Bản Thuyết Minh Đồ Dùng Dạy Học Lớp 1

Xem 3,465

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Thuyết Minh Đồ Dùng Dạy Học Lớp 1 mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Có Hiệu Quả Đồ Dùng Dạy Học Lớp 1
 • Skkn Một Số Pp Dạy Học Vần Lớp 1 Ppdayhocvab1 Doc
 • Dạy Học Mẫu Âm Trong Chương Trình Tiêng Việt Lớp 1
 • Giáo Án Lớp 1 Bộ Sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Trọn Bộ Các Môn
 • Chuyên Đề: Quy Trình Về Dạy Hai Tuần 0 Lớp 1
 • BẢN THUYẾT MINH THIẾT BỊ DẠY HỌC TỰ LÀM

  (Kèm theo công văn số 810/BGDĐT-GDTrH ngày 22/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

  Tên thiết bị dạy học tự làm: Đồ dùng dạy học toán lớp 1 ” Đàn vịt con”

  Tên tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Loan

  Đơn vị: Trường Tiểu học Mỹ Phước D. Tỉnh/thành phố: Sóc Trăng

  I/ Thông tin chung:

  – Trong quá trình dạy học, phương tiện – đồ dùng dạy học có tác dụng làm giảm nhẹ công việc của giáo viên và giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức một cách thuận lợi. Có được các phương tiện, đồ dùng thích hợp, người giáo viên sẽ phát huy hết năng lực sáng tạo của mình trong công tác giảng dạy, làm cho hoạt động nhận thức của học sinh trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn, tạo cho học sinh có được những tình cảm đẹp với môn học.

  Căn cứ vào 3 tiêu chí:

  1. Tính khoa học – sư phạm.

  2. Kinh tế.

  3. Sáng tạo.

  – Hôm nay, đến với hội thi, Tôi xin được giới thiệu một đồ dùng phục vụ đắc lực cho dạy học toán lớp 1, đồ dùng có tên “Đàn vịt con”.

  II/ Công dụng (chức năng) của TBDH tự làm:

  – Đồ dùng dạy học toán “Đàn vịt con” được dạy ở môn toán và môn học vần, sử dụng nhiều nhất là môn toán ở các bài của chương 1 : Các số đến 10; chương 2: Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10″. Dạy khi cung cấp kiến thức mới, khi làm bài tập ở phần luyện tập và cũng được áp dụng trong phần củng cố, mang đến cho học sinh sự hào hứng học tập, khắc sâu kiến thức một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà hiệu quả cao.

  III/ Quy trình thiết kế TBDH tự làm:

  1. Nguyên tắc và cấu tạo:

  – Đồ dùng dạy học toán” Đàn vịt con” được làm bằng giấy Ao hình chữ nhật có kích thước 90 cm 70 cm, 2 bề mặt được vẽ trang trí cảnh ao chuồng, được bao bọc bằng một tấm nhựa kiếng. 12 chú vịt con được làm bằng muốt thủ công, bên dưới có gắn viên nam châm và cũng được bảo vệ bằng lớp nhựa kiếng bên ngoài.

  – Bằng những vật liệu dễ tìm, sản phẩm ” Đàn vịt con” được tạo thành với giá khoảng 30000 đồng, dễ vận chuyển, dễ bảo quản và sử dụng được nhiều năm.

  2. Nguyên vật liệu:

  * Nguyên vật liệu gồm có:

  – Giấy Ao ( 2 tờ).

  – Muốt thủ công màu xanh màu đỏ mỗi thứ khoảng 1/3 tờ

  – Nam châm nhỏ ( 24 viên).

  – Nhựa kiếng, bút màu ( 1,3m).

  Cách làm:

  Tranh: Trước tiên tôi dùng bút màu vẽ trang trí cảnh ao chuồng ở 2 bề mặt của giấy Ao, sau đó tôi bọc lớp nhựa kiếng bên ngoài rồi dùng bàn ủi ủi cho phẳng để bảo vệ tranh được bền và khi đính vịt lên tranh không bị thủng hoặc nhàu nát, màu sắc không phai.

  Đàn vịt con: Cắt 12 chú vịt con bằng muốt thủ công sau đó tôi dán lên bìa tập cũ, dùng keo 2 mặt đính viên nam châm ở phía sau rồi cũng bọc nhựa kiếng và ủi cho phẳng cho chặt. Những chú vịt được bọc kiếng để khi chơi trò chơi ta dùng bút dạ viết số hoặc chữ khác nhau tùy theo nội dung bài học và xóa một cách dễ dàng.

  3. Lắp ráp và bố trí TBDH tự làm:

  – Khi dạy bài mới tôi đính tranh lên

  bảng bằng 4 viên nam châm, sau đó tôi

  đính từng chú vịt lên bảng tùy theo nội

  dung bài một cách dễ dàng vì những

  chú vịt này có nam châm ở phía sau.

  IV/ Hướng dẫn khai thác và sử dụng

  * Sử dụng dạy bài mới ở các bài:

  – Chương 1: các số đến 10

  – Chương 2: Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10.

  Ví dụ:

  Bài ” Số 6″ (SGK trang 26).

  – Để HS nhận biết về số lượng trong phạm vi 6, vị trí của số 6 trong dãy số từ 1 đến 6. Tôi vừa đính con vịt lên bảng vừa nói: ” Có 5 con vịt, có 1 con đang chạy tới. Tất cả có mấy con vịt?” 5 con vịt thêm 1 con vịt là 6 con vịt, có tất cả 6 con vịt. GV giới thiệu số chúng tôi HS nhìn và đếm từ 1 đến 6 để biết số 6 đứng sau số 5

  Bài: Phép cộng trong phạm vi 4

  – GV đính lên bảng 3 con vịt, hỏi: Cô có mấy con vịt? ( … 3 con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lop 1 Chuyên Đề Tiếng Việt Mới 2021
 • Kế Hoạch Dạy Học Lớp 1 Năm Học: 2021
 • Cách Đánh Vần Tiếng Việt, Bảng Âm Vần Theo Chương Trình Mới Vnen Và Gi
 • Sách Công Nghệ Giáo Dục Vì Sao Ồn Ào?
 • Toàn Bộ Nội Dung Cuốn Sách Dạy Đọc Chữ Bằng Ô Vuông
 • Bạn đang xem bài viết Bản Thuyết Minh Đồ Dùng Dạy Học Lớp 1 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!