Xem Nhiều 12/2022 #️ Bảng Xếp Hạng Trình Độ Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Trên Thế Giới / 2023 # Top 17 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bảng Xếp Hạng Trình Độ Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Trên Thế Giới / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Xếp Hạng Trình Độ Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Trên Thế Giới / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Bảng xếp hạng trình độ các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới

Tại khu vực châu Âu, đứng đầu trong bảng xếp hạng trình độ các quốc gia nói tiếng Anh đó là Thụy Điển với EF EPI là 70,94. Xếp cuối cùng là A-déc-bai-dan với EF EPI là 46,12.

Bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh khu vực châu Âu (năm 2015)

Tại khu vực châu Á, hiện Singapo đang là nước đừng đầu về EF EPI với 61,08. Việt Nam đứng 5 trong bảng xếp hạng với EF EPI là 53,81 sau Malaixia, Ấn Độ, Hàn Quốc. Đất nước có chỉ số EF EPI thấp nhất đó là Campuchia.

Bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh khu vực châu Á (năm 2015)

Tại châu Mỹ La Tinh, Achentina là nước đứng đầu về EF EPI với 60,26, tiếp đó là Cộng hòa Đôminica với 56,71. Xếp cuối cùng là En Xan-va-đo với EF EPI là 45,52.

Bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh khu vực châu Mỹ La tinh (năm 2015)

Tại Trung Đông và Phi Bắc, Các tiểu VQ Ả Rập thống nhất với EF EPI là 50,87 đứng đầu bảng xếp hạng. Tiếp đó đến Y-ê-men là 47,60. Cuối cùng là Libi với EF EPI là 37,86.

Bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh khu vực Trung Đông và Phi Bắc (năm 2015)

2. Việt Nam trong bảng xếp hạng trình độ nói tiếng Anh với các quốc gia trên thế giới

Theo bảng thống kê, Việt Nam đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh với 70 quốc gia trên thế giới và đứng thứ 5 trong bảng xế hạng trình độ nói tiếng Anh với các nước trong khu vực châu Á. Với thứ tự này, Việt Nam được xem là nước có chỉ số EF EPI xếp trung bình so với sự phát triển tiếng Anh toàn cầu.

Xu hướng EF EPI của Việt Nam từ năm 2011 đến 2015

Xu hướng tiếng Anh theo khu vực (năm 2015)

Xu hướng tiếng Anh theo thành phố (năm 2015)

Sự phát triển của tiếng Anh trong một nước gắn liền với kinh tế và sự phát triển của xã hội. Ngày nay chân lý đó được đúc kết trong kinh doanh đó là có tiếng Anh, việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. Ở các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức thì việc kinh doanh càng trở nên dễ dàng hơn nếu các kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt.

Tiếng Anh là lợi thế trong kinh doanh của các quốc gia trên thế giới

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Các nước có trình độ tiếng Anh cao là những nước có mức độ sử dụng internet cao. Ở nhiều quốc gia, việc tự học tiếng Anh càng nhiều thì nhu cầu sử dụng internet càng lớn, kéo theo đó là phương pháp học tiếng Anh online ngày càng phổ biến. Phương pháp học tiếng Anh trực tuyến này giúp mọi người tiếp cận nhiều với công cụ hoặc tài nguyên trực tuyến. Theo thống kê, có đó 56% các nguồn tài liệu, nội dung là băng tiếng Anh. Vì vậy, chúng ta có thể tận dụng nguồn tài liệu này để bổ sung kiến thức cho mình.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về bảng xếp hạng trình độ tiếng Anh của các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ đó, mỗi chúng ta sẽ có hướng phấn đấu và có phương pháp học tiếng Anh phù hợp hơn, giúp cải thiện trình độ tiếng Anh tiếng Anh của chính mình và nâng cao chỉ số EF EPI cho Việt Nam.

Tiếng Trung Về Các Quốc Gia Trên Thế Giới / 2023

1. 越南 / yuè nán / Việt Nam 2. 日本 / rì běn / Nhật Bản 3. 韩国 / hán guó / Hàn Quốc 4. 中国 / zhōng guó / Trung Quốc 5. 香港 / Xiāng gǎng / Hồng kông 6. 澳门 / Ào mén / Macao 7. 泰国 / tài guó / Thái Lan 8. 文莱 / Wén lái / Brunei 9. 缅甸 / Miǎn diàn / Myanma 10. 马来西亚 / mǎ lái xī yà / Malaysia 11. 柬埔寨 / jiǎn pǔ zhài / Campuchia 12. 印度尼西亚 / yìn dù ní xī yà / Indonesia 13. 新加坡 / xīn jiā pō / Singapore 14. 菲律宾 / Fēi lǜ bīn / Philippines 15. 老挝 / Lǎo wō / Lào 16. 西班牙 / xī bān yá / Tây Ban Nha 17. 葡萄牙 / pú táo yá / Bồ Đào Nha 18. 英国 / yīng guó / Anh Quốc 19. 德国 / dé guó / Đức 20. 美国 / měi guó / Mỹ 21. 法国 / fǎ guó / Pháp 22. 火鸡 / Huǒ jī / Thổ Nhĩ Kỳ 23. 意大利 / yì dà lì / Ý – Italia 24. 印度 / yìn dù / Ấn Độ 25. 台湾 / tái wān / Đài Loan 26. 巴西 / bā xī / Brazil 27. 阿根廷 / ā gēn tíng / Argentina 28. 苏格兰 / Sū gé lán / Scotland 29. 丹麦 / Dān mài / Đan mạch 30. 墨西哥 / Mò xī gē / Mexico 31. 加拿大 / Jiā ná dà / Canada 32. 俄国 / É guó / Nga 33. 荷兰 / Hé lán / Hà lan 34. 瑞典 / Ruì diǎn / Thụy điển 35. 芬兰 / Fēn lán / Phần lan 36. 挪威 / Nuó wēi / Na uy 37. 斯里兰卡 / Sī lǐ lán kǎ / Sri Lanka 38. 不丹 / Bù dān / Bhutan 39. 澳大利亚 / Ào dà lì yǎ / Úc – Australia 40. 新西兰 / Xīn xī lán / New zealand 41. 孟加拉国 / Mèng jiā lā guó / Bangladesh 42. 尼泊尔 / Ní bó’ěr / Nepal 43. 哈萨克斯坦 / Hā sà kè sī tǎn / Kazakhstan 44. 巴基斯坦 / Bā jī sī tǎn / Pakistan 45. 乌兹别克斯坦 / Wū zī bié kè sī tǎn / Uzbekistan 46. 阿富汗 / Ā fù hàn / Afghanistan 47. 卡塔尔 / Kǎ tǎ’ěr / Qatar 48. 伊拉克 / Yī lā kè / Iraq 49. 以色列 / Yǐ sè liè / Israel 50. 叙利亚 / Xù lì yǎ / Syria 51. 沙特阿拉伯 / Shā tè ā lā bó / Ả Rập Saudi

Những Quốc Gia Nói Tiếng Tây Ban Nha Nhiều Nhất Trên Thế Giới / 2023

Những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha hay còn gọi là Castilian, cũng như tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Rumani và tiếng Bồ Đào Nha, nó là một ngôn ngữ lãng mạn phát triển từ tiếng Latinh. Khoảng 75% từ vựng ngôn ngữ Tây Ban Nha hiện đại có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Nó được xem là một trong những thứ tiếng phổ biến nhất thế kỷ 21 và có hơn 20 quốc gia đang sử dụng.

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha ngoài là ngôn ngữ phổ biến nhất, nó còn có số lượng người nói bản xứ lớn thứ hai trên thế giới không? Và có nhiều người nói tiếng Castilian ở Mỹ hơn là ở Tây Ban Nha? Thật vậy, tiếng Tây Ban Nha có mật độ sử dụng rất lớn và có sự tác động không nhỏ đến văn hóa, kinh tế, giáo dục… Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Tiếng Tây Ban Nha được nói ở đâu trên thế giới?

Có nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới, nó là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia sau: Puerto Rico, Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, xích đạo Guinea, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Tây Ban Nha, Uruguay và Venezuela. Mặc dù nó không phải là ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Tây Ban Nha thường được nói ở Hoa Kỳ, Belize, Andorra và Gibraltar.

Những quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha

Mật độ sử dụng tiếng Tây Ban Nha

Trên phạm vi toàn cầu

Có hơn 400 triệu người nó tiếng Tây Ban Nha, nó chỉ đứng thứ hai sau tiếng Trung trong các ngôn ngữ được người bản xứ nói nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ ba trên thế giới, sau tiếng Anh và tiếng Pháp. Một điều đặc biệt nữa chính là, ngoài người bản ngữ, thì có khoảng 9 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai.

Phạm vi sử dụng tại nước Mỹ

Tại Hoa Kỳ, hơn 41 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ mẹ đẻ (khoảng 13% dân số) và con số đó hiện vẫn đang tiếp tục tăng. Ngoài ra, Hoa Kỳ là nơi có gần 12 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai. Đây được xem là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên thế giới (sau Mexico), nhưng một số nghiên cứu dự đoán đây sẽ là quốc gia sử dụng tiếng Castilian lớn nhất vào năm 2050.

Mật độ sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ Latinh

Với 121 triệu người bản xứ, Mexico hiện đang là quốc gia có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn nhiều quốc gia ở Trung và Nam Mỹ cũng sử dụng ngôn ngữ này, hai trong số các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất ở Nam Mỹ là Colombia (khoảng 46 triệu người) và Argentina (khoảng 41 triệu người). Khoảng 60% dân số Mỹ Latinh nói tiếng Tây Ban Nha, tiếp theo là Bồ Đào Nha (khoảng 34%).

Mật độ sử dụng tại Châu Âu

Đất nước Tây Ban Nha là nơi ngôn ngữ Tây Ban Nha hình thành, vì vậy dĩ nhiên nó là nơi sử dụng tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất tại khu vực Châu Âu. Nhưng chỉ với 46 triệu người, Tây Ban Nha đã tụt lại phía sau Mexico và Hoa Kỳ để trở thành quốc gia có dân số nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ ba.

Ở Châu Âu, tiếng Castilian cũng được sử dụng rộng rãi ở Andorra và Gibraltar, nhưng ngôn ngữ chính thức của họ là tiếng Catalan và tiếng Anh. Ở Thụy Sĩ, khoảng 150.000 người (chiếm 2,2% dân số) cũng nói tiếng Tây Ban Nha. Đây là một trong 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu và cũng được sử dụng tại những nhóm người nhỏ ở các nước châu Âu khác, như Ý, Đức, Pháp và Vương quốc Anh.

Tây Ban Nha đứng thứ 3 trên thế giới về việc sử dụng loại ngôn ngữ này

Mật độ sử dụng tại những nơi khác

Mặc dù phần lớn những người nói tiếng Tây Ban Nha cư trú ở Châu Mỹ và Châu Âu, nhưng cũng có những người nói tiếng Tây Ban Nha ở những nơi khác trên thế giới. Một quốc gia nổi bật là Philippines, nơi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức từ cuối thế kỷ 16 cho đến năm 1987, do Philippines nằm dưới sự cai trị của Tây Ban Nha. Ngày nay, khoảng 3 triệu người Philippines vẫn đang nói tiếng Tây Ban Nha.

Ở châu Phi, tiếng Tây Ban Nha là một trong ba ngôn ngữ chính thức ở Guinea Xích đạo. Nó cũng được nói ở các vùng lãnh thổ ở Bắc Phi và ở Ma-rốc.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ được nói nhiều thứ hai trên thế giới và trãi rộng ở mọi châu lục. Điều đó có nghĩa là cơ hội tiềm năng cho người học tiếng Tây Ban Nha rất dồi dào. Mọi người có thể học tiếng Tây Ban Nha để đi du lịch ở nhiều quốc gia, làm việc trong nhiều lĩnh vực như dịch thuật tiếng Tây Ban Nha, thông dịch viên, tiếp viên hàng không… hoặc kết nối với bạn bè quốc tế. Theo ước tính, số lượng quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha sẽ ngày một tăng và nó sẽ có những ảnh hưởng đến sự phát triển và hợp tác giữa các nước. Vì thế, biết tiếng Tây Ban Nha sẽ là lợi thế rất lớn của bạn.

Thông Tin Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Đức Hạng 2 Mới Nhất / 2023

Bạn đang xem bài viết Bảng Xếp Hạng Trình Độ Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Trên Thế Giới / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!