Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Chặng Đường Mà Trùm Tiếng Anh Nào Cũng Phải Vượt Qua # Top 10 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Chặng Đường Mà Trùm Tiếng Anh Nào Cũng Phải Vượt Qua # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Chặng Đường Mà Trùm Tiếng Anh Nào Cũng Phải Vượt Qua mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên con đường dài đằng đẵng để đạt đến trình độ “uyên thâm” của tiếng Anh hay bất kì kĩ năng nào khác sẽ lắm người bỏ cuộc. Không, chính xác là: hầu hết sẽ bỏ cuộc!

Con đường đó khó không chỉ vì nó dài đằng đẵng mà còn bởi vì nó là con đường cô độc. Không sai khi trong truyện người ta kể đến “độc cô”.

1. Khi mới bắt đầu học một kĩ năng gì, nhiệt huyết sùng sục, lửa cháy đầy mình. Vì mới học nên điều gì cũng mới mẻ, mà điều gì còn mới mẻ thì cũng thu hút, cũng thú vị.

Giai đoạn bắt đầu này thì thấy mình học được rất nhiều, vì cái gì cũng chưa biết, nên thấy rất được khích lệ.

Nhưng cuộc sống sẽ không dừng như vậy mãi: những nỗ lực của bạn sẽ đưa bạn lên một nấc thang mới.

2. Sau khi đã qua giai đoạn “tu luyện” gian khổ, bạn đạt đến trung đẳng: intermediate. Ở giai đoạn này, nhìn quanh thì nhiều cái mình đã biết, ở đâu cũng thấy cái mình đã gặp.

Cái đã biết thì nhiều, nhưng cái chưa biết thì còn nhiều hơn! Than ôi, sao mà đã tu luyện bấy lâu mà ngẩng đầu lên thì cứ thấy mình như hạt cát giữa đại dương: đọc báo của tụi Tây câu nào cũng có từ chưa biết; idioms nó dùng 4 cụm trong bài thì hết 3 cụm chưa biết. Còn từ đã biết thì 10 từ có đến 3 từ chỉ nhớ “mang máng”. Nghe thì đừng nói làm gì: một câu 10 từ đã biết chỉ nghe được 2 từ! Còn hiểu thì… mai mới hiểu.

Trời cao có mắt, sao lại thế này?!!!

Và thế là tinh thần dao động, nhiệt huyết sút giảm tựa như xe đang xuống dốc. Trong bụng nghĩ thầm: “Có cố thì cũng thế thôi. Chắc mình không có khiếu nói tiếng Anh. Thôi đành bỏ mộng xuất ngoại.”

Nếu là Thế Lữ, sẽ nói:

Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu…

3. Đến lúc này, đa số mọi người đã về nhà dưỡng mối thương lòng: phải dừng cuộc chơi ở trình độ chữ được chữ không, hay dân gian hay gọi là “nói tiếng bồi”.

Đây chính là giai đoạn khó khăn nhất và nếu bạn là người không muốn dừng cuộc chơi, tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn 3 từ: Cứ tiến tới! Cứ tiến tới! Cứ tiến tới!

Nhiều từ chưa biết?: Chọn tra một vài từ quan trọng rồi đọc tiếp. Quan trọng là cứ phải tiếp tục, cứ phải tiến tới!

Ngữ pháp vẫn còn lỗi?: Hỏi bạn bè, viết câu hỏi của bạn trên FB Wall của LeeRit hay anh Google những cấu trúc quan trọng rồi lại tiếp tục với bài đang học. Cứ phải tiến tới, đừng dừng lại!

Nghe chẳng hiểu gì?: Cứ tiếp tục nghe! Nếu mà thấy sao mình yếu quá thì nên dành chút thời gian suy nghĩ về những lí do khiến mình nghe chưa tốt. Nhưng quan trọng nhất: cứ bước tới, cứ tiến lên.

…Ngày qua ngày, tháng qua tháng… (Và có thể là năm qua năm…)

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. – Lỗ Tấn

4. Đến một ngày đẹp trời, bạn chợt nhận ra rằng… mình hình như đã đến một trình độ khác!

Trời ơi, mình đã luyện được tuyệt chiêu rồi ư?!(vừa nói vừa nghẹn ngào) Sao trong ta như “bừng nắng hạ”? “Mặt trời chân lí” ở đâu mà như đang chói qua tim ta như Tố Hữu từng nói?

Life oftentimes takes you aback. And now, it’s just WONDERFUL!

Rồi 4 chặng đường trên cứ tiếp tục, cứ tuần hoàn. Chặng 4 của cảnh giới này cũng chỉ là chặng 1 của cảnh giới cao hơn.

Quá trình trên cũng đúng cho việc học bất kì kĩ năng gì, không chỉ cho ngoại ngữ: học võ, học cầu lông, học đánh đàn, học viết văn, làm toán…

Bạn càng dũng cảm bước tới, bạn càng giỏi

Riêng với học ngoại ngữ, cá nhân tôi ngay cả khi đang học ở nước ngoài vẫn luôn phải cố gắng học tiếng Anh thêm vì ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, thì từ vựng là vô kể.

Tôi vẫn còn nhớ rất nhiều lúc cũng đã rất chán: thấy mình học mãi rồi mà vẫn chưa như “mong đợi”, cứ còn gặp nhiều cái mới, học “đến đời nào mới xong”? Mà sao đi đâu cũng thấy có người viết thì hay, nói thì như gió.

Nhưng rồi một ngày tôi cũng cảm thấy mình giỏi hơn, “giỏi như người ta”. Và mỗi khi nghĩ lại, tôi thấy mình rất may mắn đã luôn TIẾP TỤC TIẾN TỚI.

Bạn muốn giỏi hơn vì còn thấy thích? Học nữa. Bạn thấy mình giỏi đủ rồi? Dừng lại.

Nhưng đừng nản chí. Cái gì cũng mất thời gian và công sức.

Bài viết này không ngoài mục đích cho bạn biết là nếu tôi có khi nào được xem là giỏi tiếng Anh, thì tôi cũng đã phải trải qua những khó khăn, những trăn trởmà bạn đang trải qua. Và hi vọng biết điều này sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin rằng khó khăn chỉ là nhất thời; rằng nếu bạn tiếp tục bước tới, bạn nhất định sẽ giỏi!

Và tất nhiên là nếu bạn học đúng cách (tức là biết vì sao dùng cách này là đúng chứ không chỉ vì “thầy em nói vậy”) thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên. – Hồ Chí Minh

CứTiếnTới!

Thân Chào, Peter HưngFollow Peter Hưng on his blog

5 Cách Dạy Con Tự Học Hiệu Quả Mà Cha Mẹ Nào Cũng Phải Biết

Rất nhiều phụ huynh đau đầu vì con cái họ không tự giác và chăm chỉ học hành. Để giúp trẻ kích thích khả năng tư duy, sáng tạo cũng như nâng cao kết quả học tập các bậc phụ huynh cần có cách dạy con tự học đúng đắn, phù hợp.

Và bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ những kinh nghiệm dạy con quý báu.

Rèn tính tự giác cho con

Cách dạy con tự học tốt nhất là rèn cho bé tính tự giác. Hiện nay có quá nhiều thứ cám dỗ, hấp dẫn khiến tâm trí các bé bị phân tán, khó tập trung. Do vậy, để con không bị phụ thuộc, cha mẹ nên nói chuyện để con hiểu và ý thức được việc học là nhiệm vụ của con, và trong nhà ai cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Giúp con chủ động trong tư duy

Hướng dẫn trẻ cách tìm các tài liệu phục vụ việc học, tham khảo mở mang kiến thức, kích thích ham mê tìm hiểu,… là phương pháp dạy con học được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Khi con hoàn tất việc học, cha mẹ có thể cùng con thử sức với các trò chơi rèn luyện kĩ năng tư duy như trò giải đố, cờ vua, cờ tướng…

Khi đã nắm được các phương pháp tự học hiệu quả, con cái sẽ hoàn toàn tự giác và chủ động với việc học chứ không coi việc học và các vấn đề trong cuộc sống là điều quá khó khăn, trở ngại nữa.

Hãy coi việc học thật nhẹ nhàng

Rất nhiều cha mẹ đang tự gây áp lực cho mình, rằng con mình phải nổi trội, phải giỏi, hoặc nếu không ít nhất cũng không thua con nhà hàng xóm. Thói quen cố hữu luôn coi trọng điểm số, thành tích khiến bố mẹ phải gồng mình trong cuộc chạy đua thành tích vô nghĩa.

Học kiến thức là việc cả đời. Ở độ tuổi còn nhỏ này, cái trẻ cần hơn là các kỹ năng xã hội và kỹ năng giao tiếp. Điểm số kỳ này của con có thể thấp hơn nhưng nếu con lễ phép, biết kính trên nhường dưới, vui vẻ, hòa nhã với mọi người thì cũng đâu phải là vấn đề quá to tát. Con vẫn có thể cố gắng ở những kỳ tiếp theo.

Chính cái nhìn tích cực của bố mẹ trong cách dạy con học sẽ ảnh hưởng tốt đến trẻ. Khi ấy, trẻ không coi việc học là việc bắt buộc, dần dần sẽ sớm coi việc học như một sở thích, thú vui.

Có thể thỉnh thoảng học cùng con, nhưng hãy biến đó thành giờ chơi

Đừng la hét, đừng quát mắng, đừng biến giờ học cùng con thành ký ức kinh hoàng. Bạn vẫn có thể thi thoảng học cùng con, nhưng trước đó hãy chuẩn bị thật kỹ. Có thể thử áp dụng các phương pháp giảng dạy bằng hình ảnh, dễ tiếp cận với trẻ và tăng hứng thú trong học tập.

Đừng ngày nào cũng kiểm tra bài vở của con

Bạn cứ tưởng tượng nếu ngày nào cũng bị sếp kiểm tra tiến độ công việc, chỉ chờ bạn có sai sót là chỉnh đốn và đánh giá ngay, thì cảm giác của bạn sẽ tồi tệ thế nào? Liệu bạn có còn hứng thú gì với công việc hay chỉ đang làm việc theo kiểu đối phó?

Không kiểm tra bài vở của con không có nghĩa là bạn lơ đi hoàn toàn. Dạy con học đúng cách là cho con cảm nhận được sự tin tưởng từ cha mẹ và tìm thấy niềm vui trong học tập.

Cách dậy con tự học không chỉ là dậy con tập trung ngồi học mà rộng hơn là trước bất kỳ vấn đề hay hoạt động nào, trẻ luôn biết mình cần làm gì, tại sao lại làm nó, nếu không làm việc đó con sẽ có hệ quả như thế nào, rút được kinh nghiệm gì cho lần sau… Đó chính là điều mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh.

5 Trò Chơi Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Bố Mẹ Nào Cũng Phải Nằm Lòng

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em: cờ cá ngựa, đua xe, truy tìm kho báu, giải ô chữ và đuổi hình bắt chữ.

Tro choi tieng Anh cho be

Học bảng chữ cái tiếng Anh không nhàm chán

Đa số bố mẹ chọn dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé là bước đầu tiên. Thế nên làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Anh vừa dễ dàng lại vừa khiến bé thích thú là một điều quan trọng. Nhiều phụ huynh dùng phương pháp truyền thống là chỉ vào chữ cái và đọc, rồi yêu cầu bé đọc theo. Điều này có thể áp dụng trong khoảng thời gian đầu nhưng sau đó sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, mất động lực học tiếp sau này.

Vậy làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Anh một cách không nhàm chán? Đó chính là việc sử dụng các trò chơi học tiếng Anh cho bé. Với học bảng chữ cái, bố mẹ có thể dùng bảng chữ cái cờ cá ngựa hoặc đua xe. Hai trò chơi này có điểm chung là sử dụng 1 con xúc xắc và có thể chơi nhiều người.

Để chơi trò đua xe, bố mẹ hãy sắp xếp các chữ cái rải rác theo một con đường dẫn đến đích là một đồ chơi mà bạn nhỏ yêu thích và bắt đầu với các xe ô tô đồ chơi. Lần lượt từng người chơi sẽ tung xúc sắc để di chuyển chiếc xe về đích. Trong quá trình đó, bé cũng phải đọc tên các chữ cái bằng tiếng Anh để xe qua, nếu đọc sai sẽ bị lùi lại 1 bước. Trò chơi tiếng Anh này sẽ tăng sự kích thích nếu có 2-3 bé cùng chơi với nhau xem xe của ai về đích trước và nhận được phần quà là đồ chơi đó.

➸ Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm nha ^.^

Đuổi hình bắt chữ là một trò chơi khá quen thuộc với chúng ta, vậy làm một phiên bản tiếng Anh cũng sẽ khiến bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn. Bố mẹ hãy ghép các hình ảnh khác nhau để tạo nên từ, cụm từ mà bé đã học trong tiếng Anh để đoán. Hay có thể biến tấu thành một trò chơi với body language (ngôn ngữ cơ thể) với nhiều người chơi, một bên nhìn từ và mô tả bằng hành động để 1 đội đoán ra từ đó bằng tiếng Anh. Với trò chơi tiếng Anh này, trẻ em vừa tận dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể, vừa ghi nhớ từ lâu hơn khi sử dụng các hoạt động đi kèm.

Top 4 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Mà Bạn Nhất Định Phải Có Trong 2022

Đây là cuốn sách nổi tiếng của Elight. Elight là một trong những đơn vị về content creator trên Youtube, sở hữu kênh Youtube học tiếng Anh lớn nhất Việt Nam hiện tại. Cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản là một trong những đầu sách nổi tiếng nhất và tốt nhất dành cho người mất gốc cần học lại tiếng Anh từ đầu.

Ở giai đoạn cơ bản thì bạn chưa cần học đến sách ngoại vội mà chỉ cần sở hữu cuốn sách này. Tiếng Anh Cơ Bản là cuốn sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam Cuốn sách tích hợp 4 vùng kiến thức: Phát âm – Từ vựng – Ngữ pháp – Kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chỉ với 1 bộ sách này thôi thì bạn đã có thể học trọn bộ các kiến thức này. Lượng kiến thức đủ để xây dựng chắc chắn tiếng Anh nền tảng của bạn.

Bộ sách đã tái bản 4 lần, mỗi lần tái bản đều có nhiều cập nhật về nội dung để cho phù hợp sát hơn nhu cầu người học tiếng Anh ở Việt Nam.

Điểm độc đáo nhìn ra ngay của bộ sách này là thiết kế sách đẹp, bắt mắt, tạo cảm hứng học tập mới mẻ. Bộ sách được in màu 100%, có hình ảnh, sơ đồ dạng graphic đẹp mắt. Đây cũng chính là bộ sách khởi xướng và dẫn đầu xu hướng “đẹp hoá sách tiếng Anh” suốt 3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Người học sẽ không còn phải học tiếng Anh khô khan chỉ với con chữ mà sẽ được trải nghiệm học tập qua tư duy hình ảnh và phản xạ âm thanh, biểu đồ dễ hiểu.

Tổng kết lại, bộ sách này phù hợp với ng mất gốc, mới bắt đầu học để nắm chắc nền tảng và giao tiếp cơ bản, học sinh, sinh viên cần học các kiến thức tổng hợp về ngữ pháp, từ vựng, phát âm để thi.

Trình độ phù hợp: mất gốc, chưa biết gì

Thông tin sách: Nhà xuất bản Thanh Niên

Tác giả: Elight Learning English

Đặt mua sách tại: chúng tôi

SPEAK OUT là một bộ sách tiếng Anh giao tiếp giúp học viên có được sự tự tin trong tất cả các kỹ năng đặc biệt là luyện nghe và nói bằng các tài liệu học tập xác thực từ BBC.

Với phạm vi rộng lớn của các tài liệu hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người học trong một loạt các tình huống giảng dạy và giúp thu hẹp khoảng cách giữa các lớp học và thế giới thực.

Trình độ phù hợp: cơ bản trở lên

Nhà xuất bản: Pearson Longman

Đặt mua sách: Fahasa

Trình độ phù hợp: trung cấp trở lên

3 – Bộ sách Life của National Geographic và Cengage Learning

6 cuốn trong bộ Life cũng chia theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó dần. Đặc biệt bộ sách Life còn có 1 bản là “Vietnam Edition” – Đây là phiên bản đặc biệt dành cho người học Việt Nam, các bìa sách có in riêng hình các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Trình độ phù hợp: cơ bản trở lên

Nhà xuất bản: National Geographic và Cengage Learning

4 – Bộ sách New English File

Bộ giáo trình New English File của Oxford là bộ giáo trình đang nhiều trường Đai học sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho môn học Tiếng Anh. Series bộ giáo trình này được trình bày và phân chia ra làm 4 trình độ rõ ràng và hợp lý.

Điểm đặc biệt bạn nên lưu ý khi chọn mua bộ sách này là File nghe của bộ sách này có nhiều accent khác nhau. Bộ sách không chỉ bó hẹp trong accent Anh – Anh, Anh – Mỹ mà còn có Anh – Úc, Anh – Sing, Anh – Ấn. Điều này cho phép người học tiếp xúc với nhiều giọng điệu của nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau.

Bạn đang xem bài viết 4 Chặng Đường Mà Trùm Tiếng Anh Nào Cũng Phải Vượt Qua trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!