Xem Nhiều 11/2022 #️ 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts / 2023 # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong IELTS không phải chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh nào cũng được sử dụng đến. Để giúp các bạn học tập trung vào kiến thức IELTS, trong bài viết này IELTS Fighter sẽ giới thiệu tới các bạn 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS quan trọng và cần thiết nhất.

Trọn bộ 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS dành cho người mới bắt đầu, giúp các bạn xây dựng một lộ trình học ngữ pháp cô đọng nhất để áp dụng vào kỳ thi IELTS.

Sách thuộc top những tài liệu học IELTS hay cho người mới bắt đầu:

Nhưng các bạn có thể lưu các trang bài học để học dần. Lợi ích của việc học trực tuyến giúp các bạn có thắc mắc gì thì cmt ngay dưới bài viết để cô giải đáp luôn nha.

Bất kỳ ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách này. Mặc dù trong bài thi IELTS không có phần kiểm tra ngữ pháp cụ thể, nhưng việc nhận biết và sử dụng đúng ngữ pháp là một việc vô cùng quan trọng.

Link download full bản PDF sách Trọn bộ 25 chủ điểm ngữ pháp IELTS dành cho người mới bắt đầu:

Sử dụng cuốn sách này như thế nào?

Có hai cách để sử dụng sách:

Cách 1: Các bạn có thể bắt đầu từ Unit 1, và dần dần học đến phần cuối cùng của cuốn sách.

– Đối tượng: Dành cho những bạn mất gốc tiếng Anh cần học lại ngữ pháp tiếng Anh từ đầu.

Cách 2: Bạn có thể chọn làm các bài Test ở cuối sách để xem mình còn yếu ở phần kiến thức nào rồi học từ những phần đó trước.

– Đối tượng: Bạn có kiến thức nền tảng nhưng hổng đi 1 kiến thức.

Cuốn sách này bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp sẽ giúp các em “chiến thắng” kỳ thi IELTS. Ngoài phần lý thuyết bao gồm cách ứng dụng trong IELTS, các dạng bài tập cũng được thiết kế có format dựa theo CẤU TRÚC BÀI THI IELTS (Speaking và Writing), giúp các bạn làm quen với đề thi từ những bước đầu tiên.

Ngoài ra phía cuối của cuốn sách là bài Test tổng hợp về ngữ pháp nhằm hệ thống và kiểm tra kiến thức của các bạn.

Với cách biên soạn như vậy, Ms. Như Quỳnh cùng đội ngũ chiến binh IELTS Fighter hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện, nắm vững các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và xây dựng vốn từ vựng tốt, giúp các bạn tự tin chinh phục mục tiêu IELTS của mình.

Ms. Như Quỳnh

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Chuẩn Cambridge / 2023

Luyện thi IELTS luôn ưu tiên những học viên chăm chỉ lên hàng đầu. Trung tâm Patado xin giới thiệu tổng hợp bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS cơ bản chuẩn Cambridge cho học viên muốn củng cố kiến thức của mình trước kì thi IELTS.

Nếu không sử dụng thành thạo các thì trong tiếng Anh bạn sẽ không thể diễn đạt theo đúng ý mình những sự việc diễn ra ở quá khứ, hiện tại hay các dự định tương lai. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm nặng khi đi thi IELTS bởi đây là quy tắc cơ bản phải nắm bắt được khi học luyện thi IELTS.

1. Nhìn nhận về ngữ pháp trong luyện thi IELTS

Rất nhiều người đã bỏ lỡ tính năng cực hữu ích của việc vận dụng ngữ pháp khi Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ví dụ như nếu nắm vững các thì trong tiếng Anh khi làm các bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS bạn sẽ dễ dàng ứng dụng một cách linh hoạt khi muốn nhấn mạnh, đảo ngữ hay trình bày ý tưởng một cách rõ ràng để đối phương hiểu được điều mình muốn nói. Ngoài ra việc sử dụng 12 thì trong tiếng Anh là cách bạn đảm bảo yếu tố không gian, thời gian, cảm xúc và cả mong muốn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này.

Thường xuyên làm các bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS giúp người sử dụng tiếng Anh hình thành lối tư duy có hệ thống, có liên kết với nhau, dễ nảy ra ý tưởng, biết nên nói gì trước sau sao cho hợp lý và gãy gọn. Văn phong tiếng Anh trong các bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS không giống tiếng Việt, nếu nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và biết sắp xếp các từ và cụm từ, bạn sẽ viết và nói thật tự nhiên mà không cần nhiều thời gian suy nghĩ hay chỉnh sửa.

Bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi ielts cơ bản chọn lọc Cambridge

2. Các sách bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS

Trong chuyên mục bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS free dành cho người mới bắt đầu, Anh ngữ Patado xin chia sẻ đến các bạn các cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh luyện thi IELTS hay nhất, phù hợp với trình độ bắt đầu (beginner) để giúp các bạn học và luyện thi IELTS thật hiệu quả.

Các bạn có thể download tài liệu luyện thi IELTS miễn phí những bộ sách này trên trang website của trung tâm. Hi vọng đây sẽ là những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ tiếng Anh của các bạn.

2.1. Sách Ngữ pháp Understanding and Using English Grammar 4th Edition

Đây là cuốn sách ngữ pháp gối đầu giường của khá nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh luyện thi ielts vì đầy đủ ngữ pháp và bài tập tiếng Anh cực hữu ích. Cuốn sách do hai tác giả Betty Schrampfer Azar và Stacy A. Hagen đồng phát hành.

Link tải bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS TẠI ĐÂY

2.2. Sách Ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use

Link tải bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS TẠI ĐÂY

2.3. Sách Ngữ pháp tiếng Anh Use of English

Đây là quyển sách cực hữu ích và đáng tin cậy do được biên soạn bởi nhà xuất bản Oxford. Quyển sách có 12 unit chuyên về ngữ pháp cơ bản và các bài kiểm tra theo format FCE (viết tắt của First Certificate in English) do cơ quan khảo thí tiếng Anh thuộc đại học Cambridge đưa ra. Trong quyển sách “thần thánh” này có rất nhiều dang bài tập, từ mức độ dễ đến khó giúp bạn học ngữ pháp luyện thi ielts thuận lợi và hiệu quả hơn. Ngoài ra những bài tập luôn có đáp án để bạn tự mình đánh giá và lý giải nguyên nhân mình đúng hoặc sai. Cách học này cực hữu ích sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh và tránh mắc lại sai lầm cũ.

Cuối mỗi unit lại có một FCE Practice Test để các bạn ôn lại, thường đây là những bài tập viết lại câu với một từ gợi ý cho trước. Việc luyện tập kiểu bài này thường xuyên sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong giai đoạn học thi IELTS sau này – kỹ thuật chuyên môn trong IELTS gọi đây là paraphrasing

Link download tài liệu luyện thi IELTS miễn phí TẠI ĐÂY

1000 Từ Vựng Ielts Thường Gặp Trong Mọi Bài Thi / 2023

VOCA sẽ rút ngắn thời gian cho người học một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 1/4 thời gian so với những cách học thông thường, rất phù hợp với những bạn ôn thi IELTS cấp tốc.

VOCA For IELTS: 1000 từ vựng thường gặp nhất trong kỳ thi IELTS

Từ vựng là rất quan trọng. Tuy nhiên, Học từ vựng không phải là chuyện dễ, nó đòi hỏi người học cần có sự kiên trì và ôn luyện thường xuyên. Có rất nhiều cách để học và xây dựng hệ thống từ vựng vững chắc. Trong bài viết này, VOCA sẽ đưa ra 1 phương pháp học mới giúp bạn nhớ lâu và xây dựng được 1 hệ thống từ vựng tốt nhất cho kỳ thì IELTS tới.

Như bạn biết, Số lượng từ vựng Ielts cần học là rất lớn, việc học đã khó, nhưng sau khi học xong chúng ta thường hay quên và sẽ không còn nhớ sau một thời gian không sử dụng thường xuyên.

Vậy đâu mới thực sự là lí do chính? Lí do là: Số lượng từ vựng Ielts của bạn có giới hạn, và bạn quên từ, từ vựng của bạn đang ở trạng thái bị động, bạn chưa biết cách chuyển trạng thái từ vựng từ bị động sang chủ động, và tất cả những từ vựng bạn học chỉ đang dừng ở trí nhớ ngắn hạn…

Sự thật là – Nếu bạn tiếp tục áp dụng phương pháp học cũ – bạn sẽ không bao giờ có thể nhớ và sử dụng được những từ vựng đã học. Bạn sẽ luôn gặp rắc rối với trí nhớ của mình.

Những quyển sách dày cộm, chi chít các dòng chữ tiếng Anh này có khiến bạn cảm thấy chán nản, mất hứng thú và ngán ngẩm khi học từ vựng tiếng Anh không?

Học từ vựng theo phương pháp ghi chép, đọc nhẩm khiến bạn cảm thấy áp lực và nhàm chán

Bạn nghĩ sẽ cần bao nhiêu thời gian để có thể “nhai” hết tất cả từ vựng Ielts đã liệt kê trong đó? 3 tháng, Đô Rê Mon 4 tháng, và thậm chí là bạn cần nhiều thời gian hơn nữa. Trừ khi bạn có miếng bánh mì thần kỳ của mèo máy mà thôi!

Đó là chưa kể là việc vừa học xong các từ vựng bài này thì từ vựng bài trước đã “đi đâu mất rồi”. Bạn hiểu rõ điều này hơn ai hết.

phương pháp Lí do thứ nhất, textbook, từ điển, hay wordlist,.. mà bạn chọn học rất thô và dễ gây chán nản.

Lí do thứ hai, bạn chưa có phương pháp ôn tập lại từ vựng một cách khoa học. Điều này có thể khiến bạn dễ dàng quên hết những gì đã học và dễ dàng bỏ cuộc.

Theo như sự nghiện cứu của các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro – Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy tại Mỹ) thì con người chúng ta học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong 5 giác quan đó, có 3 cách tiếp nhận thông tin chính: V (Visual): Hình ảnh, A (Auditory): Âm thanh, Vận động K (Kinesthetic):

Trong thực tế, chúng ta sử dụng cả 3 phương pháp này để học từ vựng. Tuy nhiên một số người có khuynh hướng sử dụng phương pháp nào đó nổi trội hơn hơn phương pháp còn lại.

Với những người có khuynh hướng sử dụng thị giác thì có thói quen học từ vựng thông qua hình ảnh.

Với những người có khuynh hướng sử dụng thính giác thì có thói quen học từ vựng thông qua âm thanh.

Với những người có khuynh hướng sử dụng xúc giác thì có thói quen học từ vựng thông qua sự vận động (game).

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Với một lượng kiến thức cần nhớ, sau 24 giờ, não bộ con người chỉ còn nhớ được 35,7 %. Sau 1 tháng, não bộ chỉ còn nhớ khoảng 21% lượng kiến thức học được. Nghĩa là ngày hôm nay bạn học 10 từ vựng , 1 tháng sau có thể bạn chỉ còn nhớ vọn vẹn 2 từ.

Điều này giải thích vì sao hôm trước bạn có thể học rất kỹ, rất thuộc 1 từ, nhưng vài ngày sau gặp lại thì quên mất. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Sơ đồ mô tả quá trình suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ qua thời gian:

Sơ đồ mô tả quá trình suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ qua thời gian

Điều quan trọng nhất để học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu là ôn tập thường xuyên. Việc ôn tập thường xuyên sẽ giúp cho não gợi nhớ lại những thông tin đã có trong não bộ nhằm cũng cố trí nhớ dài hạn.

Các nghiên cứu của Tony Buzan – Diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập, chứng minh rằng “Không có những hoạt động ôn luyện hiệu quả sẽ khiến cho não bộ nhanh chóng quên đi và kiến thức gần như biến mất hoàn toàn theo thời gian”.

Chính vì lí do đó, chương trình ôn tập của chúng tôi được thiết kế dựa trên những nghiên cứu khoa học về việc ôn tập thường xuyên mang lại hiệu quả tốt nhất cho học viên.

Quy trình ôn tập sẽ diễn ra như sau:

Chỉ cần tuân theo những bước ôn tập trên, chắc chắn kết quả nhớ từ vựng đã học của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đọc đến đây, bạn có cảm thấy thích thú và háo hức muốn biết phương pháp mà VOCA đang chia sẽ là gì hay không? Bạn có thực sự muốn nâng điểm số IELTS của mình lên 6.5, 7 chấm hay thậm chí là 8 chấm?

Đôi nét về bộ sản phẩm VOCA for IELTS (1000 Từ vựng IELTS Thường Gặp Nhất trong mọi Bài Thi):

– VOCA for IELTS (1000 từ vựng IELTS ‘thường gặp nhất’ trong mọi bài thi) giúp bạn ghi nhớ từ vựng sâu hơn dựa trên Nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm, và phương pháp ôn tập của Tony Buzan – Diễn giả hàng đầu thế giới về phương pháp học tập, cha đẻ của kỹ thuật Mindmap. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở người học: kiểm tra sau khi học 1 bài, kiểm tra trước khi vào bài mới, kiểm tra sau 7 bài, và cuối cùng là kiểm tra sau 30 bài. Đây là nguyên tắc tối ưu để giúp người học ghi nhớ từ vựng sâu sắc, và không rơi vào trạng thái “học trước quên sau”.

– VOCA sẽ rút ngắn thời gian cho người học một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 1/4 thời gian so với những cách học thông thường. Rất phù hợp với những bạn ôn thi IELTS cấp tốc.

– VOCA có đầy đủ phiên bản học dành cho Máy tính/Laptop, ứng dụng trên Smartphone (điện thoại thông minh). Chính vì vậy, bạn có thể học VOCA ‘mọi lúc, mọi nơi’ (khi ở nhà, hay trên lớp học, tại công ty, hay trên xe buýt, hoặc lúc nằm trên giường ngủ..). Mọi rào cản về khoảng cách, hay thời gian sẽ bị phá bỏ, giúp bạn tăng tốc tới đích một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

VOCA.VN LÀ GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ NÊN HỌC BỞI BAN KHOA GIÁO ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP. HỒ CHÍ MINH

Ngữ Pháp Minna No Nihongo Bài 25 / 2023

Học ngữ pháp Tiếng Nhật – Minna no Nihongo Bài 25 Ngữ pháp Tiếng Nhật sơ cấp

25課

1. Thể quá khứ thông thường +ら

Khi ら được thêm vào sau thể quá khứ thông thường của các động từ, tính từ,danh từ.. thì nó sẽ biến mệnh đề đứng trước nó thành mệnh đề biểu hiện điều kiện. Ta sử dụng mẫu này khi muốn bày tỏ lập trường, ý kiến, yêu cầu, tình trạng của mình trong một điều kiện nào đó.

例1: おかねが あったら、りょこうします。

Nếu có tiền, tôi sẽ đi du lịch.

例2: いみが わからなかったら、じしょを しらべてください。

Nếu không hiểu nghĩa thì hãy tra từ điển.

例3: やすかったら、パソコンを かいたいです。

Nếu rẻ thì tôi muốn mua máy tính.

例4: ひまだったら、 てつだって ください。

Nếu rỗi rãi thì hãy giúp tôi đi.

例5: いいてんき だったら、さんぽしませんか。

Nếu thời tiết tốt thì đi dạo không?

Chú ý: Ở bài 23, các bạn đã được học mẫu : “ Thể từ điển+ と” .Trong mẫu này, mệnh để trước と cũng là mệnh đề điều kiện. Tuy nhiên 2 mẫu này khác nhau ở những điểm sau đây:

Thể quá khứ thông thường+ ら、~ Thể từ điển + と、~

–          Chỉ dùng khi nói, không dùng khi viết

–          Mệnh đề trước らcó thể biểu hiện cả điều kiện giả định.

–          Mệnh đề sau ら có thể thể hiện ý chí của con người

–          Dùng được cả khi nói và khi viết.

–          Mệnh đề trước と chỉ biểu hiện được điều kiện nói chung

–          Mệnh đề sau と không được thể hiện ý chí của con người.

Điều kiện nói chung tức là các điều kiện mà chắc chắn sẽ xảy ra được ( 例: ふゆに なると,..), và khi nó xảy ra thì đương nhiên sẽ kéo theo kết quả ở mệnh đề sau と.

例6: 100どに なると、ふっとうします。( ~ど: ~độ   ふっとうします: nước sôi)

Cứ 100 độ thì nước sẽ sôi.

例7: あさになると たいようが のぼります。

Cứ đến sang thì mặt trời mọc.

( たいよう: mặt trời, のぼります:mọc)

Các điều kiện đưa ra như : 100どに なります、あさに なります,… sẽ chắc chắn xảy ra được nên dùng được với ~と.

Điều kiện giả định tức là các điều kiện có khả năng xảy ra hoặc không xảy ra (例:100万円が あったら….).

例8: 100万えんが あったら、りょこうに いきたいです。

Nếu có 1 triệu yên thì tôi muốn đi du lịch.

例9: にわが もう ちょっと 広かったら、はなを つくりたいです、

Nếu vườn rộng hơn một chút nữa thì tôi muốn trồng hoa.

Các điều kiện đưa ra ở trên như : 100万えんが あったら、にわが もうちょっと ひろかったら,… chỉ là giả định mà người nói đưa ra. Nó có khả năng không xảy ra được nên không dùng được với ~と mà phải dùng với ~たら.

Những điều kiện dùng được với と thì cũng dùng được với~たら nhưng ngược lại thì không:

例10: ふゆに なると さむくなります。(O)

Cứ đến mùa đông thì trời trở lạnh.

ふゆに なったら さむくなります。(O)

例11: じかんが あったら えいがを みに いきましょう。(O)

Nếu có thời gian thì chúng ta đi xem phim đi.

じかんが あると、 えいがを みに いきましょう(X)

2. Vた+ら、~:

Mẫu này được sử dụng khi người ta muốn nói rằng,để cho một hành động hay một tình trạng nào đó được đề cập đến ở mệnh đề chính được tiến hành thì điều kiện phải có là hành động ở mệnh đề phụ phải hoàn tất. Thì của mệnh đề chính luôn ở thì không quá khứ.

例1: 10時になったら、でかけましょう。

Đến 10 giờ thì chúng ta sẽ đi ra ngoài.

例2: うちへ かえったら、すぐ シャワーを あびます。

Về đến nhà là tôi sẽ tắm ngay.

Lưu ý : Mẫu này nhìn ngoài khá giống với mẫu “ Thể quá khứ thông thường +ら”  nhưng không hề có ý nghĩa giả định.

 3. Thể て

   Trái ngược với mẫu : “ Thể quá khứ thông thường + ら,~” diễn tả một điều kiện thuận ( tức là khi điều kiện đó xảy ra thì sẽ dẫn đến tình trạng, hành động ở mệnh đề chính), mẫu này được dùng để diễn tả một điều kiện nghịch. Mẫu này được dùng khi muốn nói về việc một hành động hay một sư kiện được cho là đương nhiên sẽ phải xảy ra theo điều kiện đã có nhưng kết quả xảy ra lại trái ngược với lẽ thường hoặc với những gì mà ta kì vọng.

例1: にちようびでも はたらきます。

Mặc dù là chủ nhật nhưng tôi vẫn làm việc.

例2: やすくても、わたしは グループりょこうが きらいです。

Dù rẻ nhưng tôi ghét du lịch theo tour.

例3: べんりでも、 パソコンを つかいません。

Dù tiện nhưng tôi không dùng máy tính.

例4: がんばっても、 このしごとは あしたまでに おわらないと おもいます。

Tôi nghĩ là dù có cố gắng thì công việc này cũng không xong trước ngày mai.

Xét các ví dụ trên :

-Ví dụ 1:

Điều kiện : にちようびです.

Kết quả  : はたらきます

Theo lẽ thường, điều kiện にちようびですà はたらきません. Tuy nhiên kết quả xảy ra lại là  はたらきます、trái ngược với lẽ thường.

– Ví dụ 4:

Điều kiện: がんばります

Kết quả :  しごとは おわりません

Khi có điều kiện がんばります, ta sẽ kì vọng là しごとが おわりますà kết quả xảy ra しごとが おわりません、trái ngược với điều mà ta kì vọng.

Các ví dụ 2 và 3 cũng tương tự như vậy.

Mẫu ~ても(でも)và  mẫu ~たら là 2 mẫu có ý nghĩa trái ngược nhau ( điều kiện thuận và điều kiện nghịch) :

例1:

あめが ふったら せんたくを しません。

Nếu trời mua thì sẽ không giặt quần áo.

あめが ふっても せんたくを します。

Dù trời mưa vẫn giặt quần áo.

例2: やすかったら パソコンを かいます。

Nếu rẻ thì tôi sẽ mua máy tính.

やすくても  パソコンを かいません。

Dù rẻ tôi cũng không mua máy tính.

4. もし và いくら :

もし được sử dụng trong câu “ Thể quá khứ thông thường + ら” và  もし được sử dụng trong câu ~ても(~でも) để báo cho người nghe biết rằng câu đó là câu điều kiện. もし bao hàm ý nhấn mạnh về giả thuyết của người nói, trong khi đó いくら thì nhấn mạnh về mức độ điều kiện.

例1: もし 1おくえん あったら、 いろいろな くにを りょこうしたいです。

Nếu có 100 triệu Yên thì tôi sẽ đi du lịch nhiều nước.

例2: もし あした ひまだったら、やまへ いきたいです。

Nếu ngày mai rỗi thì tôi muốn đi lên núi.

Trong 2 ví dụ trên, もし được thêm vào sẽ giúp nhấn mạnh hơn về giả thuyết mà người nói đưa ra ở mệnh đề trước ら.

例3:  あらっても きれいに なりません。

Dù giặt cũng không sạch

いくら あらっても きれいに なりません。

Dù có giặt thế nào đi nữa cũng không sạch.

Rõ ràng, khi thêm いくら vào thì người nghe sẽ cảm nhận được mức độ đưa ra ở mệnh đề điều kiện tăng lên nhiều. Nếu như ở câu đầu tiên, ta chỉ hình dung là cái áo bị bẩn và giặt bình thường thì không sạch, thì ở câu sau, ta hình dung là chiếc áo đó bị bẩn và dù giặt đi giặt lại bao nhiêu lần, bằng các loại bột giặt khác nhau cũng không thể sạch được .

例4: たかくても かいます。

Dù đắt cũng mua.

いくら たかくても かいます。

Dù có đắt mấy cũng mua.

Trong ví dụ 4 cũng vậy. Ở câu đầu tiên, ta chỉ biết rằng dù đắt thì người nói cũng mua vật đó, nhưng ở câu sau, có thể hình dung là dù giá đắt đến thế nào đi chăng nữa người mua cũng phải mua bằng đượcà mức độ của điều kiện đã được nhấn mạnh hơn.

5. Nが:

例1: ともだちが くるまえに、へやを そうじします。

Tôi dọn nhà trước khi bạn bè đến.

例2: つまが びょうきのとき、 かいしゃを やすみます。

Lúc vợ tôi ốm, tôi nghỉ làm.

例3: やまださんが やくそくの じかんに こなかったら、どうしますか。

Nếu anh Yamada mà không đến vào giờ hẹn thì làm gì?

例4: ちずが なくても、 くることが できます。

Dù không có bản đồ thì tôi vẫn có thể đến được.

例5: あした しけんが ありますから、べんきょうしなければなりません。

Vì ngày mai thi nên tôi phải học.

Bạn đang xem bài viết 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Ielts Cần Thiết Trong Bài Thi Ielts / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!