Bé Học Tiếng Anh Qua Truyện

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Bé Học Tiếng Anh Qua Truyện mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 22 Tập Truyện Giúp Bé Học Tiếng Anh Qua Truyện Hiệu Quả
 • Vui Học Tiếng Anh Qua 127 Truyện Cười Song Ngữ Anh
 • Cảm Nhận Về Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám
 • Phân Tích Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám
 • Phân Tích Truyện Cổ Tích Tấm Cám
 • Đối với các bé mẫu giáo và tiểu học đang trong giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh, khơi gợi được niềm hứng khởi và đam mê đối với việc học tiếng Anh là hết sức quan trọng. Thay vì chỉ tập trung vào những giáo trình thông thường, học tiếng anh qua những câu chuyện đáng yêu là một ý tưởng không tồi giúp bổ trợ kiến thức cũng như bồi dưỡng cảm xúc cho bé.

  Trong bài viết lần này, PARIS ENGLISH xin chia sẻ cách Bé học tiếng Anh qua truyện để các bậc phụ huynh có thể áp dụng trong quá trình đồng hành cùng con em mình.

  Không những vậy, bé còn dần hình thành cho mình khả năng tạo lập được một câu hoàn chỉnh bằng tiếng Anh từ những từ mới đã học được.

  Với hình thức audio book, các bé còn được rèn luyện khả năng nghe hiểu từ rất sớm. Giọng kể của người dẫn chuyện sẽ từ từ đi vào cuộc sống thường ngày của bé. Và như vậy, dần dần, bé sẽ có thể nghe hiểu tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

  Và cuối cùng, dĩ nhiên đây còn là cơ hội cho bé được mở mang kiến thức về thế giới xung quanh cũng như có những bước phát triển về trí thông minh cảm xúc.

  Nội dung không quá dài và phức tạp mà nên vui tươi, đơn giản để bé dễ theo dõi và duy trì sự tập trung.

  Truyền cần tập trung vào những từ vựng đơn giản, phù hợp với trình độ của bé và có độ phổ biến cao.

  Chọn những câu chuyện phù hợp với sở thích của bé để khơi dậy sự hứng thú cho bé.

  Americanliterature: Trang web cung cấp những câu chuyện dài hơn, phù hợp với những bé từ lớp 3 trở lên đã có thời gian tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh muốn nâng cao khả năng đọc hiểu lên một trình độ mới.

  Một điểm chung của cả 3 website chúng đều cho phép độc giả lựa chọn độ tuổi, thể loại yêu thích, định dạng,…. Điều này sẽ giúp cho trải nghiệm đọc truyện của mẹ và bé được thuận tiện và linh hoạt hơn.

  Thiết lập cho bé thói quen học tiếng Anh qua truyện

  Khi mới bắt đầu, chắc hẳn các bé sẽ bước đầu bỡ ngỡ. Vì trước đây, bé đang quen với việc đọc truyện tiếng Việt dễ hiểu dễ nhớ. Bạn cần thiết lập một khung giờ cố định hằng ngày vào lúc trước khi đi ngủ hoặc sau khi đi học về để dành cho hoạt động học tiếng Anh qua truyện. Việc lặp đi lặp lại hành động này trong một khoảng thời gian sẽ giúp hình thành thói quen đọc cho bé từ nhỏ. Việc này không chỉ có ích trong thời điểm hiện tại mà sẽ còn giúp giúp ích rất nhiều trên con đường học vấn của bé trong tương lai.

  Đồng hành cùng bé qua từng trang sách

  Giải thích các từ vựng quan trọng lặp lại nhiều lần

  Phong thái khi kể chuyện

  Người kể chuyện cần chú ý đến giọng kể, cử chỉ dáng điệu, phải mô phỏng được bối cảnh câu chuyện và thay đổi giọng linh hoạt để khiến bé hứng thú. Nếu bạn không đủ tự tin thì hoàn toàn có thể bật audio lên đồng thời cùng bé vừa nhìn tranh vừa nghe người dẫn truyện.

  Kể lại câu chuyện nhiều lần

  Bé cần nghe đi nghe lại câu chuyện nhiều lần mới có thể ghi nhớ nội dung và hiểu được ý nghĩa câu chuyện. Thế nên, hãy kể cho bé câu chuyện nhiều lần dưới những hình thức khác nhau.

  Lần 1: Kể một mạch câu chuyện từ đầu đến cuối cho bé nghe

  Lần 2: Trong khi kể chuyện, tăng tính tương tác với bé bằng cách đặt ra những câu hỏi có dạng như ‘Is that funny, scary or sad?’, ‘Was that a good idea?’, ‘Do you think he is a good person?’ để kiểm tra xem bé có hiểu nội dung và ý nghĩa câu chuyện hay không.

  Các lần sau: Nếu những lần trước , bé ở thế bị động tiếp thu diễn biến câu chuyện thì bây giờ hãy để bé có cơ hội được chính mình tham gia vào câu chuyện bằng cách kế được một đoạn, đến chỗ có từ mới hoặc diễn biến quan trọng thì dừng lại để bé đoán ra từ còn thiếu. Như vậy, bé sẽ học một cách chủ động hơn và kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

  Một số hoạt động giúp bổ trợ các kỹ năng

  Xây dựng thêm các hoạt động để tối ưu hóa việc học tiếng Anh qua truyện

  Khuyến khích bé tạo ra một cái kết mới hoặc một diễn biến mới cho câu chuyện và viết lại.

  Cùng bé diễn lại một phân đoạn trong truyện, hoặc để bé miêu tả lại một nhân vật yêu thích bằng ngôn ngữ của mình

  Tráo đổi thứ tự diễn biến câu chuyện để bé sắp xếp lại theo đúng trình tự

  Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

  Trụ sở chính

  Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

  Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Truyện Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Đơn Giản, Dễ Đọc
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Truyện
 • 20 Truyện Song Ngữ Cho Bé Học Tốt Tiếng Anh
 • Lợi Ích Bất Ngờ Cho Bé Học Tiếng Anh Qua Truyện
 • Review Sách Vui Học Tiếng Anh Qua 127 Truyện Cười (Song Ngữ Anh
 • Bạn đang xem bài viết Bé Học Tiếng Anh Qua Truyện trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!