Xem Nhiều 6/2023 #️ 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách luyện nghe tiếng Pháp dễ dàng nhất – Nghe thường xuyên

 

Luyện nghe tiếng Pháp dễ dàng nhất   

2. Cách luyện nghe tiếng Pháp thú vị nhất – Nghe những gì mà bạn thích

Cách luyện nghe tiếng Pháp độc đáo và hiệu quả.

Chắc chắn bạn muốn dừng lại cũng rất khó vì bạn đang thích nó đến thế cơ mà, phải không ? Đây là cũng cách luyện nghe tiếng Pháp thú vị nhất mà bạn có thể học ở bất cứ lúc nào!

3. Cách luyện nghe tiếng Pháp hài hước nhất – Học nhưng không phải là học

 

 

Luyện nghe tiếng Pháp hằng ngày   

4. Cách luyện nghe tiếng Pháp vui vẻ nhất – Nghe từ các bài hát!

5. Cách luyện nghe tiếng Pháp buồn cười nhất – Nghe và học theo từng từ

 

Các cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả ​  

Các cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả ​

6. Cách luyện nghe tiếng Pháp thử thách nhất – Nghe cả các bài khó

 

Chúng mình thường hay có xu hướng bỏ qua các bài nghe khó mỗi khi tình cờ gặp phải chúng đúng không? Nhưng có một cách luyện nghe tiếng Pháp mang tính thử thách khá cao đó là chúng ta hãy chấp nhận nghe cả những bài khó.

Chính các bài nghe có độ khó cao sẽ giúp chúng mình huấn luyện khả năng phán đoán về ngữ cảnh hay phán đoán câu từ sẽ tốt hơn, ngoài ra cũng sẽ rèn luyện thêm được khả năng ứng biến khi nói tiếng Pháp nữa. Vậy thì đôi khi, tặng cho mình một ít thử thách cũng là cách luyện nghe tiếng Pháp ở một đẳng cấp khác phải không?

7. Cách luyện nghe tiếng Pháp mới lạ nhất – Nghe từ bản tin hay video, phóng sự

 

Luyện nghe tiếng Pháp qua bản tin   

Luyện nghe tiếng Pháp qua bản tin

Với thời đại ngày nay, chẳng khó khăn gì để tìm ra một bản tin tiếng Pháp chính thống hay những video mẹo vặt, các phóng sự Quốc tế đúng không? Vậy thì bạn hãy thử ngay cách luyện nghe tiếng Pháp mới lạ này đi, chắc chắn nó cũng là các điểm nhấn ngộ nghĩnh và hết sức mới mẻ trên con đường luyện nghe tiếng Pháp phía trước đấy.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cựu Kì Độc Đáo Và Hiệu Quả

CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN CỰU KÌ ĐỘC ĐÁO VÀ HIỆU QUẢ

Với những người mới học trình sơ cấp, hoặc người học trung cấp thì không nên học nhiều ngữ pháp, chỉ cần học ngữ pháp theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.

Do mình làm phiên dịch cho các công ty Hàn nên giao tiếp, nói chuyện thực tế với người Hàn rất nhiều nhưng mình thấy ngữ pháp tiếng Hàn thì rất vô biên, có quá nhiều dạng cấu trúc ngữ pháp mà nhiều khi đến người Hàn họ cũng không dùng bao giờ. Đây là cái kinh nghiệm thực tế sau bao năm làm biên phiên dịch của mình mà mình muốn chỉ cho các bạn.

Hơn nữa nếu học ngữ pháp nhiều sẽ làm bạn cảm thấy bối rối và phản xạ chậm khi giao tiếp vì bạn phải cân nhắc xem nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào. Khi trình độ tiếng hàn cao hơn thì bạn có thể học và nghiên cứu nhiều cấu trúc ngữ pháp khó hơn, cao cấp hơn mang tính chất hàn lâm hơn, còn học giao tiếp thông thường phục vụ trong công việc thì chỉ cần học ngữ pháp theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.

Link: Download tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

Bộ ngữ pháp tiếng Hàn

Quán ngữ, tục ngữ, ngứ pháp thi Topik

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

3 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Môn Lịch Sử Độc Đáo Hiệu Quả

Người ta nói, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Còn Fususu nói, núi lửa sóng thần không cân được bộ môn Lịch sử. Vậy cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử là gì để hiệu quả hơn, điểm cao hơn, và quan trọng nhất là không bị buồn ngủ?

Nếu Google từ khóa cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, có thể bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra những bí quyết thực sự cụ thể, và dựa trên các nguyên lý trí nhớ hiệu quả. Nên khi tìm được tới đây, bạn đào trúng kho báu rồi đấy! Hãy bắt đầu khám phá thôi!

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #1 – Hai đánh một, không chột cũng què. Còn ba đánh một, kiểu gì cũng vào viện.

Nói về cách học bài nhanh thuộc, thông thường sẽ có ba kênh để bộ não tiếp thu thông tin: Nghe, Nhìn, Hành động. Cách học bài thông thường (đọc lẩm bẩm) thường chỉ tác động tới kênh nghe, và một chút kênh nhìn (chữ). Vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote, sẽ tác động thêm, song nhiều nhất là hai (Nhìn màu sắc, Hành động vẽ).

Cách học bài nhanh thuộc nói chung, hay cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử nói riêng, là bạn cần tác động tới cả ba kênh. Giống như ba đánh một, bộ não sẽ không thể nào đỡ được, nó sẽ ấn tượng. Khi hiểu nguyên lý, bạn sẽ dễ dàng tự nghĩ ra cho mình cách học hiệu quả, còn đây là mà Papa của Fususu (Pasusu) truyền lại.

Ngày xưa Pasusu ở kí túc xá, mai thi rồi mà quên chưa học bài, thấy đứa giường dưới lẩm bẩm học bài. Pasusu nói, “Ê, mày học xong chưa, đọc to lên tao kiểm tra cho?”

Thế là cu cậu đọc bài khí thế lắm. Pasusu vừa nghe, vừa hình dung rõ ràng kiến thức trong đầu, rồi có mấy đoạn chưa nhớ lắm bèn bảo, “Ê, có gì đó sai sai, đọc to lại tao xem.”

Cứ thế, cu cậu gào khản cổ. Hôm sau đi thi, cả hai đều đậu. Song Pasusu điểm vẫn cao hơn cu cậu kia, ha ha!

Nếu bạn để ý, cách học Pasusu sử dụng tác động tới kênh nghe và nhìn (tưởng tượng ra hình ảnh trong đầu cũng là một trong những cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử). Sau này Fususu đã “gia tăng sức mạnh” cho cách học đó, giúp bạn áp dụng bất cứ lúc nào, kể cả không có người đọc hộ.

Bước 1 – Ghi âm hoặc tự ghi âm lại

Bước 2 – Nghe lại và hình dung

Môn Lịch sử có rất nhiều sự kiện, nên thật ra rất dễ hình dung giống như một bộ phim, dễ hơn nhiều so với môn khác. Nên trong quá trình nghe, bạn hãy hình dung thật rõ ràng. Hoặc nếu thích vẽ, bạn có thể vừa nghe vừa vẽ sơ đồ tư duy, sketchnote bài học đó. Đây là lần học thứ hai, tác động tới kênh nhìn.

Bước 3 – Diễn lại sinh động như thuyết trình

Làm tốt hai bước trên, bạn sẽ nắm được ý chính, hãy diễn lại. Tức là bạn đọc lại bài theo ý hiểu của mình, kèm thêm khua chân múa tay, y như là bạn đang thuyết trình trước lớp về bài nói đó vậy. Hãy tạo ra các động tác càng sinh động càng tốt.

Chú ý Nếu chưa thuộc lắm, bạn có thể vừa nhìn giấy vừa diễn, hoặc vừa nghe lại băng ghi âm vừa diễn theo. Mục đích là tạo ra các động tác cơ thể, kích thích bộ não ghi nhớ, nên càng sinh động càng tốt.

Với cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử “ba oánh một” như vậy, chắc chắn bạn sẽ tác động mạnh mẽ tới bộ não. Yên tâm, não bạn sẽ không phải vào viện đâu, đó chỉ là một cách nói ẩn dụ về việc bộ não của bạn sẽ bị ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn kiến thức cần học.

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #2 – Thuận theo tự nhiên, điểm cao triền miên. Ghi chép sáng tạo, điểm cao bá đạo.

Nếu tham gia thí nghiệm hết Clip trên, bạn sẽ nhận ra rõ ràng rằng cứ sử dụng hình ảnh, là bộ não sẽ tự nhiên ghi nhớ dễ dàng hơn. Do vậy, cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử, là bạn phải tìm cách gia tăng càng nhiều hình ảnh cho bài cần thuộc càng tốt. Đó là lý do sơ đồ tư duy, sketchnote hoạt động hiệu quả.

Khi ghi chép, bạn chú ý sử dụng các hình ảnh càng đơn giản, càng sáng tạo càng tốt. Tôi có viết hẳn một Blog chia sẻ cách vẽ sơ đồ Susu rất bá đạo ở đây. Giúp bạn biến cả cuốn sách triết học dài ngoằng và phức tạp, thành các mẩu giấy nhỏ xíu, thì một bài học môn Lịch sử chỉ là chuyện nhỏ.

Cao thủ không bằng tranh thủ, có một cách nhanh hơn mà không cần dùng tới sơ đồ tư duy, sketchnote. Bạn hãy lên Youtube, tìm kiếm thông tin sự kiện lịch sử bạn cần học. Kiểu gì cũng có clip nói về nó, thậm chí tìm được cả một bộ phim tư liệu thì càng tốt, xem chúng, bạn sẽ dễ dàng hình dung và nắm được diễn biến chính.

Mẹo nhỏ Bạn có thể kết hợp luôn với việc học tiếng Anh, bằng cách tìm kiếm các sự kiện lịch sử đó bằng tiếng Anh. Có thể tiếng Việt không có, nhưng với tiếng Anh, thì chắc chắn sẽ có.

Cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử #3 – Bộ não thiên tài, phải xài thông minh. Cái gì cũng có phương pháp của nó.

Thật ra nhiều bạn nói với tôi rằng học Lịch sử với bạn ấy khó nhất không phải là nhớ diễn biến, mà là nhớ ngày tháng lịch sử. Vậy cách nhớ nhanh ngày tháng lịch sử là gì để có thể thuộc bài môn Lịch sử hiệu quả? Tìm tới Fususu, là bạn tìm ra hòm kho báu rồi.

Trải qua nhiều năm mày mò, tôi đã khai quật được “hình dạng nguyên thủy” của 100 con số. Khi nắm được chúng, bạn không chỉ dễ dàng vẽ lại ngày tháng lịch sử, mà còn có thể thuộc chúng siêu nhanh. Để biết được hình dạng nguyên thủy này, bạn có thể đọc thử miễn phí sách Numagician 3 – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn.

Vậy là bạn đã nắm được 3 cách học thuộc bài nhanh nhất môn Lịch sử rồi? Còn chờ gì nữa, hành động thôi!

Bật Mí 7 App Luyện Nghe Tiếng Anh Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất

1. App luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak

ELSA Speak là app học tiếng Anh chuẩn bản xứ với Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo từng được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I thay đổi thế giới và lọt vào Top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn thế giới, sánh vai cùng Cortana (Microsoft) và Google Allo. Và mới đây trong vòng Series A tại Silicon Valley, ELSA đã gọi vốn thành công với 7 triệu USD từ Quỹ chuyên đầu tư vào Trí Tuệ Nhân Tạo của Google.

Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced) Tính năng nổi bật: Có tính năng hỗ trợ giải đáp vấn đề cho người học. Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android

Với app học tiếng Anh ELSA Speak, bạn hoàn toàn yên tâm luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm ngay tại nhà.

Ưu điểm

Lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp riêng cho trình độ của bạn

Công nghệ Nhận Diện Giọng Nói với Trí Tuệ Nhân Tạo được bình chọn top 5 thế giới. Công nghệ này sẽ giúp bạn sẽ được chỉnh sửa phát âm Tiếng Anh của mình chuẩn tới từng âm tiết, theo ngữ điệu của người bản xứ.

Phương pháp học vui và thú vị như chơi game, hoàn toàn không cần sách vở, không mang tính học thuật nhưng hiệu quả cao. 95% học viên đã nhận thấy rõ sự tiến bộ chỉ sau 1 tháng học!

Đầu vào phát âm của ELSA do các chuyên gia ngôn ngữ (speech therapist) hàng đầu thế giới biên soạn. Chỉ có Speech Therapist mới đủ chuyên môn để huấn luyện chuyển đổi ngữ âm cho người học, để người học thực sự nói tiếng Anh thành thạo & lưu loát. Trong số các chuyên gia đang làm việc với ELSA Speak, có ông Paul Meier là chuyên gia huấn luyện ngữ âm cho các ngôi sao Hollywood và các CEO của các tập đoàn đa quốc gia.

Học với ELSA Speak, không cần lo ngại phải tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, bạn cũng có thể luyện phát âm chuẩn Mỹ.

Cách tải và luyện tập cùng app học tiếng Anh ELSA Speak vô cùng đơn giản và tiện ích. Đầu tiên, có thể chọn nghe ELSA Speak đọc trước, sau đó hãy chú ý tới các gạch chân vì chúng chính là những từ bạn cần học phát âm chính xác.

Trong trường hợp bạn muốn nghe lại phát âm của mình, hãy nhấn vào biểu tượng phía bên trái màn hình. Sau khi bạn đã đọc từ/câu thoại, với khả năng nhận diện giọng nói siêu thông minh, ELSA Speak sẽ kiểm tra xem bạn đã phát âm chuẩn chưa. Qua bài kiểm tra đầu vào, ELSA Speak sẽ đưa ra một con số tương đối cho bạn biết bạn đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm để từ đó có thể biết được trình độ của bản thân.

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids: Playtime là phần mềm nghe tiếng Anh dành cho trẻ từ 6-11 tuổi. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh này được thiết kế với đồ họa bắt mắt, kích thích sự tập trung của trẻ em. Nội dung phần mềm chủ yếu là các bài hát, câu truyện, trò chơi và các hoạt động nói tiếng Anh được phát triển bởi các chuyên gia uy tín đến từ British Council. Mỗi video đều có phụ đề Tiếng Anh khiến trẻ dễ dàng trong việc tiếp thu và nhắc lại. Các phụ huynh hướng dẫn con lắng nghe các bài hát và nghe các video câu chuyện rồi chơi các trò chơi luyện từ vựng và phát âm đi kèm. Bên cạnh đó theo dõi sự tiến bộ của bé qua mỗi lĩnh vực phim ngắn, nói, phát âm và nghe hiểu.

Ưu điểm:

+ Đồ họa đẹp, bắt mắt đúng lứa tuổi

+ Nội dung phong phú, phù hợp

+ Có chính sách bảo vệ quyền riêng tư chặt chẽ

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại

3. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh TED

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại

Bên cạnh đó là kho thư viện tri thức với hơn 3000 video tạo cho người nghe được nhiều hứng thú với nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mỗi video các bạn không nên chỉ xem một lần, hãy xem lại nhiều lần và kết hợp đọc transcript để hiểu rõ hơn. Phần mềm thích hợp với người học có trình độ trung cấp trở lên.

Ưu điểm:

+ Giao diện đơn giản dễ sử dụng

+ Nội dung phong phú, chất lượng, có chọn lọc

+ Miễn phí

+ Cho phép người dùng tải về và xem video offline

4. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh

Ưu điểm:

+ Giao diện tối giản, dễ sử dụng.

+ Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng.

5. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Youtube

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại

Ưu điểm

+ Dễ sử dụng

+ Có chế độ giới hạn độ tuổi bảo vệ người dùng

+ Số lượng video khổng lồ

6. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Berlitz English Premier

Phần mềm nghe tiếng Anh

Berlitz English Premier là phần mềm học tiếng Anh qua hệ thống tương tác ảo mang đến cho người học nhiều hình thức học đa dạng tránh sự nhàm chán. Phần mềm này cung cấp các CD ca nhạc và bài tập tiếng Anh cho người học với nhiều cấp bậc khác nhau từ trình độ cho người mới bắt đầu cho đến người đã giỏi tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua bài hát với những cách thức sáng tạo mà trang web mang lại.

Dễ sử dụng

Người dùng được chủ động chọn chương trình phù hợp với cấp độ của mình.

Có bài tập để ôn luyện.

7. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại ABA English With Films

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại

Hiện nay, học tiếng Anh qua phim là một phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi luyện nghe bằng cách xem phim, người học khó có thể hiểu hết được nội dung của đoạn hội thoại cũng như của bộ phim và dễ dàng chán nản, bỏ ngang. Mỗi video được đầu tư rất kỹ về phân cảnh cũng như lời thoại và nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Bên cạnh việc luyện nghe các bộ phim tiếng Anh, người dùng có thể học ngữ pháp, từ vựng với hơn 144 video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao đồng thời tương tác với giáo viên hướng dẫn online, nâng cao trình độ của bản thân.

Ưu điểm:

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

+ Quản lý tiến độ học của người dùng

Nguồn: App luyện nghe tiếng Anh

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Luyện Nghe Tiếng Pháp Độc Đáo Và Hiệu Quả Nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!