Xem Nhiều 6/2023 #️ 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chuyển đổi từ thành hình ảnh

Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không liên kết giữ chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn?

2. Sử dụng các mẩu giấy để ghi chú các từ vựng

Bạn có thể dùng các mẩu giấy nhiều màu để ghi chú tất cả các từ rồi dán ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Vừa dễ làm lại vừa bắt mắt, chỉ cần chịu khó một chút là bạn đã có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!

3. Thường xuyên lặp đi lặp lại

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết. Việc chép đi chép lại 1 từ vựng nhiều lần sẽ giúp bạn quen tay, viết từ nhanh hơn, ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung lâu hơn. Để phương pháp này phát huy tốt hơn, tốt nhất bạn nên vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì lâu hơn. Phương pháp học từ vựng này rất phù hợp với việc ôn luyện cấp tốc, người học cần tiếp thu 1 lượng từ vựng tiếng Trung lớn trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, trong xã hội hiện đại ngày nay, việc gõ trên máy tính hay điện thoại là điều đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần.

4. Học từ vựng tiếng Trung bằng flashcard

Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể. Do đó đây là một trong những cách thần kỳ để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

5. Dùng phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

Đây là một cách quen thuộc và được khá nhiều bạn trẻ ưa dùng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính rồi làm theo hướng dẫn. Ưu điểm của phương pháp này là tính tiện lợi, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc smartphone. Nhược điểm của nó là thường hạn chế với người lớn tuổi, người già vì họ không có khả năng cập nhật đồ công nghệ bằng các bạn trẻ.

7. Tạo khoảng ngắn thời gian nghỉ xen lẫn việc học

Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ  20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra.Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

8. Học từ mới qua phim ảnh, sách truyện, bài hát tiếng Trung

Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện (phim, bài hát) tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới. Hiện nay các phim tiếng Trung đều có phụ đề chữ Hán. Vậy khi xem phim bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

9. Chọn phương pháp học phù hợp

Cuối cùng là lựa chọn một phương pháp học hiệu quả cho riêng mình. Một phương pháp học đúng không có nghĩa là có hiệu quả khi nó không phù hợp với bạn. Có người ghi nhớ từ việc tiếng Trung bằng phương pháp này nhưng với người khác là phương pháp kia. Điều quan trọng là nó phù hợp và nó cho bạn hiệu quả. Hình ảnh, âm thanh, hay vận động… tùy vào sự tương thích với bạn.

CÁCH NHỚ CHỮ HÁN DỄ DÀNG

KHÓ KHĂN KHI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

5 CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT

Các Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Ba Lan

Các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan

Phương pháp thứ nhất: Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm

Phương pháp thứ hai: Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy để âm thanh ở mức to nhất để nghe cho rõ, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to những từ vựng đó. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc! Các bạn học viên cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại. Thông qua việc miệng phát âm chuẩn mỗi từ vựng được học, bạn không những nhanh chóng có thể ghi nhớ lâu các từ vựng, mà còn có thể luyện tập phát âm giống người bản ngữ!

Phương pháp thứ ba: Học theo quy luật “ba nhất”

Học ngày học đêm để học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả lại cực kỳ thấp mà lại rất mệt! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi bạn đang học thuộc từ vựng, nhất định phải phát âm đạt chuẩn ở mức to, rõ và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp này, năng lực tập trung của bạn sẽ đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ ràng, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và thuộc nằm lòng.

Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng

Phương pháp thứ năm: Học từ vựng theo các dạng thức của từ

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Ba Lan của mình. Trong tiếng Ba Lan có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Với cách học dạng nhóm theo từ như thế này, đảm bảo khả năng nhớ lâu từ vựng của bạn có thể được nâng cao bất ngờ! Trong tiếng Ba Lan có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Người học có thể sử dụng tay để làm động tác, thử chia ra các loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào những tờ giấy ghi nhớ, sau đó tập trung rèn luyện, nỗ lực để học, cố gắng ghi nhớ!

Phương pháp thứ sáu: Chia thời gian học hợp lý và hiệu quả

Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi chuẩn bị ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe bus, trên đường về nhà lúc tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể tranh thủ học thuộc từ vựng. Bên mình lúc nào cũng có tài liệu học tiếng Ba Lan, khi có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập khi nào có thể, sau đó có thể phản xạ nhanh nhạy với các từ vựng!

Phương pháp thứ bảy: Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Khi nhìn vào các từ vựng, bạn có thể nghĩ ngay đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng nhớ chúng lâu hơn. Tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo cách sau: một từ với nghĩa tích cực còn từ kia theo nghĩa tiêu cực, gom chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là sẽ tiện lợi hơn nhiều! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sẽ càng sâu sắc!

Phương pháp thứ tám: Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp từ vựng mới hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự như vậy, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy để miệng nói ra từ đó bằng tiếng Ba Lan. Hoặc cách khác là hãy mời học sinh của bạn nói ra từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi học sinh nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Ba Lan. Việc dịch nhanh ngôn ngữ thành 2 thứ tiếng, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Dựa vào phương pháp học này bạn đồng thời còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

Phương pháp thứ chín: Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

Từ vựng khi học riêng lẻ sẽ mau quên và không hiệu quả! Cho nên, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tiễn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng dễ dàng học, mới có thể giúp bạn nhớ lâu trong não ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, tạo ngữ âm, mới có thể giúp bạn nhớ mãi mà khó quên! Nhưng quan trọng hơn, học thuộc lòng thông qua một câu cụ thẻ, bạn không những có thể mở rộng thêm vốn từ, mà còn có thể tích lũy thêm một số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!

: Những ứng dụng dịch tiếng Ba Lan hay trên điện thoại Phương pháp thứ mười: Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

Thông thường trong một đoạn văn đã chưa đựng rất nhiều câu và từ vựng mới, nên việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nhiều thử thách trong việc học từ vựng! Hơn thế nữa, trong đoạn văn bạn còn làm cho bạn nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng chính xác hơn về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Ba Lan, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Ba Lan!

Hy vọng, với các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Ba Lan bổ ích này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Ba Lan một cách hiệu quả và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Ba Lan của bản thân mình.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học Từ Vựng Tiếng Anh: 18 Phương Pháp Giúp Bạn Ghi Nhớ 100 Từ Một Ngày

Trong quá trình ôn luyện IELTS, các bạn thường gặp phải một vấn đề chung với mọi trình độ. Đó là khó khăn trong việc học và ghi nhớ từ vựng mới. Trong bài viết này, IELTS Defeating sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học từ vựng tiếng anh mới cực kì hiệu quả. Chúng có thể trở nên rất hữu ích cho các bạn khi áp dụng một cách kiên trì đấy.

2. Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc học từ vựng của người Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn chính là vì không thể phát âm chuẩn. Bạn hãy nhớ người thầy dạy phát âm tốt nhất cho bạn chính là người bản ngữ với giọng đọc chuẩn. Cho nên bạn nhất định phải học phát âm từ vựng theo người bản địa hoặc nghe băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức bạn nghe rõ. Tập nghe theo băng nhiều lần kết hợp với đọc to từ vựng theo băng. Bạn có thể ghi âm chính giọng đọc của mình để so sánh và chỉnh sửa cho chuẩn.

3. Phân loại từ vựng và học từ vựng hiệu quả theo topics

4. Học các dạng thức của từ vựng

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng.Trong tiếng Anh, từ vựng có khá nhiều các dạng thức khác nhau: danh từ, động từ, trạng từ, tính từ… Và còn có nhiều loại biến thể của các dạng thức làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn nắm vững ý nghĩa từng từ, các bạn phải nắm vững được đặc tính của mỗi dạng thức của từ. Với việc học từ vựng theo phương pháp nhóm dạng như thế. Khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn chắc chắn có thể tiến bộ rất nhiều.

Ngoài ra, từ vừng còn có các cách sử dụng khác nhau nữa (các dạng ngữ pháp khác nhau) của từ mới. Ví dụ bạn học được một động từ “to believe”. Bạn có thể tìm được dạng danh từ “belief”, tính từ “believeable” của từ đó… Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp bạn trong việc tìm dạng từ. Bạn nên sử dụng một cuốn từ điển giấy như từ điển Oxford trong việc học từ vựng hơn là một cuốn từ điển online hay phần mềm trên máy tính. Khi đã học được một lượng kha khá từ và dạng từ. Bạn có thể đặt thêm những câu khác nhau với từng dạng của từ.

5. Học các từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Với cách học này, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các từ mới. Liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của chúng khi nhìn thấy các từ đó. Tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ đồng nghĩa của một từ vựng. Bạn có thể nhớ tới từ vựng đó và từ trái nghĩa của nó. Hãy học cách ghi nhớ từ vựng theo phương pháp này để thấy sự tiến bộ rõ ràng của bạn trong việc mở rộng vốn từ vựng của mình.

7. Tìm ví dụ về từ mới trên mạng (google)

8. Dùng từ mới trong một câu văn cụ thể

Khi bắt gặp một từ vựng, hãy nhanh chóng tìm ra hoặc suy đoán ra ý nghĩa của nó trong tiếng Việt. Và tương tự, mỗi khi nhìn vào một từ ngữ trong tiếng Việt hãy đọc từ đó lên bằng tiếng Anh. Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng qua lại giữa hai ngôn ngữ. Hiệu quả sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy. Với cách học này, bạn đồng thời còn có thể luyện tập và trau dồi kĩ năng dịch nói của mình.

10. Học từ vựng qua các câu

Nếu bạn chỉ học từ vựng một cách độc lập từng từ. Bạn rất dễ rơi vào tình trạng “học lại quên, quên lại học, lại học lại quên”. Vì vậy, việc học từ mới thông qua ứng dụng vào cuộc sống là vô cùng quan trọng. Từ vựng được áp dụng vào biểu đạt ý trong câu mới là từ vựng “sống”, mới giúp bạn ghi nhớ cách dùng và ý nghĩa một cách lâu dài. Điều quan trọng là bạn không chỉ thuộc và nhớ được từ vựng. Mà bạn còn học được cách sử dụng ngữ pháp để đặt từ đó vào trong câu hoàn chỉnh.

11. Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

Trong một đoạn văn ngắn có rất nhiều từ vựng và câu hoàn chỉnh. Vì vậy bằng việc học từ vựng qua đoạn văn, vốn từ của bạn sẽ cải thiện rất nhanh và hiệu quả. Hơn nữa, đoạn văn còn giúp bạn ghi nhớ một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng của từ. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh. Đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh.

12. Học từ vựng hiệu quả bằng hình ảnh

Trí nhớ của chúng ta hoạt động liên tục trong một ngày với một lượng lớn thông tin cần ghi nhớ. Nên thật là mệt nếu phải nhìn đi nhìn lại rồi học thuộc từ mới nhỉ? Vậy các bạn hãy thử ngay phương pháp học từ mới bằng hình ảnh nào! Cách học từ vựng kiểu này khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Với những hình ảnh và màu sắc sống động giúp bạn nhớ thật nhanh và lưu lại thật lâu. Vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ của bạn cao gấp 9 lần so với những kí tự, chữ cái thông thường. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày cũng có rất nhiều tình huống và sự việc chúng ta được trực tiếp chứng kiến và tham gia có thể giúp chúng ta liên hệ tới những từ vựng dùng để miêu tả hoặc biểu cảm về tình huống đó, giúp chúng ta nhớ lâu hơn các từ vựng này.

13. Học từ vựng hiệu quả qua phim ảnh

14. Học từ vựng hiệu quả qua Video/Bản tin tiếng Anh

Vậy nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho những bộ phim 45 phút và có khi còn dài hơn thế? Nếu vậy thì những bản tin ngắn hay những đoạn video ngắn chỉ dài 10 – 15 phút. Chắc chắn là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà lại nhanh chóng dành cho bạn. Sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video. Tai bạn sẽ dần “làm quen” dễ dàng với từ mới và dần dần thì các từ vựng sẽ lưu lại trong tâm trí bạn. Và trở thành những phản xạ tự nhiên khi bạn nghe lại chúng trong những hoàn cảnh khác.

15. Học từ vựng hiệu quả qua các bài hát

16. Sử dụng flash cards tự làm

Tạo các tấm card nhỏ và ghi từ mới lên một mặt và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. Đặt các tấm card này một cách ngẫu nhiên lên sàn nhà. Nếu mặt ngửa lên của tấm card là mặt có từ mới, bạn hãy cố gắng giải thích nghĩa của từ đó. Nếu bạn thấy mặt có nghĩa, hãy cố gắng nhớ xem từ đó trong tiếng Anh là từ nào. Khi đã học khá nhiều từ mới và đã tạo được một số lượng kha khá flashcards. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên mỗi ngày khoảng 10 tấm card trong số đó để học.

17. Mang theo một cuốn sổ tay từ vựng để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi

Từ những bước trên, bạn học và tìm hiểu được khá nhiều từ mới rồi. Vậy bây giờ bạn có thể viết các kiến thức đó vào một cuốn sổ note nhỏ và mang theo bên mình mọi lúc. Như vậy bạn có thể học từ mới và ôn tập từ cũ ở mọi nơi vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể làm tương tự với chiếc điện thoại di động của mình thay vì một quyển sổ tay. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh khi ngồi trong phòng chờ, trên xe buýt hay khi đang rảnh tay trong giờ nghỉ để mở điện thoại hoặc sổ ra và ôn tập. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn nhìn thấy từ mới nhiều hơn một lần. Như vậy từ mới sẽ được lưu trong trí nhớ của bạn lâu hơn.

18. Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên

Bạn không nên chỉ học từ mới 1 lần. Bạn nghĩ mình đã học được từ mới này nhưng sau 1 đến 2 tuần. Bạn sẽ khó có thể nhớ được đó là từ gì. Để thực sự học và nhớ được một từ mới bạn phải học. Bạn sử dụng lại từ đó nhiều lần trước khi nó có thể nằm lại trong trí nhớ dài hạn của bạn. Có một thành ngữ dành cho những người học từ mới tiếng Anh đó là “Use it or lose it”. Có nghĩa dùng và thực hành từ mới hoặc không thì bạn sẽ quên mất nó.

​Học Tiếng Pháp Qua Các Bài Hát Để Ghi Nhớ Từ Vựng

Trong quá trình học tiếng Pháp, nhiều người động đến việc luyện phát âm là “buồn ngủ” bởi vì luyện phát âm tiếng Pháp quá nhàm chán, tập đi tập lại đến “mỏi cả miệng” mà vẫn không thể phát âm chuẩn được, thế nên dễ gây cho người học có cảm giác chán nản và buồn ngủ. Do vậy, nhiều người đã tìm cho mình nhiều phương pháp khác nhau để có thể học cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

Vì sao chúng ta chúng ta lại chọn phương pháp học tiếng Pháp qua bài hát? Để học tiếng Pháp hiệu quả bạn nên có những bí quyết riêng

Nhiều người cho rằng không nên học tiếng Pháp qua bài hát nếu chỉ nghe nhạc và hát vì nó không hiệu quả và những câu văn trong các bài hát , những cấu trúc ngữ pháp thường không được sử dụng khi giao tiếp thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn thích một bài hát tiếng Pháp nào đó nó sẽ giúp bạn có thêm động lực, thêm tinh thần thoải mái hơn để học tốt tiếng Pháp.

Bí quyết học tiếng Pháp qua bài hát hiệu quả: Thứ nhất: Hãy tìm những bài hát yêu thích

Học tiếng Pháp như thế nào để thành công? Nhiều người nghĩ rằng không thể học tiếng Pháp qua bài hát chỉ bằng việc nghe và hát các bài hát tiếng Pháp bởi vì nó sẽ làm bạn dễ dàng bị phân tâm bởi những giai điệu luyến láy của bài hát và các ngữ pháp sử dụng trong các bài hát khác với thực tế. Nhưng nó sẽ giúp bạn về cách phát âm, nhưng cũng không phải trong bài hát sử dụng các cấu trúc ngữ pháp sai mà là nó đã rút ngắn đi. Chính vì vậy, dựa vào đó bạn tìm ra các cấu trúc ngữ pháp đó và ghi nhớ cấu trúc đó.

Cách học này cũng giúp người học nhớ lâu hơn nhiều so với cách học tiếng Pháp truyền thống là nghe sao viết vậy, mà kiến thức được cung cấp sẵn bởi người khác. Hơn thế nữa lời bài hát là có lượng từ vựng tiếng Pháp rất lớn. Học thuộc lời bài hát giúp bạn bổ xung thêm lượng từ vựng của mình, thậm chí là các câu thành ngữ có thể giao tiếp.

Thứ hai: Tập cách đọc phát âm ” Hãy luyện tập tiếng Pháp với âm thanh Luyện phát âm tiếng Pháp mỗi ngày Học tiếng Pháp từ bài hát là phương pháp được ưa thích với nhiều người ” Tập thực hành với các câu hỏi và câu trả lời thành tiếng

Việc bạn tìm một bài hát yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nó hơn và nhanh chóng hiểu hơn. Khi đã chọn cho mình một phương pháp học mới thì hãy chọn đúng phương pháp mà bạn yêu thích để không phải lo lắng chán nản. Tìm hiểu nghĩa của từ, khi học tiếng Pháp qua một bài hát là hãy tìm hiểu nghĩa của từng từ vựng trong bài.

Hãy trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Pháp thật chuẩn hay sử dụng từ điển điện tử và hãy tra nghĩa của từ mà bạn không biết, học nghĩa và cách phát âm của từ đó cách này giúp bạn tăng thêm lượng từ vựng của mình lên rất nhiều biết được từ gốc và nghĩa của các từ con của nó.

Học cách phát âm tiếng Pháp chuẩn từ các thông thường và cách phát âm trong bài hát cũng khác nhau lên giọng, xuống giọng và rút gọn câu. Cách phát âm cũng được sử dụng nhiều trong ngôn ngữ của Pháp như: tin tức, phim ảnh, các hoạt động diễn ra hằng ngày…. Phương pháp này giúp bạn có thể phát âm một cách tự nhiên,nói ngữ điệu luyến láy giống như bản xứ, học tiếng Pháp không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn cố gắng và biết cách học chính xác..

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

– Khi bạn luyện nói tiếng Pháp, bạn nên luyện tập với âm thanh. Tuy nhiên không phải với bất kì âm thanh nào bạn cũng tập luyện: tốc độ nói là điều rất cần chú trọng và cần phải tập thích ứng với trình độ của cá nhân bạn, cũng như nội dung cuộc nói chuyện cũng phải phù hợp và dễ học. Không nên luyện tập với những bài tập gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ làm bạn nhanh nản và chán học. Và nếu bạn muốn học tiếng Pháp để đi du học, hãy thường xuyên luyện tập trong một thời gian đủ dài, vì kĩ năng nghe và nói là những kĩ năng cực kì quan trọng trong hành trang đi du học của bạn.

Bạn nên tìm một người nào đó để sửa sai các lỗi phát âm cho mình

– Bạn hãy chọn cho mình một đoạn audio tiếng Pháp đơn giản, có thể là đoạn văn audio bạn đã từng nghe trước đây, các từ vựng trong bài vì sẽ dễ hiểu hơn với bạn. Hãy luyện tập với đoạn audio này, không phải để rèn luyện khả nghe hiểu mà là rèn luyện kĩ năng nói tiếng Pháp: Tập phát âm, tập ghi nhớ các cú pháp và những cụm từ, lấy can đảm để lặp lại lời.

– Bạn có thể luyện tập với một đoạn ngắn, một câu ngắn, rồi lặp đi lặp lại. Tuy vậy, không nên chỉ nhìn chăm chăm vào transcript rồi đọc thành lời, hãy tập bắt chước giọng nói của mình như giọng các diễn viên trong audio. Lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt. Đến khi bạn đã luyện được cách phát âm chuẩn hơn, bạn có thể nhìn vào transcript với bản dịch nếu bạn muốn hiểu nghĩa một hay hai từ trong đoạn audio đó. Hãy chú ý đến các từ và cụm từ, khi người đọc dừng lại, và đừng quên những đoạn có âm nối, tập lên giọng – xuống giọng.”

– Đặt câu hỏi cũng là một trong số các kĩ năng quan trọng cần được rèn luyện khi học nói.

Lặp lại nhiều lần chính là bí quyết giúp bạn ghi nhớ

– Học nói tiếng Pháp với việc đặt những câu hỏi ngắn về một đoạn văn nào đó và trả lời cũng là một cách rất hiệu quả. Đầu tiên, cách học này sẽ giúp cho bạn cơ hội rất tốt để luyện cách đặt câu hỏi, xây dựng các câu hỏi, đây cũng là một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại. Tiếp theo, bạn có thể trả lời những câu hỏi bạn đã đặt ra và luyện tập khả năng nói tiếng Pháp.

Ghi nhớ từ vựng tiếng Pháp Thứ ba: Tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp

– Bạn nên luyện tập phương pháp này trước khi chuẩn bị xin du học Pháp, bởi vì nếu để có visa du học, bạn sẽ cần phải trải qua một buổi phỏng vấn bằng tiếng Pháp với đại diện của Campus France. Hãy thử suy nghĩ và viết ra những câu hỏi mà họ có thể sẽ hỏi, và tập trả lời hàng ngày để có thể diễn đạt lưu loát hơn.

Thứ tư: Học cách bắt chước

– Thông thường thì mọi người hay có một thói quen rất xấu, đó là khi ai nói gì bằng tiếng Pháp tự động bạn sẽ câu đó ra tiếng việt, sau đó lại sẽ suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại dịch sang tiếng Pháp. Với bấy nhiêu bước suy nghĩ đã làm chậm đáng kể khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Vì thế để có thể hạn chế vấn đề này bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen phản xạ tự nhiên bằng tiếng Pháp không còn dịch từ việt sang pháp như trước nữa.

– Bạn có thể tập nói tiếng Pháp với bạn bè Pháp qua mạng xã hội thông qua các cuộc gọi video.

Các bài hát có thể giúp học tiếng Pháp hiệu quả

– Hoặc nhờ một người khác nghe và sửa lỗi phát âm cho mình cũng là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn có thể đã ghi nhớ và hiểu được khá nhiều quy tắc phát âm tiếng Pháp,tuy nhiên, bạn cần có một người khác để lắng nghe bạn nói và tìm ra những chỗ chưa chính xác trong cách phát âm của bạn. Không một phần mềm hay các bài học ghi âm nào làm được việc này. Đối với phương pháp này bạn sẽ cần một người thực sự để giúp bạn phát hiện những lỗi sai của bạn và sửa lại chúng cho đúng.

– Học tiếng Pháp cùng bạn bè trong lớp bằng cách thực hành thật nhiều

Tuyển tập những bài hát tiếng Pháp nổi tiếng

1.Venus Des Abribus – Patricia Kass chúng tôi Roman D’amitie – Elsa Lunghini, Glenn Medeiros chúng tôi Larciama Sul Viso – Bobly Solo chúng tôi Femme Amoureuse – V.A chúng tôi Belle Histoire – Michael Fugain chúng tôi L’ Amour – Dalida chúng tôi Mes Copains – Sylvie Vartan 8.Tombe La Neige – Paul Mauriat 9.Tombe La Neige – V.A 10. Les GarcTousons Et Les Filles – Francoise Hardy chúng tôi Meilleur Ami – Francoise Hardy chúng tôi T’en Va Pas – Sheryfa Luna 13.Solenzara – Enrico Macias 14.Samba Mambo – Julie chúng tôi Qu’une Larme Dans Tes Yeux – Mike Brant 16.Roule S’enroule – Nana Mouskouri 17.Plaisir D’amour – Mireille Mathieu 18.Revoir – Art Sullivan chúng tôi Saura – Mike Brant 20.Quelque Chose Dans Mon Coeur – Elsa Lunghini chúng tôi Toutes Ces Raisons Je T’aime – Enrico Macias 22.Poupée De Cire, Poupée De Son – France Gall 23.Paroles, Paroles – Dalida, Alain Delon chúng tôi Mon Amour – Christophe 25.Nostalgie – Julio Iglesias 26.Belle – Smash chúng tôi Comme La Mer – Christopher chúng tôi Me Quitte Pas – Enrico Macias chúng tôi Lui Dis Pas – Dalida chúng tôi Mec A Moi – Patricia Kaas chúng tôi Ami M’a Quittée – Celine Dion chúng tôi Mains Sur Tes Hanches – Adamo chúng tôi Tu Es La Seule – Christophe 34.Marilyn Et John – Vanessa Paradis chúng tôi Dans La Main – Christophe 36.Magic Boulevard – Francois Feldman 37.Mademoiselle Chante Le Blues – Patricia Kaas 38.Madame – Claude Barzotti chúng tôi Chemins De Ma Maison – Celine Dion chúng tôi Musica – Patricia Juvet chúng tôi Temps De L’amour – Francoise Hardy 42.L’aventura – Stone Et Eric Charden chúng tôi Maritza – Xuân Hiếu chúng tôi Nuit – Salvatore Adamo chúng tôi Mal De Toi – Francois Feldman 46.Laisse-Moi Vivre – Jacques Douai chúng tôi Maladie D’Amour – Michel Sardou chúng tôi Voix Du Bon Dieu – Celine Dion 49.L’ete Indien – Joe Dassin chúng tôi Le Taxi – Vanessa Paradis 51.Jenny Lady – Art Sulivan chúng tôi Veux Vire Aupres De Toi – V.A chúng tôi De Neige – Elsa chúng tôi Pense A Toi – Franck Pource chúng tôi Pense A Toi – Paul Mauriat chúng tôi Ne T’Aime Plus – Christophe 57.Hymne A L’Amitie – Celine Dion 58.Holidays – Michel Polnareff chúng tôi Si Tu N’existais Pas – Joe Dassin chúng tôi Ce Que Tu Viens Pour Les Vacances – David – Jonathan chúng tôi Amour – Celine Dion 62.Ensemble – Art Sullivan chúng tôi Écoutant La Pluie – Sylvie Vartan 64. Elle Voulait Jouer Cabaret – Patricia Kaas1 chúng tôi Imagine – Nacash 66.Coupable – Francois Michael chúng tôi Etait Si Jolie – Alain Barriere 68. Des Mensonges En Musique – Patricia Kaas chúng tôi Le Soleil Et Dans Le Vent – Nana Mouskouri 70. D’allemagne – Patricia Kaas 71.Compagnon Disparu – Enrico Macias 72.Comme J’ai Toujours Envie D’aimer – Marc, Hamilton 73.Comme Toi (Jeon Jacques Goldman) – Relax Piano 74.Comme D’habitude – Claude Francois 75.Chariot – Petula Clark chúng tôi Oiseaux – Diego Modena 77.C’est Pour Vivre – Celine Dion 78.Capri C’est Fini – Herve Vilard 79.C’ Est Ma Vie – Salvatore Adamo chúng tôi Xưa Ta Bé (Version Pháp : Bang Bang – Sheila ) – Mắt Ngọc, Đỗ Tùng Lâm 81.Bambino – Dalida 82.Aline – Hòa Tấu chúng tôi Jardin D’alice – Patrick Juvet 84.Après Toi – Vicky Leandros 85.Adieu! Sois Heureuse – Xuân Hiếu 86.Adieu Jolie Candy – Jean Francois Michael 87.À Toi – Joe Dassin 88.28 A L’ombre – Jean Francois Maurice Tags: ​học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, học tiếng Pháp qua bài hát, hoc tieng Phap qua bai hat Học tiếng Pháp không khó như bạn tưởng

– Khi bạn dành nhiều thời gian cho việc học ghi nhớ một cái gì đó, não của bạn sẽ lưu trữ nó trong bộ nhớ ngắn hạn. Chỉ có kinh nghiệm và sự lặp đi lặp lại mới giúp lưu trữ các thông tin trong bộ nhớ dài hạn của các bạn. Vì thế, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn luyện tập nói tiếng Pháp thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. Bạn có thể tập nói ít nhất 20 phút một ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, dành cho việc luyện tập khoản 3 giờ trong 1 tuần.”

Sau khi học từ vựng và phát âm tiếng Pháp bạn đã hiểu rõ được nội dung của bài hát. Từ đó, hãy phân tích từng câu để tìm hiểu kĩ hơn các cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong bài và học kĩ các cấu trúc mới mà bạn chưa hiểu, tập đặt câu và học thuộc các câu trong bài hát sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đó.

Bất kể một ngôn ngữ nào đi chăng nữa, bạn cần phải biết cách phát âm và ngữ điệu hành động của học để bắt chước, nó sẽ hỗ trợ thêm phần nào và tập cho bạn một thói quen có thể lúc đầu bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện nhưng dần dần bạn sẽ thành công nếu theo phương pháp này.

Điều quan trọng là bạn không cần phải nhất thiết bắt chước sao cho giống hoàn toàn với bản gốc mà chỉ cần bạn kiên trì phát âm chuẩn và luyện đọc được các câu trong bài hát, đừng chú ý quá nhiều tới giai điệu,không phải để giải trí hay nghe nhạc bởi bạn phải nhớ mục đích của mình là học tiếng Pháp phát âm cơ bản từng từ rồi sau đó luyện đọc cả câu việc đó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ tốt hơn với bạn.

Học tiếng Pháp qua bài hát giúp bạn tích lũy thêm lượng từ vựng mới,cấu trúc ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm chuẩn có thể để giao tiếp hàng ngày. Các bạn hãy cần cù, siêng năng luyện tập,bạn sẽ nhận được sự thành công và kết quả mà mình mong muốn trình độ tiếng Pháp của bạn cũng được nâng cao.

Bạn đang xem bài viết 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!