Xem Nhiều 1/2023 #️ 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel # Top 5 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một đất nước đa văn hóa, hiện đại và truyền thống đan xen; 1 đất nước thịnh vượng nằm trên vùng đất sa mạc; Israel có rất nhiều thứ xứng đáng để bạn khám phá!

“Tôi sẽ mời bạn” nghĩa là “tôi sẽ trả tiền”

Chủ nhà Do Thái sẽ mời bạn đi tắm hoặc đi ngủ

Khi bạn là khách du lịch đến chơi nhà một người Do Thái, họ sẽ mởi bạn café, trà, đồ ăn nhẹ cùng với sự hiếu khách cao nhất. Nếu bạn đề nghị giúp đỡ họ pha café hoặc rửa chén thì chủ nhà sẽ từ chối. Chủ nhà Israel rất chu đáo, ví dụ nếu bạn ngáp ngủ, họ sẽ mời bạn nghỉ ngơi trong 1 căn phòng yên tĩnh. Nếu bạn đến chơi nhà họ vào một ngày nóng bức, họ sẽ mởi bạn đi tắm. Tuy nhiên nếu bạn không muốn, họ sẽ nói toda raba ( תודה רבה) có nghĩa là “cám ơn rất nhiều”!

Vấn đề đảm bảo an ninh tại rất căng thẳng tại Israel. Khi bạn có mặt tại những nơi đông người như bến xe buýt, nhà ga, trung tâm mua sắm, túi của bạn sẽ bị các nhân viên an ninh kiểm tra và đôi khi còn bị kiểm tra cả túi quần, túi áo. Những nơi có nhân viên an ninh ngay từ cổng thì việc kiểm tra túi và ví tiền là đương nhiên đối với người Israel, chính vì thế luôn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân bên mình.

Ngày thứ bảy là ngày nghỉ của người Do Thái, không ai làm việc hay buôn bán trong ngày này trừ những hiệu sách, vì người Do Thái rất thích đọc sách. Giao thông công cộng không hoạt động chỉ trừ một số trường hợp ngoại lệ tại Haifa và Tel Aviv. Xe buýt vẫn hoạt động tại thành phố Haifa do quy định từ thời Thị trưởng đầu tiên của thành phố này. Tel Aviv là thành phố lớn với nhiều người không theo đạo nên nhiều dịch vụ vẫn hoạt động vào thứ 7; taxi, cửa hàng vẫn hoạt động và bạn vẫn thấy nhiều người ra đường vào thứ 7. Bên ngoài Tel Aviv bạn sẽ khó mà di truyển hay mua bất cứ thứ gì vào thứ 7. Tại thành phố Jerusalem, quy định này càng được tuân thủ nghiêm ngặt. Những ngày lễ khác của người Do Thái cũng giống ngày thứ 7 trừ lễ Yom Kippur.

Hai thành phố Tel Aviv and Jerusalem là hai bức tranh đối lập nhau. Tel Aviv có rất nhiều câu lạc bộ giải trí, và việc vui chơi tới sáng là điều bình thường. Khoảng cách về giới tính cũng dễ dàng hơn tại Jerusalem, lý do chính là do nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với cả nam và nữ (ngoại trừ những nhóm tôn giáo, họ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự). Phụ nữ phục vụ chung trong những đơn vị quân đội và có vị trí tương đương như đàn ông, nên họ không được xem như phải yếu như lẽ thường. Chính vị vậy quan điểm về giới tính của họ rất mở!

Người Do Thái thích nói chuyện với người lạ

Người Israel rất thích nói chuyện với người nước ngoài. Khi một người Do Thái nói chuyện với bạn họ sẽ hỏi bạn đến từ đâu, bạn mua giày ở đâu hoặc bạn có thích thời tiết hôm nay không? Nếu bạn không thể nói tiếng Hebrew (tiếng Do Thái), thì bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh. Hầu hết người Israel đều nói tiếng Anh ở nhà còn giới trẻ thì rất thành thạo. Bạn có thể thử nói vài thứ tiếng khác với họ vì Israel là một cộng đồng đa văn hóa, một người có thể nói vài thứ tiếng.

Quỳnh Anh dịch theo Matadornetwork

5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Trung Tâm Học Tiếng Nhật

5 điều bạn cần biết trước khi đến trung tâm học tiếng Nhật

Thứ năm – 08/12/2016 10:11

Đây có thể là điều mà các giáo viên, các trung tâm tiếng Nhật cố né tránh không nói với bạn vì sợ bạn sẽ nản lòng. Trên thực tế, bạn phải biết rằng tiếng Nhật không hề khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng.

Học tiếng Nhật là cả một quá trình dài hơi, bạn phải kiên trì, bền bỉ học tập hàng ngày, tuyệt đối không được có ý định bỏ dở giữa chừng. Bạn chỉ cần không học một vài ngày là kiến thức tiếng Nhật của bạn sẽ dần quên lãng và quay về mức ban đầu.

Vậy nên, dù đến trung tâm học tiếng Nhật hay tự học thì bạn vẫn phải tự nhắc nhở mình, tiếng Nhật không hề dễ nên phải phấn đấu học hết sức mình, kiên trì rèn luyện hàng ngày.

2. Cần phải học tiếng Nhật trong thời gian dài

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Nhật cấp tốc được mở ra phục vụ nhu cầu của đông đảo người học, những khóa học tiếng Nhật này hứa hẹn với bạn rằng chỉ cần từ 3-6 tháng là bạn đã có thể có được vốn tiếng Nhật như người Nhật.

Bạn nên nhớ rằng học tiếng Nhật không chỉ thông thạo ngữ pháp mà còn để giao tiếp thành công nữa, để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc -viết lại cần cả một quá trình miệt mài qua thời gian dài. Hãy kiên trì kết hợp với phương pháp đúng đắn, nỗ lực hàng ngày chứ không phải chỉ bỏ tiền học ở trung tâm tiếng Nhật thời gian ngắn như thế là có thể “làm chủ” được ngôn ngữ này đâu.

3. Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì?

Dù là học tiếng Nhật nhưng mỗi người đến với ngôn ngữ này với nhiều mục đích khác nhau – đât cũng là nền tảng để có những phương pháp áp dụng không hề giống nhau. Nếu bạn học tiếng Nhật chỉ đơn giản là muốn giao tiếp thông thường thì chỉ cần học cơ bản thôi là có thể giao tiếp trong cuộc sống rồi.

Nhưng nếu bạn muốn học toàn diện để không chỉ giao tiếp đơn thuần phục vụ cuộc sống mà còn để phục vụ cho công việc sau này nữa thì cần phải bỏ nhiều công sức và đầu tư học tập kỳ công hơn.

Xác định mục đích học tiếng Nhật hiệu quả

4. Đặt ra phần thưởng khi đạt kết quả học tập tốt

Nghe điều này có vẻ rất buồn cười nhưng nó sẽ tạo động lực phấn đấu hơn trong học tập đó. Nếu bạn chưa tin hãy thử tưởng tượng hạnh phúc nếu bạn dành được phần thưởng đó bạn sẽ phấn đấu đạt được mục tiêu đó đến cùng đấy!

5. Tự tạo môi trường tiếng Nhật cho mình

Môi trường học tập là điều khá quan trọng đối với người học tiếng Nhật, khi mà nó không phải là tiếng mẹ để thì tự tạo môi trường cho mình là ưu tiên hàng đầu. Khi đến trung tâm tiếng Nhật bạn phải xác định mình phải dẹp bỏ sự tự ti của bản thân, mạnh dạn tranh luận bằng tiếng Nhật, mạnh dạn trao đổi kiến thức với bạn bè, thầy cô để tạo môi trường tiếng Nhật cho mình khi ở trung tâm.

Qua thời gian bạn sẽ thấy thói quen giao tiếp của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực, năng động hơn, nói tiếng Nhật chuẩn hơn và nhiều hơn.

10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Tự Học Giao Tiếp Tiếng Trung

10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG

10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG

Quyết định tự học giao tiếp tiếng Trung không còn là điều xa lạ với chúng ta – những người mong muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Nhưng làm thế nào để tự học hiệu quả, điều gì đã, đang và sẽ cản trở quá trình tự học tiếng Trung giao tiếp của chúng ta thì không phải ai cũng biết.

Hãy cho mình 3 phút, mình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này cộng với 1 món quà cực kỳ đặc biệt này. Bắt đầu nào!

1. Tự học giao tiếp tiếng Trung – Học chậm thôi

Khi bạn đã quyết định tự học giao tiếp tiếng Trung, tự mình trở thành thầy của mình thì bạn cần học chậm, mưa dầm thấm lâu.

Đừng mong rằng đọc một vài bài tiếng Trung, đi ngủ và sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ nói tiếng Trung thành thạo.

Bạn cần đặt ra mục tiêu hợp lý, đo lường được và lên lịch để học tiếng Trung hàng ngày. 30 phút một ngày chẳng hạn.

Tự học giao tiếp tiếng Trung thì bạn phải tự quyết định phương pháp học, địa điểm, thời gian học. Luôn luôn trong tâm thế chủ động.

2. Nghĩ như một đứa trẻ

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng sử dụng tài liệu tiếng Trung cho trẻ em là một cách học hiệu quả để bắt đầu học ngôn ngữ này.

Từ ngữ sử dụng trong chương trình TV, phim, sách dành cho trẻ em đều khá cơ bản. Một đứa trẻ bắt đầu học tiếng Trung cũng bắt đầu từng bước như vậy. Chúng sẽ bắt đầu với những từ vựng, âm thanh cơ bản.

Khi bạn sử dụng sách, truyện hay phim cho trẻ em kết hợp với những tài liệu khác sẵn có của bạn, bạn cũng sẽ hiểu được nhiều hơn, thẩm thấu tiếng Trung được nhiều hơn.

3. Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Nghe tiếng Trung liên tục sẽ giúp chúng ta kết nối tiếng Trung với mọi vật xung quanh tốt hơn.

Lần đầu, các bé sẽ hiểu một chút hoặc thậm chí không hiểu gì. Nhưng dần dần sau đó, các bé sẽ tiếp nhận nhiều từ vựng hơn, hiểu nhiều hơn. Những từ vựng này dần sẽ tạo thành cụm từ, các cụm từ dần sẽ ghép và tạo nên thành câu.

4. Nghe nhạc để học tiếng Anh

Không những âm nhạc là chất xúc tác cho cảm xúc mà còn giúp ta học tiếng Trung hiệu quả hơn bình thường nhiều lần.

5. Học tiếng Anh qua tin tức (新闻)

Khối lượng thông tin khổng lồ với lượng từ vựng đồ sộ trong tin tức sẽ giúp bạn tự học tiếng Trung giao tiếp “đời thật” hơn nhiều lần.

Bởi quá trình giao tiếp giữa con người với nhau là quá trình trao đổi thông tin. Khi bạn giao tiếp tiếng Trung với mọi người cũng vậy.

Đọc tin tức bằng tiếng Trung là lúc bạn tích lũy được kiến thức về một lĩnh vực nào đó, tích lũy được lượng từ vựng đáng kể. Khi nói chuyện tiếng Trung với người khác, bạn sẽ có “nguyên liệu” để nói.

Tất nhiên, để nghe được tin tức bạn cần có trình độ trung cấp trở lên

6. Xem phim để tự học giao tiếp tiếng Trung

Không phải bàn cãi nữa rồi. Học giao tiếp tiếng Trung qua phim là phương pháp tự học phổ biến nhất mà cũng cực kỳ hiệu quả.

Hãy chọn cho mình bộ phim yêu thích, với những từ, những câu không hiểu có thể ghi lại để tra từ điển.

Hãy xem phim với sub tiếng Trung, không dùng sub Việt, tập trung nghe lời thoại. Cứ như thế, chỉ cần sau vài bộ phim trình độ nghe và phản xạ tiếng trung của bạn sẽ tăng lên trông thấy.

7. Tự học tiếng Trung giao tiếp qua YouTube

YouTube là nguồn học tiếng Trung siêu phong phú, siêu hiệu quả và siêu tiết kiệm.

https://goo.gl/rsLFop

8. Tự làm flashcards – thẻ học tiếng Trung

Thẻ học tiếng Trung là một cách học giúp tự học giao tiếp tiếng Trung cũng hiệu quả không kém.

Bạn có thể mua những tấm flashcard này ở hiệu sách hoặc có thể tự làm. Bất kỳ khi nào có thời gian rảnh, bạn có thể nghía qua một vài tấm và xem xem mình có nhớ nghĩa/ cách sử dụng của những từ vựng đó không.

9. Câu lạc bộ tiếng Trung

Tự học giao tiếp tiếng Trung không có nghĩa là bạn thu mình ở trong nhà, không tiếp xúc với “thế giới bên ngoài”.

Tự học giao tiếp tiếng Trung nghĩa là bạn chủ động 100% trong quá trình học. Và việc tham gia vào một nhóm bạn hay một câu lạc bộ nào đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

Bạn sẽ có động lực để học và cố gắng nhiều hơn khi có người đồng hành. Đặc biệt, tham gia vào một tập thể nào đó cùng chung mục tiêu với mình, bạn vừa có môi trường để giao tiếp tiếng Trung, vừa có cơ hội để sửa sai, được góp ý để ngày một học tốt lên.

10. Tham gia diễn đàn, nhóm tiếng trung

Hiện tại trung tâm tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang có những trang và nhóm sau, các bạn có thể tham khảo và học theo:

Fanpage: https://goo.gl/mkj7RV

Nói tiếng Trung dễ dàng: https://goo.gl/oWxT5n

Nhóm học tiếng Trung cùng Trang: https://goo.gl/ZMnCPh

7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Đức

I. Những lý do bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ

Ở Châu Âu có khoảng 120 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Thật vậy, không chỉ có người Đức mới nói tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Thụy Sỹ, Liechtenstein và Luxembourg… Đặc biệt tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều nhất tại châu Âu.

Với nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế của khối liên minh EU. Do đó, khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực du lịch, bạn nhất định nên học tiếng Đức. Người dân Đức chi tiêu hào phóng cho du lịch, được mệnh danh là số 1 thế giới về đam mê khám phá các vùng đất mới. Hàng năm Việt Nam đón hàng chục ngàn lượt khách Đức, và con số này đang tăng ổn định khoảng 20%/ năm

II. Tiếng Đức có khó không?

Ngữ pháp tiếng Đức vốn nổi tiếng lằng nhằng, và nếu so sánh với tiếng Anh thì phức tạp hơn. Tuy nhiên 2 ngôn ngữ này có rất nhiều tương đồng, nhiều từ ngữ có ý nghĩa giống nhau, nên với người Việt sẽ cảm thấy thân thuộc.

VD: Tiếng Đức cũng có các thì: quá khứ, hiện tại, tương lai. Khi đặt câu cũng phải chia động từ theo chủ ngữ, v.v…

III. Cơ hội học tập dành cho các bạn biết tiếng Đức

Khi đã có thể giao tiếp bằng tiếng Đức khá thành thạo, bạn có cơ hội tìm được những công việc với mức lương “khủng”, không phải chỉ tại Đức, mà ngay cả ở Việt Nam.

Với các bạn có thể nói tiếng Đức trôi chảy, làm hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn không tồi. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, khám phá các vùng đất mới và chia sẻ những hiểu biết của bản thân cho khách du lịch Đức. Hiện nay đa số HDV tiếng Đức đều đã già và chưa có lứa kế cận xứng đáng, đó là cơ hội cho các bạn trẻ muốn thử sức ở lĩnh vực thú vị này.

Và vì cầu thiếu hơn cung nên công việc đòi hỏi tiếng Đức sẽ có mức lương cực hấp dẫn: 1 -1,5 triệu đồng/ ngày.

Lựa chọn thứ 3 các bạn có thể cân nhắc là làm giáo viên dạy tiếng Đức. Đội ngũ giáo viên hiện nay cũng thiếu khá nhiều, mức lương tương đối tốt: 10-20 triệu/ tháng, phù hợp cho các bạn gái. Hơn nữa việc giảng dạy cũng ít áp lực.

Làm việc trong các công ty, tổ chức có sử dụng tiếng Đức

Nếu không thích cuộc sống ở Việt Nam, bạn có thể xin lao động tại Đức một số ngành như: đầu bếp, giúp việc hoặc kết hôn với người Đức để sang đó sinh sống làm việc. Mức lương người Việt ở đây tối thiểu là 1,200 Euro/ tháng (đã trừ hết tiền thuế)

IV. Dễ dàng tìm kiếm một công việc với thu nhập cao nếu học tiếng Đức

Theo khảo sát các năng của trường Đại học Hà Nội khoa tiếng Đức, sau khi ra trường không có sinh viên nào giỏi tiếng Đức mà lại thất nghiệp. Bên cạnh đó rất nhiều cựu sinh viên ở đây có những vị trí cao trong các công ty, tổ chức đang công tác, thu nhâp trung bình từ 10,8 triệu đồng – 17,8 triệu đồng. Lưu ý đây là thu nhập trung bình, có nhiều bạn có mức lương cao hơn nữa.

V. Du học Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh?

Viện Goethe

We Talent Education – Chuỗi trung tâm tiếng Đức cho học sinh các cấp đi du học

Đại học Hà Nội – khoa tiếng Đức

VDZ – Trung tâm Việt Đức – Trường Đại học Bách Khoa HN

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1 tuỳ thuộc vào học phí của mỗi trung tâm, nhưng dao động khoảng 30 triệu đồng – 50 triệu đồng (chưa bao gồm lớp ôn thi). Nếu so ra thì đây không phải khoản đầu tư lớn. Cần biết rằng, sinh viên ở Đại học Hà Nội phải trả 72,000,000 đồng cho 4 năm học tiếng Đức.

Để có bước tiến lớn trong sự nghiệp, cũng như đầu tư cho chặng đường du học Đức còn rất dài phía trước đừng nên ngần ngại bỏ ra số tiền này.

Bạn đang xem bài viết 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!