Xem Nhiều 1/2023 #️ Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 10: Conservation # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 10: Conservation # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 10: Conservation mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

In late summer, fire is the greatest danger to forests, and sometimes people are not allowed to go into them.

All of us must care for our great forests and save them from fire.

It’s an unpleasant thing to see a great forest fire.

A forest fire destroys valuable wood, wildlife and good soil.

Task 2 Listen again and decide whether the following statements are true (T) or false(F). (Nghe lại và xác định xem các phát biểu sau là đúng (T) hay sai (F).)

1. Once a fire has started, it takes time to spread.

2. In late autumn, forests may easily catch fire.

3. Campers must use earth to put put their campfires completely.

4. A forest fire may make life more difficult for all of us.

5. It is the duty of every forester to take care not to start a forest fire.

Bấm để xem đáp án

Task1

1. It’s an unpleasant thing to see a great forest fire.

2. In late summer, fire is the greatest danger to forests, and sometimes people are not allowed to go into them.

3. A campfire near a heap of leaves may easily cause a forest fire.

4. A forest fire destroys valuable wood, wildlife and good soil.

5. All of us must care for our great forests and save them from fire.

Task 2

1 – F; 2 – F; 3 – T; 4 – T; 5 – F.

Bấm để xem bài nghe

Foresters say that late summer is the season when fire is the greatest danger to woods and foresters. They are very dry then. Sometimes when the danger of fire is very great, foresters will not allow anyone to go into the forests.

If people leave a campfire burning near a heap of leaves, this often causes a forest fire. Campers must always remember to put out their campfires and cover the place with earth. It is the duty of every camper to take the greatest care not to start a forest fire. Anyone careless enough to start a forest fire has done something, which makes life more difficult for all of us.

Every fire destroys valuable wood, wild life, and good soil. Everyone of us must know how important it is to care for our great forests and save them from fire.

Bấm để xem bài dịch

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một khu rừng bị phá hủy bởi một đám cháy chưa? Thật kinh hoàng khi nhìn thấy một trận cháy rừng lớn. Một khi ngọn lửa đã bùng lên, nó sẽ lan rộng rất nhanh.

Những người quản lý rừng nói rằng cuối mùa hè là mùa hỏa hoạn có khả năng đe dọa lớn nhất đến các khu rừng lớn nhỏ. Rừng sẽ trở nên khô cằn sau đám cháy. Khi nguy cơ lớn các vụ cháy rừng có thể xảy ra, người quản lý rừng sẽ không cho phép bất cứ ai vào rừng.

Nếu người ta để lửa trại gần một đống lá khô thường dễ gây cháy rừng. Những người cắm trại phải luôn luôn nhớ dập tắt lửa trại và dùng đất phủ lên. Nhiệm vụ của mỗi người cắm trại là phải tuyệt đối lưu ý không để xảy ra cháy rừng.

Bất cứ ai bất cẩn để xảy ra cháy rừng nghĩa là đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Mỗi đám cháy đều phá huỷ nhiều gỗ quý, động vật hoang dã và đất đai màu mỡ. Mỗi người trong chúng ta phải biết tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ rừng không bị cháy.

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 10: Conservation Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 10, Conservation, luyện nghe tiếng anh lớp 10, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông

Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 6: An Excursion

One of the boys brought along his guitar and we sang our favourite song. We laughed, talked and danced, too. After a delicious meal with various kinds of food that we brought, we all took a rest.

Bấm để xem đáp án

1 – picnic; 2 – travelled; 3 – destination; 4 – grassland; 5 – peaceful

Bấm để xem bài nghe

The weekend picnic I enjoyed most was just a few week ago. My class decided to pay a visit to the Botanical Garden.

It was a glorious Sunday. We met at the school gate on time and travelled to the Botanical Garden by bus. It was a long way to our destination and we sang merrily all the way.

The Botanical Garden was a very beautiful place. We made a short tour round the garden and took some pictures of the whole class. Then we played a lot of games on a spacious piece of grassland.

One of the boys brought along his guitar and we sang our favourite song. We laughed, talked and danced, too.

After a delicious meal with various kinds of food that we brought, we all took a rest. Some of us slept very soundly because it was so peaceful and quiet there. In the afternoon, we went on playing some more games. Then we packed up the left-overs and started home. We all felt happy.

Bấm để xem bài dịch

Cuộc dã ngoại mà tôi thích nhất chỉ mới diễn ra cách đây vài tuần. Lớp tôi đã quyết định đến thăm Vườn Bách thảo.

Đó là một ngày chủ nhật đầy nắng. Chúng tôi tập trung trước cổng trường đúng giờ và đi đến Vườn Bách thảo bằng xe buýt. Đó là một chặng đường khá dài để đến địa điểm và chúng tôi đã hát hò rất vui vẻ suốt quãng đường.

Vườn Bách thảo là một nơi tuyệt đẹp. Chúng tôi tham quan vòng quanh khu vườn và chụp một vài bức ảnh chung cả lớp. Sau đó chúng tôi chơi rất nhiều trò chơi trên một bãi cỏ rộng.

Một trong những bạn nam đã mang theo ghi-ta và chúng tôi hát những bài hát yêu thích. Chúng tôi cùng cười đùa, nói chuyện và nhảy múa.

Sau bữa ăn thật ngon với nhiều loại thức ăn, chúng tôi nghỉ ngơi. Một vài bạn ngủ rất say vì ở đó rất thanh bình và yên tĩnh. Buổi chiều, chúng tôi tiếp tục chơi thêm một số trò chơi nữa. Sau đó, chúng tôi thu dọn và quay về nhà. Tất cả mọi người đều cảm thấy rất vui.

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 6: An Excursion Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 6, Excursion, luyện nghe tiếng anh lớp 10, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông

Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 9: Undersea World

Bấm để xem đáp án

1 – mammals; 2 – ocean; 3 – krill; 4 – migrate; 5 – wonderful animals

Bấm để xem bài nghe

Whales are mammals that live their entire lives in the water. Some whales are huge. The blue whale, for example, grows to 30 meters in length and over 200 tons in weight. It is the largest animal that has ever lived on earth. Whales may also be the most intelligent animals in the ocean.

Whales like to feed in the cold oceans where there is a lot of krill – their favorite food. Cold waters in the North and South Atlantic Ocean and the North and South Pacific are good feeding grounds for whales. Some whales are known to migrate into warm waters to bear their calves.

Whale populations decrease quickly due to heavy hunting pressure. Conservation groups have asked the International Whaling Commission to stop most whaling. However, Native American hunters, such as the Eskimo, are still allowed to hunt a limited number of whales to feed their communities. If no effective measures were taken to protect whale, these wonderful animals would disappear forever.

Bấm để xem bài dịch

Cá voi là loài động vật có vú sống dưới nước. Một số loài cá voi có kích thước rất lớn, chẳng hạn như cá voi xanh dài đến 30m và nặng hơn 200 tấn. Đây là loài động vật lớn nhất từng sống trên trái đất. Cá voi cũng là loài động vật thông minh nhất đại dương.

Cá voi thích kiếm ăn ở những vùng nước lạnh nơi có rất nhiều loài nhuyễn thể – thức ăn ưa thích của chúng. Những vùng nước lạnh ở Bắc và Nam Đại Tây Dương, Bắc và Nam Thái Bình Dương là những nơi kiếm ăn lý tưởng cho cá voi. Được biết, một số loài cá voi di cư đến các vùng nước ấm để sinh con.

Số lượng cá voi đang giảm nhanh chóng do áp lực của việc săn bắt quá mức. Các nhóm bảo tồn đã yêu cầu Ủy Ban Cá Voi Quốc tế phải chấm dứt việc săn cá voi. Tuy nhiên, những thợ săn cá voi là thổ dân châu Mỹ, như người Eskimo, vẫn được phép săn bắt một số lượng giới hạn cá voi để nuôi sống cộng đồng của họ. Nếu chúng ta không có biện pháp hiệu quả để bảo vệ cá voi, thì loài động vật tuyệt vời này sẽ biến mất vĩnh viễn.

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 9: Undersea World Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 9, luyện nghe tiếng anh lớp 10, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông, Undersea World

Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 2: School Talks

B: Well. I’m taking English.

A: Me too. Whose class are you in?

B: Miss Lan Phuong’s.

A: How do you like the class?

B: I really enjoy it.

B: Yes, I am.

A: Would you like me to get you something to drink?

B: Not right now, thanks.

Conversation 3

A: Son, how do you like the weather in Nha Trang?

B: Oh, it’s great.

A: So, when did you get here?

A: How long are you going to stay?

B: For a week.

B: Sure.

Conversation 4

A: Hoa. How do you like it here?

A: Are you travelling with your friends?

B: No. I’m travelling alone.

A: Would you like to go somewhere for a drink?

B: That’s great.

Bấm để xem đáp án

1 – semester; 2 – enjoying; 3 – arrived; 4 – swim; 5 – comfortable

Bấm để xem bài nghe

Conversation 1

A: So, what are you taking this semester, Lan?

B: Well. I’m taking English.

A: Me too. Whose class are you in?

B: Miss Lan Phuong’s.

A: How do you like the class?

B: I really enjoy it.

Conversation 2

A: Are you enjoying yourself, Nam?

B: Yes, I am.

A: Would you like me to get you something to drink?

B: Not right now, thanks.

Conversation 3

A: Son, how do you like the weather in Nha Trang?

B: Oh, it’s great.

A: So, when did you get here?

B: I arrived yesterday.

A: How long are you going to stay?

B: For a week.

A: Do you want to go for a swim?

B: Sure.

Conversation 4

A: Hoa. How do you like it here?

B: It’s very nice. The hotel is big and my room is comfortable.

A: Are you travelling with your friends?

B: No. I’m travelling alone.

A: Would you like to go somewhere for a drink?

B: That’s great.

Bấm để xem bài dịch

Đoạn đối thoại 1

A: Vậy thì bạn sẽ học môn gì học kỳ này, Lan?

B: À, mình sẽ học tiếng Anh.

A: Mình cũng vậy Bạn học lớp của giáo viên nào vậy?

B: Mình học lớp cô Lan Phương.

A: Bạn có thích lớp đó không?

B: Mình thực sự thích nó.

Đoạn đối thoại 2

A: Bạn có cảm thấy vui không, Nam?

B: Vâng, mình rất vui.

A: Bạn có cần mình lấy gì cho bạn uống không nào?

Đoạn đối thoại 3

A: Bạn có thích thời tiết ở Nha Trang không Sơn?

B: Ồ, thời tiết thật tuyệt.

A: Thế bạn đến đây từ khi nào?

B: Mình đến hôm qua.

A: Bạn tính ở lại trong bao lâu?

B: Khoảng một tuần.

A: Bạn có muốn đi bơi không?

B: Vâng, chắc rồi.

Đoạn đối thoại 4

A: Hoa, bạn thích nơi này chứ?

B: Nó rất tuyệt. Khách sạn này khá lớn và phòng của mình rất tiện nghi.

A: Bạn có đi cùng bạn bè không?

B: Không, mình đi một mình thôi.

A: Bạn có muốn đi đâu đó để uống chút gì không?

B: Thật tuyệt.

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 2: School Talks Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 2, luyện nghe tiếng anh lớp 10, School Talks, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông

Bạn đang xem bài viết Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 10: Conservation trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!