Xem Nhiều 3/2023 #️ 7 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Không Ngờ # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # 7 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Không Ngờ # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Không Ngờ mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những kỹ năng quan trọng của bất kì một loại ngôn ngữ nào đó là kỹ năng nghe. Để nghe tốt đòi hỏi phải người học phải phát âm tốt, biết nhiều từ vựng

1. Rèn cách phát âm chuẩn là một phương pháp luyện nghe hiệu quả

2. Nghe không cần hiểu

3. Học qua bài hát tiếng Hàn

4. Nghe tin tức tiếng Hàn

5. Nghe tốt bài nghe tiếng Hàn trong sách giáo khoa

6. Hãy tìm một người bạn Hàn Quốc để giao tiếp thường xuyên và đừng “sợ” người Hàn

7. Đừng nản chí

1. Rèn cách phát âm chuẩn là một phương pháp luyện nghe hiệu quả Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nghe tiếng hàn có chuẩn hay không. Bạn phát âm đúng ngay từ đầu thì việc luyện nghe của bạn sẽ dễ dàng hơn. Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ”. Nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

2. Nghe không cần hiểu Học bất ký một ngôn ngữ nào cũng vậy. Các tốt nhất để luyện nghe đó là nghe vô thức. Phương pháp này giúp người học “cảm” được ngữ điệu và cách phát âm chuẩn nhất. Khi nào bạn ở nhà một mình, thì mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó. Bạn cứ làm việc của mình, đánh răng, rửa mặt, học bài làm bài, vào internet… với tiếng lải nhải của bài học tiếng Hàn (thậm chí, trong lúc bạn ngủ cũng có thể để cho nó nói

3. Học qua bài hát, phim ảnh Hàn Quốc Chọn một số bài hát, đoạn trích mà mình thích, tìm lyrics và Sub của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics, nhìn sub. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe (nếu không có giọng tốt và hát sai giọng một tí cũng không sao, vì chủ yếu là tập phát âm, tốc độ, trường độ và âm điệu tiếng Hàn). Tương tự việc luyện nghe qua phim, bạn có thể nghe mà không cần nhìn sub Việt những lần đầu. Cứ đoán nghĩa của nó rồi sau đó mới nhìn Sub Việt và Hàn. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, dần dần bạn sẽ hiểu đc lời bài hát, lời thoại trong phim hoặc khi nghe đâu đó sẽ bắt gặp được từ giống vậy là mình có thể hiểu được rồi.

Luyện nghe qua phim ảnh, bài Hát tiếng Hàn cũng là một phương pháp tốt!

4. Nghe tin tức tiếng Hàn Nghe tin tức và radio qua các kênh của hàn quốc cũng là một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn tuyệt vời. Thu một bản tin, và nghe lại rồi chép ra nhiều chừng nào hay chừng nấy… nhớ là đừng tra cứu tự điển hay tìm hiểu nghĩa vội. Đoán nghĩa trong nội dung câu, và nhớ lại âm thanh của từ, hay cụm từ đó, sau này tự nó sẽ rõ nghĩa. Một số kênh như KBS, MBC, SBS, EBS….  Lưu ý, đừng cố lắng nghe. Đôi khi vì quá tập trung vào một vài từ nghe được trong câu, bạn sẽ bỏ qua các từ khác và cảm thấy bực bội vì không nghe kịp. Lúc ấy tinh thần bạn rất dễ nản chí. Lời khuyên ở đây là đôi lúc bạn chỉ nên “nghe” (hear) chứ không cần “lắng nghe” (listen): hãy cứ mở radio, TV, hoặc cassette lên, và hãy nghe mà không cần cố gắng hiểu. Bạn hãy tin là chính những lúc ấy bạn cũng đang học qua tiềm thức, và đến một lúc nào đó bạn sẽ tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên. 

Lớp học tiếng Hàn tai học viện ngôn ngữ ICOLanguage đang luyện nghe người Hàn Quốc giao tiếp

5. Nghe tốt bài nghe tiếng Hàn trong sách giáo khoa

Nếu bạn sử dụng quyển sách của Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc thì phần luyện nghe trong sách này rất thông minh, cũng cấp những từ khóa thông dụng và dễ hiểu. Có thể luyện nghe tại nhà thông qua link nghe online. Hiện tại sách này đang được giảng dạy độc quyền tại ICOLanguage.

Giáo trình của Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc đang được giảng dạy độc quyền tại ICOLanguage

6. Hãy tìm một người bạn Hàn Quốc để giao tiếp thường xuyên và đừng “sợ” người Hàn

Không phải tự nhiên mà những du học sinh Hàn Quốc có thể giao tiếp như gió như vậy, vì họ nghe tốt thì sẽ nói tốt. Họ thường xuyên gặp người Hàn, bắt buộc phải giao tiếp và lắng nghe. Và đặc biệt họ không sợ người Hàn. Bạn hãy kết bạn với các bạn Hàn Quốc và thường xuyên giao tiếp với các bạn ấy, đừng sợ và giấu dốt. Mạnh dạn giao tiếp với họ, chắc chắn bạn sẽ tự tin và nghe tiếng Hàn tốt lên rất nhiều!

Giao tiếp với người bản xứ là cách nhanh nhất để tăng khả năng nghe tiếng Hàn

7. Đừng nản chí Bạn sẽ nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả, yên tâm vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ người ta cũng không thể hiểu tất cả mọi điều. bắt đầu học nghe một ngoại ngữ mới không khác gì một đứa trẻ khi mới sinh ra. Hãy tập tính kiên trì và cố gắng. Kỷ luật với bản thân cũng là điều nên làm. Hãy hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp bạn đạt được trong quá trình đó: trẻ con khi học nói không hề đòi hỏi phải hiểu 100% những gì chúng nghe. 

10 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Đức 100% Hiệu Quả

Đối với các bạn học tiếng Đức, kỹ năng có cảm giác may rủi và không chắc chắn nhất luôn là kỹ năng nghe. Bản chất tiếng Đức có nhiều từ rất dài, lại hay có nhiều dạng chia từ bất quy tắc vậy  nên việc nghe hiểu đuổi kịp theo lời nói của người khác không hề đơn giản.Trong bài viết này là 10 Bí kíp Luyện Nghe Tiếng Đức 100% Hiệu Quả cho các bạn từ trình độ A1-B2. Nếu bạn là người chăm chỉ và làm theo đúng phương pháp trong bài viết này, Duy tin tưởng bạn sẽ nghe rất tốt và không còn e sợ kỹ năng này nữa.

Điều cần làm trước khi bắt đầu luyện nghe tiếng Đức

Ví dụ nếu bạn nghe hội thoại ở A1, và phần ngữ pháp đang là Modalverben. Bạn cần học cấu trúc câu Modalverb, động từ nguyên thể ở cuối câu, vì thế phải nghe hết câu mới hiểu được. Từ vựng khi học đến phần này thường là các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày. Ví dụ: schwimmen (bơi), Gitarre spielen (chơi đàn ghi-ta), einen Kurs machen (học một khóa …)

Ôn lại quy tắc phát âm tiếng Đức

Rất nhiều bạn học đến B1 nhưng vẫn chưa nhớ và nói thuần thục các từ tiếng Đức. Bạn có thể xem bài viết bên dưới để ôn lại cách phát âm tiếng Đức chính xác nhất. Chỉ khi bạn nói đúng, bạn mới có thể nghe đúng được.

Bài viết: Cách phát âm tiếng Đức dễ hiểu

10 Bí Quyết Luyện nghe tiếng Đức Hiệu quả 100%

#1 Ghi chép thật nhanh nội dung bài nghe tiếng Đức

Bạn sẽ nghe những đoạn hội thoại hoặc bài nghe ngắn (từ 30 giây đến dưới 1 phút). Nghe thật kỹ từng câu, nếu chưa nghe được hết tua đi và bật lại. Có thể phải mất 3-5 lần nghe bạn mới thấm được hết câu đó. Nhưng yên tâm, càng nghe nhiều bạn càng quen. Trong lúc nghe, các bạn tập cách ghi chép lại từ trong câu đó thật nhanh. Tất nhiên một số từ quá dài chúng ta không nên ghi tất cả ra, mà hãy viết vài chữ cái để đánh dấu. Sau đó nhìn lại vẫn nhớ và hiểu từ đó là gì cũng được. Ví dụ như:

Từ nghe được Những cách ghi nhanh

Entschuldigung entschu – ent gu – en schu – …

Auf Wiederhören a.wiehö – auf wiederh – au…wd höre

Supermarkt su…mark – chúng tôi – supema

#2 Chép chính tả luyện nghe tiếng Đức A1-A2

Khác với phương pháp #1 là ghi tắt nhanh, với phương pháp chép chính tả tiếng Đức, các bạn sẽ nghe thật kỹ và ghi lại đầy đủ đoạn văn đó. Sau khi chép xong, bạn đọc lại và hiểu đoạn hội thoại đó. Sau 3-5 ngày, bạn nghe lại xem mình còn nhớ bao nhiêu. Nếu quên nhiều thì chép chính tả thêm 1 lần nữa. Nếu quên ít thì chép lại câu văn có từ mình quên nghĩa. Cách làm này tăng sự lặp lại của ngôn ngữ, giúp những bạn “não cá vàng” nhớ từ vựng rất tốt.

#3 Nghe bài từ 2-3 giáo trình tiếng Đức khác nhau

#4 Thay đổi nguồn phát âm tiếng Đức liên tục

Nguồn phát âm tức là cách bạn tiếp nhận âm thanh: nghe từ tai nghe, nghe từ loa, nghe từ người nói trực tiếp, … Nếu có cơ hội, hãy thay đổi các nguồn tạo ra âm thanh xung quanh bạn. Sau đó bạn có thể ra những nơi có tiếng ồn cao hơn bình thường để luyện nghe tiếng Đức A2-B1. Điều này giúp bạn tăng cường sự tập trung và tự có phản xạ loại bỏ tạp âm trong khi nghe.

#5 Xem phim hoặc các tài liệu có hình ảnh kèm phụ đề để luyện nghe tiếng Đức B1, B2

Khi chúng ta xem video, hình ảnh sẽ kích thích não bộ tạo ra bối cảnh, từ đó việc nghe sẽ dễ hiểu hơn. Bạn có thể học cách đoán ý nghĩa các lời thoại dựa vào hình ảnh mình thấy. Tuy nhiên loại hình này hơi khó tìm ở trình độ A1, A2. Bạn có thể bắt đầu thử khi đã học lên B1.

#6 Luyện nghe tiếng Đức lại các trình độ thấp hơn để ôn tập ghi nhớ

Bạn không nên bỏ hết tất cả các bài nghe ở trình độ thấp. Nghe lại các hội thoại cũ giúp bạn củng cố từ vựng, làm cho tai quen và tạo thành phản xạ có điều kiện. Nếu bạn nghe đi nghe lại đến mức thuộc cả bài nghe, chắc chắn trình độ nghe của bạn đã lên một tầm cao mới.

#7 Hãy gửi tin nhắn audio cho người khác thay vì gửi tin nhắn văn bản.

Chúng ta thường có thói quen hoặc nhắn tin văn bản hoặc là gọi điện ngay cho người khác. Tuy nhiên bạn có thể thử gửi các tin nhắn audio bằng tiếng Đức cho bạn học của mình. Ưu điểm của việc này là bạn có thể nghe đi nghe lại để hiểu rõ ràng hơn lời nói của đối phương. Nếu gọi điện không nghe kịp khó có thể yêu cầu họ giải thích cụ thể lại, rất mất thời gian.

#8 Tăng tốc độ luyện nghe tiếng Đức theo mỗi trình độ

Tốc độ nghe chính là yếu tố chính làm nên độ khó của tiếng Đức. Người Đức có thói quen nói rất nhanh, hay bỏ các âm ít quan trọng. Vì thế chúng ta có thể thử cân nhắc tua chậm và tăng dần tốc độ nghe nếu có thể. Lấy ví dụ là các bài nghe trên youtube, mình gợi ý bạn cách điều chỉnh như sau

Luyện nghe tiếng Đức A1: Tốc độ từ 0,5-0,75x tốc độ bình thường

Luyện nghe tiếng Đức A2: Tốc độ từ 0,75 – 1x tốc độ bình thường

Luyện nghe tiếng Đức B1: Tốc độ từ 1-1,25x tốc độ bình thường

Luyện nghe tiếng Đức B2: Tốc độ từ 1-1,5x tốc độ bình thường

Luyện nghe tiếng Đức C1: Tốc độ từ 1,25-1,5x tốc độ bình thường

#9 Tập trung vào nghe hiểu, biến mình thành nhân vật trong các câu chuyện của họ

Khi lên các trình độ cao, những bài nghe thường dài khoảng 5-7 phút, rất khó có thể tập trung ghi chép, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ các thông tin quan trọng. Hãy tập trung nghe hiểu, ghi các ý quan trọng nhất thật nhanh. Các thông tin khác cho vào bộ nhớ tạm thời. Sau khi nghe vài lần, hãy tập cách xâu chuỗi các thông tin cho liền mạch. Hãy tưởng tượng bạn là các nhân vật trong câu chuyện đó và đang nói ra lời của chính mình.

#10 Chăm chỉ luyện nghe tiếng Đức và hơn thế nữa

“Bí kíp” cuối cùng mình có thể chia sẻ với bạn chính là cần cù bù thông minh.Hãy để tiếng Đức tiếp xúc với bạn hàng ngày bằng việc: nghe bản tin thời sự, dự báo thời tiết, các câu chuyện vui, các bài hát tiếng Đức mới xuất hiện.

Các kênh luyện nghe tiếng Đức hay nhất

DW.com – kênh thông tin kinh điển của Đức dùng để học rất tốt

ZDF.de – kênh phim truyện đa dạng miễn phí, nhiều phim Đức có phụ đề

Các kênh Youtube luyện nghe tiếng Đức rất hay – có mọi thứ bạn cần, đặc biệt là channel Easy German.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chia sẻ ngay

Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Miễn Phí Không Ai Ngờ

Tìm hiểu phương pháp học tiếng Hàn miễn phí

1. Học tiếng Hàn miễn phí qua các trang website

Memrise

Trang website Memrise sẽ hỗ trợ người học ngoại ngữ và giúp bạn giải quyết các vấn đề không chỉ riêng tiếng Hàn mà còn nhiều thứ khác trên thế giới.  Bạn có thể tự lựa chọn ngôn ngữ (tiếng Hàn), chọn trình độ và số lượng từ bạn muốn học mỗi lần học. Đối với những từ bạn chưa nhớ, Memrise sẽ cho chúng xuất hiện nhiều hơn, và có chế độ ôn lại từ vựng sau khi đã học.

Korean Class 101

Học tiếng Hàn miễn phí qua website

Talk to me in Korean

Là những website nổi tiếng được người Hàn bản xứ lập ra dành cho người mới bắt đầu theo học tiếng Hàn từ ngữ sinh động hơn. Tuy nhiên, những bài học này đều được phân cấp bậc, giúp người học nắm bắt được từ những cái cơ bản hơn có cả bài kiểm tra mỗi cuối cấp bậc.

Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi và chia sẻ hỏi han những người bạn đang theo học trên diễn đàn “How to say this in Korean?” – Học tiếng hàn bao lâu là nói được?, là phần đa số hẳn nhiều bạn học tiếng Hàn hay hỏi nhất. Và bởi vì tính chất như một diễn đàn trao đổi giữa những người học tiếng Hàn trên toàn thế giới với nhau nên việc học trên trang web này là miễn phí hoàn toàn.  

Học giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ

KBS World Radio

KBS là một trong ba đài truyền hình lớn và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Luyện nghe và đọc các bản tin Hàn Quốc cũng là một trong những cách rất hay và hữu dụng, vừa giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Hàn, vừa giúp bạn cập nhật được những tin tức nóng hổi của đất nước này.

Bạn có thể lựa chọn hình thức nghe đài của radio như sóng ngắn radio, chương trình phát thanh trên Internet, tải các podcasts về máy để nghe bất cứ lúc nào hay nghe trên KONG. Ngoài ra, KBS còn có hẳn kênh riêng tiếng Việt cũng như chương trình Let’s learn Korean.  

Học tiếng Hàn với bạn bè

chúng tôi

Tất nhiên, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi học các kiến thức này. Còn nếu bạn muốn học bài bản hơn thì chúng tôi cũng có những khóa học về giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cho bạn lựa chọn.  

Học tiếng Hàn online

2. Học tiếng Hàn miễn phí trên youtube, diễn đàn

Youtube ngày càng phát triển phổ biến rộng rãi trên cả nước, các video có lượng chia sẻ cao.Chính vì thế sẽ là kênh phương tiện cho bạn học tiếng hàn quốc miễn phí cũng là nơi giao lưu chia sẻ giữa các học viên với nhau. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn các kênh youtube tiếng Hàn được truy cập nhiều.

Cheri Hyeri

Học tiếng Hàn trên các kênh youtube hiện nay

Seemile

Kênh Seemile có danh sách các video được giảng dạy bằng tiếng Việt nên rất dễ hiểu gồm tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, vui học hội thoại tiếng Hàn. Với tiêu chí là biến việc học của bạn trở nên vui hơn và dễ hiểu hơn chắc chắn sẽ khiến bạn chọn kênh này để học.

Quick Korean

Việc học tiếng Hàn kết hợp với học tiếng Anh. Trang sẽ giúp cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong việc nói và viết bằng tiếng Hàn.  

Luyện phát âm tiếng Hàn đúng chuẩn 

3. Học tiếng Hàn miễn phí là nghe theo lời bài hát

Việc học tiếng Hàn qua bài hát và hát theo không còn quá xa lạ gì cho những ai đam mê KPOP nói riêng, và những ai đang theo học tiếng Hàn trên cả nước nói chung. Bài hát thường chứa nhiều giai điệu ca từ nghe dễ chịu khiến cho việc học chúng ta tập trung hơn, hát đi hát lại nhiều lần. Lợi ích khi học tiếng Hàn là được thời gian rảnh lúc nào mở nhạc vi vu lên và hát theo bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào.

Một số bài hát mà tôi thường nghe thấy là bài Kyomi, Ba con gấu…  

Học tiếng Hàn miễn phí nghe theo bài hát

4. Phần mềm học tiếng Hàn miễn phí trên điện thoại

Korean Essentials

Korean Essentials hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ mới giúp bạn theo dõi tiến độ học tập khả năng tìm kiếm các từ vựng câu hỏi trắc nghiệm cao.

App tiếng Hàn giao tiếp – ngữ pháp

Phần mềm học tiếng Hàn Quốc hỗ trợ giao tiếp

5. Các phần mềm dịch tiếng Hàn

Cũng giống như dịch các ngôn ngữ khác, thì trên điện thoại cũng có nhiều phần mềm dịch tiếng Hàn để đáp ứng với lại nhu cầu của bản thân khi học tập và làm việc. Phiên dịch và dịch thuật khi đang giao tiếp với người nước ngoài. Theo mình được biết thì lâu lâu các khóa trung tâm chiêu sinh và dạy các lớp tiếng Hàn miễn phí luôn dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, khuyết tật hoàn cảnh gia đình khó khăn thực sự yêu thích và đam mê tiếng Hàn.  

Kết bạn với người Hàn

Bài viết này mình chia sẻ những thông tin về học tiếng Hàn miễn phí trên mạng không cần phải tốn chi phí dành cho những bạn nào có đam mê ham học hỏi. Biết đâu sẽ mang lại sự hiệu quả cao dành cho bạn, hãy dành thời gian học tập mỗi ngày để tiếp thu những kiến thức mới phù hợp với bản thân.

Tags: học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online sơ cấp, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online ở đâu tốt, học tiếng hàn online tại nhà, học tiếng hàn miễn phí tại tphcm, bảng chữ cái tiếng hàn.

Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 3

Các dạng bài luyện nghe tiếng Anh lớp 3 cho bé ôn luyện

Nằm trong chương trình học tập tiếng Anh lớp 3, các bài nghe tiếng Anh lớp 3 sẽ giúp các em nhỏ nâng cao kỹ năng nghe, từ đó xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng còn lại cho các em và giúp việc học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

1. Nghe và chọn đáp án đúng

2. Nghe và kéo thả vào đúng vị trí

Dạng bài tập nghe và kéo thả vào đúng vị trí: Đây là dạng nghe thứ 2 để bố mẹ có thể cải thiện phần nghe tiếng Anh lớp 3 cho trẻ. Với cách nghe này, trẻ sẽ được nghe một câu hoàn chỉnh với giọng đọc chuẩn người bản ngữ, sau đó trẻ sẽ sắp xếp lại câu bằng cách kéo thả theo chỉ dẫn.

3. Nghe và sắp xếp theo thứ tự

Với dạng bài tập này, thì mức độ khó sẽ được tăng lên một chút. Trẻ sẽ không chỉ nghe đúng từng câu nữa mà trẻ cần nắm bắt được cả bài nói và sau khi nghe trẻ cần sắp xếp đúng thứ tự của câu trong bài nói đó.

4. Bài tập dạng True or False

Dạng bài tập True of False này sẽ giúp cho các bé nghe hoàn chỉnh từng câu, sau đó các bé sẽ lựa chọn đáp án True hoặc False dựa trên thông tin đưa ra. Đây là dạng bài tập luyện thường gặp nhất và giúp trẻ luyện kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 3 rất tốt.

3 giai đoạn luyện nghe tiếng Anh cho trẻ

Để trẻ có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh thì không phải một sớm một chiều là có thể giỏi được luôn. Phụ huynh cũng cần phải kiên nhẫn và xây dựng cho trẻ một lộ trình học tập phù hợp. Phần sau đây, chúng mình sẽ đưa cho phụ huynh các giai đoạn luyện nghe tiếng Anh lớp 3 cho trẻ để giúp các bé cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn.

Đây là giai đoạn yêu cầu phụ huynh phải thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn các bé làm quen với một ngôn ngữ mới. Đầu tiên, phụ huynh hãy cho bé tập luyện nghe tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn, hoặc chính những bài đã được dạy trên lớp của bé. Sau một thời gian bé được tiếp xúc với ngoại ngữ mới, lúc này bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu thì phụ huynh có thể làm bước tiếp theo. Phụ huynh hãy thay thế những từ vựng tiếng Anh bé mới học vào các mẫu câu đã học đảm bảo đúng ngữ pháp. Phụ huynh nên cho bé viết những câu lên bảng hay viết vào giấy để bé có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp.

Như vậy với cách này, bé chỉ cần thay thế vị trí của từ “Hat” vào các danh từ vừa được học, như vậy bé có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời bé lại nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học. Đồng thời với cách này khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe các file audio bé có thể nhận ra được ngay những âm ngữ ấy.

Lưu ý trong giai đoạn này, phụ huynh hãy bổ sung cho trẻ thêm thật nhiều từ vựng để vốn từ của bé phong phú hơn. Cách học từ vựng thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo các loại sách học từ vựng dành cho trẻ em hoặc tổng hợp các từ vựng dành cho trẻ em trên các web học tiếng Anh online

2. Giai đoạn 2

Giai đoạn thứ 2 là luyện nghe tiếng Anh cho bé thường xuyên bằng cách ứng dụng các từ vựng và các mẫu câu đã học vào trong cuộc sinh hoạt hằng ngày của bé. Không nhất thiết là bé phải giao tiếp với người khác hoặc bạn bè mà bé có thể tự nói một mình hoặc viết ra các mẫu đàm thoại và tự luyện tập.

Phụ huynh cần đặt ra cho bé những tình huống để luyện nói và luyện nghe

Ví dụ : Phụ huynh có thể đặt ra một câu đơn giản như sau:

Did you go to school yesterday? ( Hôm qua con có đi học không?)

Phụ huynh cần lưu ý là phải đặt những câu phù hợp với trình độ của trẻ, không nên quá nóng vội đặt những câu phức tạp, trong khi trẻ chưa học được nhiều ngữ pháp, và chưa có nhiều từ vựng. Vì nếu như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực hay khó khăn hơn dẫn đến trẻ không còn hứng thú để học tập nữa, điều này sẽ rất nguy hiểm.f

Giai đoạn cuối cùng này là giai đoạn quan trọng để giúp bé cải thiện được luyện nghe tiếng Anh lớp 3 đạt hiệu quả nhất.

Bé sẽ tập nghe và dịch những đoạn văn ngắn. Đồng thời phụ huynh có thể cho bé luyện nói lại những nội dung mà bé đã nghe. Phụ huynh có thể cho bé luyện nghe theo các bài hát tiếng Anh và hát lại cũng là một gợi ý giúp cho việc nghe tiếng Anh của bé được cải thiện.

Phụ huynh sẽ giúp bé tập đặt ra các câu ngắn để giới thiệu về bản thân hay về bạn bè bằng tiếng Anh

Ngoài việc học tập tại nhà, phụ huynh có thể cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh để bé có thêm môi trường luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên hơn

Cuối cùng là tập nói cùng bé để luyện giọng, phụ huynh nên chú trọng sửa những lỗi sai cho bé và đồng thời phân tích lỗi sai để bé tránh mắc phải những lỗi này lần sau.

Bạn đang xem bài viết 7 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Không Ngờ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!