêu mà chương trình học đưa ra.

Theo chị thì dạy tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất?

Theo mình không có một phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất định. Lí do vì mỗi người học có nhu cầu và ưu, nhược điểm khác nhau. Một phương pháp có thể hiệu quả đối với nhóm học viên này nhưng không có nghĩa là sẽ hiệu quả với nhóm học viên khác. Giáo viên cần phải hiểu rõ học viên để giúp họ phát huy ưu điểm và khắc phục dần nhược điểm của mình.

Áp lực công việc trong nghề này như thế nào? Được và mất khi chị làm công việc dạy tiếng Anh là gì?

Chấm bài và soạn bài là hai trong số những áp lực lớn nhất. Để soạn ra chương trình học phù hợp thì giáo viên cần nghiên cứu rất nhiều. Khi dạy xong thì phải chấm bài, căng thẳng nhất là phải chấm bài nào nhiều lỗi sai vì viết ẩu hoặc do không nghe kĩ bài giảng trên lớp. Tuy nhiên, niềm vui đến với mình khi thấy được sự tiến bộ của học viên trong quá trình học, sự tự tin của các em và khi học viên thông báo kết quả thi tốt và chia sẻ tin vui khi du học.

Hiện tại, chị đang điều hành một trung tâm Anh ngữ riêng tên là “IELTS and beyond”. Theo chị, ngoài chuyên môn là cái bắt buộc phải có thì còn cần những yếu tố và điều kiện gì để có thể thành lập một trung tâm Anh ngữ của riêng mình?

‘IELTS and Beyond’ không phải là trung tâm mà là một lớp học qui mô nhỏ do mình mở ra với mục đích giúp học viên trang bị những kiến thức và kĩ năng cần có cho kì thi IELTS và còn có thể áp dụng được những kĩ năng này khi du học.

Để đảm bảo chất lượng và uy tín lớp học thì ngoài việc có phương pháp giảng dạy tốt và kiến thức chuyên môn thì giáo viên cần phải nói không với ‘thương mại hóa’ bằng việc giới hạn số lượng học viên mỗi lớp và đánh giá trình độ học viên thật kĩ lưỡng. Về số lượng học viên, mỗi lớp mình dạy không quá 10 người để tối đa hóa tương tác giữa học viên và giáo viên. Đây là điều rất quan trọng vì học viên rất cần nhận xét, đánh giá chi tiết của giáo viên khi học kĩ năng Speaking và Writing. Nếu một lớp học quá đông thì giáo viên sẽ khó mà chỉ ra lỗi sai và sửa bài cho từng học viên nên không giúp học viên khắc phục được nhiều vấn đề gặp phải.

Đối với qui trình kiểm tra đầu vào, giáo viên cần phải đưa ra tiêu chí đánh giá học viên rõ ràng. Đầu tiên là việc chọn bài kiểm tra đầu vào phù hợp để giúp giáo viên hiểu rõ khả năng tiếng Anh của học viên ở mức nào và xếp học viên vào lớp học phù hơp. Ví dụ nếu chỉ yêu cầu học viên làm bài trắc nghiệm thì sẽ khó mà phân tích được ưu, nhược điểm của người học.

Ngoài khả năng tiếng Anh thì một tiêu chí nữa mình đặt ra là ý thức học. Nếu trình độ đầu vào đạt yêu cầu nhưng ý thức học kém thì sẽ ảnh hưởng đến các bạn học cùng lớp và không giúp học viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Những “bệnh nghề nghiệp” trong nghề này theo chị là gì?

Đối với mình thì là dùng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Mình học tập và làm việc ở Anh gần 10 năm nên đa số thời gian từ hồi đi du học đến giờ mình sử dụng tiếng Anh và chỉ dùng tiếng Việt khi nói chuyện với bố mẹ hay anh chị em trong nhà. Khi dạy sử dụng tiếng Anh và về đến nhà thì cũng dùng tiếng Anh nói chuyện với chồng.

Nếu có thể khuyên các bạn sinh viên muốn theo đuổi nghề này một câu duy nhất, chị sẽ khuyên câu gì?

Vì vợ chồng mình đều là giáo viên tiếng Anh nên có cùng lời khuyên là ” Set high standards for yourself so that you can develop a reputation for reliability “. Câu này xin để nguyên văn sẽ hay hơn là dịch sang tiếng Việt.

HCVN chân thành cảm ơn chị San rất nhiều!

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Hàn

Bí Quyết Học giỏi Tiếng Hàn

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh giỏi?

1. Cần phải kiên trì, học ngoại ngữ là “mưa dầm thấm đất”, chẳng ai nói tôi giỏi ngoại ngữ trong thời gian ngắn được. Vì vậy bạn hãy học tiếng Hàn liên tục và trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ nhanh giỏi.

3. Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

4. Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

5. Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

6. Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

7. Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

8. Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

9. Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới…

10. Hãy tự tưởng tượng ra một tình huống nào đó và hãy tự độc thoại bằng tiếng Hàn Xem. Bạn hãy thử và cảm nhận hiệu quả của nó.

11. Hãy luôn nghi nhớ rằng mình cần phải học giỏi ngoại ngữ. Hãy xem nó là mục tiêu và khắc ghi trong đầu để thường xuyên liên tưởng tới nó. Giống như phương pháp tự kỷ ám thị trong quyển sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo.

gia sư TÀI NĂNG SÀI GÒN có đội ngũ giáo viên chuyên dạy tiếng hàn, họ là những người đã du học tại hàn quốc, và tốt nghiệp tiếng hàn tại đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. phát âm chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy tốt, tận tâm sẽ giúp bạn học tiếng hàn một cách dễ dàng và nói lưu loát trong thời gian ngắn nhất

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp) trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!