Xem Nhiều 2/2023 #️ 3 Bảng Chữ Cái Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 2/2023 # 3 Bảng Chữ Cái Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bảng Chữ Cái Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm romaji, hiragana, katakana và kanji. Tuy nhiên, romaji không được xét là bảng chữ cái chính thức, đây chỉ đơn giản là các kí tự la tinh được sử dụng để ghi phiên âm tiếng Nhật.  – Kanji: Đây được xem là bảng chữ cái khó nhất trong toàn bộ các bảng chữ cái thông dụng của nhật bản là chữ Hán được người Nhật sử dụng để giản lược văn viết – Hiragana: Bảng chữ mềm của Nhật Bản đây là bảng chữ cái chính thức trong tiếng Nhật. bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật đều sẽ học bảng chữ cái này đầu tiên. Hiragana dùng để ghi phiên âm cho các chữ kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.

– Katakana: bảng chữ cứng của người Nhật được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài

2. Lịch sử các bảng chữ cái tiếng Nhật  Kanji được hình thành thế nào? Giống như nhiều quốc gia Á Đông, Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng nặng nề văn hóa Trung Quốc trong đó có cả chữ viết. Theo tài liệu cổ của  Nhật ghi lại, vào khoảng thế kỷ 5 Trước công nguyên, văn tự đầu tiên xuất hiện tại Nhật chính là Kanji (漢字 – Hán tự) hệ thống chữ viết Trung Hoa.  

Để thuận tiện cho việc giao thương cũng như trao đổi buôn bán việc học tập Hán văn nhận được sự chấp thuận của nhiều người, và đặc biệt là các nhà sư, và nó được sử dụng rộng rãi. Ngày nay hệ thống chữ Kanji được sử dụng rộng rãi và là bảng chữ cái phổ thông nhất hiện nay.

Hiragana bảng chữ cái chính thức của người Nhật  平仮名 gồm 48 ký tự là bảng chữ cái của người Nhật được ra đời vào thế kỷ thứ 6 TCN khi người Nhật muốn xóa bỏ sự lệ thuộc vào tiếng Trung Quốc đồng thời giúp khắc phục những bất tiện trong việc sử dụng Hán văn trong các văn học Nhật Bản.

Manyogana của người Nhật

Bảng chữ cái Hiragana sơ khai chính là Manyogana ­– tức ‘vạn diệp giả danh’ được sử dụng để biểu thị cách phát âm các Hán tự của Trung Quốc trong tiếng Nhật.

Về sau, loại chữ viết này được đơn giản hóa và trở thành chữ Hiragana ngày nay.  Hiragana cổ đại bao gồm 48 ký tự, được sử dụng lần đầu tiên trong tập Kokin-wakashuu (Cổ kim hòa) vào năm 905, do thời thế cũng như tần suất sử dụng mà chính phủ Nhật Bản đã chuẩn hoá hệ chữ này vào năm 1946 bộ chữ Hiragana chỉ còn 46 ký tự và vẫn được tiếp tục duy trì.

Bộ chữ cái Hiragana thuộc dạng chữ thảo, dựa trên nền tảng là Hán tự Trung Quốc, đòi hỏi lối viết phá cách có các đường cong và không gian bao rộng

Katakana bảng chữ cuối cùng của người Nhật Katakana là bảng chữ cái ra ngay sau khi Hiragana được ra mắt. Katakana đánh dấu cho sự hoàn thiện hệ thống chữ viết hoàn toàn thuần Nhật đầu tiên, với tên gọi Kana.

Bảng chữ cái Katakana lại được phát triển dựa trên sự đơn giản hóa các bộ thủ trong chữ viết Trung Hoa. Katakana 片仮名 ban đâù cũng gồm 48 ký tự, được sử dụng chủ yếu bởi đàn ông sau đó giản lược còn 46 ký tự, Katakana hiện đại đã mất đi dáng vẻ vốn có của Kanji gốc.

Chữ Katakana phần lớn được sử dụng để nhấn mạnh, ghi tên riêng nước ngoài, các từ mượn từ các thứ tiếng khác ngoài Trung Quốc.

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thứ sáu – 30/10/2015 15:44

1. Chữ cái Kanji và cách viết: [ 漢字, かんじ]

– Là hệ thống chữ Hán dùng trong tiếng Nhật, là tập hợp các ký tự tượng hình đi vay mượn từ tiếng Trung Quốc. Kanji được biết đến là 5 bộ kí tự được dùng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện nay.

Khi hệ thống chữ viết tiếng Nhật mở rộng bà trưởng thành hơn, Kanji được dùng để viết một số phần trong câu như danh từ, động từ, tính từ và những từ chỉ có ở tiếng Nhật và các từ khó đọc, khó nhớ.

Ở Nhật Bản, trước khi kết thúc chương trình học tiểu học các bạn học sinh phải học và nắm vững 1.006 ký tự Kanji cơ bản và số lượng ký tự tăng dần khi kết thúc trung học.

2. Bảng chữ cái Hiragana:

Được coi là chữ viết mềm, là một dạng văn tự biểu âm truyền thống của Nhật bản.Bảng chữ Hiragana có 2 phần cơ bản là nguyên âm và nguyên âm đôi.

Hiragana trong tiếng Nhật chủ yếu được sử dụng trong những tình huống sau:

Tiếp vị ngữ của động từ, hình dung từ, hình dung động từ, như [ 食べました ] – tabemashita- : đã ăn hay thường là các bộ phận của trợ từ, trợ động từ như [ から ] – kara-: từ(từ đâu đến đâu) hay tiếp vị ngữ [ さん ] – ~san – : Ông, bà, cô….

Đối với các từ mô tả sự vật đã được người Nhật gọi tên từ lâu, không có chữ Hán tương ứng. Ví dụ: [ めし ] – meshi – thức ăn ,[ やどや ] – yadoya -: nhà trọ.

Trong những trường hợp nói chung là sử dụng kana chứ không dùng Kanji, cũng không dùng Katakana.

3. Bảng chữ cái Katakana:

Là kiểu chữ cứng của tiếng Nhật và là một phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của nhật Bản. Katakana được hiểu là “kana chắp vá”, do chữ katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji.

Được cấu tạo từ những nét thẳng, cong và các nét gấp khúc. Katakana được xem là kiểu chữ đơn giản nhất trong bảng chữ viết tiếng nhật.

Khác với kanji có thể được phát âm theo nhiều cách tùy theo ngữ cảnh (dạng chữ “tượng hình, biểu ý”), cách phát âm của các ký tự katakana (và hiragana) hoàn toàn theo quy tắc (dạng chữ tượng thanh, biểu âm ).

Cách dùng Katakana trong tiếng Nhật:

Đối với tiếng Nhật hiện đại, nó dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc ngoại lai. Ví dụ: [ television ]: Tivi được viết thành [ テレビ ]: erebi.

Katakana còn được dùng để viết tên quốc gia, tên người hay địa điểm của nước ngoài. Ví dụ, tên [Việt Nam] được viết thành [ ベトナム ] : Betonamu.

Những từ ngữ trong khoa học – kỹ thuật, như tên loài động vật, thực vật, tên sản vật, thông thường cũng được viết bằng katakana.

Katakana được sử dụng để biểu diễn cách đọc on’yomi (cách đọc âm Hán Trung Quốc) của một từ kanji trong từ điển kanji.

Một số họ tên người Nhật được viết bằng katakana. Ngày xưa điều này thường phổ biến hơn, nên những người phụ nữ đứng tuổi thường có tên katakana.

Tác giả bài viết: Tiếng Nhật SOFL

​3 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Đang thực hiện

[QC] Ứng dụng JPNET

Viết thât nhiều từ trong bảng chữ cái là cách học bảng chữ cái hiệu quả nhất

Hầu hết những bạn mới học tiếng Nhật đều sử dụng cách này để học bảng chữ cái. Vì vậy,để áp dụng phương pháp này, bạn hãy làm theo cách sau đây. – Bạn cần chuẩn bị tờ tập viết cho nhiều ô vuông (giống như vở ô li vậy) – Dành thời gian khoảng 30 – 1h để luyện viết 2 trang giấy đó. – Ban viết khoảng 12 trang để viết 1 bảng chữ cái. Chú ý: Khi viết, bạn nên đọc âm theo để nhớ được âm và cách viết chữ, bạn phải viết chữ vào giữa những ô vuông trên mặt tờ giấy.

2.Phương pháp học qua Flashcard

Học bảng chữ cái Hiragana

Nếu bạn không có bộ này thì bạn có thể tự làm ra chúng và học. Trước tiên, bạn cắt tấm bì cứng ra thành từng ô vuông nhỏ. Sau đó, mặt trên bạn chữ Hiragana,mặt dưới bạn viết cách đọc. Trộn các tấm bìa với nhau. Bạn học theo từng tấm, bạn cứ lặp đi lặp lại học theo từng tấm bìa. Từ nào bạn không nhớ thì bạn để ra một chỗ và tập trung đọc lại. Cứ như vậy, bạn sẽ học thuộc hết tất cả bảng chữ cái.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Fashcard giúp cho người học được rất nhanh và hiệu quả

Học bảng chữ cái Katakana

Bạn cũn làm tương tự viết chữ Katana ở mặt bìa trên nhưng ở mặt sau bạn viết chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn vừa học được bảng chữ cái Hiragana, vừa học được Katakana. Việc học như vậy sẽ giúp cho bạn không bị nhầm chữ ở 2 bảng. Bạn có thể rủ bạn bè của mình học nhóm. Việc học nhóm giúp bạn không thấy chán nản khi học và cảm thấy hứng thú hơn khi học cùng bạn bè. Tuy nhiên, với phương pháp này cũng có ưu điểm là khó nhớ được cách viết của chữ.

3.Kết hợp học bảng chữ cái và học từ vựng

Học nhóm cùng bạn bè là một cách hiệu quả để học tiếng Nhật

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Yêu Cầu Gọi Lại

Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước tiên,để hiểu và học tốt tiếng Nhật các bạn phải hiểu về hệ thống bảng chữ cái cơ bản. Hệ thống chữ cái tiếng Nhật gồm 3 loại chữ chính là Hiragana, Katakana, Kanji; bên cạnh đó còn có hệ thống chữ cái Latinh là chữ Romaji. Để học hiệu quả, bạn nên xác định loại chữ nào cần được học trước.

1. Ba bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần biết

Trước khi tìm hiểu về cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật, trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu sơ qua về ba bảng chữ cái tiếng Nhật này. Để học được tiếng Nhật thì trước tiên, bạn cần phải bắt đầu với việc học bảng chữ cái tiếng Nhật. Bảng chữ cái được coi là phần khó học và có thể gây nản. Tiếng Nhật có ba bảng chữ cái gồm :

Hiragana: Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này các bạn bắt buộc phải thuộc làu.

Katakana: bảng chữ cái khó thứ hai, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

Kanji: là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới, được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ Kanji cần tới sự nỗ lực rất lớn ở bản thân người học.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Học cách viết và đọc chính xác bảng chữ cái “Hiragana,” một trong các bảng chữ cái cơ bản trong tiếng Nhật. Cách thứ nhất và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công: Học bằng flashcard. Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc) . Khi học tiếng Nhật việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, bạn sẽ được học cách đọc, viết và phát âm cơ bản, đây là bước đầu tiên khi bắt đầu.

Cách thứ hai là học tiếng Nhật qua bài hát. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn có thể hát được bảng chữ cái, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 nguyên âm cơ bản. Đây là phương pháp học hiệu quả và đòi hỏi người học phải có trí tưởng tượng phong phú, tuy nhiên khi đã hiểu bản chất thì chúng ta sẽ nhớ rất lâu. Ngoài học qua những bài hát thì học bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh là phương pháp ghi nhớ hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn.

3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng thứ 3 trong tiếng Nhật là Katakana, hay còn gọi là bảng chữ cứng có cấu trúc tương tự Hiragana nhưng các nét chứ cứng cáp hơn. Để hỗ trợ tốt nhất người học tự học tiếng Nhật tại nhà, các bạn có thể tải bảng chữ cái katakana. Katakana là một phần trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Ngoài học qua những bài hát thì học bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh là phương pháp ghi nhớ hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn.

Bảng chữ cái Katakana đặc biệt được sử dụng khi mượn các từ của ngôn ngữ khác ví dụ như tên quốc gia, tên người, động vật, thự vật… nó rất hay được sử dụng trong cuộc sống và thường kết hợp với chữ Kanji để câu có ý nghĩa, chúng được thành thừ những nét thẳng, cong và gấp khúc. Khi học tiếng Nhật việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, bạn sẽ được học cách đọc, viết và phát âm cơ bản, đây là bước đầu tiên khi bắt đầu. Đây là phương pháp học hiệu quả và đòi hỏi người học phải có trí tưởng tượng phong phú, tuy nhiên khi đã hiểu bản chất thì chúng ta sẽ nhớ rất lâu.

4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Bảng chữ cái Kanji đầy đủ và cách chinh phục nó trong vòng 1 nốt nhạc. Học kanji sẽ không còn là nỗi lo lắng. Bảng chữ cái Kanji được mệnh danh là nỗi ác mộng với bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Nhật nào. Tuy nhiên, để học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua bảng chữ cái cực khủng này.Nếu đã từng học hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến Tiếng Nhật, chắc hẳn bạn cũng đã từng “nghe danh” bảng chữ cái Kanji.

Kanji là loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại. Khi học tiếng Nhật tầm quan trọng của chữ Kanji như thế nào? Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Bảng chữ cái kanji rất khó để học, để có thể thuận tiện cho việc học chữ Kanji ngay tại nhà hiệu quả, các bạn hãy download bảng chữ Kanji. Kanji là hệ chữ sử dụng trong các văn bản của Nhật. Tuy thế, việc học nó lại không hề dễ dàng chút nào.

5. Học tiếng Nhật theo nhóm

Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Bạn có bố trí đc thời gian theo nhóm dài dài không? Từ đây sinh ra nhu cầu luyện nói tiếng Nhật theo nhóm. Thường sẽ có các nhóm học viên từ 2 đến 5 người luyện tập cùng nhau.

Khi chọn đối tượng cùng giao tiếp bạn cần chọn những người có trình độ giao tiếp tốt, vốn từ vựng phong phú và đặc biệt phát âm chuẩn khẩu miệng khi phát âm đúng. Cách học tiếng Nhật đơn giản đầu tiên phải nhắc đến là bạn hãy học từ vựng theo kiểu học theo nhóm từ, theo câu trong từng hoàn cảnh nhất định sẽ giúp bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lập team các bạn thân của mình chia sẻ cách tự học tiếng.

457 views

Bạn đang xem bài viết 3 Bảng Chữ Cái Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!