Xem Nhiều 6/2023 #️ Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật # Top 8 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật, học tiếng Nhật với giáo viên Nhật

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật

Luyện nghe là một trong bốn kỹ năng khó chinh phục khi học tiếng Nhật. Vậy làm sao để bạn có thể nghe được tiếng Nhật? Để giúp các bạn dễ dàng trong việc nghe tiếng Nhật, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật.

1. Nghe theo phản xạ tự nhiên

 

  Bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật thật chậm, ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Nhật ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

2. Nghe – hiểu

   

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài

  Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.   Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.

3. Nghe những gì bạn thích

 

Học tiếng Nhật thật thoải mái khi bạn nghe những những gì mình thích

  Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng tiếng Nhật không khô cứng như môn toán cũng chẳng mượt mà như môn văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mình thích.   

4. Nghe thường xuyên

 

Chúng mình luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi

 

5. Nghe và học theo từ vựng

  Bạn có nhớ khi học lớp 1 chúng ta đã học tiếng Việt như thế nào không? Cách luyện nghe tiếng Nhật này cũng như vậy, chúng mình nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm “bản xứ”.  

Luyện nghe cùng với học từ vựng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

“Bỏ Túi” 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Nghe luôn được coi là một trong những thử thách khó chinh phục nhất trong tiếng Nhật. Bạn đang loay hoay tìm cho mình một cách luyện nghe hiệu quả. Đừng lo lắng, mình sẽ chia sẻ những bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn có thể nghe nhuần nhuyễn và giao tiếp trôi chảy.

1. Tầm quan trọng của việc luyện nghe tiếng Nhật

Nghe là một trong bốn kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng. Mục đích của việc học ngôn ngữ là để giao tiếp một cách trôi chảy và nhuần nhuyễn. Để có thể giao tiếp được, bạn không chỉ cần luyện nói mà còn phải rèn luyện kỹ năng nghe nữa.

Tuy khó hơn so với các kỹ năng khác một chút nhưng nghe cũng là một kỹ năng rất có lợi cho việc học tiếng Nhật của bạn, giúp bạn nâng cao các khả năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Nhật.

2. 5 cách luyện nghe hiệu quả

2.1 Cách luyện nghe đòi hỏi sự chăm chỉ nhất – Luyện nghe thường xuyên

Nếu bạn muốn khả năng nghe của mình đỉnh cao nhưng lại không muốn mất nhiều thời gian cho nó, thì điều này thật khó có thể thực hiện được. Rèn luyện kĩ năng nghe cần cả quá trình dài và tự bạn hãy tạo ra cho mình một môi trường học nghe tốt.

Đơn giản thôi, mỗi ngày hãy dành ra 20~30 để học nghe.

2.2 Cách luyện nghe hài hước nhất – Chỉ cần nghe, không cần hiểu

“Chỉ cần nghe, không cần hiểu” có vẻ hài hước phải không các bạn?

Đây được coi là phương pháp nghe thụ động nhưng khá phổ biến vì mang lại hiệu quả không nhỏ giúp bạn nghe và phát âm tốt hơn.

Với cách học này, bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi vào bất kì thời điểm nào bạn muốn. Ví dụ: những lúc bạn rửa bát, tắm gội, nấu ăn, tập thể dục, hay đang đi xe bus. Như vậy là một công đôi ba việc, rất tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Không cần quan tâm đến nội dung bài nghe khi áp dụng phương pháp này. Bạn cũng không cần cố hiểu những từ được nói. Hãy để đầu óc thoải mái, thư giãn để dần dần ngấm những phát âm, ngữ điệu, cách nói tự nhiên.

Mục đích của cách luyện nghe này là để đôi tai của bạn quen với môi trường tiếng Nhật, giúp bạn hình thành khả năng phát âm và giao tiếp tự nhiên.

2.3 Cách luyện nghe thú vị nhất – Luyện nghe những gì mình thích (anime, phim, bài hát…)

Cách này sẽ rất hiệu quả với các bạn đam mê phim ảnh hoặc âm nhạc. Nghe thường xuyên sẽ giúp bạn quen tai hơn. Có một mẹo nhỏ là hãy lựa chọn cho mình những bài hát có nhịp điệu vừa phải hoặc những bộ phim có nội dung gần gũi với cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị khi vừa học nghe, vừa có thể thư giãn.

2.4 Cách luyện nghe đơn giản nhất – Luyện nghe học từ vựng

Việc luyện nghe bắt đầu từ những việc đơn giản nhất – Luyện nghe từ vựng.

Khi học bất kì một ngữ ngữ nào thì từ vựng cũng vô cùng quan trọng, học tiếng Nhật cũng vậy.

Để luyện nghe, hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, đó là luyện nghe từ vựng.

Hãy tìm cho mình một danh sách các từ vựng kèm audio, luyện nghe và phát âm theo sẽ giúp các bạn phát âm và nghe chính xác hơn.

Nghe và hiểu được từ chắc chắn các bạn sẽ không gặp khó khăn trong các bài thoại dài nữa.

2.5 Cách luyện nghe thử thách nhất – Luyện nghe những bài khó, bản tin…

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài khó khi nghe. Nhưng cách luyện nghe mang thử thách cao này lại giúp chúng ta rèn luyện khả năng phán đoán khi nghe.

Đôi khi việc lựa chọn cho mình những bài nghe khó như bản tin, phóng sự… sẽ tạo cảm hứng mới lạ cho những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

3. Khó khăn & những sai lầm thường gặp phải khi luyện nghe tiếng Nhật

Chắc hẳn không ít những bạn gặp phải một số vấn đề sau khi nghe tiếng Nhật.

Không nhận ra các âm tiếng Nhật khi nghe

Lý do chính là bạn đang phát âm tiếng Nhật chưa chính xác. Bạn khó có thể nghe đúng khi chưa phát âm đúng. Vì vậy, bạn nên luyện nghe song song với luyện nói tiếng Nhật ngay từ khi bắt đầu.

Ngoài ra, khi giao tiếp, việc người Nhật nói nối các âm với nhau hoặc đôi khi bị nuốt âm cũng gây ra không ít khó khăn cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Thông thường người Nhật nói với tốc độ nhanh và việc những người mới bắt đầu học không theo kịp tốc độ cũng là việc phổ biến.

Tuy nhiên việc bạn không theo kịp tốc độ của người nói chủ yếu một phần cũng thói quen nghe dịch theo tư duy của người Việt mình khi học ngoại ngữ. Quá trình nghe, hiểu, dịch sẽ làm gián đoạn quá trình nghe của bạn, và hệ quả là không theo kịp tốc độ của người nói.

Vốn từ vựng, ngữ pháp chưa đủ để nghe hiểu

Từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể nghe hiểu được tiếng Nhật.

Dựa vào vốn từ vựng, ngữ pháp sẵn có, bạn có thể vận dụng để tìm ra từ khóa quan trọng khi nghe, giúp bạn nắm bắt được nội dung chính của bài nghe.

Nếu chưa đủ vốn từ vựng, ngữ pháp, việc nghe được nhưng không hiểu cũng dễ làm bạn hoang mang và chán nản khi nghe.

Khả năng nghe không thể cải thiện trong vòng vài giờ hay vài tuần. Có nhiều bạn một tuần thậm chí vài tuần học nghe một lần, nên việc không thể bắt kịp và nghe được là điều dễ hiểu.

Nguồn: chúng tôi

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua những cuốn sách trên ở các hiệu sách trên toàn quốc.

11 Bí Kíp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Siêu Hiệu Quả

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 1: Xác định mục tiêu và sự tập trung

Trước khi bắt đầu, bạn hãy dành ra ít phút để nghĩ về mục tiêu/lý do bạn thực sự muốn học tiếng Nhật:

Bạn cần học tiếng Nhật để giao tiếp với người Nhật?.

Bạn muốn học tiếng Nhật để được tuyển dụng bởi công ty Nhật, hay tuyển dụng đi làm việc ở Nhật?

Hay bạn chỉ muốn học tiếng Nhật để có thể giao tiếp với người bạn mới, đồng nghiệp mới đến từ Nhật,….?

Hay bạn thực sự muốn đỗ các chứng chỉ JLPT N5, N4, N3 để đi du học hay đi làm tại Nhật,….?

Tùy vào mục tiêu, bạn sẽ cần xác định được khía cạnh nào của tiếng Nhật bạn cần ưu tiên trước. Cái này rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu học tiếng Nhật cấp tốc.

Hầu hết các bạn đều muốn có thể giao tiếp được tiếng Nhật trong thời gian ngắn, vậy thì bạn không nhất thiết phải học tất cả các từ vựng, mẫu câu tiếng Nhật mà chỉ tập trung vào nhưng từ vựng, mẫu câu phổ biến/cơ bản thôi.

Và nếu bạn quan tâm một chuyên ngành cụ thể nào đó (ví dự như: ngành IT, Y tá, xây dựng,…) thì bạn chỉ cần tập trung thêm vào những từ vựng cơ bản của chuyên ngành đó. Còn đối với chữ Hán (Kanji), nếu mục đích chỉ là giao tiếp thì bạn cũng không cần quá tập trung vào chữ Hán. Nếu mục đích là thi N5, N4, thì bạn chỉ tập trung vào ~150 chữ Hán của trình độ N5 và ~300 chữ Hán của trình độ N4.

Vậy là bạn đã có mục tiêu rõ ràng để học tiếng Nhật cấp tốc. Chúc mừng bạn! Nhưng làm thế nào nhỉ?

Mua sách về tự học? ối, quá khó để tự học trên sách.

Đến các trung tâp tiếng Nhật offline? ối, số buổi học quá nhiều thì không thể học tiếng Nhật cấp tốc được.

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 2: Chọn được ứng dụng học tiếng Nhật online phù hợp.

Chúng tôi khẳng định bạn có thể tự học tiếng Nhật cấp tốc, đạt được mục tiêu giao tiếp tiếng Nhật và thi được JLPT N5, N4 bằng ứng dụng học tiếng Nhật online Gojapan. Vậy Gojapan mang đến lợi ích gì cho bạn: Hãy đăng ký học thử với GoJapan (hoàn toàn miễn phí): https://gojapan.vn

* Hoàn thành trình độ N5 trong vòng 1,5 tháng: o 1 Tuần đầu (mỗi ngày chỉ học 2 tiếng: xem video và chơi game bài tập): bạn sẽ làm chủ 2 bảng chữ Hiragana và Katakana. o 5 Tuần tiếp theo (mỗi ngày chỉ học 2 tiếng: xem video và chơi game bài tập): bạn sẽ ghi nhớ được hầu hết các từ vựng và mẫu câu thuộc trình độ N5 và sẽ giao tiếp được cơ bản (game luyện giao tiếp của Gojapan sẽ giúp bạn đạt được điều này). Ngoài ra bạn sẽ ghi nhơ được ~150 chữ Hán qua 50 video dạy chữ Hạn và game chữ Hán rất thú vị của Gojapan.

* Hoàn thành trình độ N4 trong vòng 3 tháng: o 6 tuần tiếp theo (mỗi ngày chỉ học 2 tiếng: xem video và chơi game bài tập): bạn sẽ ghi nhớ được hầu hết các từ vựng và mẫu câu thuộc trình độ N4 và nói được những câu giao tiếp nâng cao. Với 50 video chữ Hán của N4, bạn cũng hoàn toàn làm chủ được chữ Hán thuộc trình độ N4.

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 3: Học những từ vựng thông dụng nhất trước.

Khi bạn nắm được những từ vựng thông dụng được sử dụng trong hầu hết các cuộc hội thoại hằng ngày thì bạn đang đi đúng con đường nhanh nhất để giao tiếp được bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 4: cố gắng vận dụng những từ vựng đã biết

Tiếng Nhật có hàng trăm, thậm chí lên đến hàng ngàn từ được mượn từ tiếng Anh. Vị vậy nếu bạn đã học tốt tiếng Anh thì có thể dễ dàng nhớ những từ mượn đó để tăng vốn từ vựng tiếng Nhật của mình. Gojapan giới thiệu danh sách các từ vựng tiếng Nhật được mượn từ tiếng Anh.

Khi bạn học từ vựng, cách nhanh nhất để nhớ đó là vận dụng nó trong các tình huống giao tiếp. Bạn càng lặp đi lặp lại việc ứng dụng các từ vựng trong các câu hội thoại hằng ngày (tập với bạn hoặc với máy qua ứng dụng của Gojapan) thì bạn các nhanh thuộc và nhớ lâu các từ vựng đó.

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 5: Nghe, nghe và nghe

* Kênh truyền hình NHK world:https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/ * Phim phụ đề tiếng Nhật:https://vietsubhd.tv/country/nhat-ban * 15 bài hát cho người học tiếng Nhật:http://www.kotobites.com/2018/08/28/15-easy-japanese-songs/ * Japanesepod101https://itunes.apple.com/us/podcast/learn-japanese-japanesepod101 * News in slow Japanesehttps://itunes.apple.com/us/podcast/news-in-slow-japanese

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 6: Tận dụng thời gian chết

* Mở ứng dụng Gojapan ( https://gojapan.vn) hoặc Duolingo ( https://duolingo.com/) để chơi các game bài tập. * Nghe các bài hát, bản tin, hay xem bộ phim tiếng Nhật (theo các đường link chúng tôi đã giới thiệu ở mục trên) bằng điện thoại thông minh (smart phone). * Đọc một cuốn truyện tranh bằng tiếng Nhật,….

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 7: Hãy thay đổi thói quen hằng ngày với tiếng Nhật

Khi bạn muốn học tiếng Nhật cấp tốc, chắc chắn bạn cần phải có quyết tâm cao để thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Chúng tôi không ngụ ý là bạn phải thay đổi toàn bộ cuộc sống. Bạn chỉ cần thay đổi thói quen hằng ngày với tiếng Nhật. Ví dụ:

Khi bạn tự tạo ra môi trường xung quanh bạn là tiếng Nhật thì việc học tiếng Nhật chắc chắn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Học tiếng Nhật cấp tốc – bí kíp 8: Sử dụng thủ thuật nhớ một cách thông minh

Khi học các chữ cái tiếng Nhật (chữ hiragana, katakana), chữ Hán (kanji) và các từ vựng tiếng Nhật, bạn cần áp dụng các thủ thuật để ghi nhớ nhanh hơn, bằng cách liên hệ đến các hình ảnh, hoạt động, tên bài hát, bộ phim,…. Ví dụ trong khi dạy các chữ cái tiếng Nhật hiragana và katakana, Gojapan đã lồng ghép các liên hệ bằng hình ảnh rất thú vị và dễ nhớ:

Khi giới thiệu các từ vựng mới, Gojapan luôn gắn với một hình ảnh sát nghĩa, dễ nhớ và thú vị để giúp bạn nhớ được từ vựng một cách nhanh nhất.

Khi bạn đặt mục tiêu học tiêng Nhật cấp tốc, thì bạn không thể là người cầu toàn được. Bạn nên đưa ra một mục tiêu khả thi ví dụ như giao tiếp ở mức chấp nhận được, đạt được một số điểm đủ cao để thi được N5, N4. Khi mục tiêu khả thi, thì bạn sẽ đạt được mục tiêu nhanh hơn. Bạn cũng cần phải vượt qua nỗi sợ hãi khi nói sai hoặc làm sai trong thực hành tiếng Nhật. Vì nguyên tắc đơn giản là bạn gặp lỗi càng nhiều thì bạn học được càng nhiều. Ứng dụng Gojapan được thiết trên quan điểm này. Bạn có thể thoải mái chơi các game bài, mỗi lần sai bạn được thử lại để sửa sai. Trong mỗi bài thực hành viết Hiragana, Katakan, Kanji, Gojapan còn đưa ra gợi ý cho bạn khi bạn mắc lỗi 2 lần. Trong tiếng Nhật giao tiếp cũng vậy, nếu bạn sợ nói sai thì bạn sẽ rất khó mở mồm để nói tiếng Nhật và do đó việc đạt được mục tiêu sẽ khó khăn hơn. . Do vậy, chúng tôi khuyên khích bạn mạnh dạn và đừng sợ mắc lỗi.

* Conversation Exchangehttps://www.conversationexchange.com/ Đây là trang Web để ghép cặp những người có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ ở trên thế giới. Trang nay khá nổi tiếng ở Nhật và có một lượng lớn thành viên là người Nhật.

* HelloTalkhttps://www.hellotalk.com/#en Ứng dụng HelloTalk rất phù hợp khi bạn muốn luyện tập nói tiếng Nhật theo cách thông thường và dễ dùng nhất. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với nhưng người Nhật đang muốn tập nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt và họ sẽ giúp bạn tập nói tiếng Nhật.https://youtu.be/bwaAOaQCfxU

* Italkihttps://www.italki.com/ Italki là một nên tảng để kết nối người học với các giáo viên ngôn ngữ, gia sư và các đối tác luyện tập hội thoại trực tuyến. Có 3 lựa chọn trên Italki: giáo viên ngôn ngữ, gia sư phổ thông và đối tác ngôn ngữ.

1 khoá học tiếng Nhật mất bao nhiêu tiền?

Đừng lo lắng điều đó nữa, GOJAPAN sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôn ngữ này.

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Của Cao Thủ N2

Học tiếng Nhật.

1. Kỹ năng nghe là quan trọng nhất khi học tiếng Nhật

2. Kỹ năng nói là mục đích quan trọng nhất khi học tiếng Nhật

Mỗi ngày bạn đều nói chuyện, tâm sự với người yêu của mình đúng không? Vậy thì hằng ngày hãy cố gắng luyện nói tiếng Nhật. Nếu có thể hãy giao tiếp trực tiếp với người Nhật thì quá tuyệt rồi. Còn không có điều kiện thì có thể nghe băng, đĩa và lặp lại. Cách này khá hiệu quả các bạn ạ. Bạn vừa có thể bắt chước được ngữ điệu, vừa học thuộc được nguyên câu hội thoại, nếu như gặp đúng tình huống như thế bạn cứ vậy mà bật ra thôi, không cần phải sắp xếp câu nữa. Mà cách này giúp bạn thể nhớ từ vựng tiếng Nhật siêu lâu luôn. Nói chuyện một mình bằng tiếng Nhật cũng vô cùng quan trọng. Cứ tự nghĩ ra câu hỏi rồi tự trả lời. Nếu nói chuyện một mình mà bạn không nói không được lưu loát thì không thể nào nói trôi chảy với người đối diện được đâu ạ. Như vậy giao tiếp sẽ rất khó khăn.

Kỹ năng nói là mục đích quan trọng nhất khi học tiếng Nhật.

Tuỳ vào mục đích sử dụng của mỗi người mà sẽ có cách học tiếng Nhật khác chúng tôi nhiên học là phải là ghi chép. Nếu yêu ai đó bạn sẽ luôn muốn người đó bên cạnh mình, vậy thì hãy luôn mang theo cuốn sổ ghi chép, để ghi lại tất cả những từ, cấu trúc câu mà bạn chưa hiểu, rồi khi có thể hãy hỏi thầy cô, bạn bè.Đồng thời ghi lại những từ, câu nói mà bạn thấy thích, hoặc bạn nghĩ rằng trong tương lai mình sẽ cần đến.

Mình nghĩ để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật thì cứ mỗi mẫu ngữ pháp bạn hãy cố gắng nhớ một ví dụ để có thể nhớ được ngữ cảnh. Và việc này giúp bạn có thể vận dụng các cấu trúc ngữ pháp vào trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

5. Hán tự phần được coi là khó nuốt nhất khi học tiếng Nhật

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!