Xem Nhiều 11/2022 #️ Bài 50: Lá Thư Nhầm Địa Chỉ / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bài 50: Lá Thư Nhầm Địa Chỉ / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 50: Lá Thư Nhầm Địa Chỉ / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

A. KĨ NĂNG ĐỌC

1. Luyện đọc: Phát âm đúng và chuẩn xác những tiếng, từ ngữ sau: “treo, tranh, tay, ngạc nhiên, bưu điện, chuyển giúp”.

2. Hướng dẫn đọc:

Đây là một văn bản kế lại một sự việc xảy ra trong đời sống sinh hoạt thường tình của xã hội. Văn bản mang hình thức của một truyện kể, khi đọc cần phân biệt lời dẫn chuyện và lời của các nhân vật để có ngữ điệu thích hợp. Ngừng nghỉ đúng chỗ có các dấu câu: Dấu phẩy, dấu chấm, dấu hai chấm, chấm cảm, chấm hỏi. Thay đổi ngữ điệu cho đúng với tâm trạng, lời nói của nhân vật.

B. TÌM HIỂU NỘI DUNG BÀI 1. Giải nghĩa từ ngữ khó:

– “ngạc nhiên”: rất lấy làm lạ, cảm thấy bất ngờ.

– “bưu điện”: cơ quan phụ trách việc chuyển thư, điện báo, điện thoại…

2. Tìm hiểu bài:

* Câu hỏi 1: Nhận được phong thư, Mai ngạc nhiên về điều gì?

– Hướng dẫn: Em đọc lại bài, suy nghĩ xem khi Mai cầm phong thư

trên tay, Mai ngạc nhiên vì lí do gì? Có phải Mai ngạc nhiên vì: Phong thư chuyển đúng địa chỉ nhà của Mai, nhưng nhà Mai lại không có ai có tên “người nhận” như phong bì đã ghi. Xác định được lí do làm cho Mai ngạc nhiên là em đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.

* Câu hỏi 2: Tại sao mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường?

– Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại bài, suy nghĩ xem, mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường là vì lí do gì? Tìm được lí do đó là em đã trả lời được câu hỏi.

– Gợi ý: Mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường vì: Thư đó không phải gửi cho Mai hay một người nào đó trong gia đình. Người gửi đã ghi…………..

* Câu hỏi 3: Trên phong bì thư cần ghi những gì? Ghi như vậy để làm gì?

– Hướng dẫn: Trên phong bì thư, theo em nghĩ nên ghi đầy đủ tên, địa chỉ của cả người………… lẫn người……….. Đế khi người nhận chuyến địa chỉ hoặc người gửi ghi nhầm…………. người nhận. Thư không đến được tay người nhận, thì ai đó hoặc bưu điện gửi trả lại cho người gửi.

II. LUYỆN TỪ VÀ CÂU

1. Em hãy viết tên các tháng trong năm và nối tên tháng với tên từng mùa:

1. Tháng giêng

2. Tháng hai mùa xuân

5. Tháng năm mùa hạ

8. Tháng tám mùa thu

9. Tháng chín

10. Tháng mười

11. Tháng mười một mùa đông

12. Tháng mười hai

2. Viết những ý sau vào chỗ trống cho đúng lời bà Đất trong bài “Chuyện bốn mùa”.

a. Cho trái ngọt hoa thơm.

b. Làm cho cây lá tươi tốt.

c. Nhắc học sinh nhớ ngày tựu trường.

d. Ấp ủ mầm sông để xuân về đâm chồi nảy lộc.

e. Làm cho trời xanh cao.

– Học sinh được nghỉ hè vào đầu tháng 6.

b. Khi nào học sinh tựu trường?

– Học sinh tựu trường vào cuối tháng 8.

c. Mẹ thường khen em khi nào?

– Mẹ thường khen em khi em được điểm 10.

Hoặc “Mẹ thường khen em khi em tự giác học bài”.

d. Ở trường em vui nhất lúc nào?

– Ở trường em vui nhất khi được thầy (cô) khen ngợi.

Hoặc: “ở trường em vui nhất trong giờ giải lao”. Hay “ở trường vui nhất khi em có nhiều ý kiến hay xây dựng bài”.

Đọc Bài “Hoa Học Trò” Và Trả Lời Các Câu Hỏi Sau, Mùa Xuân, Phượng Ra Lá. Lá Phượng Mùa Xuân Rất Tươi Đẹp. Lá Phượng “Xanh / 2023

HOA HỌC TRÒ

Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đóa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến nhữhg tán hoa lớn xòe ra, như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.

Nhưng hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Vừa buồn mà lại vừa vui mới thực là nỗi niềm hoa phượng. Hoa phượng là hoa học trò. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi, ngon lành như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm sao!

Cậu chăm lo học hành, rồi lâu cũng vô tâm quên mất màu lá phượng. Một hôm, bỗng đâu trên những cành cây báo một tin thắm: mùa hoa phượng bắt đầu. Đến giờ chơi, cậu học trò ngạc nhiên trông lên: hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy?

Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non, nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngày xuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hòa nhịp với Mặt Trời chói lọi, màu phượng mạnh mẽ kêu vang: hè đến rồi! Khắp thành phố bỗng rực lên như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ.

Theo Xuân Diệu

Đọc bài “Hoa học trò” và trả lời các câu hỏi sau:

1. Mùa xuân, lá phượng tươi đẹp như thế nào?

2. Vẻ đẹp của hoa phượng có gì đặc biệt?

3. Màu hoa phượng thay đổi như thế nào theo thời gian?

4. Tại sao tác giả lại gọi hoa phượng là hoa học trò ?

BÀI LÀM

1. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá phượng mùa xuân rất tươi đẹp. Lá phượng “xanh um”, bóng phượng “mát rượi”; lá phượng đầu xuân gợi cảm giác “ngon lành như lá me non”. Xuân Diệu rất tinh tế miêu tả sự phát triển lá phượng theo ngày tháng đầu xuân: “Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy”. Màu xanh tươi tốt của lá phượng làm cho lòng cậu học trò “phơi phới làm sao!”.

2. Vẻ đẹp của hoa phượng theo Xuân Diệu rất đặc biệt. Vì phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Vẻ đẹp đặc biệt của phượng ở chỗ “mỗi hoa chỉ tà một phần tử của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đáa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tàn hoa lém xòe ra, như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau”.

3. Xuân Diệu cho biết màu hoa phượng thay đổi theo thời gian: cuối xuân sang hè. Hoa phượng đầu mùa, tác giả gọi là “bình minh của hoa phượng”; sắc phượng lúc ấy là “màu đỏ còn non”, sắc phượng trong mưa “lại càng tươi dịu”.

Cuối xuân, số hoa phượng tăng, “màu cũng đậm dần”. Khi hè đến rồi “màu nhượng mạnh mẽ kêu vang” hòa nhịp với mặt trời chói lọi. Thành phố vào hè, khắp phố phường “bỗng rực lên như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ”.

Xuân Diệu với tâm hồn thi sĩ tài hoa và đa tình đã miêu tả màu sắc hoa phượng biến đổi theo thời gian một cách tinh tế, gợi cảm.

4. Nhiều người cho biết, thi sĩ Xuân Diệu là người đầu tiên và duy nhất gọi hoa phượng là hoa học trò, và ông đã viết thành một bài tùy bút đầy chất thơ nói về loại hoa này.

Tại sao Xuân Diệu gọi hoa phượng là hoa học trò? Nỗi niềm bông phượng “vừa buồn mà lại vừa vui” khác nào tâm hồn những cô cậu học trò nhiều mơ mộng. Hoa phượng càng đỏ, lá lại càng xanh. Đầu xuân, phượng ra lá xanh um, tỏa bóng mát rượi sân trường, gợi lên niềm vui “phơi phới” trong lòng lứa tuổi học trò. Khi các cô cậu học trò chăm lo học hành, vô tâm quên mất màu lá phượng, thì đến một hôm nào đó, các cô cậu ngạc nhiên trông lên, cảm thấy bất ngờ vì hoa nở lúc nào mà chẳng hay. Phượng sân trường báo cho học trò “một tin thắm”. Mùa hè đến, trong tiếng ve, trong ánh nắng chói chang, hoa phượng rực lên “mạnh mẽ kêu vang”, hoa phượng đem đến bao bâng khuâng cho học trò khi mùa thi đã đến, khi 3 tháng nghỉ hè sắp đến. Đó là một số lí do mà Xuân Diệu gọi hoa phượng là hoa học trò. Chắc còn có nhiều lí do khác nữa.

Top 5 Địa Chỉ Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Miễn Phí / 2023

Học tiếng Anh qua bài hát luôn được xem là phương pháp thú vị, ít tạo áp lực mà lại đem lại những hiệu quả đáng kể cho người học. đặc biệt với những người đang cảm thấy “sợ” môn học này thì việc tìm ra một phương pháp đặc biệt nhằm tạo ra nguồn cảm hứng cho người học là rất cần thiết.

Vì sao nên chọn phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Có rất nhiều các phương pháp được khuyên dùng trong quá trình học tiếng Anh. Mỗi một phương pháp đều hướng tới mục đích bổ trợ, hoàn thiện khả năng tiếng Anh cho người học. Người học thường sẽ chỉ có thể lựa chọn áp dụng theo một hoặc một số phương pháp nhất định sao cho phù hợp với nguyện vọng, sở thích cũng như trình độ hiện tại của mình. Tuy nhiên, học tiếng Anh qua bài hát được xem là một phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” có thể thích hợp với mọi người học tiếng Anh.

Thông qua chính các ca khúc mà bạn yêu thích, có thể đó là các ca khúc đang “hot” trên thị trường hay các ca khúc do thần tượng của bạn thể hiện sẽ tạo ra nguồn cảm hứng tuyệt vời cho việc học tiếng Anh của bạn. Việc nghe lặp đi lặp lại các ca khúc tiếng Anh yêu thích sẽ tạo cho bạn thói quen ngôn ngữ, phản xạ giao tiếp và nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng nghe tiếng Anh của bạn. Nếu là một người yêu âm nhạc hoặc có năng khiếu về mảng này, bạn còn luyện được cho mình khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh nhờ cách hát theo lời bài hát.

Top 5 địa chỉ học tiếng Anh qua lời bài hát miễn phí và hiệu quả

VOCA Music là hệ thống học tiếng Anh qua bài hát thu hút được đông đảo người truy cập vào học mỗi ngày. Thư viện các ca khúc tiếng Anh tại website này có tới hơn 1000 bài hát và vẫn không ngừng được cập nhật, bổ sung. Điểm cộng lớn nhất của VOCA Music là giao diện được thiết kế rất chuyên nghiệp và đẹp mắt, dễ dàng, thuận tiện hơn cho người học. Website này được thiết kế cho từng trình độ học khác nhau từ sơ cấp, trung cấp cho tới cao cấp.

Nếu duy trì thói quen học tiếng Anh theo lời bài hát tại VOCA Music người học có thể học được tới 60 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra còn vô số cụm từ, các cấu trúc hay ho mà bạn có thể học được. VOCA Music được khá nhiều tờ báo nhắc tới vì đã giúp nhiều người học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, vì vậy đây được xem là địa chỉ “dễ gây nghiện” cho người học tiếng Anh.

Link website: https://music.voca/

Tiếng Anh 123

Tiếng Anh 123 lại được biết đến là một địa chỉ giúp ôn luyện tiếng Anh một cách toàn diện trong đó có hỗ trợ các bài hát học tiếng Anh. Truy cập vào website này, người họ sẽ được lựa chọn lộ trình học phù hợp với bản thân bao gồm: tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh người lớn.

Người học sẽ được học tiếng Anh qua các bài hát được yêu thích nhất một cách hoàn toàn miễn phí và đã được thiết kế phù hợp với nội dung học. Qua đó người học sẽ biết được thêm nhiều từ vựng, luyện cách phát âm, ngữ pháp tiếng Anh. Tiếng Anh 123 còn có phần làm bài tập và chấm điểm để tạo môi trường rèn luyện cũng như nâng cao ý chí, tinh thần tự học tiếng Anh cho người học.

Website này cũng hỗ trợ người học đăng ký dễ dàng qua google+, email và facebook, lại có tính năng video chat để học trực tiếp với giáo viên. Tính năng này, áp dụng đối với các khoá học từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp và luyện thi các chứng chỉ có trả phí, tuy nhiên luôn có các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người học tại tiếng Anh 123.

Link website: https://www.tienganh123.com

Aroma – tiếng Anh cho người đi làm

Aroma – tiếng Anh cho người đi làm là website học tiếng anh miễn phí được thiết kế để hướng tới những người đã đi làm, bận rộn và đang cần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Chính vì vậy mà các bài học ở đây được biên soạn đặc biệt cho người đi làm, đào tạo tiếng Anh dùng trong các doanh nghiệp.

Aroma hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi học viên thông qua số điện thoại để lại hoặc qua email đã đăng ký. Đặc biệt người học sẽ được yêu cầu những nội dung mong muốn và được tương tác thoải mái trong quá trình học.

Chuyên mục học tiếng Anh qua bài hát được đội ngũ quản trị của website này chăm sóc rất tận tình. Với ngân hàng các ca khúc tiếng Anh bất hủ và có ý nghĩa sâu sắc được làm phụ đề rõ ràng, hình ảnh đẹp cộng thêm những ghi chú về từ vựng và các cấu trúc cần ghi nhớ sẽ giúp người học vừa tận hưởng giai điệu bài hát vừa trau dồi khả năng nghe, nói tiếng Anh.

Link website: https://aroma.vn

​​​​​​​​​​​​​​StudyNhac

StudyNhac là website hỗ trợ học tiếng Anh qua bài hát song ngữ Anh – Việt được rất nhiều người học chia sẻ trên các diễn đàn. Tại đây có hơn 3000 bài hát tiếng Anh từ bất hủ cho tới hiện đại thuộc các thể loại khác nhau được làm phụ đề hết sức chuyên nghiệp sẽ đem lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cho người học.

Điểm mạnh của website này là hỗ trợ người học một cách gần gũi và tự nhiên nhất thông qua chính các bài hát và bộ phim yêu thích để từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh lúc nào không hay. Các bài hát được đội ngũ quản trị viên của StudyNhac biên soạn rất chi tiết và phân chia thành các list khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng học để người học không mất thời gian trong việc lựa chọn hay gặp khó khăn do lựa chọn bài hát không phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Mọi bài hát được cung cấp tại StudyNhac đều miễn phí dành cho người học. Ngoài ra, mục luyện nghe tiếng Anh qua các video ngắn hoặc qua các bộ phim có nội dung đơn giản mà website này cung cấp cũng khá thú vị, nếu quan tâm người học cũng có thể thử sức, bởi tất cả chương trình học tại StudyNhac đều miễn phí.

Link website: https://www.studynhac.vn

​​​​​​​​​​​​​​British Council

British Council đã là địa chỉ học tiếng Anh quá quen thuộc với rất nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam. Website này mang đến sự chuyên nghiệp và học thuật rất cao. British Council là mô hình học tiếng Anh trực tuyến đạt chuẩn Anh quốc và đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, đây cũng được xem là địa chỉ học và luyện thi tiếng Anh rất nổi tiếng, đặc biệt thiên về luyện thi IELTS và các cuộc thi quốc tế. British Council phù hợp với người học đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh nhất định và đang mong muốn được nâng cao và đào sâu hơn nữa khả năng tiếng Anh của mình.

Cách học tiếng Anh qua bài hát cũng được xây dựng khá tốt tại website này. Người học sẽ được học các bài hát yêu thích thông qua file audio, video hình ảnh hoặc nội dung text đều miễn phí hoàn toàn. Qua mỗi nội dung bài học người học sẽ được tham gia vào các trò chơi thú vị hoặc hơn 2000 bài tập tương tác để nâng cao năng lực tiếng Anh cho bản thân một cách toàn diện.

Ngoài ra, mỗi người học đều có quyền chia sẻ và đóng góp các nội dung học để cùng nhau học tập và giúp nhau cùng tiến bộ hơn. Đây là nguồn truy cập tài liệu tiếng Anh bổ ích và miễn phí của Hội đồng Anh.

Link website: https://www.britishcouncil.vn

Từ Vựng Minna No Nihongo Quyển 2 Từ Bài 26 Tới Bài 50 / 2023

Để học tốt tiếng Nhật thì cần nắm vững từ vựng tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, vì có từ vựng mới hiểu được người khác nói gì, và trình bày để người khác hiểu được (đôi khi không hiểu ngữ pháp nhưng nói được từ vựng thì người Nhật cũng hình dung ra được)

Từ vựng minna trong cuốn minna no nihongo cực kỳ quan trọng, vì đó là những từ vựng cơ bản, sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, là kiến thức nền tảng để học tiếng Nhật

Dưới dây là từ vựng minna no nihongo quyển 2

Từ vựng minna bài 26

Từ vựng minna bài 27

Từ vựng minna bài 28

Từ vựng minna bài 29

Từ vựng minna bài 30

Từ vựng minna bài 31

Từ vựng minna bài 32

Từ vựng minna bài 33

Từ vựng minna bài 34

Từ vựng minna bài 35

Từ vựng minna bài 36

Từ vựng minna bài 37

Từ vựng minna bài 38

Từ vựng minna bài 39

Từ vựng minna bài 40

Từ vựng minna bài 41

Từ vựng minna bài 42

Từ vựng minna bài 43

Từ vựng minna bài 44

Từ vựng minna bài 45

Từ vựng minna bài 46

Từ vựng minna bài 47

Từ vựng minna bài 48

Từ vựng minna bài 49

Từ vựng minna bài 50

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Bài 50: Lá Thư Nhầm Địa Chỉ / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!