Xem Nhiều 4/2023 #️ Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Tổ Chức Nhiều Gói Ưu Đãi Kích Cầu Du Lịch # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Tổ Chức Nhiều Gói Ưu Đãi Kích Cầu Du Lịch # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Tổ Chức Nhiều Gói Ưu Đãi Kích Cầu Du Lịch mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cụ thể, Bảo tàng có chương trình miễn phí “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”. Trong đó, chương trình“2 giờ vàng” miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan 2 giờ từ 11h30 đến 13h30 các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, áp dụng từ ngày 01/7 – 01/9/2020. Từ ngày 01/7 đến 31/12/2020 khách tham quan có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của khu Vườn kiến trúc qua hoạt động “Trở về tuổi thơ”. Các hoạt động này giúp cho ông bà, cha mẹ quay về tuổi thơ để cùng hướng dẫn con em mình chơi trò chơi bằng những dụng cụ có sẵn của Bảo tàng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các trò chơi, du khách có cơ hội nhận ưu đãi khi tham gia gói “Ngày của gia đình” và “Vui hè: kỳ nghỉ khó quên”.

Trình diễn múa rối được tổ chức thường xuyên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du khách tham quan nhà cộng đồng của người Dân tộc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách là người nước ngoài đến tham qua và trải nghiệm các không gian văn hóa độc đáo tại Bảo tàng

Ngoài ra, Bảo tàng có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng ký trước ít nhất 5 ngày, thiết kế những chương trình riêng theo yêu cầu của các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn. Thông qua các hoạt động này, Bảo tàng mong muốn tạo thành điểm tham quan hấp dẫn cũng như khuyến khích các gia đình, học sinh hình thành thói quen đến Bảo tàng trong dịp Hè và các ngày cuối tuần. Đồng thời là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa Bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch trong việc tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học sinh và du khách.

Phạm Vĩnh Hà

 

Bảo Tàng Dân Tộc Học Ưu Đãi Hè

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đưa ra nhiều ưu đãi với các hoạt động đa dạng, nhằm tạo sân chơi vui vẻ, gắn kết các thành viên trong gia đình. Cụ thể, chương trình Hai giờ vàng miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan trong 2 tháng (1/7 – 1/9/2020) từ 11h30 đến 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Du khách đến đây được tìm hiểu văn hóa Việt Nam và thế giới tại các không gian trưng bày trong nhà và ngoài trời, khám phá các kiến trúc dân gian độc đáo. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của Vườn kiến trúc vào các ngày cuối tuần từ 1 – 31/7/2020.

Từ ngày 15/7/2020 đến hết năm nay, vào cuối tuần, nơi đây tổ chức hoạt động Ngày của gia đình. Du khách sẽ khám phá văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và Đông Nam Á, tham gia tour tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Với chi phí 150.000/ người/ ca, du khách được trải nghiệm công việc trong ngày mùa của nhà nông như phơi thóc, quạt thóc, giã gạo, sàng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…

“Bảo tàng mong muốn trở thành điểm tham quan hấp dẫn, mong các gia đình, học sinh có thể hình thành thói quen đến tham quan trong dịp hè và cuối tuần. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác giữa Bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch để tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học sinh và du khách”, chị An Thu Trà, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Công chúng, chia sẻ.

Bảo tàng có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng kí trước ít nhất 5 ngày. Với các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn sẽ được giảm giá và và thiết kế chương trình riêng theo yêu cầu.

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng gần 4,5 ha, được chia làm ba khu trưng bày chính: Tòa nhà Trống Đồng, Tòa nhà Cánh diều và Vườn kiến trúc. Nơi đây trưng bày các hiện vật về 54 dân tộc Việt Nam, các văn hóa ngoài Việt Nam và 10 ngôi nhà dân gian nguyên mẫu của các dân tộc Việt.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30 (tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán). Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Giá vé: 40.000 đồng/ người.

Ngân Dương

Khám Phá Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Khái quát về bảo tàng dân tộc học Việt Nam Địa chỉ: số 1, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: mở cửa từ 8h30′ – 17h tất cả các ngày trừ thứ 2 và Tết Nguyên đán.

Giá vé:

Người lớn: 40k/vé

Sinh viên: 15k/vé

Học sinh: 10k/vé

Những hoạt động không thể bỏ qua khi đến Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Múa rối nước

Từ lâu múa rối nước là một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta, với nội dung phản ánh đời sống sinh hoạt vật chất và tinh thần của người dân thì múa rối nước thực sự là một môn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và đặc biệt.

Dân ca quan họ Bắc Ninh

Đây vốn là một loại hình nghệ thuật – âm nhạc được nhiều người yêu thích, tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam cũng có tổ chức các buổi hát quan họ giao lưu văn nghệ giữa các liền anh liền chị để phục vụ khách tham quan cũng như giới thiệu với bạn bè thế giới về loại hình nghê thuật đặc biệt của dân tộc mình.

Trò chơi dân gian

Trong khuôn viên của bảo tàng có rất nhiều trò chơi dân gian được trưng bày, chủ yếu là các trò chơi của đồng bào dân tộc vùng núi phía Bắc như là ném còn, đánh đu, đi cầu kiều, thăng bằng,…nhất định sẽ khiến bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy.

Mua quà lưu niệm gì khi đến Bảo tàng dân tộc học Việt Nam?

Trong bảo tàng dân tộc học có khá nhiều các đồ lưu niệm được bày bán như là các món đồ thổ cẩm, móc chìa khóa, tranh ảnh về văn hóa Việt Nam và nhiều món đồ khác rất phù hợp để bạn mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Đến Bảo tàng dân tộc học Việt Nam bạn có thể ghé qua những địa điểm ăn uống sau:

The Pizza Company – Cầu Giấy (333 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Brickhouse Bar & Restaurant (Lô 2 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy)

Trống Đông Sơn – Ẩm Thực Á Âu (1 Trần Đăng Ninh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Lobster – Đặc Sản Tôm Hùm (168 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Vy Anh – Các Món Lẩu Và Nướng (160 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy)

Hải Sản Cát Bà – Nguyễn Văn Huyên (Ngã Tư Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn)

Khách sạn nổi bận xung quanh Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Somerset Hoa Binh Hanoi: Khách sạn 4 sao (cách 0,7 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Granda Quan Hoa Apartment: Khách sạn 3 sao (cách 0,9 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Lotte Hotel Hanoi: Khách sạn 5 sao (Quận Ba Đình, Hà Nội (cách 1,8 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Hanoi Sen 2 Hotel: Khách sạn 3 sao (Cau Giay, Hà Nội (cách 0,5 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Hanoi Sen 2 Hotel: Khách sạn 3 sao (Cau Giay, Hà Nội (cách 0,5 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Palmo Serviced Apartment 2: Khách sạn 3 sao (Quận Ba Đình, Hà Nội (cách 1,3 km từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Giá Vé Vào Cửa Của Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam thu hút nhiều lượt khách đến tham quan mỗi năm

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hiện đang nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 8km. Đây là nơi mang ý nghĩa, giá trị văn hóa mang tầm quốc gia. Vì thế, mà đối với nhiều du khách khi đến Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong những điểm đến thú vị không thể bỏ qua.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được xây dựng vào năm 1981 với diện tích khoảng 3.27 ha, công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh thiết kế cùng với nữ kiến trúc sư Véronique Dollfus (người Pháp) thiết kế phần nội thất bên trong. Khi vào tham quan, bạn sẽ thấy bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với nhiều nét văn hóa đang dạng, sinh động được trưng bày theo nhiều loại hiện vật khác nhau như là y phục, trang sức, nhạc cụ, vũ khí, cùng với nhiều hoạt động văn hóa tinh thần khác nhau.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được chia làm 3 khu trưng bày chính: tòa nhà Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trùng bày Đông Nam Á. Với thiết kế chỉnh chu, khoa học với những sắc văn hóa riêng biệt của từng dân tộc sẽ làm cho du khách khi đến sẽ bị thu hút.

Vé vào cửa Bảo tàng là 40.000đ/người

– Giờ mở cửa: 8h30′ đến 17h30′ ( tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2 hàng tuần và Tết Nguyên Đán)

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/7/2020 – 1/9/2020 từ 11h30′ đến 13h30′ vào thứ 3 và thứ 6 hằng tuần thì Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn phí vé vào cửa cho tất cả khách đến tham quan. Không chỉ thế, đến bảo tàng trong thời gian này du khách còn có cơ hội chơi những trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh ở Vườn kiến trúc của bảo tàng trong các ngày cuối tuần từ 1-31/7/2020.

Từ ngày 15/7/2020 đến hết năm nay thì đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào cuối tuần thì du khách có thể tham gia hoạt động ” Ngày của gia đình”, trong hoạt động này du khách có thể tìm hiểu, khám phá văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và ở Đông Nam Á, tham gia tour tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Với mức chi phí khoảng 150.00đ/người thì du khách sẽ được trải nghiệm công việc trong ngày mùa của nhà nông như phơi thóc, quạt thóc, giã gạo, sàng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…Hoạt động này đặc biệt phù hợp cho những gia đình muốn con nhỏ được học hỏi, vui chơi, trải nghiệm lành mạnh.

Bạn đang xem bài viết Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Tổ Chức Nhiều Gói Ưu Đãi Kích Cầu Du Lịch trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!