Xem Nhiều 2/2023 #️ 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày # Top 8 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không bố mẹ nào lại muốn làm cho bé không thích học tiếng anh. Nhưng đôi khi bố mẹ vô tình dạy bé bằng những cách khiến bé mất đi hứng thú và động lực học. Khi đó, chặng đường nhiều năm học ngoại ngữ sẽ gian nan hơn rất nhiều.

Bắt bé gọi đồ ăn ở nhà hàng

Khi còn nhỏ, bé thường xấu hổ khi phải nói chuyện với những người lớn xa lạ. Đó là một phần của bản năng sinh tồn. Bố mẹ thường tự hào khi con nói tiếng anh với người khác, nhưng cũng cần xem xét nó từ quan điểm của con mình.

Nếu con bạn ngại gọi đồ ăn bằng miệng mẹ đẻ, có thể bé sẽ không dám làm điều đó bằng tiếng anh. Vì vậy hãy nhờ con, nhưng đừng ép buộc. Nếu không, bé sẽ cảm thấy việc học ngôn ngữ như một trách nhiệm.

Luôn sửa lỗi sai của bé

Giáo viên ngôn ngữ có kinh nghiệm sẽ nói với bạn rằng đối với người học ngôn ngữ, việc truyền đạt ý nghĩa quan trọng hơn ngữ pháp hoặc phát âm hoàn hảo. Đó là lý do tại sao các giáo viên tiểu học không nên tô đậm những lỗi sai của trẻ bằng bút đỏ.

Điều quan trọng là học sinh biết đưa ra các ý tưởng, và phát triển niềm yêu thích viết lách, thay vì giới hạn bản thân chỉ nói hoặc viết những câu hoàn hảo. Những sai lầm khi học một ngôn ngữ sẽ được khuyến khích – bởi vì nó chứng tỏ con bạn đang thử một thứ gì đó mà bé chưa thành thạo.

Bé không thích học tiếng Anh vì bị bắt học ngữ pháp

Bạn có bao giờ thấy có người dạy bé tập nói về ngữ pháp tiếng anh? Cũng như việc không dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách bắt đầu với các bài giảng về vật lý và gia tốc. Bạn sẽ đặt bé ngồi lên một chiếc xe đạp.

Sử dụng các chương trình, ứng dụng và sách giáo khoa được thiết kế cho người lớn

Có rất nhiều chương trình, ứng dụng và sách giáo khoa ngoài kia để giúp bạn học ngoại ngữ. Hầu hết chúng được thiết kế cho người lớn – và điều đó khiến chúng không phù hợp với trẻ em.

Mặt khác, người lớn thường có một động lực học tập bên ngoài. Có thể là chuẩn bị cho một chuyến đi hoặc sử dụng ngôn ngữ tại nơi làm việc. Do đó họ có động lực nói những vấn đề rất khác.

Học mà không có người để giao tiếp

Ngay từ khi chúng ta còn bé, con người có động lực để giao tiếp. Đầu tiên là qua tiếng khóc, sau đó là cử chỉ, sau đó là lời nói. Giao tiếp và con người thực chất có mối liên hệ với nhau. Và khi bạn đưa con người ra khỏi phương trình học ngôn ngữ, bạn sẽ lấy đi động lực sinh học theo bản năng để trẻ học ngôn ngữ.

Bắt bé phải thể hiện trước mặt người thân

Một trong những lý do bạn có thể muốn con bạn học ngoại ngữ là có thể nói chuyện với các thành viên trong gia đình. Đó cũng là một cách tuyệt vời cho trẻ em thực hành. Nhưng có một ranh giới giữa khuyến khích và buộc trẻ nói.

Khi nói chuyện với người thân, một số trẻ cảm thấy chúng bị đánh giá. Đặc biệt là nếu ngữ pháp của trẻ không tốt. Khuyến khích con bạn, nhưng đừng ép buộc chúng.

Có rất nhiều cách khiến bé không thích học tiếng anh. Nhưng với sự thấu hiểu và tinh tế, bố mẹ có thể tránh được những sai lầm và dễ dàng tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học ngoại ngữ.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

6 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi

1. Bạn rất sợ khi phải nói Tiếng Anh?

Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn không học được gì. Khi giao tiếp với người nước ngoài chắc chắn dù là người nói Tiếng Anh rất khá vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hãy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

Kinh nghiệm của những người học giỏi Tiếng Anh là phải biết cách tạo cho mình một môi trường học Tiếng Anh. Vậy môi trường học Tiếng Anh là gì? đơn giản là một môi trường mà bạn có thể đọc, nghe Tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ bạn có thể học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhiều nhất. Khi đã học thuộc các từ này rồi bạn có thể thay bằng các từ mới khác.

3. Chưa xác định cách học phù hợp

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát Tiếng Anh càng tốt và xem các phim Tiếng Anh, các bản tin Tiếng Anh. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng Tiếng Anh, sưu tầm các hình ảnh có phụ đề bằng Tiếng Anh hoặc đọc các tạp chí bằng Tiếng Anh.

Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với Tiếng Anh….và sẽ còn rất nhiều cách học riêng mà các bạn có thể chọn để phù hợp với mình nhất thay vì học theo lối mòn truyền thống là ghi chép và học thuộc lòng.

4. Nối mạng để học Tiếng Anh?

Internet đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người trong mọi lĩnh vực và cả việc học ngoại ngữ cũng không phải là một điều xa lạ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nối mạng? Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người chọn cách học Tiếng Anh qua mạng thay vì đến các lớp trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website học Tiếng Anh trực tuyến hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thậm chí cả Tiếng Anh giao tiếp….

5. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống

Xin bạn lưu ý rằng học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Để học từ vựng, bạn đừng học từ “chết” bằng cách viết nhiều lần một từ trên mặt giấy mà nên học từ trong câu. Bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và còn biết cả cách sử dụng chúng nữa. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Người nói giỏi là người biết vận dụng vốn từ vựng mà mình biết trong khi có người biết rất nhiều từ nhưng lại không biết đặt câu.

6. Chào thua “sự kiên trì”

Học ngoại ngữ không giống nhiều các môn học khác đó là rất cần sự kiên trì. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản lòng khi học mãi mà không hiểu, và chính điều này sẽ khiến bạn đầu hàng ngay lập tức với những khó khăn. Bạn nên nhớ sự thành công thường đạt được nhờ vào sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi người khác nói “không thể làm được”. Khi bạn tự tin nói Tiếng Anh tức là bạn đã vượt qua khó khăn và chán nản ban đầu và bạn sẽ thấy ham thích môn ngoại ngữ này lúc nào không hay.

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Phương Pháp Dạy Bé Tập Đọc Dễ Dàng: Những Việc Bố Mẹ Nên Làm

I. Các phương pháp dạy bé tập đọc tại nhà

Đầu tiên, bố mẹ nên tìm hiểu xem vấn đề của con là gì. Có rất nhiều khó khăn mà bé có thể gặp phải trong quá trình tập đọc, từ việc đánh vần đến việc hiểu những gì mà mình đang đọc. Nếu không chắc chắn về vấn đề hay điểm yếu của bé, bố mẹ có thể hỏi giáo viên và tham khảo ý kiến của họ về cách hỗ trợ bé phù hợp nhất.

1. Dạy bé phát âm từng chữ cái kèm theo ví dụ sinh động

2. Không quá chú trọng vào việc phát âm chuẩn

Ban đầu, bé hiển nhiên sẽ chưa thể phát âm chuẩn như những gì bố mẹ mong muốn. Do vậy nếu bé đánh vần và phát âm sai, bố mẹ đừng nên la mắng hay bắt bé đọc đi đọc lại cho đến khi nào đọc đúng. Điều này sẽ tạo áp lực cho bé, thậm chí khiến con e ngại mỗi lần học đánh vần.

Thay vào đó, trong quá trình dạy bé tập đọc, bố mẹ hãy kiên nhẫn, không quá vội vàng, dừng lại mỗi khi thấy bé có biểu hiện chán nản và thường xuyên tận dụng những tình huống trong cuộc sống hằng ngày (như khi đi trên đường, trong siêu thị, hiệu sách…) để cùng bé đánh vần. Khi được tạo nhiều cơ hội luyện tập, khả năng đọc của bé sẽ tiến bộ và phát triển. 

3. Để bé đọc và viết cùng lúc 

Đây là phương pháp dạy bé tập đọc khá hữu hiệu và được nhiều bố mẹ áp dụng. Bé sẽ học đọc nhanh hơn nếu tập đọc và viết cùng một lúc. Việc này không chỉ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn mà còn kích thích sự phát triển não bộ của bé. Bố mẹ cũng có thể bảo bé viết lại những ý chính của câu chuyện mà mình vừa đọc bằng cách trả lời các câu hỏi như: “Trong truyện có những nhân vật nào?”, “Truyện bắt đầu ra sao?”, “Nhân vật chính gặp phải vấn đề gì?”…

4. Đọc sách cùng bé mỗi ngày

Bố mẹ nên thường xuyên đọc sách cùng bé vì đây là hoạt động vô cùng hữu ích, không chỉ với việc dạy bé tập đọc mà còn với cả quá trình phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nói chung của bé.

5. Chọn sách phù hợp với khả năng của bé

Làm cho việc đọc bớt căng thẳng và thú vị hơn bằng cách chọn những cuốn sách phù hợp với khả năng đọc của bé. Đặc biệt, bố mẹ nên cho bé tự lựa chọn cuốn sách mà mình sẽ đọc để bé có hứng thú hơn. Ngoài ra, cũng có rất nhiều sách dạy bé tập đọc tại các nhà sách và kể cả trên các trang web bán lẻ để bố mẹ có thể tham khảo.

6. Thường xuyên khen ngợi trong quá trình dạy bé tập đọc

Khen ngợi mỗi khi bé làm tốt để tạo động lực cho bé. Bố mẹ có thể giải thích cho bé hiểu rằng mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu, để bé không tự ti nếu gặp khó khăn trong quá trình tập đọc. Lúc này, bé sẽ tự tin và có hứng thú với việc tập đọc hơn. Tuy nhiên, việc khen ngợi bé phải thật sự khéo léo. Bố mẹ không nên lạm dụng lời khen hoặc khen ngợi bé quá mức, việc này có thể dẫn đến những hậy quả tiêu cực. 

II. Trường học có thể hỗ trợ cho quá trình tập đọc của bé ra sao?

Ngoài ra, các trường học cũng có thể đưa ra những chương trình tập đọc dành riêng cho học sinh mắc hội chứng khó đọc. Nên nếu cảm thấy bé gặp khó khăn khi học đọc, bố mẹ nên đưa bé đi kiểm tra để xác định chính xác những vấn đề của bé trong quá trình tập đọc, từ đó có thể phối hợp với nhà trường để hỗ trợ bé kịp thời.

Mách Bố Mẹ Bí Quyết Giúp Con Yêu Thích Tiếng Anh Từ Nhỏ

Tạo hứng thú với âm nhạc

Cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn: cách tạo môi trường giúp trẻ học tiếng Anh rất quan trọng nghe những bài hát tiếng Anh cũng là một cách giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh hiệu quả, vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa cải thiện khả năng nghe ngoại ngữ của con.

Học tiếng Anh qua bài hát tạo cho trẻ sự thích thú

Âm nhạc có một sức hút đặc biệt đối với việc phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ. Việc học tiếng Anh thông qua những giai điệu, bài hát sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, cải thiện các kỹ năng khác hiệu quả. Bố mẹ hãy dành ra 5 – 10 phút mỗi ngày cùng con nghe và hát những bài hát tiếng Anh để gieo thêm hứng thú cho việc học ngoại ngữ.

Học mà chơi – chơi mà học

Ở độ tuổi từ 3 – 8 tuổi trẻ thường thích chơi hơn thay vì ngồi học. Vì vậy, bố mẹ nào cũng đều mong muốn tạo môi trường và phương pháp học tập phù hợp vừa tạo cho trẻ sự hứng thú, vừa tăng tính tự giác trong học tập. Ở giai đoạn này việc học tiếng Anh cũng như kỳ vọng của bố mẹ không lớn mà đơn giải chỉ là sự thoải mái và việc yêu thích học tập của con sẽ là ưu tiên số 1. Babilala – khoá học tiếng Anh nền tảng cho trẻ 3 – 8 tuổi được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con học tập ngay tại nhà.

Bố mẹ có thể dễ dàng vừa học vừa chơi với con ngay tại nhà

Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều bài tập tương tác dưới dạng trò chơi sinh động kích thích tình yêu ngoại ngữ của trẻ. Con có thể tự học tại nhà vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhớ từ vựng và mẫu câu đơn giản đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và sự hứng thú ở trẻ khi học tiếng Anh.

Các trò chơi tương tác thú vị

Tạo ra môi trường học tập phù hợp với độ tuổi của bé

Chỉ với 15 – 20 phút học tập với Babilala các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm chương trình học theo khung CEFR của châu Âu. Trải nghiệm những bài học tiếng Anh thú vị cùng 100% giáo viên bản ngữ Anh – Mỹ, những video câu chuyện hoạt hình gắn với ngữ cảnh cụ thể giúp trẻ yêu thích tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Bên cạnh đó, việc phát âm chuẩn ngay từ khi học một ngôn ngữ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn này, Babilala đã áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Google lồng ghép trong các ngữ cảnh giao tiếp để xây dựng môi trường phát âm lý tưởng cho trẻ. Công nghệ sẽ giúp đánh giá và chấm điểm phát âm trực tiếp của trẻ. Luyện tập với công nghệ luyện nói của Babilala sẽ giúp trẻ hình thành phát âm chuẩn và phản xạ giao tiếp tự nhiên như trẻ bản ngữ.

Bé tự học Tiếng Anh trên ipad một cách dễ dàng

Học thông qua hình ảnh kích thích

Kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ: Bằng cách học mà chơi, chơi mà học có thể thông qua những câu chuyện hàng ngày hay những đồ vật xung quanh bố mẹ có thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả bằng việc giúp con ghi nhớ tên đồ vật, hay cùng chơi 1 trò chơi tiếng anh cũng sẽ giúp con thỏa sức tưởng tượng.

Phần lớn trẻ đều rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng học tiếng Anh bằng hình ảnh là tốt nhất do bộ não của trẻ có thể ghi nhớ hình ảnh cực kỳ tuyệt vời, hơn cả kí tự và chữ viết.

Những hình ảnh đầy màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ, vì vậy dạy con học bằng cách cho trẻ đọc những câu chuyện tranh, sẽ kích thích trí tò mò của trẻ, đồng thời giúp con cảm thấy tiếng Anh thật gần gũi và tạo cảm hứng trong quá trình học ngoại ngữ.

Vì thế các cha mẹ cùng con học tiếng Anh thông qua những trò chơi với flashcard, gọi tên đồ chơi bằng tiếng Anh, hay cũng có thể tìm mua những cuốn sách, truyện tranh học tiếng Anh cho trẻ có in hình ảnh, tranh vẽ vừa học vừa kích thích sự sáng tạo của con.

Trường Thịnh

Bạn đang xem bài viết 6 Việc Khiến Bé Không Thích Học Tiếng Anh Bố Mẹ Vẫn Đang Làm Hàng Ngày trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!