Xem Nhiều 5/2023 #️ ​Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022? # Top 5 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 5/2023 # ​Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ​Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Anh, Mỹ ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Anh và học tiếng Hàn ngày càng gia tăng. Như vậy, nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Cũng khó trả lời bởi cuộc đời này phàm việc gì cũng vậy, không phải cái gì khi nào cũng tốt và khi nào cũng xấu, không phải việc gì luôn tốt với mọi người lại hay với chính bản thân mình. với xu thế toàn cầu, việc thay đổi chỉ trong 1 ngày thì việc học cái gì, chuẩn bị cái gì cho tương lai, nhiều khi chỉ là phán đoán tức thời.

1. Tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh là một trong những môn ngoại ngữ quan trọng nhất đối với người Việt Nam ở thời điểm hiện tại, học tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

– Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình

Các nhà tuyển dụng việc làm sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt và thông thạo, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này dù họ có kết quả cao trong thành tích học tập đi chăng nữa. Biết sử dụng tiếng Anh gần như là yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng, kể cả khi bạn làm việc cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác.

– Tiếng Anh thật sự rất quan trọng để bạn đi xa và học hỏi

Tiếng Anh hiện nay gần như đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ kết nối giữa mọi người. Từ các hoạt động ngoại giao đến các hoạt động văn hóa thể thao mang tính chất quốc tế đều chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp thông dụng.

– Điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp thế giới

Internet ngày càng phát triển, theo thống kê có khoảng 1 tỷ website sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao diện. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là bạn đã có thể khai thác kho tri thức khổng lồ từ internet như: những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những cổng thông tin phong phú nhất, những mạng xã hội nổi tiếng nhất,…

– Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Khi bạn đi du lịch hoặc đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào, ngoài ngôn ngữ bản xứ, bạn cũng cần phải trang bị vốn kiến thức tiếng Anh thông dụng nhất để có thể giao tiếp với mọi người, học hỏi văn hóa của đất nước đó, đặc biệt là với 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

2. Tại sao phải học tiếng Hàn?

Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung,… đều là các môn ngoại ngữ hot tại Việt Nam. Để học thông thạo những ngôn ngữ này các bạn không cần phải tham gia học chuyên về ngôn ngữ, đôi khi chỉ cần học tiếng Hàn trong 1 năm, học tiếng Trung trong vài tháng là đã có thể áp dụng các thứ tiếng này và cuộc sống thực tế rồi. Do vậy các ngôn ngữ này dễ dàng thu hút mọi thành phần người Việt quan tâm.

Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy?…và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có 1 kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Nhưng liệu rằng học tiếng Hàn có khó không? học tiếng Hàn hay tiếng Anh cần thiết hơn? Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại không quá khó đối với người Việt.

+ Bảng vần âm tiếng Hàn : có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.

+ Học tiếng Hàn số đếm: Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.

+ Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.

+ Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.

+ Nghe / nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.

Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi.

3. Người Việt thuận lợi gì khi học tiếng Hàn Quốc?

– Cách phát âm của ngôn ngữ đó giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Đến 90% người Việt học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và rất ít vấp phả khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ cấu tạo từ của chúng gần giống với tiếng Việt của chúng ta. Cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn với Tiếng Anh. Bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ sai xót. Vậy mới nói bạn nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

– Mặc dù tiếng Hàn làm giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để đọc. Thật là một thách thức lớn với người ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hội cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. Và như thường lệ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh cũng chẳng thể làm khó nhiều cho bạn về cách phát âm.

– Thậm chí chúng còn được người học đánh giá là cách đọc còn dễ hơn tiếng Việt mà bạn đã thông thạo rất nhiều. Người Việt luôn làm khó thể giới bởi bộ sưu tập các dấu “huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng” còn với học ngữ pháp tiếng Hàn thì không như vậy.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Học Tiếng Hàn Thời Điểm Hiện Nay

Phong trào học tiếng Hàn, đã trở thành làn sóng lan rộng khắp trong giới trẻ Việt Nam thời điển hiện nay. Vậy, vì sao mà giới trẻ ngày nay lại hâm mộ tiếng Hàn đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do này.

Phong trào học tiếng Hàn, đã trở thành làn sóng lan rộng khắp trong giới trẻ Việt Nam thời điển hiện nay. Vậy, vì sao mà giới trẻ ngày nay lại hâm mộ tiếng Hàn đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do này.

1. Học tiếng Hàn chi phí rẻ, dễ học, thị trường việc làm đang cần

Việc lựa chọn thêm một thứ ngôn ngữ mới để theo học, thì bạn phải tìm hiểu về thứ ngôn ngữ đó một cách hợp lý nhất. Nếu như, việc học mất quá nhiều thời gian chi phí mà kết quả thu về cũng không được bao nhiêu. Nhất là việc áp dụng tiếng Hàn khi đi xin việc thực tế. Vì thế, trước khi học thì bạn nên xem xét về việc sử dụng ngôn ngữ đó vào đâu sau này, chi phí học có đắt không? Hơn ai hết, là loại ngôn ngữ đó có được áp dụng vào công việc bạn định làm hay không?

Tiếng Hàn là sự hội tụ đủ các yếu tố trên như: Chi phí rẻ, dễ học. Điều quan trọng là, tiếng Hàn hiện nay đã trở thành nhu cầu thực sự, khi đi làm việc ở các công ty của Hàn Quốc. Bởi các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đều có trụ sở tại Việt Nam. Vì thế, hiện nay rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc liên tục tuyển nhân viên thành thạo tiếng Hàn. Điển hình như: Tập đoàn Samsung, tập đoàn Hyundai, Lotte, Kia Motor, LG Electronics và hàng trăn công ty lớn của Hàn Quốc khác.

Theo sự đánh giá của các chuyên gia: Tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học hơn những ngôn ngữ tượng hình khác như: Tiếng Trung, tiếng Nhật. Ngoài ra, hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn có sự sắp xếp theo quy tắc riêng và chỉ gồm có 40 kí tự. Nên, người học sẽ thấy dễ dàng hơn và ghi nhớ được lâu hơn. Cùng với đó, khi học tiếng Hàn, hệ thống từ vựng gần giống với từ Hán Việt chúng ta. Vì thế, đây sẽ là lợi thế dành cho người Việt học tiếng Hàn. Cùng với đó là các trang wed học tiếng Hàn miễn phí. Do vậy, mà bạn hoàn toàn tự tin theo học tiếng Hàn tại nhà mà không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Còn nếu bạn đến trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn rất nhiều với chi phí học tiếng Anh, Nhật…

Do vậy, việc đầu tư học tiếng Hàn cũng là hợp lý hơn khi học ngôn ngữ khác bởi: Chi phí rẻ, dễ học, dễ có việc làm và được ứng dụng thực tế cao.

Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Vì thế, ngoài mục đích khác của việc học tiếng Hàn thì có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Bởi: Sự đầu tư kỹ càng cho giáo dục từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Hơn nữa, bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận. Cùng với đó là chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn những nước trong khu vực như: Nhật, Singapo… Vì thế, Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học bởi những lợi ích thực tế mà Hàn Quốc đem lại cho du học sinh quốc tế.

Học tiếng Hàn để dễ có việc làm

Chúng ta cũng biết, hiện nay có rất nhiều nhưng công ty những tập đoàn lớn của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam như: Tập đoàn Sam sung, Huyndai, Kia… Chính vì thế, họ sẽ rất cần những nguồn nhân lực dồi dào phù hợp với năng lực vị trí làm việc. Điều đó, đã khiến giới trẻ Việt hiểu được và nhận thấy những tiềm năng của tiếng Hàn trong tương lai. Vì thế, mà tiếng Hàn đã thu hút lực lượng lớn giới trẻ theo học.

Bởi, nhu cầu tiếng Hàn của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ rất lớn. Đây chính là điểm thuận lợi nhất, để các bạn dễ có được việc làm. Nhận thức được điều ấy, giới trẻ cũng đã cảm nhận được vai trò quan trọng của tiếng Hàn. Đương nhiên, nếu bạn có tiếng Hàn đồng nghĩa bạn dễ có được việc làm tốt và thu nhập cũng hấp dẫn nữa.

Qua bài viết trên, các bạn cũng hiểu vì sao lí do bạn nên học tiếng Hàn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ là nguồn động lực để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi chọn một loại ngôn ngữ khác để theo học. Nhất là với các bạn đang đứng giữa sự lựa chọn của nhiều loại ngôn ngữ khác nữa.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Du Học Tiếng Nhật 1 Năm: Thời Cơ Đã Điểm

Chương trình du học tiếng Nhật 1 năm, giúp tiết kiệm 50% thời gian học tập thay vì 2 năm như trước đây… chỉ được hỗ trợ tại trường này bên Nhật.

Thông thường, du học tiếng Nhật bạn phải cần 2 năm (hoặc ít nhất phải 1 năm 6 tháng) để có thể hoàn thành khóa học, sau đó mới học lên chuyên ngành tại các trường Senmon hay Đại học. Tuy nhiên, từ tháng 4/2020, bạn chỉ cần Du học tiếng Nhật 1 năm thay vì 2 năm như trước đây.

THỜI CƠ ĐÃ ĐIỂM Đây không phải là một chương trình được áp dụng đại trà. Chỉ có trường Nhật ngữ này mới đáp ứng đầy đủ một số tiêu chuẩn mới có thể được tuyển sinh: Trường nằm tại tỉnh Chiba –Nhật ngữ AIT. (Thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ AIT bạn có thể xem TẠI ĐÂY)

Du học tiếng Nhật 1 năm tại trường AIT giúp sinh viên tiết kiệm 50% thời gian.

Khóa học tiếng Nhật 1 năm dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH; trình độ tiếng Nhật đạt N5, muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật sau đó chuyển visa đi làm (không phải dạng visa kỹ sư đặc định) hoặc học lên Senmon, Đại học chuyên ngành ngay sau khi hoàn thành khóa học. Thời khóa biểu vẫn diễn ra như các lớp học bình thường. Tuy nhiên giáo viên sẽ yêu cầu bạn phải tăng mức độ ôn luyện tại nhà. Đây là thời điểm không thể tốt hơn để sinh viên tận dụng cơ hội, hoàn thành ước mơ Nhật Bản đang ấp ủ xưa nay.

HỌC PHÍ

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên Việt Nam, Trường Nhật ngữ AIT cho phép bạn có thể chia ra và đóng học phí 6 tháng/lần

HẠN PHỎNG VẤN: Tháng 8/2019 tại văn phòng Công ty Liên Hiệp Giáo Dục Đại Dương – United Ocean Education Limited Company (UOE), số 15C Cao Thắng, P.2, Quận 3, chúng tôi Đăng ký ngay

Gọi hotline: 0911.47.0606 để được tư vấn miễn phí.

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Quốc Ở Thời Điểm Này?

Bạn đã có ý định học tiếng Trung ? Bạn có nghĩ trong tương lai tiếng Trung sẽ góp phần quan trọng trên trường Quốc tế ?

Bạn học tiếng Trung có thể giúp cho mình có một lợi thế để phát triển sự nghiệp của mình sau này.

Hãy nắm bắt cơ hội ngay từ hôm nay…..Bởi người Mỹ đổ xô đi học tiếng Trung. Tại sao mình không tham gia ngay một khóa học tiếng Trung

Học tiếng Trung Quốc trênThế giới:

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Và theo dự đoán, chỉ trong vòng 5 năm tới, con số này sẽ lên tới 100 triệu. Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật…

Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung vào giảng dạy.

Thế giới đã như vậy còn ở trong nước thì sao ? Phong trào học tiếng Trung cũng diễn ra sôi nổi không kém. Nếu bạn đặt chân vào hầu hết các trường đại học ở Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một quyển sách hướng dẫn cách học tiếng Trung trên các giá sách.

Những sinh viên học tiếng Trung không chỉ tập trung vào những ngành như Hán Nôm, văn, ngôn ngữ, báo chí… mà thậm chí cả những sinh viên của khối ngành kinh tế. Bởi lẽ Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với hơn 1,3 tỉ dân và là một trong những đối tác tiềm năng của Việt Nam.

Học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam:

Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam có bạn hàng là người Trung Quốc. Và nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Theo phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VIIC, tính đến hết tháng 3/2007, Trung Quốc có 434 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 1,18 tỷ USD, đứng thứ 14 trong các quốc gia đầu tư vào VN. Trong đó, dự án đầu tư hạ tầng khu chế xuất Linh Trung với tổng vốn 55,5 triệu USD (hơn 2% tổng kim ngạch XK của cả nước) và tạo 10% cơ hội việc làm từ khu vực đầu tư nước ngoài.

Có thể hiện nay lượng đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, từ nhân viên kế toán đến nhân viên bán hàng thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, có chứng chỉ tiếng Anh thì vốn ngoại ngữ tiếng Trung luôn được ưu tiên.

Hiểu và nắm bắt được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên kinh tế đã tranh thủ thời gian ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình tiếng Trung với hi vọng sẽ có được một công việc “well-paid job” sau này hoặc tham gia các khóa học tiếng trung tại các Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín.

Không chỉ dựa vào những khoản đầu tư hợp tác, trong xu thế và bối cảnh hiện nay. Có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như chúng ta biết tiếng Trung, có thể mặc cả, trả giá, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc mà không cần đi theo một người phiên dịch. Bạn sẽ hoàn làm được điều đó nếu như ngay bây giờ bạn bắt tay vào học tiếng Trung Quốc.

Hãy tìm cho mình một cơ hội. Hãy tự mở cánh cửa của riêng mình bằng việc học tiếng Trung Quốc ngay hôm nay.

Đừng băn khoăn việc học tiếng Trung ở đâu tốt mà hãy tới và thử nghiệm tại Trung tâm tiếng Trung Chinese đi thôi.

Bạn học được tiếng Trung thành thạo thì bạn đã học được 1 nghề lao động trí tuệ , bạn có thể xin việc với hàng ngàn công ty ở Việt Nam và Thế giới, đi lao động, du học đều ok. Và đó chính là câu trả lời ” Tại sao nên học tiếng Trung ? “.

Bạn đang xem bài viết ​Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh Thời Điểm Năm 2022? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!